മാതൃക പരീക്ഷ SET-1

SET-1

1
.  ഗേറ്റ് വേ ഓഫ് ഇന്ത്യയുടെ ശില്പി ആരാണ്? 
(a) ജോർജ് വിറ്റെറ്റ്           (b) എഡ്വിൻ ലൂട്ടിൻസ്  (c) ഹെർബർട്ട് ബേക്കർ  (d)ലേ കൊർബുസിയർ 
2
. പ്രഥമ രാജീവ് ഗാന്ധി ഖേൽരത്ന അവാർഡ് ജേതാവ് ?
 (a)ഗീത് സേഥി                         (b) ലിയാണ്ടർ പെയ്സ്   (c) സച്ചിൻ ടെൻഡുൽക്കർ (d) വിശ്വനാഥൻ ആനന്ദ് 
3
. 'മൈ ടൈംസ് എന്ന ആത്മകഥ ആരുടേതാണ്? 
(a) ഡേവിഡ്  ബെക്കാം (b) ജെ.ബി. കൃപലാനി  (c) വി.വി. ഗിരി              (d) കെ.ആർ. നാരായണൻ
 4
. ‘മനുഷ്യനഖം' എന്നത്------ ആണ്? 
(a) പ്രോടീൻ      (b) കാത്സ്യം  (c) ഫോസ്സറസ് (d) മഗ്നീഷ്യം 
5
. “താഴ്ന്ന ലക്ഷ്യം ഒരു കുറ്റമാണ്” ആരുടെ വാക്കുകൾ? 
(a) ഡോ. ബി.ആർ. അംബേദ്കർ (b) എ.പി.ജെ. അബ്ദുൾകലാം  (c) ജവഹർലാൽ നെഹ്റു             (d)ഗാന്ധിജി   
6
. ഗോൾഡൻ ഗ്ലോബ് അവാർഡ് ഏതു മേഖലയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു? 
(a)ചലച്ചിത്രം (b) ടെലി കമ്മ്യൂണിക്കേഷൻ  (c) സംഗീതം    (d) നൃത്തം 
7
. ഈസ്റ്റ് ഇന്ത്യാ അസോസിയേഷൻ രൂപവത്കൃതമായ വർഷം? 
(a) 1870 (b) 1867  (c) 1600 (d) 1866 
8
. തരിസാപ്പള്ളി ശാസനം പുറപ്പെടുവിച്ച ചേരരാജാവ് ആര്? 
(a) വിക്രമാദിത്യ വരഗുണൻ  (b) ഭാസ്കര രവിവർമൻ  (c) ഗോദരവിവർമൻ  (d) സ്ഥാണുരവികുലശേഖരൻ 
9
. ഏറ്റവും കൂടുതൽ കടൽത്തീരമുള്ള ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനം ? 
(a) കേരളം       (b) തമിഴ്നാട്   (c) ഗുജറാത്ത് (d) ആന്ധ്രാപ്രദേശ്
10
. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും ചെറിയ റിപ്പബ്ലിക്? 
(a) വത്തിക്കാൻ സിറ്റി (b) മൊണോക്കോ  (c) നൗറു                             (d) ഡൊമനിക്ക
11
. ശിവജിയുടെ ആത്മീയഗുരു? 
(a) തുളസീദാസ് (b) സൂർദാസ്  (c) കബീർദാസ് (d) രാംദാസ് 
12
. വിജയനഗരം സ്ഥാപിച്ചത് ആരെല്ലാം ചേർന്നാണ്? 
(a) ഹരിഹരനും ബുക്കനും  (b) ഹരിഹരനും ഗവാനും  (c) ബുക്കനും ശിവരായനും (d) ഹരിഹരനും ദേവരായനും
13
. ചൈനീസ് പൊട്ടറ്റോ എന്നറിയപ്പെടുന്ന കാർഷിക
വിള?  (a) തക്കാളി (b)കാബേജ്   (c) കൂർക്ക്  (d) ബീറ്റ്റൂട്ട്  
14
. 1921 ഏപ്രിൽ മാസത്തിൽ അഖില കേരള കോൺഗ്രസ്സ് സമ്മേളനം നടന്നത് എവിടെ? 
(a) കോഴിക്കോട് (b) ഒറ്റപ്പാലം (c) പയ്യന്നൂർ         (d) മഞ്ചേരി 
15
. ചീയ്യപ്പാറ വെള്ളച്ചാട്ടം ഏത് ജില്ലയിലാണ്? 
(a) കോഴിക്കോട് (b) വയനാട് (c) ഇടുക്കി             (d) പാലക്കാട് 
16
. ന്യുമോണിയ ശരീരത്തിലെ ഏത് അവയവത്തെ ബാധിക്കുന്നു?
(a) കരൾ       (b) ശ്വാസകോശം  (c) ഹൃദയം (d) ചെറുകുടൽ 
17
. 'ചാരിറ്റി ഇൻ വാർ' ഏത് അന്താരാഷ്ട്ര സംഘടനയുടെ മുദ്രാവാക്യമാണ്? 
(a) ആംനെസ്റ്റി ഇൻറർനാഷണൽ  (b) റെഡ്ക്രോസ് (c) ഗ്രീൻപീസ്  (d) ഐക്യരാഷ്ട്രസംഘടന 
18
. 'നാഗനന്ദ’ രചിച്ചതാര്?
(a) ഹർഷവർധൻ (b) ചാണക്യൻ (c) ഭവഭൂതി            (d) ദാസൻ 
19
. 'തടയുക' എന്നർഥം വരുന്ന റിട്ട്? 
(a) ഹേബിയസ് കോർപ്പസ് (b) മാൻഡമസ് (c) പ്രൊഹിബിഷൻ (d) കോവാറന്റോ 
20
. രാത്രിയും പകലും ഉണ്ടാകാനുള്ള കാരണം? 
(a) ഭ്രമണം  (b) പരിക്രമണം (c) ഗുരുത്വാകർഷണബലം  (d) കൊറിയോലിസ് ബലം 
21
. സസ്യങ്ങളുടെ വളർച്ച രേഖപ്പെടുത്താൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണം?
(a) ഫൈറോ മീറ്റർ         (b) ക്രൈസ്കോഗ്രാഫ്  (c) ഹൈഡ്രോഫോൺ  (d) മാനോമീറ്റർ 
22
. ലോക അധ്യാപകദിനം?
(a) സപ്തംബർ 9    (b) ഒക്ടോബർ 5  (c) സപ്തംബർ 21  (d) മെയ്'22 
23
. കക്കയുടെ രാസനാമം? 
(a) കാത്സ്യം കാർബണേറ്റ്  (b) കാത്സ്യം ഓക്സലേറ്റ്  (C) കാത്സ്യം ഓക്സൈറ്റ്  (d) കാർബൺ ഡൈ ഓക്സൈഡ് 
24
. ലെജിസ്ലേറ്റീവ് കൗൺസിലിൽ അംഗമാവാൻ വേണ്ട കുറഞ്ഞ പ്രായം? 
(a) 25   (b)35  (c) 30    (d) 21
25
. ബംഗാൾ വിഭജനം റദ്ദാക്കിയ വർഷം?
(a) 1905 (b) 1911  (c) 1916 (d) 1909 
26
. പായ്ക്കപ്പലിൽ ഒറ്റയ്ക്ക് ലോകം ചുറ്റിയ ആദ്യ ഇന്ത്യക്കാരൻ ? 
(a) അഭിലാഷ് ടോമി (b) സെബാസ്റ്റ്യൻ സേവ്യർ  (c) മിഹിർസെൻ         (d) ഇവരാരുമല്ല 
27
. കേരളത്തിലെ ദ്രവീകൃത പ്രകൃതിവാതക ടെർമിനൽ പ്രവർത്തിക്കുന്നത്?
(a) മഞ്ചേരി                 (b) പുതുവൈപ്പ്  (c) ബാലരാമപുരം  (d) കാക്കനാട് 
28
. ഭക്ഷ്യസുരക്ഷാബിൽ രാഷ്ട്രപതി ഒപ്പുവെച്ചത് എന്ന് ?
(a) 2013 സപ്തംബർ 12 (b) 2013 സപ്തംബർ 2  (c)2014 ജനുവരി 1          (d) 2013 ഡിസംബർ 31 
29
. മൗണ്ട് എറ്റ്ന അഗ്നിപർവതം ഏത് രാജ്യത്താണ്? 
(a) ഇറ്റലി                   (b) ഫ്രാൻസ്  (c) ഇൻഡോനീഷ്യ  (d) ജർമനി 
30
. അക്ബറുടെ പടനായകൻ ആര്? 
(a) രാജാ തോഡർമാൾ (b) ബൈറാംഖാൻ  (c) രാജാ ബീർബൽ        (d) അബുൾഫസൽ  
31
. 'ഒരു ശിശുജനിക്കുന്നു’ എന്ന പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നത്? 
 (a) താഷ്കൻറ് കരാർ (b) പഞ്ചശീലതത്ത്വം   (c) സിംല കരാർ            (d) ലാഹോർ ഉടമ്പടി 
32
. ആധുനിക പരിസ്ഥിതി പ്രസ്ഥാനത്തിന്റെ മാതാവ് ? 
(a) റേച്ചൽ കഴ്സൺ  (b) വംഗാരി മാതായി  (c) മേധപട്കർ          (d) മദർ തെരേസ 
33
. മൈക്കലാ നിരകളിൽ ഉത്ഭവിച്ച് ബംഗാൾ ഉൾക്കടലിൽ പതിക്കുന്ന നദി?  (a) കാവേരി   (b) ഗംഗ 
(c) നർമദ          (d) മഹാനദി
34
. ചൂട് നീരുറവകളിൽ നിന്ന് വൈദ്യുതി ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന മണികരൺ പദ്ധതി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനം ? 
(a) ഹിമാചൽപ്രദേശ് (b) തമിഴ്നാട്  (c)ഉത്തരാഖണ്ഡ്          (d) ഒഡീഷ 
35
. സലീം അലി സെന്റർ ഫോർ ഓർണിത്തോളജി & നാച്ചുറൽ ഹിസ്റ്ററി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നതെവിടെ? 
(a) കോയമ്പത്തുർ (b) ജമ്മുകാശ്മീർ   (c) മഹാരാഷ്ട്ര        (d) ഗോവ 
36
.കമ്പ്യൂട്ടർ രഹസ്യങ്ങൾ തകർത്ത് മറ്റുള്ളവരുടെ വിവരങ്ങൾ കണ്ടുപിടിക്കുന്നവരെ അറിയപ്പെടുന്നത്:
(a) വിഞ്ചസ്റ്റർ                 (b) ഹാക്കർ (c) സൈബർ സ്പേസ് (d) ഇനിയാക്ക്
37
. ‘സിനിക്’ ആരുടെ തൂലികാനാമമാണ്?
(a) പി .സി കുട്ടി കൃഷ്ണൻ (b) എം . അയ്യപ്പൻ   (c) എം.വാസുദേവൻ നായർ  (d) ഒ.വി. വിജയൻ 
38
. ‘സൗര കളങ്കങ്ങൾ’ ആദ്യമായി കണ്ടെത്തിയ ശാസ്ത്രജ്ഞൻ?  
(a) ന്യൂട്ടൺ         (b) ഐൻസ്റ്റീൻ  (c) ഗലീലിയോ  (d) കോപ്പർ നിക്കസ് 
39
. കേരളത്തിന്റെ വിസ്തീർണം എത്ര? 
(a) 3863 ച.കി.മീ. (b) 36863 ച.കി.മീ.  (c) 3214 ച.കി.മീ. (d) 38863 ച.കി.മീ 
40
. കാലാപാനി എന്ന നോവൽ രചിച്ചത്?
(a) വി.ഡി. സവർക്കർ (b) നാനാസാഹിബ്  (c) വിനായക് ഗോഡ്സെ  (d) വിഷ്ണുഭട്ട്ഗോഡ്സെ
41
. ബംഗാൾ ടൈഗർ എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഗവർണർ ജനറൽ?
(a) വെല്ലസ്ലി (b) ഡെൽഹൗസി (c) കാനിങ്   (d) കഴ്സൺ
42
. പാകിസ്താനിലെ ആദ്യഗവർണർ ജനറൽ?
(a) മൗലാന അബുൾകലാം ആസാദ് (b) ഡെൽഹൗസി  (c) മുഹമ്മദലി ജിന്ന  (d)ലിയാഖത്ത് അലിഖാൻ
43
. കൂറുമാറ്റ് നിരോധന നിയമത്തെക്കുറിച്ച് പറയുന്ന പട്ടിക എത്രാമത്തേതാണ്? 
(a)8    (b) 10 (c) 11 (d) 12 
44
. ഹോട്ട്മെയിലിന്റെ ഉപജ്ഞാതാവ് ആര്?
(a) സബീർ ഭാട്ടിയ         (b) ബിൽഗേറ്റ്സ്  (c) ജയിംസ് ടി. റസൽ   (d) ഡഗ്ലസ് ഏംഗൽബർട്ട്
45
. ഐക്യരാഷ്ട്രസഭയിലെ 193-ാമത്തെ അംഗരാജ്യം? 
(a) മോണ്ടിനെഗ്രോ (b) സൗത്ത് സുഡാൻ  (c) പോളണ്ട്              (d) ദക്ഷിണ കൊറിയ 
46
. ദേശീയ വിജ്ഞാന കമ്മിഷന്റെ ചെയർമാൻ ആര്?
(a) സാം പിത്രോഡ (b) വിൻസെൻ എം. പോൾ  (c) ജെ.ബി. കോശി  (d) ആർ.കെ. മാത്തൂർ
47
. SNDP യുടെ ആദ്യ സെക്രട്ടറി?
(a) കുമാരനാശാൻ  (b) ശ്രീനാരായണഗുരു  (c) ഡോ. പല്പു       (d) നടരാജഗുരു
48. ISROയുടെ ഇപ്പോഴത്തെ ചെയർമാൻ ആര്?
(a) എ. എസ്. കിരൺകുമാർ  (b) എച്ച്.എൽ ദത്തു (c) എം.ജി.കെ. മേനോൻ          (d) കെ.രാധാകൃഷ്ണൻ 
49
. രണ്ടാം പഞ്ചവത്സരപദ്ധതിയുടെ ശില്പിയായി അറിയപ്പെടുന്നത്? 
(a) ഡോ. എം.എസ്. സ്വാമിനാഥൻ  (b) പി .സി  മഹലനോബിസ്  (c) ഡോ . കെ.എൻ. രാജ്  (d) ഡോ. എം.വിശ്വേശ്വരയ്യ
50
. ബീമർ എന്ന പദം ഏത് കളിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു? 
(a) ബോക്സിങ് (b) ബില്യാർഡ്സ്  (c) ക്രിക്കറ്റ്          (d) ചെസ്സ് 
51
.ഇന്ന് ചൊവ്വാഴ്ചയാണ്. 60 ദിവസം കഴിഞ്ഞു വരുന്ന ദിവസം ഏത് ആഴ്ചയായിരിക്കും ?
(a) വെള്ളി (b) ശനി (c) ഞായർ  (d) തിങ്കൾ
52
. ഒരു സംഖ്യയുടെ 7/8 ഭാഗം 560 എങ്കിൽ സംഖ്യഎത്ര ?
(a) 590 (b) 640 (c) 630 (d) 490
53
. 4x5÷5x4=?
(a) 1   (b) 16  (c) 23 (d) 25 
54
. 1000÷
0.01=? 
(a) 10000 (b) 1  (c) 10        (d) 1000 
55
. ഒരു പരീക്ഷയ്ക്ക് 100 ചോദ്യമുണ്ടായിരുന്നു. ഒരു ശരിയുത്തരത്തിന് ഒരു മാർക്ക് ലഭിക്കും. തെറ്റിയാൽ ഒരു മാർക്ക് കുറയ്ക്കും. എല്ലാ ചോദ്യങ്ങൾക്കും ഉത്തരമെഴുതിയ ഒരു കുട്ടിയ്ക്ക് 88 മാർക്ക് കിട്ടിയെങ്കിൽ ആ കുട്ടി എത്ര ശരിയുത്തരം എഴുതി?
(a) 88 (b) 90  (c) 94 (d) 96 
56
. 70% ഭിന്ന സംഖ്യയായി എങ്ങനെ എഴുതാം? 
(a) 7/10 (b) 10/7  (c)1/7     (d) 1/10 
57
. മണിക്കുറിൽ 60km വേഗതയുള്ള ഒരു ട്രെയിനിന്റെ നീളം 250m. ഒരു ഇലക്ട്രിക് പോസ്റ്റ് കടന്നു പോകാൻ ഇതിന് എത്ര നേരം വേണം? 
(a) 6 sec   (b) 30sec (c) 12 sec (d) 15 sec 
58
. 5 രൂപയുടെ 8 കവറിനും 50 പൈസയുടെ 50 സ്റ്റാമ്പിനും കൂടി എന്ത് വില വരും? 
(a) 40 രൂപ      (b) 60 രൂപ  (c)
52.50 രൂപ (d) 65 രൂപ
59
. തുടർച്ചയായ 5 പൂർണ്ണ സംഖ്യകളുടെ തുക 200 എങ്കിൽ ഏറ്റവും ചെറിയ സംഖ്യ ഏത്? 
(a) 38 (b) 40  (c) 42 (d) 39 
60
. 2^36 ന്റെ പകുതി എത്ര? 
(a) 218 (b) 235  (c) 230 (d) 136 
61
. ഒരു കോഡുഭാഷയിൽ WING എന്ന വാക്ക്
Ans: ?= എന്നും THEN എന്ന വാക്ക്@$O? എന്നും എഴുതാമെങ്കിൽ NITE എന്ന വാക്ക് എങ്ങനെ എഴുതും? 
(a)[email protected] (b)?
Ans: @ O 
©?$O     (d) ?
Ans: @ 
62
. കൂട്ടത്തിൽപ്പെടാത്തത് ഏത്? 
(a)XZ   (b) PR  (c) GJ  (d) TV 
63
. അനുസ്മയ്ക്ക് അമ്പിളിയേക്കാൾ പ്രായമുണ്ട്. അപർണക്കു അനഘയേക്കാൾ പ്രായമില്ല . അമ്പിളി അനഘയേക്കാൾ പ്രായമുള്ളവളാണ്. എങ്കിൽ മൂത്തയാൾ ആര് ? 
(a) അപർണ (b) അനുസ്മയ  (c) അനഘ     (c) അമ്പിളി
64
. ഒരു വാച്ചിലെ സമയം 10:
30. കണ്ണാടിയിൽ പ്രതിബിംബത്തിന്റെ സമയം എത്ര ? 
(a) 11:30   (b)
1.:30
(c) 2:30     (d) 5:30 
65
. പക്ഷി ആകാശവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നതു പോലെ മത്സ്യം ഏതുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു? 
(a) കപ്പൽ (b) വെള്ളം  (c) വായു (d) തോണി 
66
. 50 മീറ്റർ ഉയരമുള്ള കവുങ്ങിൽ കയറുന്ന ഒച്ച് 1 മണിക്കൂറിൽ  7 മീറ്റർ കയറുന്നു. അടുത്ത മണിക്കുറിൽ 3 മീറ്റർ ഇറങ്ങുന്നു. എങ്കിൽ ഒച്ച് എത്രാമത്തെ മണിക്കുറിൽ മരത്തിന്റെ മുകളിൽ എത്തും? 
(a) 21  (b) 24 (c) 20  (d) 25
67
. താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന അക്ഷരമാലയിൽ വലതുഭാഗത്തുനിന്ന് 15-ാമത് വരുന്ന അക്ഷരത്തിന്റെ വലതുഭാഗത്ത് 4-ാമതു വരുന്ന അക്ഷരം ഏത്?
ABCDEFGHIJKLMNOPQRSTUVWXYZ (a) N  (b) Ο  (c) L  (d) P 
68
. തോമസിനെ ചൂണ്ടി ഷിനോജ് പറഞ്ഞു, "അയാളു ടെ പുത്രൻ എന്റെ പുത്രന്റെ അച്ഛന്റെ സഹോദരനാണ്' എങ്കിൽ തോമസ് ഷിനോജിന്റെ ആരാണ് ?
(a)അച്ഛൻ        (b) സഹോദരൻ (c) മുത്തച്ഛൻ  (d) അമ്മാവൻ
69
. 5 സിഗരറ്റ് കുറ്റികൾ കിട്ടിയാൽ ഒരു സിഗരറ്റെന്ന കണക്കിൽ വലിക്കുന്ന ഒരാൾക്ക് 125 സിഗരറ്റ്കുറ്റികൾ കിട്ടിയാൽ എത്ര സിഗരറ്റ് വലിക്കാം?
(a) 25 (b)30 (c)31 (d) 26
70
. 4cm വശമുള്ള ഒരു ക്യൂബിന്റെ എല്ലാ വശത്തും ചായം പൂശിയിരിക്കുന്നു. ഇതിനെ 1cm വീതം വശമുള്ള ചെറിയ ക്യൂബുകളാക്കി മുറിക്കുന്നു. എങ്കിൽ 1 വശത്ത് ചായം പുരണ്ട ക്യൂബുകളുടെ എണ്ണം എത്ര ?
(a)8    (b) 20  (c)24  (d) 16
71
. I first met him….. year ago
(a) an   (b) a (c) the  (d) none of these.
72
. Hari along with his friends................... Preparing for Civil Service Examination.
(a)are           (b) is (c) were (d) was
73
.I…...be ten on my next birthday.
(a) shall (b) will (c) am          (d) have
74
.I have got…..books.
(a) few         (b) a few (c) little (d) a little
75
.My aunt is elder….than my uncle.
(a) than  (b) of (c) to      (d) none of these
76
.She writes poems- the passive form is
(a)poem is written by her (b)poems are written by her (c)poems have written by her (d)poems were written by her
77
.I have been searching for a job…….
2000.
(a) for (b) since (c) in (d) after
78
. Work hard. Lest you…...         fail.
(a) should        (b)shall (c) must        (d)might
79
.It is time we…….        with determination.
(a) act                      (b)acted (c) have acted (d)will act.
80
.They needn't worry…….        ?
(a) Isn't it        (b) doesn't it (c) don't it        (d) need they
81
. If she…...        a bird, she would fly
(a) is        (b) are (c) were   (d) was 
82
. A dog lives in a................
(a) burrow  (b) are (c) state      (d) kennel
83
. He is always angry...........his children
(a) with  (b) on  (c) at      (d) over 
84
.......... you hear the Minister's speech? 
(a) Have (b) has  (c) had    (d) Did 
85
. They have lost............. of their contacts. 
(a) many (b) little  (c) much (d) small 
86
. "I shall go tomorrow," he said. Change into indirect speech.
(a) He said that he would go the next day  (b) He said that he shall go the next day  (c) He said that she should go tomorrow  (d) He said that he would go tomorrow 
87
. Synonym of "Eternal"
(a) Temporary (b) short term  (c) time being (d) forever 
88
. Antonym of "animosity" 
(a) love (b) lust  (c) luck (d) loss 
89
. Inability to sleep 
(a) Hysteria (b) Insomnia  (c) Aphasia (d) Amnesia 
90
. He died in harness 
(a) ceased to live  (b) died of a disease  (c) died for his country  (d) died while working .
91
. പദങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധം ദ്യോതിപ്പിക്കുന്ന ശബ്ദമാണ്. 
(a) വാചകം  (b) നാമം  (c) ഭേദകം      (d) ദ്യോതകം 
92
. ജപ്പാന്റെ തനത് ആയോധനകലയായ സുമോ  ഗുസ്തിയുടെ  പശ്ചാത്തലത്തിൽ രചിക്കപ്പെട്ട നോവൽ ? 
(a) മാംസപ്പോര് (b) ഫ്രാൻസിസ് ഇട്ടിക്കോര  (c) ചാവുനിലം  (d) കേരളോല്പത്തി 
93
. നാമങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധം കുറിക്കുന്ന വിഭക്തി ഏത്? 
(a) ആധാരികാ വിഭക്തി  (b) പ്രയോജികാവിഭക്തി  (c) സംബന്ധികാ വിഭക്തി  (d) ഉദ്ദേശികാ വിഭക്തി 
94
. No rose without a thorn. എന്നതിന് സമാനാർഥത്തിലുള്ള മലയാളം ചൊല്ല്. 
(a) ഇരുമ്പിനു തുരുമ്പ്കേട്  (b) ഓണം വരാനൊരു മൂലം വേണം (c ) ഉറങ്ങുന്ന കുറുക്കൻ കോഴിയെ പിടിക്കില്ല  (d) നിറകുടം തുളുമ്പില്ല 
95
. ആദേശ സന്ധിയല്ലാത്തത് 
(a) വിണ്ണാറ് (b) എണ്ണൂറ്  (c) വെണ്ണീറ് (d) കണ്ണീർ
96
. ഒ. ചന്തുമേനോൻ പുരസ്കാരം ആദ്യമായി നേടിയ 
നോവൽ ?  (a) ആവേമരിയ (b) മയിൽപ്പീലിസ്പർശം  (c) നൃത്തം             (d) മാറ്റാത്തി 
97
. താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നതിൽ ശരിയായ പദം ഏത് ? 
(a) ദൈന്യത            (b) ജാള്യത  (c) അനിവാരിത  (d) വേഗത 
98
. അഭ്യർഥിച്ചുകൊള്ളുന്നു എന്നത്-
(a) കാലാനുപ്രയോഗം  (b) ഭേദകാനുപ്രയോഗം  (c) നിഷേധാനുപ്രയോഗം  (d) പൂരണാനുപ്രയോഗം 
99
. പോക്കുവെയിൽ മണ്ണിലെഴുതിയത് എന്ന കൃതി ആരുടേതാണ്? 
(a) കാവാലം നാരായണപ്പണിക്കർ  (b) ഒ.എൻ.വി.  (c) ബാബു ഭരദ്വാജ്  (d) പി. പത്മരാജൻ 
100
. നാമാംഗജം എന്ന വിശേഷണത്തിന് ഉദാഹരണമാണ്. (a) കറുത്ത കാക്ക  (b) തകർന്നു വീണു (c) നാഴിയരി           (d) ത്രിമൂർത്തികൾ  [nw]

ഉത്തരങ്ങൾ

 

1. (a)  
2. (d)  
3. (b)  
4. (a)  
5. (b)  
6.(a)  
7. (d)  
8. (d)  
9. (c)  
10.(c)  
11. (d)  
12. (a)  
13. (c)
14.(b)
15. (c)  
16. (b)  
17. (b)  
18. (a)  
19. (c)  
20. (a)  
21.(b)  
22.(b)  
23. (a)  
24.(c)  
25. (b)  
26.(a)  
27.(b)  
28. (a)  
29.(a)  
30. (b)  
31. (c)  
32. (a)  
33. (c)  
34. (a)  
35. (a)  
36. (b)  
37. (c)  
38. (c)  
39. (d)  
40.(a)  
41. a)  
42. (c)  
43. (b)  44 (a)  
45. (b)  
46.(a)  
47. (a)  
48. (a)
49. (b)  
50. (c)  
51. (c)  
52. (b)  
53.(b)  
54. (a)  
55. (c)  
56.(a)  
57. (d)  
58. (d)  
59. (a)  
60.(b)
61.(a)  
62.(c)  
63.(b)  
64.(b)  
65.(b)  
66.(c)  
67.(d)  
68.(a)  
69. (c)  
70.(d)  
71.(b)  
72. (b)
73. (a)  
74. (b)  
75. (c)  
76.(b)  
77. (b)  
78. (a)  
79. (b)  
80. (d)  
81. (c)  
82. (d)  
83. (a)  
84. (d)  
85. (a)  
86. (d)  
87. (d)  
88. (a)  
89. (b)  
90. (d)  
91. (d)  92(a)  
93. (c)  
94.(a)  
95. (a)  
96. (d)
97. (c)  
98.(b)  
99.(b)  
100. (a)
[nw]

 വിശദീകരണങ്ങൾ


51. (c)
60 ദിവസം കഴിഞ്ഞാൽ വരുന്നത് 61-ാം ദിവസം. 61നെ 7(ഒരാഴ്ച= 7 ദിവസം) കൊണ്ട് ഹരിച്ചാൽ കിട്ടുന്ന ശിഷ്ടം
5.
Therefor  ഇന്ന് ചൊവ്വ. ചൊവ്വ കഴിഞ്ഞ് അഞ്ചാമത്തെ ദിവസം ഞായർ . 
52. (b) 
സംഖ്യ a എങ്കിൽ  (7/8)xa=560  Therefor a=(560x8)/7=80x8=640 
53.(b) 
4×5÷5x4=4x5x(1/5)×4=4×4= 16
54. (a) 
100÷
0.01 = 100÷(1/100)=100x100=10000

55.(c)
കുട്ടിയ്ക്ക് X ഉത്തരം തെറ്റിയെങ്കിൽ 100-X ഉത്തരം ശരിയായി. അതിന് 100-X മാർക്ക് കിട്ടി ഇതിൽ നിന്ന് X തെറ്റുത്തരങ്ങളുടെ മാർക്ക്കുറച്ചാൽ 88 കിട്ടും  Therefor  100-X-X=88 100-88 = 2X  2X = 12 Therefor  X = 12/2 = 6 Therefor തെറ്റുത്തരങ്ങൾ 6 എണ്ണം .  Therefor ശരിയുത്തരങ്ങൾ =100-6=94
56.(a) 
70% =70/100 =7/10
57. (d)
ഇലക്ട്രിക് പോസ്റ്റ് കടക്കാൻ ട്രെയിൻ സഞ്ചരിക്കേണ്ട ദൂരം = ട്രെയിനിന്റെ നീളം =250m  വേഗം =60km/hr=(60 x 1000)/(60x60)m/s = 100/6 m/s .  Therefor ആകെ എടുക്കുന്ന സമയം സമയം=ദൂരം /വേഗത  =250/(100/6)= (250x6) /100=15 sec 
58. (d) 
5 രൂപയുടെ 8 കവർ=8x5=40 രൂപ  50 പൈസയുടെ 50 സ്റ്റാമ്പ്=50X50 പൈസ  =2500 പൈസ  =25രൂപ  Therefor ആകെ = 40+25=65 രൂപ 
59. (a) 
അഞ്ചു സംഖ്യകൾ X-2, X-1, X, X+1, X+2 എന്ന ക്രമത്തിൽ എടുക്കുക.  Therefor  X-2+X-1+X+X+1+X+2=200 5X=200  Therefor X=200/5=40 ഏറ്റവും ചെറിയ സംഖ്യ= X-2=40-2=38
60.(b)
2^36 ന്റെ പകുതി=(2^36)/2=(2^36)-1=25^35
61.(a)
W I N G T H E N  
Ans:   +  ?  = @ $ O ?
N I T E  ? + @ O 
62. (c) 
ബാക്കിയെല്ലാം രണ്ട് അക്ഷരങ്ങൾക്കിടയിൽ ഒരക്ഷരം വിട്ടിരിക്കുന്നു.
63. (b) 
അനുസ്മയ> അമ്പിളി > അനഘ > അപർണ
64. (b)
11:60  10:30 1:30
65. (b) 
പക്ഷി ആകാശത്തിലൂടെ സഞ്ചരിക്കുന്നു. അതു പോലെ മത്സ്യം വെള്ളത്തിലൂടെ സഞ്ചരിക്കുന്നു. 
66. (c)
2 മണിക്കൂറിൽ  കയറുന്ന ദൂരം = 7-3=4m 20 മണിക്കൂറിൽ  കയറുന്ന ദൂരം = 40 m 22 മണിക്കൂറിൽ  കയറുന്ന ദൂരം = 44m 23-ാമത്തെ മണിക്കൂറിൽ  കയറുന്ന ദൂരം = 44+7 =51 m.
67. (d) 
ABCDEFGHIJKLMNO(P)QRSTUVWXYZ                                            വലതു ഭാഗത്ത് നിന്ന് 11-ാമത് അക്ഷരം (15-4) കാണുക.
68. (a) 
ഷിനോജിന്റെ പുത്രന്റെ അച്ഛൻ - ഷിനോജ്  ഷിനോജിന്റെ സഹോദരൻ തോമസിന്റെ പുത്രനാണ്. Therefor തോമസ് ഷിനോജിന്റെ അച്ഛനാണ്.
69. (c) 
125 സിഗരറ്റു കുറ്റികൾക്ക് - 25 സിഗരറ്റ്  25 സിഗരറ്റു കുറ്റികൾക്ക് - 5 സിഗരറ്റ്  5 സിഗരറ്റു കുറ്റികൾക്ക് - 1 സിഗരറ്റ് ആകെ = 31
70. (d)
n = 4  1 വശത്ത്ചായം പുരണ്ട ക്യൂബുകളുടെ എണ്ണം= (n-2)2x6 = (4-2)2x6 =22×6 =4x6=24 
71. Normally, a word beginning with a consonant has a consonantal sound. But there are a number of words which have consonantal sounds, even though they begin with vowel or semi vowel letters. In such case ‘a’ should be used before them. 

72. Of two nouns or pronouns joined with 'along with’ then the verb is according to the first subject .

73. Shall is used with first person. (I, we) 

74. A few means 'some'. It is used with countable nouns. 

75. With the words like elder, latter, utter etc. use ‘to’ not 'than'. 

76. In passive voice object becomes the subject and the subject becomes the object. 
In passive voice the structure is  Is/lam/are + past participle. 
77. Since is used before a point of time and it is preceded by a verb in the perfect tense. 

78.’lest' is followed by should it is negative, do not use another negative with it. 

79. ‘It is time' - the structure uses a past tense form. So acted will be used. 

80. In a negative sentence the question tag is positive. 

81. The sentence is in subjective mood beginning with the if clause, the verbs will be in past tense and plural

82. Kennel-shelter for dog 
 Burrow-house of a rabbit   Coop-house for poultry
83. Angry ‘with’ persons and angry ‘at’ things is the prepositions.

84. Did will be used. The structure of an interrogative sentence in past simple is did + subject+verb+ object.

85. ‘Many’ is used with countable nouns. 

86. Simple present becomes simple past. With third person 'he' ‘would' is using. 

87. Continuing forever. 

88. Animosity is hostility. So love is the antonym. 

89. Hysteria- extreme excitement 
  Insomnia-condition of being unable to sleep   Aphasia-loss of the ability to understand because of brain damage   Amnesia-a medical condition in which somebody partly or completely losses his       Memory.
90. Died in harness-died while in service.


Manglish Transcribe ↓


set-1

1
.  gettu ve ophu inthyayude shilpi aaraan? 
(a) jorju vittettu           (b) edvin loottinsu  (c) herbarttu bekkar  (d)le korbusiyar 
2
. Prathama raajeevu gaandhi khelrathna avaardu jethaavu ?
 (a)geethu sethi                         (b) liyaandar peysu   (c) sacchin dendulkkar (d) vishvanaathan aanandu 
3
. 'my dymsu enna aathmakatha aarudethaan? 
(a) devidu  bekkaam (b) je. Bi. Krupalaani  (c) vi. Vi. Giri              (d) ke. Aar. Naaraayanan
 4
. ‘manushyanakham' ennath------ aan? 
(a) prodeen      (b) kaathsyam  (c) phosarasu (d) magneeshyam 
5
. “thaazhnna lakshyam oru kuttamaan” aarude vaakkukal? 
(a) do. Bi. Aar. Ambedkar (b) e. Pi. Je. Abdulkalaam  (c) javaharlaal nehru             (d)gaandhiji   
6
. Goldan globu avaardu ethu mekhalayumaayi bandhappettirikkunnu? 
(a)chalacchithram (b) deli kammyoonikkeshan  (c) samgeetham    (d) nruttham 
7
. Eesttu inthyaa asosiyeshan roopavathkruthamaaya varsham? 
(a) 1870 (b) 1867  (c) 1600 (d) 1866 
8
. Tharisaappalli shaasanam purappeduviccha cheraraajaavu aar? 
(a) vikramaadithya varagunan  (b) bhaaskara ravivarman  (c) godaravivarman  (d) sthaanuravikulashekharan 
9
. Ettavum kooduthal kadalttheeramulla inthyan samsthaanam ? 
(a) keralam       (b) thamizhnaadu   (c) gujaraatthu (d) aandhraapradeshu
10
. Lokatthile ettavum cheriya rippablik? 
(a) vatthikkaan sitti (b) monokko  (c) nauru                             (d) domanikka
11
. Shivajiyude aathmeeyaguru? 
(a) thulaseedaasu (b) soordaasu  (c) kabeerdaasu (d) raamdaasu 
12
. Vijayanagaram sthaapicchathu aarellaam chernnaan? 
(a) hariharanum bukkanum  (b) hariharanum gavaanum  (c) bukkanum shivaraayanum (d) hariharanum devaraayanum
13
. Chyneesu pottatto ennariyappedunna kaarshika
vila?  (a) thakkaali (b)kaabeju   (c) koorkku  (d) beerttoottu  
14
. 1921 epril maasatthil akhila kerala kongrasu sammelanam nadannathu evide? 
(a) kozhikkodu (b) ottappaalam (c) payyannoor         (d) mancheri 
15
. Cheeyyappaara vellacchaattam ethu jillayilaan? 
(a) kozhikkodu (b) vayanaadu (c) idukki             (d) paalakkaadu 
16
. Nyumoniya shareeratthile ethu avayavatthe baadhikkunnu?
(a) karal       (b) shvaasakosham  (c) hrudayam (d) cherukudal 
17
. 'chaaritti in vaar' ethu anthaaraashdra samghadanayude mudraavaakyamaan? 
(a) aamnestti inrarnaashanal  (b) redkrosu (c) greenpeesu  (d) aikyaraashdrasamghadana 
18
. 'naagananda’ rachicchathaar?
(a) harshavardhan (b) chaanakyan (c) bhavabhoothi            (d) daasan 
19
. 'thadayuka' ennartham varunna rittu? 
(a) hebiyasu korppasu (b) maandamasu (c) prohibishan (d) kovaaranto 
20
. Raathriyum pakalum undaakaanulla kaaranam? 
(a) bhramanam  (b) parikramanam (c) guruthvaakarshanabalam  (d) koriyolisu balam 
21
. Sasyangalude valarccha rekhappedutthaan upayogikkunna upakaranam?
(a) phyro meettar         (b) kryskograaphu  (c) hydrophon  (d) maanomeettar 
22
. Loka adhyaapakadinam?
(a) sapthambar 9    (b) okdobar 5  (c) sapthambar 21  (d) meyu'22 
23
. Kakkayude raasanaamam? 
(a) kaathsyam kaarbanettu  (b) kaathsyam oksalettu  (c) kaathsyam oksyttu  (d) kaarban dy oksydu 
24
. Lejisletteevu kaunsilil amgamaavaan venda kuranja praayam? 
(a) 25   (b)35  (c) 30    (d) 21
25
. Bamgaal vibhajanam raddhaakkiya varsham?
(a) 1905 (b) 1911  (c) 1916 (d) 1909 
26
. Paaykkappalil ottaykku lokam chuttiya aadya inthyakkaaran ? 
(a) abhilaashu domi (b) sebaasttyan sevyar  (c) mihirsen         (d) ivaraarumalla 
27
. Keralatthile draveekrutha prakruthivaathaka derminal pravartthikkunnath?
(a) mancheri                 (b) puthuvyppu  (c) baalaraamapuram  (d) kaakkanaadu 
28
. Bhakshyasurakshaabil raashdrapathi oppuvecchathu ennu ?
(a) 2013 sapthambar 12 (b) 2013 sapthambar 2  (c)2014 januvari 1          (d) 2013 disambar 31 
29
. Maundu ettna agniparvatham ethu raajyatthaan? 
(a) ittali                   (b) phraansu  (c) indoneeshya  (d) jarmani 
30
. Akbarude padanaayakan aar? 
(a) raajaa thodarmaal (b) byraamkhaan  (c) raajaa beerbal        (d) abulphasal  
31
. 'oru shishujanikkunnu’ enna peril ariyappedunnath? 
 (a) thaashkanru karaar (b) panchasheelathatthvam   (c) simla karaar            (d) laahor udampadi 
32
. Aadhunika paristhithi prasthaanatthinte maathaavu ? 
(a) recchal kazhsan  (b) vamgaari maathaayi  (c) medhapadkar          (d) madar theresa 
33
. Mykkalaa nirakalil uthbhavicchu bamgaal ulkkadalil pathikkunna nadi?  (a) kaaveri   (b) gamga 
(c) narmada          (d) mahaanadi
34
. Choodu neeruravakalil ninnu vydyuthi uthpaadippikkunna manikaran paddhathi sthithi cheyyunna samsthaanam ? 
(a) himaachalpradeshu (b) thamizhnaadu  (c)uttharaakhandu          (d) odeesha 
35
. Saleem ali sentar phor ornittholaji & naacchural histtari sthithi cheyyunnathevide? 
(a) koyampatthur (b) jammukaashmeer   (c) mahaaraashdra        (d) gova 
36
. Kampyoottar rahasyangal thakartthu mattullavarude vivarangal kandupidikkunnavare ariyappedunnath:
(a) vinchasttar                 (b) haakkar (c) sybar spesu (d) iniyaakku
37
. ‘sinik’ aarude thoolikaanaamamaan?
(a) pi . Si kutti krushnan (b) em . Ayyappan   (c) em. Vaasudevan naayar  (d) o. Vi. Vijayan 
38
. ‘saura kalankangal’ aadyamaayi kandetthiya shaasthrajnjan?  
(a) nyoottan         (b) ainstteen  (c) galeeliyo  (d) koppar nikkasu 
39
. Keralatthinte vistheernam ethra? 
(a) 3863 cha. Ki. Mee. (b) 36863 cha. Ki. Mee.  (c) 3214 cha. Ki. Mee. (d) 38863 cha. Ki. Mee 
40
. Kaalaapaani enna noval rachicchath?
(a) vi. Di. Savarkkar (b) naanaasaahibu  (c) vinaayaku godse  (d) vishnubhattgodse
41
. Bamgaal dygar ennariyappedunna gavarnar janaral?
(a) vellasli (b) delhausi (c) kaaningu   (d) kazhsan
42
. Paakisthaanile aadyagavarnar janaral?
(a) maulaana abulkalaam aasaadu (b) delhausi  (c) muhammadali jinna  (d)liyaakhatthu alikhaan
43
. Koorumaattu nirodhana niyamatthekkuricchu parayunna pattika ethraamatthethaan? 
(a)8    (b) 10 (c) 11 (d) 12 
44
. Hottmeyilinte upajnjaathaavu aar?
(a) sabeer bhaattiya         (b) bilgettsu  (c) jayimsu di. Rasal   (d) daglasu emgalbarttu
45
. Aikyaraashdrasabhayile 193-aamatthe amgaraajyam? 
(a) mondinegro (b) sautthu sudaan  (c) polandu              (d) dakshina koriya 
46
. Desheeya vijnjaana kammishante cheyarmaan aar?
(a) saam pithroda (b) vinsen em. Pol  (c) je. Bi. Koshi  (d) aar. Ke. Maatthoor
47
. Sndp yude aadya sekrattari?
(a) kumaaranaashaan  (b) shreenaaraayanaguru  (c) do. Palpu       (d) nadaraajaguru
48. Isroyude ippozhatthe cheyarmaan aar?
(a) e. Esu. Kirankumaar  (b) ecchu. El datthu (c) em. Ji. Ke. Menon          (d) ke. Raadhaakrushnan 
49
. Randaam panchavathsarapaddhathiyude shilpiyaayi ariyappedunnath? 
(a) do. Em. Esu. Svaaminaathan  (b) pi . Si  mahalanobisu  (c) do . Ke. En. Raaju  (d) do. Em. Vishveshvarayya
50
. Beemar enna padam ethu kaliyumaayi bandhappettirikkunnu? 
(a) boksingu (b) bilyaardsu  (c) krikkattu          (d) chesu 
51
. Innu chovvaazhchayaanu. 60 divasam kazhinju varunna divasam ethu aazhchayaayirikkum ?
(a) velli (b) shani (c) njaayar  (d) thinkal
52
. Oru samkhyayude 7/8 bhaagam 560 enkil samkhyaethra ?
(a) 590 (b) 640 (c) 630 (d) 490
53
. 4x5÷5x4=?
(a) 1   (b) 16  (c) 23 (d) 25 
54
. 1000÷
0. 01=? 
(a) 10000 (b) 1  (c) 10        (d) 1000 
55
. Oru pareekshaykku 100 chodyamundaayirunnu. Oru shariyuttharatthinu oru maarkku labhikkum. Thettiyaal oru maarkku kuraykkum. Ellaa chodyangalkkum uttharamezhuthiya oru kuttiykku 88 maarkku kittiyenkil aa kutti ethra shariyuttharam ezhuthi?
(a) 88 (b) 90  (c) 94 (d) 96 
56
. 70% bhinna samkhyayaayi engane ezhuthaam? 
(a) 7/10 (b) 10/7  (c)1/7     (d) 1/10 
57
. Manikkuril 60km vegathayulla oru dreyininte neelam 250m. Oru ilakdriku posttu kadannu pokaan ithinu ethra neram venam? 
(a) 6 sec   (b) 30sec (c) 12 sec (d) 15 sec 
58
. 5 roopayude 8 kavarinum 50 pysayude 50 sttaampinum koodi enthu vila varum? 
(a) 40 roopa      (b) 60 roopa  (c)
52. 50 roopa (d) 65 roopa
59
. Thudarcchayaaya 5 poornna samkhyakalude thuka 200 enkil ettavum cheriya samkhya eth? 
(a) 38 (b) 40  (c) 42 (d) 39 
60
. 2^36 nte pakuthi ethra? 
(a) 218 (b) 235  (c) 230 (d) 136 
61
. Oru kodubhaashayil wing enna vaakku
ans: ?= ennum then enna [email protected]$o? Ennum ezhuthaamenkil nite enna vaakku engane ezhuthum? 
(a)[email protected] (b)? Ans: @ o  ©?$o     (d) ? Ans: @ 
62
. Koottatthilppedaatthathu eth? 
(a)xz   (b) pr  (c) gj  (d) tv 
63
. Anusmaykku ampiliyekkaal praayamundu. Aparnakku anaghayekkaal praayamilla . Ampili anaghayekkaal praayamullavalaanu. Enkil mootthayaal aaru ? 
(a) aparna (b) anusmaya  (c) anagha     (c) ampili
64
. Oru vaacchile samayam 10:
30. Kannaadiyil prathibimbatthinte samayam ethra ? 
(a) 11:30   (b)
1.:30
(c) 2:30     (d) 5:30 
65
. Pakshi aakaashavumaayi bandhappettirikkunnathu pole mathsyam ethumaayi bandhappettirikkunnu? 
(a) kappal (b) vellam  (c) vaayu (d) thoni 
66
. 50 meettar uyaramulla kavungil kayarunna occhu 1 manikkooril  7 meettar kayarunnu. Aduttha manikkuril 3 meettar irangunnu. Enkil occhu ethraamatthe manikkuril maratthinte mukalil etthum? 
(a) 21  (b) 24 (c) 20  (d) 25
67
. Thaazhe kodutthirikkunna aksharamaalayil valathubhaagatthuninnu 15-aamathu varunna aksharatthinte valathubhaagatthu 4-aamathu varunna aksharam eth?
abcdefghijklmnopqrstuvwxyz (a) n  (b) Ο  (c) l  (d) p 
68
. Thomasine choondi shinoju paranju, "ayaalu de puthran ente puthrante achchhante sahodaranaanu' enkil thomasu shinojinte aaraanu ?
(a)achchhan        (b) sahodaran (c) mutthachchhan  (d) ammaavan
69
. 5 sigarattu kuttikal kittiyaal oru sigarattenna kanakkil valikkunna oraalkku 125 sigarattkuttikal kittiyaal ethra sigarattu valikkaam?
(a) 25 (b)30 (c)31 (d) 26
70
. 4cm vashamulla oru kyoobinte ellaa vashatthum chaayam pooshiyirikkunnu. Ithine 1cm veetham vashamulla cheriya kyoobukalaakki murikkunnu. Enkil 1 vashatthu chaayam puranda kyoobukalude ennam ethra ?
(a)8    (b) 20  (c)24  (d) 16
71
. I first met him….. Year ago
(a) an   (b) a (c) the  (d) none of these.
72
. Hari along with his friends................... Preparing for civil service examination.
(a)are           (b) is (c) were (d) was
73
. I…... Be ten on my next birthday.
(a) shall (b) will (c) am          (d) have
74
. I have got….. Books.
(a) few         (b) a few (c) little (d) a little
75
. My aunt is elder…. Than my uncle.
(a) than  (b) of (c) to      (d) none of these
76
. She writes poems- the passive form is
(a)poem is written by her (b)poems are written by her (c)poems have written by her (d)poems were written by her
77
. I have been searching for a job……. 2000.
(a) for (b) since (c) in (d) after
78
. Work hard. Lest you…...         fail.
(a) should        (b)shall (c) must        (d)might
79
. It is time we…….        with determination.
(a) act                      (b)acted (c) have acted (d)will act.
80
. They needn't worry…….        ?
(a) isn't it        (b) doesn't it (c) don't it        (d) need they
81
. If she…...        a bird, she would fly
(a) is        (b) are (c) were   (d) was 
82
. A dog lives in a................
(a) burrow  (b) are (c) state      (d) kennel
83
. He is always angry........... His children
(a) with  (b) on  (c) at      (d) over 
84
.......... You hear the minister's speech? 
(a) have (b) has  (c) had    (d) did 
85
. They have lost............. Of their contacts. 
(a) many (b) little  (c) much (d) small 
86
. "i shall go tomorrow," he said. Change into indirect speech.
(a) he said that he would go the next day  (b) he said that he shall go the next day  (c) he said that she should go tomorrow  (d) he said that he would go tomorrow 
87
. Synonym of "eternal"
(a) temporary (b) short term  (c) time being (d) forever 
88
. Antonym of "animosity" 
(a) love (b) lust  (c) luck (d) loss 
89
. Inability to sleep 
(a) hysteria (b) insomnia  (c) aphasia (d) amnesia 
90
. He died in harness 
(a) ceased to live  (b) died of a disease  (c) died for his country  (d) died while working .
91
. Padangal thammilulla bandham dyothippikkunna shabdamaanu. 
(a) vaachakam  (b) naamam  (c) bhedakam      (d) dyothakam 
92
. Jappaante thanathu aayodhanakalayaaya sumo  gusthiyude  pashchaatthalatthil rachikkappetta noval ? 
(a) maamsapporu (b) phraansisu ittikkora  (c) chaavunilam  (d) keralolpatthi 
93
. Naamangal thammilulla bandham kurikkunna vibhakthi eth? 
(a) aadhaarikaa vibhakthi  (b) prayojikaavibhakthi  (c) sambandhikaa vibhakthi  (d) uddheshikaa vibhakthi 
94
. No rose without a thorn. Ennathinu samaanaarthatthilulla malayaalam chollu. 
(a) irumpinu thurumpkedu  (b) onam varaanoru moolam venam (c ) urangunna kurukkan kozhiye pidikkilla  (d) nirakudam thulumpilla 
95
. Aadesha sandhiyallaatthathu 
(a) vinnaaru (b) ennooru  (c) venneeru (d) kanneer
96
. O. Chanthumenon puraskaaram aadyamaayi nediya 
noval ?  (a) aavemariya (b) mayilppeelisparsham  (c) nruttham             (d) maattaatthi 
97
. Thaazhe kodutthirikkunnathil shariyaaya padam ethu ? 
(a) dynyatha            (b) jaalyatha  (c) anivaaritha  (d) vegatha 
98
. Abhyarthicchukollunnu ennath-
(a) kaalaanuprayogam  (b) bhedakaanuprayogam  (c) nishedhaanuprayogam  (d) pooranaanuprayogam 
99
. Pokkuveyil mannilezhuthiyathu enna kruthi aarudethaan? 
(a) kaavaalam naaraayanappanikkar  (b) o. En. Vi.  (c) baabu bharadvaaju  (d) pi. Pathmaraajan 
100
. Naamaamgajam enna visheshanatthinu udaaharanamaanu. (a) karuttha kaakka  (b) thakarnnu veenu (c) naazhiyari           (d) thrimoortthikal  [nw]

uttharangal

 

1. (a)  
2. (d)  
3. (b)  
4. (a)  
5. (b)  
6.(a)  
7. (d)  
8. (d)  
9. (c)  
10.(c)  
11. (d)  
12. (a)  
13. (c)
14.(b)
15. (c)  
16. (b)  
17. (b)  
18. (a)  
19. (c)  
20. (a)  
21.(b)  
22.(b)  
23. (a)  
24.(c)  
25. (b)  
26.(a)  
27.(b)  
28. (a)  
29.(a)  
30. (b)  
31. (c)  
32. (a)  
33. (c)  
34. (a)  
35. (a)  
36. (b)  
37. (c)  
38. (c)  
39. (d)  
40.(a)  
41. A)  
42. (c)  
43. (b)  44 (a)  
45. (b)  
46.(a)  
47. (a)  
48. (a)
49. (b)  
50. (c)  
51. (c)  
52. (b)  
53.(b)  
54. (a)  
55. (c)  
56.(a)  
57. (d)  
58. (d)  
59. (a)  
60.(b)
61.(a)  
62.(c)  
63.(b)  
64.(b)  
65.(b)  
66.(c)  
67.(d)  
68.(a)  
69. (c)  
70.(d)  
71.(b)  
72. (b)
73. (a)  
74. (b)  
75. (c)  
76.(b)  
77. (b)  
78. (a)  
79. (b)  
80. (d)  
81. (c)  
82. (d)  
83. (a)  
84. (d)  
85. (a)  
86. (d)  
87. (d)  
88. (a)  
89. (b)  
90. (d)  
91. (d)  92(a)  
93. (c)  
94.(a)  
95. (a)  
96. (d)
97. (c)  
98.(b)  
99.(b)  
100. (a)
[nw]

 vishadeekaranangal


51. (c)
60 divasam kazhinjaal varunnathu 61-aam divasam. 61ne 7(oraazhcha= 7 divasam) kondu haricchaal kittunna shishdam
5.
therefor  innu chovva. Chovva kazhinju anchaamatthe divasam njaayar . 
52. (b) 
samkhya a enkil  (7/8)xa=560  therefor a=(560x8)/7=80x8=640 
53.(b) 
4×5÷5x4=4x5x(1/5)×4=4×4= 16
54. (a) 
100÷
0. 01 = 100÷(1/100)=100x100=10000

55.(c)
kuttiykku x uttharam thettiyenkil 100-x uttharam shariyaayi. Athinu 100-x maarkku kitti ithil ninnu x thettuttharangalude maarkkkuracchaal 88 kittum  therefor  100-x-x=88 100-88 = 2x  2x = 12 therefor  x = 12/2 = 6 therefor thettuttharangal 6 ennam .  therefor shariyuttharangal =100-6=94
56.(a) 
70% =70/100 =7/10
57. (d)
ilakdriku posttu kadakkaan dreyin sancharikkenda dooram = dreyininte neelam =250m  vegam =60km/hr=(60 x 1000)/(60x60)m/s = 100/6 m/s .  therefor aake edukkunna samayam samayam=dooram /vegatha  =250/(100/6)= (250x6) /100=15 sec 
58. (d) 
5 roopayude 8 kavar=8x5=40 roopa  50 pysayude 50 sttaampu=50x50 pysa  =2500 pysa  =25roopa  therefor aake = 40+25=65 roopa 
59. (a) 
anchu samkhyakal x-2, x-1, x, x+1, x+2 enna kramatthil edukkuka.  therefor  x-2+x-1+x+x+1+x+2=200 5x=200  therefor x=200/5=40 ettavum cheriya samkhya= x-2=40-2=38
60.(b)
2^36 nte pakuthi=(2^36)/2=(2^36)-1=25^35
61.(a)
w i n g t h e n  
ans:   +  ?  = @ $ o ?
n i t e  ? + @ o 
62. (c) 
baakkiyellaam randu aksharangalkkidayil oraksharam vittirikkunnu.
63. (b) 
anusmaya> ampili > anagha > aparna
64. (b)
11:60  10:30 1:30
65. (b) 
pakshi aakaashatthiloode sancharikkunnu. Athu pole mathsyam vellatthiloode sancharikkunnu. 
66. (c)
2 manikkooril  kayarunna dooram = 7-3=4m 20 manikkooril  kayarunna dooram = 40 m 22 manikkooril  kayarunna dooram = 44m 23-aamatthe manikkooril  kayarunna dooram = 44+7 =51 m.
67. (d) 
abcdefghijklmno(p)qrstuvwxyz                                            valathu bhaagatthu ninnu 11-aamathu aksharam (15-4) kaanuka.
68. (a) 
shinojinte puthrante achchhan - shinoju  shinojinte sahodaran thomasinte puthranaanu. therefor thomasu shinojinte achchhanaanu.
69. (c) 
125 sigarattu kuttikalkku - 25 sigarattu  25 sigarattu kuttikalkku - 5 sigarattu  5 sigarattu kuttikalkku - 1 sigarattu aake = 31
70. (d)
n = 4  1 vashatthchaayam puranda kyoobukalude ennam= (n-2)2x6 = (4-2)2x6 =22×6 =4x6=24 
71. Normally, a word beginning with a consonant has a consonantal sound. But there are a number of words which have consonantal sounds, even though they begin with vowel or semi vowel letters. In such case ‘a’ should be used before them. 

72. Of two nouns or pronouns joined with 'along with’ then the verb is according to the first subject .

73. Shall is used with first person. (i, we) 

74. A few means 'some'. It is used with countable nouns. 

75. With the words like elder, latter, utter etc. Use ‘to’ not 'than'. 

76. In passive voice object becomes the subject and the subject becomes the object. 
in passive voice the structure is  is/lam/are + past participle. 
77. Since is used before a point of time and it is preceded by a verb in the perfect tense. 

78.’lest' is followed by should it is negative, do not use another negative with it. 

79. ‘it is time' - the structure uses a past tense form. So acted will be used. 

80. In a negative sentence the question tag is positive. 

81. The sentence is in subjective mood beginning with the if clause, the verbs will be in past tense and plural

82. Kennel-shelter for dog 
 burrow-house of a rabbit   coop-house for poultry
83. Angry ‘with’ persons and angry ‘at’ things is the prepositions.

84. Did will be used. The structure of an interrogative sentence in past simple is did + subject+verb+ object.

85. ‘many’ is used with countable nouns. 

86. Simple present becomes simple past. With third person 'he' ‘would' is using. 

87. Continuing forever. 

88. Animosity is hostility. So love is the antonym. 

89. Hysteria- extreme excitement 
  insomnia-condition of being unable to sleep   aphasia-loss of the ability to understand because of brain damage   amnesia-a medical condition in which somebody partly or completely losses his       memory.
90. Died in harness-died while in service.
Terms And Service:We do not guarantee the accuracy of available data ..We Provide Information On Public Data.. Please consult an expert before using this data for commercial or personal use | Powered By:Omega Web Solutions
© 2002-2017 Omega Education PVT LTD...Privacy | Terms And Conditions