പ്രപഞ്ചം,സൗരയൂഥം

പ്രപഞ്ചം


1.പ്രപഞ്ചത്തിന്റെ പ്രായം? 

Ans: ഏതാണ്ട്1370 കോടിവർഷം

2. പ്രപഞ്ചം വികസിക്കുകയാണെന്ന് കണ്ടെത്തിയത് ?

Ans: എഡ്വിൻ ഹബിൾ

3.പ്രപഞ്ചത്തിൽ കണ്ടെത്തിയിട്ടുള്ള ഏറ്റവും വിദൂരമായ വസ്തുക്കൾ ?

Ans: ക്വാസർ(Quasi Stellar Radio Source)

4.ഭ്രമണം ചെയ്യുന്ന ന്യൂട്രോൺ താരങ്ങളാണ് ?

Ans: പൾസറുകൾ

5.പ്രപഞ്ചത്തിലെ അടിസ്ഥാന ബലങ്ങൾ? 

Ans: ഗുരുത്വാകർഷണം, വൈദ്യുതകാന്തികബലം, ആറ്റത്തിന്റെ ന്യൂക്ലിയസിലെ ശക്ത-ദുർബലബലങ്ങൾ

6.പ്രകൃതിയിലെ ഏറ്റവും ശക്തിയേറിയ ബലം? 

Ans: ന്യൂക്ലിയർ ബലം.

സൗരയൂഥം 


7.സൗരയൂഥം ഉൾപ്പെടുന്ന നക്ഷത്രസമൂഹം(Galaxy) 

Ans: ക്ഷീരപഥം (MilkyWay). 

8.ആകാശഗംഗയുടെ ആകൃതി? 

Ans: വാർത്തുളം (Spiral) 

9.സൗരയൂഥത്തിന്റെ കേന്ദ്രം?

Ans: സൂര്യൻ

10.സൗരയൂഥത്തിലെ ഊർജകേന്ദ്രം?

Ans: സൂര്യൻ

11.സൗരയൂഥത്തിലെ അംഗങ്ങൾ? 

Ans: ഗ്രഹങ്ങൾ, ഉപഗ്രഹങ്ങൾ, ധൂമകേതുക്കൾ, കുള്ളൻ ഗ്രഹങ്ങൾ, ക്ഷുദ്രഗ്രഹങ്ങൾ തുടങ്ങിയവ. 

12.സൂര്യൻ കഴിഞ്ഞാൽ ആകാശത്ത് കാണാൻ കഴിയുന്ന ഏറ്റവും തിളക്കമുള്ള നക്ഷത്രം?

Ans: സിറിയസ്

13.പ്രപഞ്ചത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള മൂലകം?

Ans: ഹൈഡ്രജൻ;ഹീലിയമാണ് രണ്ടാമത്. 

14.വലുപ്പം കൂടുന്നതിനനുസരിച്ച് നക്ഷത്രങ്ങളുടെ ആയുസ്സ് കുറയുന്നു.

15.ക്ഷീരപഥത്തോട് ഏറ്റവും അടുത്തുള്ള പ്രധാന ഗ്യാലക്സി?

Ans: ആൻഡ്രോമീഡ

16.ഭൂമിയുടെ ഏറ്റവും അടുത്തുള്ള നക്ഷത്രം ?

Ans: സൂര്യൻ 

17.സൗരയൂഥത്തിന്റെ ഏറ്റവും അടുത്തുള്ള നക്ഷത്രം ?

Ans: പ്രോക്സിമാ സെൻറൗറി

18.നക്ഷത്രങ്ങളിൽ ഹൈഡ്രജൻ വാതകം ഫീലിയമായി  മാറുന്ന പ്രക്രിയ?

Ans: അണുസംയോജന (ന്യൂക്ലിയർ ഫ്യൂഷൻ). ഹൈഡ്രജൻ ബോംബിലും ഇതേ പ്രവർത്തനമാണ്.


Manglish Transcribe ↓


prapancham


1. Prapanchatthinte praayam? 

ans: ethaand1370 kodivarsham

2. Prapancham vikasikkukayaanennu kandetthiyathu ?

ans: edvin habil

3. Prapanchatthil kandetthiyittulla ettavum vidooramaaya vasthukkal ?

ans: kvaasar(quasi stellar radio source)

4. Bhramanam cheyyunna nyoodron thaarangalaanu ?

ans: palsarukal

5. Prapanchatthile adisthaana balangal? 

ans: guruthvaakarshanam, vydyuthakaanthikabalam, aattatthinte nyookliyasile shaktha-durbalabalangal

6. Prakruthiyile ettavum shakthiyeriya balam? 

ans: nyookliyar balam.

saurayootham 


7. Saurayootham ulppedunna nakshathrasamooham(galaxy) 

ans: ksheerapatham (milkyway). 

8. Aakaashagamgayude aakruthi? 

ans: vaartthulam (spiral) 

9. Saurayoothatthinte kendram?

ans: sooryan

10. Saurayoothatthile oorjakendram?

ans: sooryan

11. Saurayoothatthile amgangal? 

ans: grahangal, upagrahangal, dhoomakethukkal, kullan grahangal, kshudragrahangal thudangiyava. 

12. Sooryan kazhinjaal aakaashatthu kaanaan kazhiyunna ettavum thilakkamulla nakshathram?

ans: siriyasu

13. Prapanchatthil ettavum kooduthalulla moolakam?

ans: hydrajan;heeliyamaanu randaamathu. 

14. Valuppam koodunnathinanusaricchu nakshathrangalude aayusu kurayunnu.

15. Ksheerapathatthodu ettavum adutthulla pradhaana gyaalaksi?

ans: aandromeeda

16. Bhoomiyude ettavum adutthulla nakshathram ?

ans: sooryan 

17. Saurayoothatthinte ettavum adutthulla nakshathram ?

ans: proksimaa senrauri

18. Nakshathrangalil hydrajan vaathakam pheeliyamaayi  maarunna prakriya?

ans: anusamyojana (nyookliyar phyooshan). Hydrajan bombilum ithe pravartthanamaanu.
Terms And Service:We do not guarantee the accuracy of available data ..We Provide Information On Public Data.. Please consult an expert before using this data for commercial or personal use | Powered By:Omega Web Solutions
© 2002-2017 Omega Education PVT LTD...Privacy | Terms And Conditions