Village Extension Officer (Model Question Paper - I)

      Village Extension Officer   Model Question Paper - I    Total  Mark - 100 Time : 75 Mins
1.ഭാരതരത്ന നേടിയ ആദ്യ സംഗീത പ്രതിഭ ആരാണ് ?
a. കെ.എസ്സ്. ചിത്ര b. ലതാമങ്കേഷ്ടർ c. എം.എസ്സ് സുബ്ബലക്ഷ്മി d. എസ്സ്. ജാനകി.
2.കേരളത്തിലെ ഗവർണ്ണറായ ഏക മലയാളി ആരാണ്?
a. കെ. റോസയ്യ b. ബി. രാമകൃഷ്ണറാവു c. എസ്.എം. കൃഷ്ണ d. വി.വിശ്വനാഥൻ
3.മൊബൈൽ ഫോൺ കണ്ടുപിടിച്ചതാര്?
a. മാർട്ടിൻ ലൂഥർ b. മാർട്ടിൻ കൂപ്പർ c. റോബർട്ട് വിൻസൺ d. ഫിലിപ്പ് ജയിംസ്
4. കേരള കലാമണ്ഡലം  സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്.
a. തിരുവനന്തപുരം b. തൃശൂർ c. പാലക്കാട് d. ആലപ്പുഴ
5.കേരളത്തിൽ വെളുത്തുള്ളി കൃഷിയുള്ള ഏക ജില്ല.
a. കാസർഗോഡ് b.പാലക്കാട് c. ഇടുക്കി d.കണ്ണൂർ
6.കേരളത്തിലെ ഏക പീഠഭൂമി.
a. വയനാട് b.പാലക്കാട് c.കാസർഗോഡ് D.മലപ്പുറം
7.ഗാന്ധിജി എത്ര തവണ കേരളം സന്ദർശിച്ചിട്ടുണ്ട്?
a. 8 b. 5 c. 3 d. 1
8.കേരളീയ മാതൃകയിൽ ഇന്ത്യയിൽ നിർമിച്ച യൂറോപ്യൻ കൊട്ടാരം.
a. മായിപ്പാടി കൊട്ടാരം b. അറക്കൽ കൊട്ടാരം c. മട്ടാഞ്ചേരി കൊട്ടാരം d.കവടിയാർ കൊട്ടാരം
9.തിരുവിതാം കൂറിലെ ആദ്യ ദിവാൻ.
a.രാജ കേശവദാസ് b. ഉമ്മിണിത്തമ്പി C. ടി. മാധവ റാവു d. വേലു തമ്പി ദളവ
10.ബാരിസ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന നദി.
a. ഭാരതപ്പുഴ b. പെരിയാർ C.പമ്പ d.കുന്തിപ്പുഴ
11.പെരുന്തേനരുവി വെള്ളച്ചാട്ടം ഏതു നദിയിലാണ്?
a. പെരിയാർ b. പമ്പ C. കൽപ്പാത്തിപ്പുഴ d. ചന്ദ്രഗിരിപ്പുഴ
12.രക്തഗ്രൂപ്പ് കണ്ടെത്തിയത് ആരാണ്?
A.സ്റ്റെയ് നർ b. കാസിമർ ഫങ്ക് C. സാബിൻ d.വാട്സൺ
13.ഇന്ത്യൻ സിനിമയിലെ പ്രഥമ വനിത എന്നറിയപ്പെടുന്ന നടി ആര്?
a.ശാരദ b.നർഗീസ് ദത്ത് c.സ്മിത പട്ടേൽ d.ദേവികാ റാണി
14.ഇന്ത്യൻ ക്രിക്കറ്റ് ടീമിൽ ഇടം നേടിയ ആദ്യ മലയാളി.
a. ശ്രീശാന്ത്   b. പ്രവീൺ കുമാർ C. മുരളി കാർത്തിക് d. ടിനു യോഹന്നാൻ
15.കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ നിയമസഭ അധികാരത്തിൽ വന്നത് എന്ന്?   
a. 1957 ഏപ്രിൽ 5 b. 1959 ഏപ്രിൽ 5 C. 1961 ഏപ്രിൽ 5 d. 1953 ഏപ്രിൽ 5
16.പതിമൂന്നാം നിയമസഭയിലെ ആംഗ്ലോ- ഇന്ത്യൻ പ്രതിനിധി ആരാണ്?
a. ഇ. എഫ്. പെരേര b. ലൂഡി ലൂയിസ് C. വില്യം ഹാമിൽട്ടൻ ഡിക്രൂസ് d. സ്റ്റീഫൻ പാദുവ
17.ജനകീയാസൂത്രണം നടപ്പാക്കിയ പദ്ധതി.
a. ഒൻപതാം പഞ്ചവത്സരപദ്ധതി. b. അഞ്ചാം പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി C. എട്ടാം പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി d. മൂന്നാം പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി
18.ഇലക്ട്രോൺ കണ്ടുപിടിച്ചതാര്?
a.റൂ ഥർ ഫോർഡ് b.ജയിംസ് ചാഡ് വിക് c.ജെ.ജെ.തോംസൺ d. റോബർട്ട് പിയറി
19.സിന്ധുനദീതട സംസ്കാരം കണ്ടെത്തിയത് ആര്?
a.ആർ. ഡി. ബാനർജി b. ദയറാം സാഹനി c. ജോൺ മാർഷൽ d. അലക്സാണ്ടർ കണ്ണിങ് ഹാം.
20.ഭഗവദ് ഗീത, ഗീതോപദേശം, എന്നിവ ഇംഗ്ലീഷിലേക്ക് വിവർത്തനം ചെയ്തതാര്
a. വില്യം ജോൺസ് b.ഫിലിപ്പ് ജയിംസ് C. ചാൾസ് വിൽക്കിൻസ് d. ടോറി സെല്ലി
21.ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി വെള്ളി നാണയങ്ങൾ ഇറക്കിയ ഇന്ത്യൻ രാജാവ് .
a.ചന്ദ്രഗുപ്തമൌര്യൻ b.സ്കന്ദഗുപ്തൻ c.സമുദ്രഗുപ്തൻ d.ശ്രീ ഗുപ്തൻ
22.ദേശീയ സാക്ഷരതാ മിഷൻ പ്രവർത്തനമാരംഭിച്ച വർഷം?
a. 1983 b. 1988 C.1987 d.2000
23.ചിത്രക്കൂട് വെള്ളച്ചാട്ടം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനം.
a. ജാർഖണ്ഡ് b. മണിപ്പൂർ c. ഛത്തീസ്ഗഡ് d.കർണ്ണാടക
24.സായാഹ്ന നക്ഷത്രം എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഗ്രഹം  .
a. ചൊവ്വ b. ശനി   c. വ്യാഴം D.ശുക്രൻ 25വർധമാന മഹാവീരൻ ജനിച്ചതെവിടെയാണ് ? a.കുണ്ഠല ഗ്രാമം b.സ്തിം ഭികാഗ്രാമം c.പാവപുരി d.പാടലീ പുത്ര
26.ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ ജനസംഖ്യയുള്ള രാജ്യം.
a.ശ്രീലങ്ക   b. വത്തിക്കാൻ c.മാലി d. സ്വീഡൻ
27.ഡൽഹിയിലെ ചെങ്കോട്ട നിർമ്മിച്ചതാര്?
a. ഷാജഹാൻ b. അക്ബർ c. ബാബർ d. ഔറംഗസീബ്
28.ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ വനിതാ കേന്ദ്രമന്ത്രി.
a. ഇന്ദിരാഗാന്ധി b. രാജകുമാരി അമൃത് കൌർ c. സരോജിനി നായിഡു d. സുചേതാ കൃപാലിനി
29.ഭൂമി സൂര്യനിൽ നിന്നും ഏറ്റവും
a. ജൂലൈ  4 b. ജനുവരി 3 c. നവംബർ 22 d. മാർച്ച് 22
30.വോട്ടിംങ് യന്ത്രം ഉപയോഗിച്ച് ആദ്യമായി തിരഞ്ഞെടുപ്പ് നടത്തിയ സംസ്ഥാനമേത്?
a. കേരളം b.തമിഴ്നാട് c.മഹാരാഷ്ട d.പശ്ചിമ ബംഗാൾ
31.പെൻസിലിൻ കണ്ടു പിടിച്ചതാര്?
a. അലക്സാണ്ടർ ഫ്ലെമിങ് b. ജോൺ ഇസാൽക്ക് C. കാൽമെറ്റ് ഗ്വാറിൻ d. ലൂയി പാസ്ചർ
32.ഡിസ്കവറി ഓഫ് ഇന്ത്യ എന്ന പുസ്തകം എഴുതിയതാരാണ്?
a. മൌണ്ട് ബാറ്റൻ b. അംബേദ്ക്കർ c. ജവഹർലാൽ നെഹ്റു d. ഇന്ദിരാ ഗാന്ധി
33.ഫത്തേപ്പൂർ സിക്രി പണികഴിപ്പിച്ച മുഗൾ രാജാവ് .
a. അക്ബർ b. ഷാജഹാൻ c. ഔറംഗസീബ് d. ഹുമയൂൺ
34.ആദ്യത്തെ ഗാന്ധി സമാധാന സമ്മാനം ലഭിച്ചത്.
a. ജെറാൾഡ് ഫിഷർ b. നെൽസൺ മണ്ടേഡല c. ഡെസ്മണ്ട് ടുട്ടു d. ജൂലിയസ് നെരേര
35.അമൃത്സറിൽ സുവർണ്ണക്ഷേത്രം പണിത സിഖ് ഗുരു
a. ഗുരു തേജ് ബഹാദൂർ b. ഗുരു ഗോവിന്ദ് സിങ് c. ഗുരു അർജൻ സിങ് d. ഗുരു ഓംപ്രകാശ്
36.കേരള കൃഷി വകുപ്പിൽ മികച്ച കേരകർഷകനു കൊടുക്കുന്ന പുരസ്കാരം ഏതാണ്?
a.ക്ഷീരധാര b.ഹരിതമിത്ര c.കർഷക ഭാരതി d.കേര കേസരി
37.ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യത്തെ തദ്ദേശീയ അന്തർ വാഹിനി ഏത്?
a. ഐ. എൻ. എസ്. ശൽക്കി b. ഐ. എൻ. എസ്. ശകുൽ c. ഐ. എൻ. എസ്. ചക്ര d. ഐ. എൻ. എസ്. സിന്ധുവീർ
38.ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യത്തെ സബ്മറൈൻ മ്യൂസിയമായ INS കുർസുര എവിടെയാണ് ?
a. കൊച്ചി b. മുംബൈ c. വിശാഖപട്ടണം d. ഡൽഹി
39.പ്രശസ്ത ഹാസ്യ നടൻ ചാർളി ചാപ്ലിൻ ഏതു രാജ്യക്കാരനാണ്?
a. അമേരിക്ക b. ഗ്രേറ്റ് ബ്രിട്ടൻ c. സൈഡൻമാർക്ക് d. ബെൽജിയം
40.മനുഷ്യൻ ആദ്യമായി ചന്ദ്രനിൽ കാലുകുത്തിയ വർഷം ?
a. 1962 b. 1967 c. 1969 d. 1968
41.ഒരു സംഖ്യയുടെ നാലിരട്ടി 50 നേക്കാൾ രണ്ടു കുറവാണ്. സംഖ്യ എത്ര ?
a. 48 b. 13 c. 24 d. 12
42.½-¼-2/4-¼=?
a.
0.25
b.
0.50
c.
0.75
d.0
43.123 മുതൽ 192 വരെ എത്ര എണ്ണൽ സംഖ്യകൾ ഉണ്ട്?
a. 69 b. 70 c. 68 d. 71
44.ഒരു സംഖ്യയുടെ 25 ശതമാനത്തേക്കാൾ 16 കൂടുതലാണ് ആ സംഖ്യയുടെ 45% എങ്കിൽ സംഖ്യയേത്?
a. 30 b. 60 c. 80 d. 90
45.ലഘൂകരിക്കുക 225
*36/20= ?
a 395 b. 405 c. 425 d. 450
46.മൂന്ന് സംഖ്യകളുടെ HCF
15. അവയുടെ റേഷ്യോ 1:3:5 എന്നാൽ സംഖ്യകളേവ ?
a. 30,90 b. 45,135,225 c.15,
45.75
d. 5,10,15
47.25 പേർ ചേർന്ന് 7 ദിവസം കൊണ്ട് ചെയ്തു തീർക്കുന്ന ഒരു ജോലി 5 ദിവസം കൊണ്ട് ചെയ്ത തീർക്കാൻ എത്ര പേർ വേണം.
a. 35 b. 30 C.29 d. 37
48.ഒരു സംഖ്യയുടെ ആറി അതിന്റെ ഏഴിലൊന്നിനേക്കാൾ 2 അധികമായാൽ സംഖ്യ ഏത്?
a. 42 b. 84 c. 96 d. 105
49.A ഒരു വസ്തു B യ്ക്ക് 10% ലാഭത്തിലും B അത് C യ്ക്ക് ലാഭത്തിലും C അത് വീണ്ടും 10% ലാഭത്തിൽ 1331 രൂപയ്ക്കും വിൽക്കുന്നു. എങ്കിൽ A യുടെ വില എത്ര ?
a. 1000 രൂപ b. 1100 രൂപ c.1221 രൂപ d. 1431 രൂപ
50.ഒരു വർഷത്തിലെ ഒക്ടോബർ 1 ഞായർ അതേ വർഷത്തിലെ നവംബർ 1 ഏത് ദിവസം ?
a. ബുധൻ b. തിങ്കൾ c. ചൊവ്വ d. ശനി
51.30 സെ. മീ വക്കിനു നീളമുള്ള ഒരു സമചതുരത്തെ 36 ചെറിയ സമചതുരങ്ങളാക്കിയാൽ 1 ചെറിയ സമചതുരത്തിന്റെ വശത്തിന്റെ നീളമെത്ര ?
a.3 സെ.മീ b.6 സെ.മീ c. 2 സെ.മീ d. 5 സെ.മീ
52.A, B യുടെ സഹേദരനാണ്. S, A ന്റെ സഹോദരിയാണ്. P,Q ന്റെ സഹോദരനാണ്. Q B യുടെ മകളാണ്. എങ്കിൽ P യുടെ അമ്മാവൻ ആരാണ്?
a. B b. S c. A d. Q
53.4: 8 =12: K ആയാൽ K യുടെ വിലയെത്ര?
а. З2 b.48 C.24 d.23
54.രണ്ടു സംഖ്യകളുടെ ലസാഗു
2079.അവയുടെ ഉസാഘ 27 സംഖ്യകളിൽ ഒരെണ്ണം 189 ആയാൽ മറ്റെ സംഖ്യ എത്ര ?
a. 172 b. 297 c. 196 d. 234
55.ഒരു സംഖ്യയുടെ 2/3, 432 ആയാൽ അതേ സംഖ്യയുടെ 3/4 എത്ര ?
a. 326 b. 614 C. 520 d. 486
56.INFORM എന്നത് കോഡ് ഭാഷയിൽ FNMRO എന്ന് എഴുതിക്കാണുന്നു. എങ്കിൽ ആ ഭാഷയിൽ MOBLE എന്ന് എങ്ങനെയെഴുതും ?
a. OMIBEL b. BOMELI c. BPMILE d. ELIBOM
57.550 രൂപ മുഖവിലയുള്ള സാധനത്തിന് ഡിസ്‌കൗണ്ട്  15%. അത് വാങ്ങി  5 രൂപ കൊടുത്താൽ എന്തു ബാക്കി കിട്ടണം.
a.
32.5 രൂപ
b.
82.5 രൂപ
c.
42.5 രൂപ
d.
72.5 രൂപ

58.വിട്ടുപോയ അക്കം ഏത്
1 9 25 49, ..... 121 а. 64 b. 72 C. 81 d. 111
59.ഒരു ജീപ്പ് അമ്പൂരിയിൽ നിന്ന് 11 am ന് പുറപ്പെട്ട് 150 കിലോമീറ്റർ സഞ്ചരിച്ച് ചേർത്തലയിലേക്ക് പോകുന്നു. ജീപ്പിന് മണിക്കൂറിൽ 50 കി.മീ വേഗമുണ്ടെങ്കിൽ ചേർത്തലയിൽ എപ്പോൾ എത്തിച്ചേരും.
a. 3 pm b. 4 pm c.
1.30 pm
d. 2 pm
60.ഒരു സംഖ്യയുടെ 75% =15, എങ്കിൽ സംഖ്യയേത്?
a. 20 b. 25 c.50 d. 55
61.ആദ്യ എഴുത്തച്ഛൻ പുരസ്കാരം ലഭിച്ചത്.
a. ശൂരനാട് കുഞ്ഞൻ പിള്ള b. ലളിതാംബിക അന്തർജനം c. ഒ. വി. വിജയൻ d. എം. ടി. വാസുദേവൻ നായർ
62.പുനരുജ്ജീവന സ്വഭാവം പ്രദർശിപ്പിക്കുന്ന ശരീരാവയവം. a. കരൾ
b. വൃക്കകൾ c. തലച്ചോറ് d. ഹൃദയം
63.ഏത് രാജാവിന്റെ കാലത്താണ് ഇപ്പോഴത്തെ സെക്രട്ടറിയേറ്റ് മന്ദിരം പണികഴിപ്പിച്ചത്?
a. സ്വാതി തിരുനാൾ b. ആയില്യം തിരുനാൾ c. ശ്രീമൂലം തിരുനാൾ d. ചിത്തിര തിരുനാൾ
64.തേക്കടിയുടെ കവാടം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്.
a. അടിമാലി b. മൂന്നാർ c. കുമളി d. പൈനാവ്
65.ഇന്ത്യ തദ്ദേശീയമായി വികസിപ്പിച്ചെടുത്ത  ആദ്യത്തെ മിസൈലേത്?
a. അഗ്നി b. ആകാശ് c. സൂര്യ d. പൃഥി
66.'വിജയത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ കാൽവെപ്പാണ് പരാജയം' എന്നഭിപ്രായപ്പെട്ടതാര്?
a. വെൻഡൽ ഫിലിപ്പ് b. അരിസ്റ്റോട്ടിൽ c. തോമസ് ഫുള്ളർ d. ആൻട്രെ മൊറെയ്സ്
67.2009-ലെ 'സ്വരവർഷ' അവാർഡ് നേടിയതാര്?
a. ഒ. എൻ. വി b. റസൂൽ പൂക്കുട്ടി C. വീരേന്ദ്ര കുമാർ d. സുഗത കുമാരി
68.2009 ൽ സമാധാനത്തിനുള്ള നൊബേൽ സമ്മാനം നേടിയതാര്? a. ബരാക് ഒബാമ
b. നെൽസൺ മണ്ടേല c. റസൂൽ പൂക്കുട്ടി d. മതർ തെരേസ
69.'ഉറുബ്' എന്ന തൂലികാ നാമത്തിൽ അറിയപ്പെയുന്നതാര്?
a. പി.സി. കുട്ടികൃഷ്ണൻ b. എം. കെ. മേനോൻ c. കൃഷ്ണപിള്ള d. ഗോവിന്ദ പിഷാരടി
70.'കൈഗ് ആണവ നിലയം' സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനം ഏത് ? a. കർണ്ണാടകം
b. ബീഹാർ C. തമിഴ്നാട് d. ആന്ധ്രാപ്രദേശ്
71.കേരളം സമ്പൂർണ്ണ സാക്ഷരത നേടിയ വർഷം
a 1995 b. 1991 c. 1992 d. 1996 C
72.കണ്ണിന്റെ സംരക്ഷണത്തിന് ആവശ്യമായ ജീവകം ഏത്?
a. ജീവകം b b. ജീവകം C c. ജീവകം K d. ജീവകം a
73.രക്തക്കുഴലുകളിൽ രക്തം കട്ട പിടിക്കുന്ന അവസ്ഥയാണ്
a. ഹെമറേജ് b. ത്രോംബോസിസ് c. അർട്ടീരിയോ സ്കീറോസിസ് d. പ്രമേഹം
74.വിമാനത്തിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന ബ്ലാക്ബോക്സിന്റെ നിറമെന്ത്?
a. കറുപ്പ് b. മഞ്ഞ c. ഓറഞ്ച് d.പച്ച
75.മാഗ്സസെ പുരസ്കാരം നേടിയ ആദ്യ ഇന്ത്യക്കാരൻ.
a. സർ സയ്യിദ് അഹമ്മദ് ഖാൻ b. സയ്യിദ് മുഹമ്മദ് c. ഐ.ജി. പട്ടേൽ d. വിനോബാ ഭാവെ
76.മൂന്ന് വട്ടമേശ സമ്മേളനങ്ങളിലും ഇന്ത്യയെ പ്രതിനിധാനം ചെയ്തതാര്?
a. ഗാന്ധിജി b. സുഭാഷ് ചന്ദ്ര ബോസ് c. നെഹ്രു d. അംബേദ്കർ
77.ഐക്യരാഷ്ട്രസഭയുടെ സിവിലിയൻ പോലീസ് ഉപദേഷ്ടാവായി നിയമിക്കപ്പെട്ട ആദ്യ ഇന്ത്യൻ
വ്യക്തി. a. ജൂലിയസ് റിബ്രിയോ b. കിരൺ ബേദി c. കെ. പി. എസ്. d. ജെ. എം. ഖുറേഷി
78.സൾഫ്യൂരിക് ആസിഡ് നിറഞ്ഞ മേഘപാളികളാൽ ആവൃതമായ ഗ്രഹം
a. ബുധൻ b. ശുക്രൻ c. ചൊവ്വ d. വ്യാഴം
79.പർവ്വതങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം.
a. സെറികൾച്ചർ b. ഓറോളജി c. പെഡോളജി d. അഗ്രോണമി
80.നദികളില്ലാത്ത രാജ്യം.  a. റഷ്യ  b. സുഡാൻ  c. കുവൈത്ത്  d. ജപ്പാൻ
81.ബി.സി.ജി. ഏതിനുള്ള പ്രതിരോധ കുത്തിവെപ്പാണ്?  a. പോളിയോ  b. ഹെപ്പറ്റെറ്റിസ് c.ക്ഷയം  d. വില്ലൻ ചുമ  
82.മനുഷ്യ ശരീരത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള ലോഹം. a. ഇരുമ്പ്  b. ഫോസ്ഫറസ്  c. മഗ്നീഷ്യം  d. കാൽസ്യം
83.നൃത്തം ചെയ്ത് ആശയവിനിമയം നടത്തുന്ന ഷഡ്‌പദമേത്?  a. തേനീച്ച  b. തുമ്പി c. പൂമ്പാറ്റ  d. വണ്ട്  
84.പൂക്കൾക്ക് നിറം നൽകുന്നത്.  a. ക്ലോറോഫിൽസ്  b. മെലാനിൻ  c.ഫൈറ്റോക്രോംസ് d. ആന്തോസയാനിൻ
85.ഇന്ത്യയുടെ ഒളിമ്പിക്സ് ടീമിനെ നയിച്ച ആദ്യത്തെ വനിതയാര് ?  a. ഷൈനി  വിത്സൻ  b. അജ്ഞലി ഭാഗവത്  c. കർണ്ണം മല്ലേശ്വരി  d. പി.ടി. ഉഷ
86.കൊച്ചിൻ ഷിപ്പ് യാർഡിൽ നിർമ്മിച്ച ആദ്യത്തെ കപ്പൽ.  a. റാണി പത്മിനി b. കൈരളി C. ബ്രഹ്മപുത്ര   d. സിന്ധുവീർ
87.നാസ ഏതു രാജ്യത്തിന്റെ ബഹിരാകാശപഠന കേന്ദ്രമാണ്?  a. ഇന്ത്യ  b. അമേരിക്ക  c. റഷ്യ  d. ഇംഗ്ലണ്ട്
88.രാജീവ് ഗാന്ധി രാജ്യാന്തര വിമാനത്താവളം എവിടെ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു  a. ഗുവാഹട്ടി b. നാഗ്പൂർ  C.ഇൻഡോർ d. ഹൈദരാബാദ്  
89.മാതൃഭാഷാദിനമായി ആചരിക്കുന്നതെന്ന്? a. ആഗസ്റ്റ് 12  b. ഫിബ്രവരി 21 c. ജൂൺ 17  d. ജൂലൈ  11
90.കേരളത്തിലെ തടി വ്യവസായകേന്ദ്രം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നതെവിടെ?  a. കല്ലായി b. നീണ്ടകര  c.ചവറ  d. അമ്പലമുകൾ
91.That old house is_____ With rats.  a. infected  b. infested  c. affected  d. effected
92.You like tea without sugar,____?  a. aren't you  b. don't you  c. isn't it d. do you
93.He promised to help me,but later he___________ a. backed out  b. took off  c. put away  d. let Out
94.What is the collective noun for kangaroos? a. brace  b. muster  c. troop  d. pack
95.Run fast, lest you _________out of the race a. Should be  b. shall be  c. may be  d. Are
96.I am not Satisfied__________ your Work. a.at b. on  c. With  d. by
97.A speech made without preparation a. extempore  b. maiden Speech C. Etiquetter  d. none of these
98.I am older than you _________? a.am I.  b.amn't I c. aren't I.  d.weren't I
99.If we knew your address, we ________to you.  a. would write  b. will write  c. would have written  d. would have been writing
100.If I were you,I________ that property. a. Will not buy  b. WOuld buy c. Shall not buy  d. didn't buy  
Answer Key
1.
Ans:- c
ഭാരത രത്നം -1998 ല്‍ പത്മവിഭൂഷ- 1975 ല്‍ മാഗ്സസെസസ അവാര്‍ഡ് - 1974-ല്‍ സ്പിരിറ്റ് ഓഫ് ഫ്രീഡം അവാര്‍ഡ് - 1985-ല്‍ കാളിദാസസ സസമ്മാനം - 1988-ല്‍ േദശീേയാദ്ഗ്രഥനത്തിനുള്ള ഇന്ദിരാഗാന്ധി പുരസ്കാരം - 1990-ല്‍ ഇവെയല്ലാം സുബ്ബലക്ഷ്മിയുടെട സസംഗീത ജീവിതത്തിെല പ്രധാനെപ്പെട്ട ബഹുമതികളാണ് .
2.
Ans:- d
 1967 െമയ് 15 മുതല്‍ 1973 ഏപ്രില്‍ 1 വെര േകരളത്തിെല ഗവര്‍ണ്ണറായിരുന്നു വി.വിശവനാഥന.
3.
Ans:-b
1973-ല്‍ േമാട്ടേറാളയിെല േഡാ: മാര്‍ട്ടിന കൂപ്പെറായിരുന്നു ൈകയ്യില്‍ െകാണ്ടു നടക്കാവുന്ന ആദയത്തെത്ത െമാൈബല്‍ േഫാണ്‍ രൂപ കല്‍പ്പെന െചെയ്തത്. 1973 ഏപ്രില്‍ 3-നാണ് കൂപ്പെര്‍ ആദയത്തമായി ഒരു െമാൈബല്‍ സസംഭാഷണം നടത്തിയത്.
4.
Ans:-b
േകരളത്തിെന്റെ സസാംസ്കാരിക തലസ്ഥാനം - തൃശ്ശൂര്‍ േകരള കലാമണ്ഡലം സ്ഥാപിച്ചത് - വള്ളേത്താള
5.
Ans:-c
കരിമ്പ് ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ കൃഷി െചെയ്യുന്ന ജില്ല - പാലക്കാട് എള്ള് ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ കൃഷി െചെയ്യുന്ന ജില്ല- െകാല്ലം കശുവണ്ടി ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ കൃഷി െചെയ്യുന്ന ജില്ല- കണ്ണുര്‍
6.
Ans:-a
േകരളത്തിെന്റെ ചെിറാപുഞ്ചി - ലക്കിടി (വയനാട്) എടയ്ക്കല്‍ ഗുഹ സ്ഥിതി െചെയ്യുന്ന ജില്ല- വയനാട്.
7.
Ans:-b
ഗാന്ധിജിയുടെട ആദയത്ത േകരള സസന്ദര്‍ശനം 1920 ആഗസ്റ്റ്
18.
ഗാന്ധിജിയുടെട അവസസാന േകരള സസന്ദര്‍ശനം 1937 ജനുവരി
13.

8.
Ans:-c
മട്ടാേഞ്ചരി െകാട്ടാരം പണിതത് - േപാര്‍ച്ചുഗീസുകാര്‍ തലേശ്ശേരി േകാട്ട പണിതത് - ബ്രിട്ടീഷുകാര്‍
9.
Ans:-a
രാജ േകശവദാസസന് രാജാ എന്ന പദവി നല്കിയത് - േമാണിങ്ടണ്‍ പ്രഭ വലിയ ദിവാനജി എന്നറിയെപ്പെട്ടത്- രാജ േകശവദാസസ് ചൊലക്കേമ്പാളം പണികഴിപ്പെിച്ചത് - രാജ േകശവദാസസ്
10.
Ans:- c
നിള, േപരാര്‍ എന്നിങ്ങനെന അറിയെപ്പെടുന്നത് - ഭാരതപ്പുഴ ചൂര്‍ണി എന്നറിയെപ്പെടുന്നത് - െപരിയാര്‍ മലിനീകരണം ഏറ്റവും കറഞ പുഴ കനിപ്പുഴ –
11.
Ans:-b
പത്തനംതിട്ടജില്ലയിെല ഒരു പ്രധാന വിേനാദസസഞ്ചാരേകന്ദ്രമാണ്. പശ്ചിമഘട്ടത്തിെല മലനിരകളില്‍ പമ്പാനദിയുടെട ഒരു േപാഷകനദിയായ െപരുേനനരുവിയിലാണ് ഈ െവള്ളച്ചാട്ടം.
12.
Ans:-a
കാള ലാനഡ് െസ്റ്റയ്നര്‍ എന്ന ശാസ്ത്രജ്ഞനാണ് ഏ, ബി, ഓ എന്നീ രക്തഗ്രൂപ്പുകള കെണ്ടത്തിയത്. േപാളിേയാ തുള്ളിമരുന്നിെന്റെ ഉപജ്ഞാതാവാണ് ആല്‍െബര്‍ട്ട് സസാബിന. ജീവകങ്ങനള കെണ്ടത്തിയ ശാസ്ത്രജ്ഞന - കാസസിമര്‍ ഫങ്ക് ഒരു ഓേസ്ട്രേലിയന ക്രിക്കറ്റ് താരമാണ് െഷയ്ന വാട്സസണ്‍.
13.
Ans:-.b
മികച്ച നടിക്കുള്ള േദശീയ അവാര്‍ഡ് ആദയത്തം േനടിയത് - നര്‍ഗീസസ് ദത്ത് പത്മശ്രീ അവാര്‍ഡ് േനടിയ ആദയത്ത ഇനയത്തന നടി - നര്‍ഗീസസ് ദത്ത്.
14.
Ans:-d
ഇനയത്തന ക്രിക്കറ്റ് ടീമില്‍ എത്തിയ ആദയത്തെത്ത പൂര്‍ണ്ണ മലയാളി - ടിനു േയാഹന്നാന. 2000 ല്‍ ടിനു ബാംഗളൂരിെല നാഷണല്‍ ക്രിക്കറ്റ് അകാദമിയിേലക്ക് തിരെഞടുക്കെപ്പെട.
15.
Ans:-a
ഇടതുപക്ഷ മുന്നണിയുടെട േനതൃതവത്തില്‍ ഇ.എം.എസസ്. നമ്പൂതിരിപ്പൊട് മുഖ്യത്തമന്ത്രിയായി ആദയത്തെത്ത മന്ത്രിസസഭ (1957 ഏപ്രില്‍ 5)നിലവില്‍ വന്നു. പതിെനാന്ന് മന്ത്രിമാരാണ് ആദയത്തെത്ത മന്ത്രിസസഭയില്‍ ഉണ്ടായിരുന്നത്. 
16.
Ans:-b
ആദയത്ത നിയമസസഭയിെല ആംേഗ്ലാ- ഇനയത്തന പ്രതിനിധി - വിലയത്തം ഹാമില്‍ട്ടന ഡിക്രൂസസ്.  രണ്ടാം നിയമസസഭയിെല ആംേഗ്ലാ- ഇനയത്തന പ്രതിനിധി - ഇ. എഫ്. െപേരര  പതിെനാന്നാമെത്തയുടം, പതിമൂന്നാമെത്തയുടം നിയമസസഭയിെല ആംേഗ്ലാ ഇനയത്തന പ്രതിനിധി -  ലൂഡി ലൂയിസസ്.
17.
Ans:-a
തേദ്ദേശസസവയംഭരണസ്ഥാപനങ്ങനളക്ക് വികസസനപദ്ധതികള ആസൂത്രണം െചെയ്യുന്നതിനും, നടപ്പെിലാക്കുന്നതിനുമുള്ള അധികാരം ൈകമാറിെക്കാണ്ട് േകരളത്തി ൽ1996-ല്‍ നടപ്പെിലാക്കിയ വിേകന്ദ്രീകൃത ആസൂത്രണപദ്ധതിയാണ് ജനകീയാസൂത്രണം.
18.
Ans:-c
േപ്രാേട്ടാണ്‍ കണ്ടു പിടിച്ചത് - റൂഥര്‍ േഫാര്‍ഡ് നയൂട്രേട്രാണ്‍ കണ്ടു പിടിച്ചത് - ജയിംസസ് ചൊഡ് വിക്
19.
Ans:-b
1921 ല്‍ ദയറാം സസാഹ്നിയാണ് ഹാരപ്പെ കെണ്ടത്തിയത്. 1922 ല്‍ ആര്‍. ഡി. ബാനര്‍ജി േമാഹനജ ദാേരാ കണ്ടു പിടിച്ചു.
20.
Ans:-c
ചൊളസസ് വില്‍ക്കിനസസാണ് ഭഗവദ് ഗീത, ഗീേതാപേദശം എന്നിവ ഇംഗ്ലീഷിേലക്ക് വിവര്‍ത്തനം െചെയ്തത്.
21.
Ans:-a
െമൌരയത്തസസാമ്രാജയത്ത സ്ഥാപകന -ചെന്ദ്രഗുപ്തമെമൌരയത്തന ഗുപ്തമകാലത്ത് ഇനയത്ത സസന്ദര്‍ശിച്ച ൈചെനീസസ് സസഞ്ചാരി - ഫാഹിയാന.
22.
Ans:-b
നിരക്ഷര്‍ക്ക് അക്ഷരം പകര്‍ന്നു നല്കാനും അപ്രകാരം േനടുന്ന േകവല സസാക്ഷരത നിലനിര്‍ത്താനും തുടര്‍വിദയത്താഭയത്താസസ പരിപാടികള ആരംഭിക്കാനും േകരള സസര്‍ക്കാര്‍ രൂപം നല്കിയ സസംവിധാനമാണ് േകരള സസാക്ഷരതാ മിഷന.
23.
Ans:-c
പലമാവു നാഷനല്‍ പാര്‍ക്ക് സ്ഥിതി െചെയ്യുന്നത് - ജാര്‍ഖ്ണ്ഡ് എലിഫന്റെ െവള്ളച്ചാട്ടം സ്ഥിതി െചെയ്യുന്നത് - േമഘാലയ
24.
Ans:-d
കൂടുതല്‍ കാര്‍ബണ്‍ൈഡ ഓൈക്സൈഡ് ഉള്ള ഗ്രഹം - ശുക്രന ഭൂമിയുടെട "സസേഹാദര ഗ്രഹം" - ശുക്രന
25.
Ans:-a
ൈജനമതത്തിെല വിശവാസസപ്രമാണങ്ങനള ആവിഷ്കരിച്ച ഏറ്റവും പ്രധാനെപ്പെട്ട തീര്‍ത്ഥങ്കരനാണ് വര്‍ദ്ധമാനമഹാവീരന.
26.
Ans:-b
േലാകത്തിെല ഏറ്റവും െചെറിയ രാജയത്തം - വത്തിക്കാന േലാകത്തില്‍ ഏറ്റവും ജനസസംഖ്യത്ത കൂടിയ രാജയത്തം - ൈചെന ഏറ്റവും വലിയ രാജയത്തം - റഷയത്ത
27.
Ans:-a
താജ് മഹല്‍, ജുമാ മസ്ജിദ്, േമാത്തി മസ്ജിദ് എന്നിവ പണികഴിപ്പെിച്ചത് ഷാജഹാന.
28.
Ans:-b
രാജ്കമാരി അമൃത് െകൌര്‍ േകന്ദ്ര ആേരാഗയത്ത വകപ്പെ് മന്ത്രിയായിരുന്നു.
29.
Ans:- a
ഭൂമിയുടം സൂരയത്തനും തമ്മില്‍ ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ അകലത്തില്‍ വരുന്ന സ്ഥലം - അപ്ഹീലിയന. ഭൂമി സൂരയത്തേനാട് ഏറ്റവും അടുത്തു വരുന്ന ദിനം ജനുവരി 3 -െപരിഹീലിയന
30.
Ans:-a
േകരളത്തിെല വടക്കന പറവൂരിലാണ് ആദയത്തമായി ഇലേക്ട്രാണിക് േവാട്ടിംങ് യന്ത്രം ഉപേയാഗിച്ച് തിരെഞടുപ്പു നടത്തിയത്.
31.
Ans:- a
െപനസസിലിന കണ്ടുപിടിച്ചതു വഴി ൈവദയത്തശാസ്ത്രത്തിെല ആന്റെിബേയാട്ടിക്ക് വിപ്ലവത്തിനു തുടക്കം കറിച്ച േസ്കാട്ടിഷ് ശാസ്ത്രജ്ഞനാണ് അലക്സൈാണ്ടര്‍ െഫ്ലെമിങ് .
32.
Ans:-c
ജവഹര്‍ലാല്‍ െനഹ്റു ആരംഭിച്ച പത്രമാണ് നാഷണന െഹറാളഡ് .
33.
Ans:- a
അക്ബര്‍ പണികഴിപ്പെിച്ച ഭൂരിഭാഗം നിര്‍മിതികളും ആഗ്രയിലാണുള്ളത്. ഈേദ്ദേഹത്തിെന്റെ ഭരണകാലത്ത് നിരവധി മന്ദിരങ്ങനള സൃഷ്ടിക്കെപ്പെട്ടിടണ്ട്. ആഗ്ര േകാട്ട, ഫേത്തപ്പൂര്‍ സസിക്രി, ബുലന്ദ് ദര്‍വാസ, േജാധാ ബായ് മഹല്‍ മുതലായവ. 
34.
Ans:-d
ഇനയത്ത നല്കുന്ന അവാര്‍ഡുകളില്‍ വച്ച് സസമ്മാനത്തുക (1 േകാടി രൂപ) കൂടിയ പുരസ്കാരമാണിത്.
35.
Ans:-c
ഗുരു അര്‍ജന സസിങാണ് പഞ്ചാബിെല അമൃത് സസറില്‍ സുവര്‍ണ്ണേക്ഷത്രം പണിതത്.
36.
Ans:-d
ഏറ്റവും നല്ല കര്‍ഷകനു മലയാള മേനാരമ നല്‍കന്ന അവാര്‍ഡ് -കര്‍ഷകശ്രീ. മികച്ച കര്‍ഷകനു േകരള സസര്‍ക്കാര്‍ നല്‍കന്ന അവാര്‍ഡ് - കര്‍ഷേകാത്തമ.
37.
Ans:- a
ഐ. എന. എസസ്. ശല്‍ക്കി കമ്മീഷന െചെയ്തത് 1982 ലാണ്. ഐ. എന. എസസ്. ശകല്‍ രണ്ടാമെത്ത തേദ്ദേശീയ അനര്‍വാഹിനിയാണ്.
38.
Ans:- c
ഇനയത്തയുടെട കിഴക്കന തീരത്തുള്ള ഈ നഗരം ഒരു പ്രമുഖ് പ്രകൃതിദത്തതുറമുഖ്വുമാണ്. ഇനയത്തയുടെട കിഴക്കന നാവികപ്പെടയുടെട ആസ്ഥാനം കൂടിയാണ് ഇത്. ഒരു ആധുനിക കപ്പെല്‍ നിര്‍മ്മാണശാലയുടം ഇവിെടയുടണ്ട്.
39.
Ans:-b
ദി കിഡ്, ദി ട്രാമ്പ് എന്നിവയാണു ചൊര്‍ളി ചൊപ്ലിെന്റെ പ്രശസ്ത സസിനിമകള. ഓസ്കാര്‍ അവാര്‍ഡ് കിട്ടാത്ത ഏറ്റവും ശ്രേദ്ധയനായ നടനാണ് ഇേദ്ദേഹം.
40.
Ans:-c
ചെന്ദ്രനില്‍ കാലുകത്തിയ ആദയത്ത വയത്തക്തി നീല്‍ ആംേസ്ട്രോങ് ആണ്.
41.
Ans:- d
 50 െനക്കാള രണ്ടു കറവ് = 48  48 4 = 12 ÷
42.
Ans:-d
 
43.
Ans:- b
 123 മുതല്‍ 192 വെര = 70
44.
Ans:-c
80x 25% = 20 80x 45%= 36
45.
Ans:-b

46.
Ans:-c
15÷15 = 1 45 ÷15= 3 75 ÷15= 5 േറേഷയത്താ = 1:3:5
47.
Ans:- a
ആെക േജാലി = 25x7 േവണ്ട ആളുകളുെട എണ്ണം = 25x7 5 = 35 ÷ കൂടുതലായി േവണ്ട ആളുകള = 35
48.
Ans:-b
1/6x84 = 14 1/7x84 = 12
49.
Ans:- a
A B യ്ക്ക് വിറ്റത് 1000x10%= 100  B C യ്ക്ക് വിറ്റത് 1100x10%= 110 C A യ്ക്ക് വിറ്റത് 1210x10%= 121  =1210+121=1331
50.
Ans:-a
7 വീതം കൂടുന്ന ദിവസസങ്ങനള ഒേര ദിവസസങ്ങനള തെന്ന ആയിരിക്കും. ഒേക്ടാബര്‍ 1 ഞായര്‍ അതുെകാണ്ട് 8,15,22,29 – ഞായര്‍ 30 - തിങ്കള, 31 – െചൊവ നവംമ്പര്‍ 1- ബുധന
51.
Ans:-d
36 െസസ. മീ വക്കിനു നീളമുള്ള സസമചെതുരെത്ത 36 സസമചെതുരങ്ങനള ആക്കുേമ്പാള 1 വക്കില്‍ 6 എണ്ണം. 30/6 = 5cm
52.
Ans:-c
P, Q - B യുടെട മക്കള B യുടെട സസേഹാദരന A P യുടെട അമ്മാവന A
53.
Ans:- c
4x3=12 8x3=24
54.
Ans:-b
സസംഖ്യത്തകളുെട ഗുണനഫലം = സസംഖ്യത്തകളുെട ലസസാഗു x ഉസസാഘ  189
* x= 2079
*27
 x = 2079 x 27 189 = 297 ÷
55.
Ans:- d
സസംഖ്യത്ത x ആയാല്‍,
56.
Ans:-b
INF ORM - FNI MRO (3 അക്ഷരങ്ങനള വീതം പുറേകാട്ട്) MOB ILE - BOM ELI
57.
Ans:- a
ഡിെസ്കൌണ്ട് - 550x15% =
82.5
െകാടുേക്കണ്ട തുക 550 -
82.5 =
467.5
ബാക്കി കിേട്ടണ്ട തുക
32.5 രൂപ

58.
Ans:-c
തന്നിടള്ള േശ്രണി ഒറ്റ സസംഖ്യത്തകളുെട വര്‍ഗമാണ്. 1 2 , 32 , 52 ,72 , 92 , 112 1, 9, 25, 49, 81, 121
59.
Ans:-d
സസഞ്ചരിക്കാന േവണ്ട സസമയം = ദൂരം /േവഗത = 150 / 50 = 3 മണിക്കൂര്‍
60.
Ans:- a

61.
Ans:- a
നിഘണ്ടുകാരന, ഭാഷാചെരിത്രഗേവഷകന, കവി, സസാഹിതയത്ത വിമര്‍ശകന, വാഗ്മി, വിദയത്താഭയത്താസസ പ്രചൊരകന, മലയാള ഭാഷാപണ്ഡിതന തുടങ്ങനിയ നിലകളില്‍ പ്രസസിദ്ധനായിരുന്നു ശൂരനാട് കഞനപിള്ള. സസാഹിതയത്തത്തിനും വിദയത്താഭയത്താസസരംഗത്തും അേദ്ദേഹം നല്‍കിയ സസംഭാവനകെള പരിഗണിച്ച് 1984 ല്‍ ഭാരത സസര്‍ക്കാര്‍ അേദ്ദേഹെത്ത പദ്മശ്രീ നല്‍കി ആദരിക്കുകയുടണ്ടായി.
62.
Ans:- a
മനുഷയത്ത ശരീരത്തിെല ഏറ്റവും വലിയ ഗ്രന്ഥി - കരള മനുഷയത്ത ശരീരത്തിെന്റെ രാസസനിര്‍മ്മാണശാല എന്നറിയെപ്പെടുന്നത് - കരള മനുഷയത്ത ശരീരത്തിെല ഏറ്റവും വലിയ ആനരാവയവം - കരള
63.
Ans:-b
ശുചെീന്ദ്രം, തിരുവനനപുരം എന്നീ സ്ഥലങ്ങനളിെല േക്ഷത്ര േഗാപുരങ്ങനളുെട നിര്‍മ്മാണം, െപാതുമരാമത്ത് വകപ്പെ് എന്നിവ സ്ഥാപിച്ചു. ഇേദ്ദേഹത്തിെന്റെ കാലഘട്ടത്തിലാണ് പുനലൂര്‍ തൂക്കുപാലം നിര്‍മ്മിച്ചത്. കൂടാെത വര്‍ക്കല തുരങ്കം സ്ഥാപിച്ചു.
64.
Ans:-c
ഇടുക്കി ജില്ലയിെല തമിഴ് നാടിെന്റെ അതിര്‍ത്തിയിലുള്ള ഒരു െചെറുപട്ടണം ആണ് കമളി. പ്രശസ്ത പ്രകൃതിദത്ത വിേനാദസസഞ്ചാര േകന്ദ്രമായ േതക്കടിയുടം പ്രശസ്തമായ മംഗളാേദവി േക്ഷത്രവും  കമളിയുടെട സസമീപമാണ്.
65.
Ans:-d
സസം േയാജിത ൈഗഡഡ് മിൈസസല്‍ വികസസന പദ്ധതിക്കു കീഴില്‍ ഇനയത്തയുടെട ഡിഫനസസ് റിസസര്‍ച്ച് ആന്റെ് ഡവലപ് െമന്റെ് ഓര്‍ഗൈനേസസഷന വികസസിപ്പെിെച്ചടുത്ത ഹ്രസസവദൂര ബാലിസ്റ്റിക് മിൈസസല്‍ (SRBM) ആണ് പൃഥവി. തേദ്ദേശീയ സസാേങ്കതികവിദയത്ത ഉപേയാഗിച്ച് ഇനയത്ത നിര്‍മ്മിച്ച ആദയത്തെത്ത ബാലിസ്റ്റിക് മിൈസസല്‍ ആണ് പൃഥവി.
66.
Ans:-a
പരാജയെപ്പെടാന ഒരു പാട് വഴികളുണ്ട്. പേക്ഷ, ഒരു വഴിേക്ക വിജയം േനടാനാകൂ. - അരിേസ്റ്റാട്ടില്‍
67.
Ans:-b
ഇനയത്തന ചെലച്ചിത്ര സസൌണ്ട് ഡിൈസസനറും, സസൌണ്ട് എഡിറ്ററും, സസൌണ്ട് മിക്സൈറുമാണു് റസൂല്‍ പൂക്കുട്ടി. മികച്ച ശബ്ദമിശ്രണത്തിനുള്ള ഓസ്കാര്‍ പുരസ്കാരവും, ബാഫ്റ്റ പുരസ്കാരവും ഇേദ്ദേഹം േനടിയിടണ്ട്. 2008 െല ചെിത്രമായ സ്ലംേഡാഗ് മിലയത്തേണറിെല ശബ്ദമിശ്രണത്തിനാണ് ഇേദ്ദേഹത്തിന് ഓസ്കാര്‍ ലഭിച്ചത്.
68.
Ans:-a
അേമരിക്കന ഐകയത്തനാടുകളുെട നാല്പ്പെതിനാലാമത് പ്രസസിഡന്റൊയി ഇേപ്പൊള ചുമതല വഹിക്കുന്നു. 2009-െല സസമാധാനത്തിനുള്ള േനാബല്‍ സസമ്മാനം ഒബാമയ്ക്കാണ് ലഭിച്ചത്.
69.
Ans:-a
മലയാളത്തിെല ഒരു േനാവലിസ്റ്റും െചെറുകഥാകൃത്തുമായിരുന്നു ഉറൂബ് എന്ന തൂലികാനാമത്തില്‍ അറിയെപ്പെടുന്ന പി.സസി. കട്ടികൃഷ്ണന. മദ്രാസസ് സസര്‍ക്കാര്‍ പുരസ്കാരം, േകരള സസാഹിതയത്ത അക്കാദമി പുരസ്കാരം, എം.പി. േപാള പുരസ്കാരം, േകന്ദ്ര കലാസസമിതി അവാര്‍ഡ് എന്നിവ അേദ്ദേഹത്തിന് കിട്ടിയ അവാര്‍ഡുകളില്‍ ചെിലതാണ്.
70.
Ans:-a
ഇനയത്തയില്‍ പ്രവര്‍ത്തനസസജ്ജമായ ഇരുപതാമെത്ത ആണവ റിയാക്ടര്‍ ആണിത്. തേദ്ദേശീയമായി ഉല്‍പാദിപ്പെ്ക്കുന്ന യുടേറനിയം ഇന്ധനമായി ഉപേയാഗിക്കുന്ന ഈ നിലയം, കാനഡയുടെട മാതൃക ആയ കാണ്ടു റീയാക്ടര്‍ സസാേങ്കതികത ആണ് സസവീകരിച്ചിരിക്കുന്നത്.
71.
Ans:-b
േകരളത്തിെല സസാക്ഷരത ശതമാനം -
90.92 (പുരുഷ സസാക്ഷരത-
94.20 ശതമാനം. സ്ത്രീ
സസാക്ഷരത-
87.86 ശതമാനം). 

72.
Ans:-d
കണ്ണിെന്റെ പ്രവര്‍ത്തനത്തിന് ഏറ്റവും അതയത്താവശയത്തമായ േപാഷകഘടകമാണിത്. എല്ലിനും ഇതാവശയത്തമാണ്. െറട്ടിേനാള എന്നാണ് ശാസ്ത്രീയ നാമം.
73.
Ans:- b
ഉയര്‍ന്ന രക്തസസമ്മര്‍ദ്ദേം കാരണം രക്തക്കുഴലുകള െപാട്ടിേപ്പൊകന്ന അവസ്ഥയാണ് - െഹമേറജ്. രക്തധമനികളില്‍ െകാഴുപ്പെ് അടിഞ്ഞു കൂടുന്നത് കാരണം ധമനി ഭിത്തികളക്ക് കട്ടികൂടുന്ന അവസ്ഥയാണ് - അര്‍ട്ടീരിേയാ സ്കലീേറാസസിസസ്
74.
Ans:- c

75.
Ans:-d
1958 മുതല്‍ അഞ്ചു േമഖ്ലകളിലാണ് സസമ്മാനം നല്‍കി വരുന്നത്. (സസര്‍ക്കാര്‍ േസസവനം, െപാതു േസസവനം, സസാമുദായിക േനതൃതവം, പത്രപ്രവര്‍ത്തനം, സസമാധാനവും, രാജയത്താനര ധാരണയുടം, 2001 മുതല്‍ എമര്‍ജന്റെ് ലീഡര്‍ഷിപ്പെിനും അവാര്‍ഡ് നല്‍കന്നു).
76.
Ans:-d
ഇനയത്തയുടെട പരേമാന്നത പൌരബഹുമതിയായ ഭാരതരത്ന അംേബദ്കറിനു ലഭിച്ചു. സസവതന്ത്ര ഇനയത്തയുടെട പ്രഥമ നിയമ മന്ത്രിയായിരുന്നു. ഒരു ബുദ്ധമത നേവാത്ഥാന നായകനും ഇനയത്തന നിയമജ്ഞനും, പണ്ഡിതനും അധഃസ്ഥിതരുെട രാഷ്ട്രീയ േനതാവുമായിരുന്നു അംേബദ്കര്‍.
77.
Ans:-b
ഇനയത്തയില്‍ ആദയത്തമായി ഐ. പി. എസസ് (1972) േനടിയ വനിതയാണ് കിരണ്‍ േബദി.
78.
Ans:-b
ഭൂമിയുടെട ഇരട്ട ഗ്രഹം ഏറ്റവും ചൂട് കൂടിയ ഗ്രഹം. ശുക്രന് ഉപഗ്രഹങ്ങനളില്ല.
79.
Ans:-b
ഓേറാളജി - പര്‍വതങ്ങനെളക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം െസസറികളച്ചര്‍ - പടനൂല്‍ കൃഷി െപേഡാളജി - മണ്ണിെനക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം അേഗ്രാണമി - ധാനയത്തപഠനം
80.
Ans:-c
കൈവത്തില്‍ നദികളില്ല.
81.
Ans:-c
2013 വെര േലാകത്ത് ലഭയത്തമായ ഒേരെയാരു പ്രതിേരാധക്കുത്തിവയ്പ്പെ് ബാസസിലസസ് കാല്‍െമെറ്റ-ഗുേവരിന (ബി.സസി.ജി) എന്ന തരം വാക്സൈിനാണ്. കട്ടിക്കാലെത്ത ശരീരമാസസകലം ബാധിക്കുന്ന അസുഖ്ത്തിെനതിെര ഈ വാക്സൈിന ഫലപ്രദമാെണങ്കിലും ശവാസസേകാശെത്ത ബാധിക്കുന്ന ക്ഷയേരാഗത്തിെനതിേര സ്ഥിരതയാര്‍ന്ന പ്രതിേരാധം ഈ കത്തിവയ്പ്പെിലൂെട ലഭിക്കുന്നില്ല.
82.
Ans:-d
പല്ലുകളുെടയുടം, എല്ലുകളുെടയുടം വളര്‍ച്ചയ്ക്ക് അതയത്താവശയത്തമായ ധാതുവാണ് കാല്‍സസയത്തം. രക്തം കട്ട പിടിക്കാനും, േപശികളുെട വികാസസത്തിനും ഇത് ഉപകരിക്കുന്നു.
83.
Ans:- a
പുഷ്പങ്ങനളില്‍ നിന്നും പൂേനന േശഖ്രിച്ച് മധുരവും ഔഷധഗുണവുമുള്ള പാനീയമായ േതന ഉല്പാദിപ്പെിക്കുന്ന ഒരു ഷഡ്പദമാണ് േതനീച്ച. ഇവ പൂക്കളില്‍ നിന്ന് പൂേനേനാെടാപ്പെം പൂെമ്പാടിയുടം േശഖ്രിക്കുന്നു.
84.
Ans:-d
സസസസയത്തങ്ങനളുെട പൂക്കള, ഇലകല്‍, കായകള എന്നിവയ്ക്ക് ചുവപ്പെ്, പര്‍പ്പെിള, നീല എന്നീ നിറങ്ങനള നല്‍കന്ന വര്‍ണകണമാണ് ആേനാസസയാനിന. കാരറ്റ്, മധുരക്കിഴങ്ങന് എന്നിവയുടെട പ്രേതയത്തക നിറങ്ങനളക്കു കാരണം കേരാട്ടിന എന്ന വര്‍ണകണമാണ്.
85.
Ans:-a
ഒളിമ്പിക്സൈില്‍ ഏെതങ്കിലും ഇനത്തില്‍ ആദയത്തമായി െസസമിൈഫനലിെലത്തിയ വനിതാ താരെമന്ന അപൂര്‍വേനട്ടത്തിനുടമയാണ്. ഇനയത്ത കണ്ട ഏറ്റവും മികച്ച വനിതാ കായികതാരങ്ങനളിെലാരാളായ ൈഷനിയാണ് രണ്ടുമിനിറ്റില്‍ താെഴ ആദയത്തമായി 800 മീറ്റര്‍ ഓടിത്തീര്‍ത്ത ഇനയത്തന വനിത.
86.
Ans:- a
തീരേദശ സസംരക്ഷണേസസനയ്ക്കുവേവണ്ടി െകാച്ചിന ഷിപ്പെ് യാര്‍ഡ് നിര്‍മിച്ച അതിേവഗ െപേട്രാള നൌക അഭിനവ് – . മിഗ് 29 േപാര്‍ വിമാനങ്ങനളും െചെറു വിമാനങ്ങനളും െഹലിേകാപ്റ്ററുകളും േലാങ് േറഞ്ച് മിൈസസലുകളും വഹിക്കാനുള്ള േശഷിയുടള്ള കപ്പെല്‍ - ഐ.എന.എസസ്. വിക്രാന്
87.
Ans:-b
1958 ജൂലായ് 29 നാണ് നാസസ രൂപം െകാണ്ടത്. വാഷിങ്ടണ്‍ ഡി.സസി.യാണ് നാസസയുടെട ആസ്ഥാനം. േലാകത്തിെല ഏറ്റവും വലിയ ബഹിരാകാശ ഏജനസസിയാണിത്.
88.
Ans:- d
േലാകപ്രീയ േഗാപിനാഥ് ബര്‍േദ്ദോളി രാജയത്താനര വിമാനത്താവളം - ഗുവാഹട്ടി േഡാ. ബാബാ സസാേഹബ് അംേബദ്കര്‍ രാജയത്താനര വിമാനത്താവളം - നാഗ്പൂര്‍ േദവി അഹലയത്ത ഭായ് േഹാളക്കര്‍ വിമാനത്താവളം - ഇനേഡാര്‍
89.
Ans:-b
1999 നവംബര്‍ 17-നാണ് യുടെനേസ്കാ െഫബ്രുവരി 21-െന േലാക മാതൃഭാഷാദിനമായി പ്രഖ്യത്താപിച്ചത്.
90.
Ans:-a
േകാഴിേക്കാട് ജില്ലയിലാണ് കല്ലായി.
91.
Ans:-b
infest – അലടക, ഉപദ്രവിക്കുക infect – സസംക്രമിക്കുക affect – ബാധിക്കുക effect – ഫലം, ഗുണം
92.
Ans:-b
Auxiliary verb d – o (ie do + like = like). തന്നിരിക്കുന്ന വാകയത്തം positive ആയതിനാല്‍ 'do' േനാട് n't േചെര്‍െത്തഴുതണം. Subject 'you' ആയതിനാല്‍ 'don't you'.
93.
Ans:-a
back out – to withdraw from something before pletion. take off – to remove; to release; to rise into the air or begin flight put away – to discard; to renounce. let out – to reveal; to e to a close
94.
Ans:-c
A brace of pigeons A pack of cards, wolves A muster of peacocks, soldiers.
95.
Ans:-a
'Lest' വരുന്ന വാകയത്തങ്ങനളില്‍ 'subject' കഴിഞ് 'should' എഴുതണം. 
96.
Ans:-c
'satisfy' എന്ന verb േനാെടാപ്പെം with എന്ന preposition േചെര്‍ക്കണം.
97.
Ans:-a

98.
Ans:-c
amn't എെന്നാരു പ്രേയാഗം ഇംഗ്ലീഷില്‍ ഇല്ല. ആയതിനാല്‍ ആ സ്ഥാനത്ത് aren't എന്ന് ഉപേയാഗിക്കണം.
99.
Ans:-a
'if clause' simple past (we knew) ആയതിനാല്‍ main clause would + verb ഉപേയാഗിക്കണം.
100.
Ans:-b
'if clause' simple past (we knew) ആയതിനാല്‍ main clause would + verb ഉപേയാഗിക്കണം. 

Manglish Transcribe ↓


      village extension officer   model question paper - i    total  mark - 100 time : 75 mins
1. Bhaaratharathna nediya aadya samgeetha prathibha aaraanu ?
a. Ke. Esu. Chithra b. Lathaamankeshdar c. Em. Esu subbalakshmi d. Esu. Jaanaki.
2. Keralatthile gavarnnaraaya eka malayaali aaraan?
a. Ke. Rosayya b. Bi. Raamakrushnaraavu c. Esu. Em. Krushna d. Vi. Vishvanaathan
3. Mobyl phon kandupidicchathaar?
a. Maarttin loothar b. Maarttin kooppar c. Robarttu vinsan d. Philippu jayimsu
4. Kerala kalaamandalam  sthithicheyyunnathu.
a. Thiruvananthapuram b. Thrushoor c. Paalakkaadu d. Aalappuzha
5. Keralatthil velutthulli krushiyulla eka jilla.
a. Kaasargodu b. Paalakkaadu c. Idukki d. Kannoor
6. Keralatthile eka peedtabhoomi.
a. Vayanaadu b. Paalakkaadu c. Kaasargodu d. Malappuram
7. Gaandhiji ethra thavana keralam sandarshicchittundu?
a. 8 b. 5 c. 3 d. 1
8. Keraleeya maathrukayil inthyayil nirmiccha yooropyan kottaaram.
a. Maayippaadi kottaaram b. Arakkal kottaaram c. Mattaancheri kottaaram d. Kavadiyaar kottaaram
9. Thiruvithaam koorile aadya divaan.
a. Raaja keshavadaasu b. Umminitthampi c. Di. Maadhava raavu d. Velu thampi dalava
10. Baarisu ennariyappedunna nadi.
a. Bhaarathappuzha b. Periyaar c. Pampa d. Kunthippuzha
11. Perunthenaruvi vellacchaattam ethu nadiyilaan?
a. Periyaar b. Pampa c. Kalppaatthippuzha d. Chandragirippuzha
12. Rakthagrooppu kandetthiyathu aaraan?
a. Stteyu nar b. Kaasimar phanku c. Saabin d. Vaadsan
13. Inthyan sinimayile prathama vanitha ennariyappedunna nadi aar?
a. Shaarada b. Nargeesu datthu c. Smitha pattel d. Devikaa raani
14. Inthyan krikkattu deemil idam nediya aadya malayaali.
a. Shreeshaanthu   b. Praveen kumaar c. Murali kaartthiku d. Dinu yohannaan
15. Keralatthile aadyatthe niyamasabha adhikaaratthil vannathu ennu?   
a. 1957 epril 5 b. 1959 epril 5 c. 1961 epril 5 d. 1953 epril 5
16. Pathimoonnaam niyamasabhayile aamglo- inthyan prathinidhi aaraan?
a. I. Ephu. Perera b. Loodi looyisu c. Vilyam haamilttan dikroosu d. Stteephan paaduva
17. Janakeeyaasoothranam nadappaakkiya paddhathi.
a. Onpathaam panchavathsarapaddhathi. b. Anchaam panchavathsara paddhathi c. Ettaam panchavathsara paddhathi d. Moonnaam panchavathsara paddhathi
18. Ilakdron kandupidicchathaar?
a. Roo thar phordu b. Jayimsu chaadu viku c. Je. Je. Thomsan d. Robarttu piyari
19. Sindhunadeethada samskaaram kandetthiyathu aar?
a. Aar. Di. Baanarji b. Dayaraam saahani c. Jon maarshal d. Alaksaandar kanningu haam.
20. Bhagavadu geetha, geethopadesham, enniva imgleeshilekku vivartthanam cheythathaaru
a. Vilyam jonsu b. Philippu jayimsu c. Chaalsu vilkkinsu d. Dori selli
21. Inthyayil aadyamaayi velli naanayangal irakkiya inthyan raajaavu .
a. Chandragupthamouryan b. Skandagupthan c. Samudragupthan d. Shree gupthan
22. Desheeya saaksharathaa mishan pravartthanamaarambhiccha varsham?
a. 1983 b. 1988 c. 1987 d. 2000
23. Chithrakkoodu vellacchaattam sthithi cheyyunna samsthaanam.
a. Jaarkhandu b. Manippoor c. Chhattheesgadu d. Karnnaadaka
24. Saayaahna nakshathram ennariyappedunna graham  .
a. Chovva b. Shani   c. Vyaazham d. Shukran 25vardhamaana mahaaveeran janicchathevideyaanu ? a. Kundtala graamam b. Sthim bhikaagraamam c. Paavapuri d. Paadalee puthra
26. Ettavum kuranja janasamkhyayulla raajyam.
a. Shreelanka   b. Vatthikkaan c. Maali d. Sveedan
27. Dalhiyile chenkotta nirmmicchathaar?
a. Shaajahaan b. Akbar c. Baabar d. Auramgaseebu
28. Inthyayile aadyatthe vanithaa kendramanthri.
a. Indiraagaandhi b. Raajakumaari amruthu kour c. Sarojini naayidu d. Suchethaa krupaalini
29. Bhoomi sooryanil ninnum ettavum
a. Jooly  4 b. Januvari 3 c. Navambar 22 d. Maarcchu 22
30. Vottimngu yanthram upayogicchu aadyamaayi thiranjeduppu nadatthiya samsthaanameth?
a. Keralam b. Thamizhnaadu c. Mahaaraashda d. Pashchima bamgaal
31. Pensilin kandu pidicchathaar?
a. Alaksaandar phlemingu b. Jon isaalkku c. Kaalmettu gvaarin d. Looyi paaschar
32. Diskavari ophu inthya enna pusthakam ezhuthiyathaaraan?
a. Moundu baattan b. Ambedkkar c. Javaharlaal nehru d. Indiraa gaandhi
33. Phattheppoor sikri panikazhippiccha mugal raajaavu .
a. Akbar b. Shaajahaan c. Auramgaseebu d. Humayoon
34. Aadyatthe gaandhi samaadhaana sammaanam labhicchathu.
a. Jeraaldu phishar b. Nelsan mandedala c. Desmandu duttu d. Jooliyasu nerera
35. Amruthsaril suvarnnakshethram panitha sikhu guru
a. Guru theju bahaadoor b. Guru govindu singu c. Guru arjan singu d. Guru omprakaashu
36. Kerala krushi vakuppil mikaccha kerakarshakanu kodukkunna puraskaaram ethaan?
a. Ksheeradhaara b. Harithamithra c. Karshaka bhaarathi d. Kera kesari
37. Inthyayude aadyatthe thaddhesheeya anthar vaahini eth?
a. Ai. En. Esu. Shalkki b. Ai. En. Esu. Shakul c. Ai. En. Esu. Chakra d. Ai. En. Esu. Sindhuveer
38. Inthyayude aadyatthe sabmaryn myoosiyamaaya ins kursura evideyaanu ?
a. Kocchi b. Mumby c. Vishaakhapattanam d. Dalhi
39. Prashastha haasya nadan chaarli chaaplin ethu raajyakkaaranaan?
a. Amerikka b. Grettu brittan c. Sydanmaarkku d. Beljiyam
40. Manushyan aadyamaayi chandranil kaalukutthiya varsham ?
a. 1962 b. 1967 c. 1969 d. 1968
41. Oru samkhyayude naaliratti 50 nekkaal randu kuravaanu. Samkhya ethra ?
a. 48 b. 13 c. 24 d. 12
42.½-¼-2/4-¼=?
a. 0. 25 b. 0. 50 c. 0. 75 d. 0
43. 123 muthal 192 vare ethra ennal samkhyakal undu?
a. 69 b. 70 c. 68 d. 71
44. Oru samkhyayude 25 shathamaanatthekkaal 16 kooduthalaanu aa samkhyayude 45% enkil samkhyayeth?
a. 30 b. 60 c. 80 d. 90
45. Laghookarikkuka 225
*36/20= ?
a 395 b. 405 c. 425 d. 450
46. Moonnu samkhyakalude hcf
15. Avayude reshyo 1:3:5 ennaal samkhyakaleva ?
a. 30,90 b. 45,135,225 c. 15,
45. 75
d. 5,10,15
47. 25 per chernnu 7 divasam kondu cheythu theerkkunna oru joli 5 divasam kondu cheytha theerkkaan ethra per venam.
a. 35 b. 30 c. 29 d. 37
48. Oru samkhyayude aari athinte ezhilonninekkaal 2 adhikamaayaal samkhya eth?
a. 42 b. 84 c. 96 d. 105
49. A oru vasthu b ykku 10% laabhatthilum b athu c ykku laabhatthilum c athu veendum 10% laabhatthil 1331 roopaykkum vilkkunnu. Enkil a yude vila ethra ?
a. 1000 roopa b. 1100 roopa c. 1221 roopa d. 1431 roopa
50. Oru varshatthile okdobar 1 njaayar athe varshatthile navambar 1 ethu divasam ?
a. Budhan b. Thinkal c. Chovva d. Shani
51. 30 se. Mee vakkinu neelamulla oru samachathuratthe 36 cheriya samachathurangalaakkiyaal 1 cheriya samachathuratthinte vashatthinte neelamethra ?
a. 3 se. Mee b. 6 se. Mee c. 2 se. Mee d. 5 se. Mee
52. A, b yude sahedaranaanu. S, a nte sahodariyaanu. P,q nte sahodaranaanu. Q b yude makalaanu. Enkil p yude ammaavan aaraan?
a. B b. S c. A d. Q
53. 4: 8 =12: k aayaal k yude vilayethra?
а. З2 b. 48 c. 24 d. 23
54. Randu samkhyakalude lasaagu
2079. Avayude usaagha 27 samkhyakalil orennam 189 aayaal matte samkhya ethra ?
a. 172 b. 297 c. 196 d. 234
55. Oru samkhyayude 2/3, 432 aayaal athe samkhyayude 3/4 ethra ?
a. 326 b. 614 c. 520 d. 486
56. Inform ennathu kodu bhaashayil fnmro ennu ezhuthikkaanunnu. Enkil aa bhaashayil moble ennu enganeyezhuthum ?
a. Omibel b. Bomeli c. Bpmile d. Elibom
57. 550 roopa mukhavilayulla saadhanatthinu diskaundu  15%. Athu vaangi  5 roopa kodutthaal enthu baakki kittanam.
a. 32. 5 roopa b. 82. 5 roopa c. 42. 5 roopa d. 72. 5 roopa
58. Vittupoya akkam ethu
1 9 25 49, ..... 121 а. 64 b. 72 c. 81 d. 111
59. Oru jeeppu ampooriyil ninnu 11 am nu purappettu 150 kilomeettar sancharicchu chertthalayilekku pokunnu. Jeeppinu manikkooril 50 ki. Mee vegamundenkil chertthalayil eppol etthiccherum.
a. 3 pm b. 4 pm c. 1. 30 pm d. 2 pm
60. Oru samkhyayude 75% =15, enkil samkhyayeth?
a. 20 b. 25 c. 50 d. 55
61. Aadya ezhutthachchhan puraskaaram labhicchathu.
a. Shooranaadu kunjan pilla b. Lalithaambika antharjanam c. O. Vi. Vijayan d. Em. Di. Vaasudevan naayar
62. Punarujjeevana svabhaavam pradarshippikkunna shareeraavayavam. A. Karal
b. Vrukkakal c. Thalacchoru d. Hrudayam
63. Ethu raajaavinte kaalatthaanu ippozhatthe sekrattariyettu mandiram panikazhippicchath?
a. Svaathi thirunaal b. Aayilyam thirunaal c. Shreemoolam thirunaal d. Chitthira thirunaal
64. Thekkadiyude kavaadam ennariyappedunnathu.
a. Adimaali b. Moonnaar c. Kumali d. Pynaavu
65. Inthya thaddhesheeyamaayi vikasippiccheduttha  aadyatthe misyleth?
a. Agni b. Aakaashu c. Soorya d. Pruthi
66.'vijayatthilekkulla aadya kaalveppaanu paraajayam' ennabhipraayappettathaar?
a. Vendal philippu b. Aristtottil c. Thomasu phullar d. Aandre moreysu
67. 2009-le 'svaravarsha' avaardu nediyathaar?
a. O. En. Vi b. Rasool pookkutti c. Veerendra kumaar d. Sugatha kumaari
68. 2009 l samaadhaanatthinulla nobel sammaanam nediyathaar? A. Baraaku obaama
b. Nelsan mandela c. Rasool pookkutti d. Mathar theresa
69.'urubu' enna thoolikaa naamatthil ariyappeyunnathaar?
a. Pi. Si. Kuttikrushnan b. Em. Ke. Menon c. Krushnapilla d. Govinda pishaaradi
70.'kygu aanava nilayam' sthithi cheyyunna samsthaanam ethu ? A. Karnnaadakam
b. Beehaar c. Thamizhnaadu d. Aandhraapradeshu
71. Keralam sampoornna saaksharatha nediya varsham
a 1995 b. 1991 c. 1992 d. 1996 c
72. Kanninte samrakshanatthinu aavashyamaaya jeevakam eth?
a. Jeevakam b b. Jeevakam c c. Jeevakam k d. Jeevakam a
73. Rakthakkuzhalukalil raktham katta pidikkunna avasthayaanu
a. Hemareju b. Thrombosisu c. Artteeriyo skeerosisu d. Prameham
74. Vimaanatthil upayogikkunna blaakboksinte niramenthu?
a. Karuppu b. Manja c. Oranchu d. Paccha
75. Maagsase puraskaaram nediya aadya inthyakkaaran.
a. Sar sayyidu ahammadu khaan b. Sayyidu muhammadu c. Ai. Ji. Pattel d. Vinobaa bhaave
76. Moonnu vattamesha sammelanangalilum inthyaye prathinidhaanam cheythathaar?
a. Gaandhiji b. Subhaashu chandra bosu c. Nehru d. Ambedkar
77. Aikyaraashdrasabhayude siviliyan poleesu upadeshdaavaayi niyamikkappetta aadya inthyan
vyakthi. a. Jooliyasu ribriyo b. Kiran bedi c. Ke. Pi. Esu. d. Je. Em. Khureshi
78. Salphyooriku aasidu niranja meghapaalikalaal aavruthamaaya graham
a. Budhan b. Shukran c. Chovva d. Vyaazham
79. Parvvathangalekkuricchulla padtanam.
a. Serikalcchar b. Orolaji c. Pedolaji d. Agronami
80. Nadikalillaattha raajyam. A. Rashya  b. Sudaan  c. Kuvytthu  d. Jappaan
81. Bi. Si. Ji. Ethinulla prathirodha kutthiveppaan? A. Poliyo  b. Heppattettisu c. Kshayam  d. Villan chuma  
82. Manushya shareeratthil ettavum kooduthalulla loham. A. Irumpu  b. Phospharasu  c. Magneeshyam  d. Kaalsyam
83. Nruttham cheythu aashayavinimayam nadatthunna shadpadameth? A. Theneeccha  b. Thumpi c. Poompaatta  d. Vandu  
84. Pookkalkku niram nalkunnathu. A. Klorophilsu  b. Melaanin  c. Phyttokromsu d. Aanthosayaanin
85. Inthyayude olimpiksu deemine nayiccha aadyatthe vanithayaaru ? A. Shyni  vithsan  b. Ajnjali bhaagavathu  c. Karnnam malleshvari  d. Pi. Di. Usha
86. Kocchin shippu yaardil nirmmiccha aadyatthe kappal. A. Raani pathmini b. Kyrali c. Brahmaputhra   d. Sindhuveer
87. Naasa ethu raajyatthinte bahiraakaashapadtana kendramaan? A. Inthya  b. Amerikka  c. Rashya  d. Imglandu
88. Raajeevu gaandhi raajyaanthara vimaanatthaavalam evide sthithi cheyyunnu  a. Guvaahatti b. Naagpoor  c. Indor d. Hydaraabaadu  
89. Maathrubhaashaadinamaayi aacharikkunnathennu? A. Aagasttu 12  b. Phibravari 21 c. Joon 17  d. Jooly  11
90. Keralatthile thadi vyavasaayakendram sthithicheyyunnathevide? A. Kallaayi b. Neendakara  c. Chavara  d. Ampalamukal
91. That old house is_____ with rats. A. Infected  b. Infested  c. Affected  d. Effected
92. You like tea without sugar,____? A. Aren't you  b. Don't you  c. Isn't it d. Do you
93. He promised to help me,but later he___________ a. Backed out  b. Took off  c. Put away  d. Let out
94. What is the collective noun for kangaroos? A. Brace  b. Muster  c. Troop  d. Pack
95. Run fast, lest you _________out of the race a. Should be  b. Shall be  c. May be  d. Are
96. I am not satisfied__________ your work. A. At b. On  c. With  d. By
97. A speech made without preparation a. Extempore  b. Maiden speech c. Etiquetter  d. None of these
98. I am older than you _________? A. Am i. B. Amn't i c. Aren't i. D. Weren't i
99. If we knew your address, we ________to you. A. Would write  b. Will write  c. Would have written  d. Would have been writing
100. If i were you,i________ that property. A. Will not buy  b. Would buy c. Shall not buy  d. Didn't buy  
answer key
1. Ans:- c
bhaaratha rathnam -1998 l‍ pathmavibhoosha- 1975 l‍ maagsasesasa avaar‍du - 1974-l‍ spirittu ophu phreedam avaar‍du - 1985-l‍ kaalidaasasa sasammaanam - 1988-l‍ edasheeeyaadgrathanatthinulla indiraagaandhi puraskaaram - 1990-l‍ iveyallaam subbalakshmiyudeda sasamgeetha jeevithatthiela pradhaaneppetta bahumathikalaanu .
2. Ans:- d
 1967 emayu 15 muthal‍ 1973 epril‍ 1 vera ekaralatthiela gavar‍nnaraayirunnu vi. Vishavanaathana.
3. Ans:-b
1973-l‍ emaatteraalayiela edaa: maar‍ttina koopperaayirunnu ykayyil‍ ekaandu nadakkaavunna aadayatthettha emaaybal‍ ephaan‍ roopa kal‍ppena echeythathu. 1973 epril‍ 3-naanu koopper‍ aadayatthamaayi oru emaaybal‍ sasambhaashanam nadatthiyathu.
4. Ans:-b
ekaralatthiente sasaamskaarika thalasthaanam - thrushoor‍ ekarala kalaamandalam sthaapicchathu - valletthaala
5. Ans:-c
karimpu ettavum kooduthal‍ krushi echeyyunna jilla - paalakkaadu ellu ettavum kooduthal‍ krushi echeyyunna jilla- ekaallam kashuvandi ettavum kooduthal‍ krushi echeyyunna jilla- kannur‍
6. Ans:-a
ekaralatthiente cheiraapunchi - lakkidi (vayanaadu) edaykkal‍ guha sthithi echeyyunna jilla- vayanaadu.
7. Ans:-b
gaandhijiyudeda aadayattha ekarala sasandar‍shanam 1920 aagasttu
18.
gaandhijiyudeda avasasaana ekarala sasandar‍shanam 1937 januvari
13.

8. Ans:-c
mattaaenchari ekaattaaram panithathu - epaar‍cchugeesukaar‍ thalesheri ekaatta panithathu - britteeshukaar‍
9. Ans:-a
raaja ekashavadaasasanu raajaa enna padavi nalkiyathu - emaaningdan‍ prabha valiya divaanaji ennariyeppettath- raaja ekashavadaasasu cheaalakkempaalam panikazhippeicchathu - raaja ekashavadaasasu
10. Ans:- c
nila, eparaar‍ enninganena ariyeppedunnathu - bhaarathappuzha choor‍ni ennariyeppedunnathu - epariyaar‍ malineekaranam ettavum karanja puzha kanippuzha –
11. Ans:-b
patthanamthittajillayiela oru pradhaana vienaadasasanchaarekandramaanu. Pashchimaghattatthiela malanirakalil‍ pampaanadiyudeda oru epaashakanadiyaaya eparuenanaruviyilaanu ee evallacchaattam.
12. Ans:-a
kaala laanadu esttaynar‍ enna shaasthrajnjanaanu e, bi, o ennee rakthagrooppukala kendatthiyathu. epaalieyaa thullimarunniente upajnjaathaavaanu aal‍ebar‍ttu sasaabina. jeevakanganala kendatthiya shaasthrajnjana - kaasasimar‍ phanku oru oesdreliyana krikkattu thaaramaanu eshayna vaadsasan‍.
13. Ans:-. B
mikaccha nadikkulla edasheeya avaar‍du aadayattham enadiyathu - nar‍geesasu datthu pathmashree avaar‍du enadiya aadayattha inayatthana nadi - nar‍geesasu datthu.
14. Ans:-d
inayatthana krikkattu deemil‍ etthiya aadayatthettha poor‍nna malayaali - dinu eyaahannaana. 2000 l‍ dinu baamgalooriela naashanal‍ krikkattu akaadamiyielakku thirenjadukkeppeda.
15. Ans:-a
idathupaksha munnaniyudeda enathruthavatthil‍ i. Em. Esasu. Nampoothirippeaadu mukhyatthamanthriyaayi aadayatthettha manthrisasabha (1957 epril‍ 5)nilavil‍ vannu. Pathienaannu manthrimaaraanu aadayatthettha manthrisasabhayil‍ undaayirunnathu. 
16. Ans:-b
aadayattha niyamasasabhayiela aameglaa- inayatthana prathinidhi - vilayattham haamil‍ttana dikroosasu.  randaam niyamasasabhayiela aameglaa- inayatthana prathinidhi - i. Ephu. Eperara  pathienaannaametthayudam, pathimoonnaametthayudam niyamasasabhayiela aameglaa inayatthana prathinidhi -  loodi looyisasu.
17. Ans:-a
theddheshasasavayambharanasthaapananganalakku vikasasanapaddhathikala aasoothranam echeyyunnathinum, nadappeilaakkunnathinumulla adhikaaram ykamaariekkaandu ekaralatthi l1996-l‍ nadappeilaakkiya viekandreekrutha aasoothranapaddhathiyaanu janakeeyaasoothranam.
18. Ans:-c
epraaettaan‍ kandu pidicchathu - roothar‍ ephaar‍du nayoodredraan‍ kandu pidicchathu - jayimsasu cheaadu viku
19. Ans:-b
1921 l‍ dayaraam sasaahniyaanu haarappe kendatthiyathu. 1922 l‍ aar‍. Di. Baanar‍ji emaahanaja daaeraa kandu pidicchu.
20. Ans:-c
cheaalasasu vil‍kkinasasaanu bhagavadu geetha, geeethaapedasham enniva imgleeshielakku vivar‍tthanam echeythathu.
21. Ans:-a
emourayatthasasaamraajayattha sthaapakana -chendragupthamemourayatthana gupthamakaalatthu inayattha sasandar‍shiccha ycheneesasu sasanchaari - phaahiyaana.
22. Ans:-b
nirakshar‍kku aksharam pakar‍nnu nalkaanum aprakaaram enadunna ekavala sasaaksharatha nilanir‍tthaanum thudar‍vidayatthaabhayatthaasasa paripaadikala aarambhikkaanum ekarala sasar‍kkaar‍ roopam nalkiya sasamvidhaanamaanu ekarala sasaaksharathaa mishana.
23. Ans:-c
palamaavu naashanal‍ paar‍kku sthithi echeyyunnathu - jaar‍khndu eliphante evallacchaattam sthithi echeyyunnathu - emaghaalaya
24. Ans:-d
kooduthal‍ kaar‍ban‍yda oyksydu ulla graham - shukrana bhoomiyudeda "sasehaadara graham" - shukrana
25. Ans:-a
yjanamathatthiela vishavaasasapramaananganala aavishkariccha ettavum pradhaaneppetta theer‍ththankaranaanu var‍ddhamaanamahaaveerana.
26. Ans:-b
elaakatthiela ettavum echeriya raajayattham - vatthikkaana elaakatthil‍ ettavum janasasamkhyattha koodiya raajayattham - ychena ettavum valiya raajayattham - rashayattha
27. Ans:-a
thaaju mahal‍, jumaa masjidu, emaatthi masjidu enniva panikazhippeicchathu shaajahaana.
28. Ans:-b
raajkamaari amruthu ekour‍ ekandra aaeraagayattha vakappe് manthriyaayirunnu.
29. Ans:- a
bhoomiyudam soorayatthanum thammil‍ ettavum kooduthal‍ akalatthil‍ varunna sthalam - apheeliyana. bhoomi soorayatthenaadu ettavum adutthu varunna dinam januvari 3 -epariheeliyana
30. Ans:-a
ekaralatthiela vadakkana paravoorilaanu aadayatthamaayi ilekdraaniku evaattimngu yanthram upeyaagicchu thirenjaduppu nadatthiyathu.
31. Ans:- a
epanasasilina kandupidicchathu vazhi yvadayatthashaasthratthiela aanteibeyaattikku viplavatthinu thudakkam kariccha eskaattishu shaasthrajnjanaanu alaksyaandar‍ ephlemingu .
32. Ans:-c
javahar‍laal‍ enahru aarambhiccha pathramaanu naashanana eharaaladu .
33. Ans:- a
akbar‍ panikazhippeiccha bhooribhaagam nir‍mithikalum aagrayilaanullathu. Eeeddhehatthiente bharanakaalatthu niravadhi mandiranganala srushdikkeppettidandu. Aagra ekaatta, phetthappoor‍ sasikri, bulandu dar‍vaasa, ejaadhaa baayu mahal‍ muthalaayava. 
34. Ans:-d
inayattha nalkunna avaar‍dukalil‍ vacchu sasammaanatthuka (1 ekaadi roopa) koodiya puraskaaramaanithu.
35. Ans:-c
guru ar‍jana sasingaanu panchaabiela amruthu sasaril‍ suvar‍nnekshathram panithathu.
36. Ans:-d
ettavum nalla kar‍shakanu malayaala menaarama nal‍kanna avaar‍du -kar‍shakashree. mikaccha kar‍shakanu ekarala sasar‍kkaar‍ nal‍kanna avaar‍du - kar‍shekaatthama.
37. Ans:- a
ai. Ena. Esasu. Shal‍kki kammeeshana echeythathu 1982 laanu. ai. Ena. Esasu. Shakal‍ randaamettha theddhesheeya anar‍vaahiniyaanu.
38. Ans:- c
inayatthayudeda kizhakkana theeratthulla ee nagaram oru pramukhu prakruthidatthathuramukhvumaanu. inayatthayudeda kizhakkana naavikappedayudeda aasthaanam koodiyaanu ithu. Oru aadhunika kappel‍ nir‍mmaanashaalayudam iviedayudandu.
39. Ans:-b
di kidu, di draampu ennivayaanu cheaar‍li cheaapliente prashastha sasinimakala. Oskaar‍ avaar‍du kittaattha ettavum shreddhayanaaya nadanaanu ieddheham.
40. Ans:-c
chendranil‍ kaalukatthiya aadayattha vayatthakthi neel‍ aamesdreaangu aanu.
41. Ans:- d
 50 enakkaala randu karavu = 48  48 4 = 12 ÷
42. Ans:-d
 
43. Ans:- b
 123 muthal‍ 192 vera = 70
44. Ans:-c
80x 25% = 20 80x 45%= 36
45. Ans:-b

46. Ans:-c
15÷15 = 1 45 ÷15= 3 75 ÷15= 5 ereshayatthaa = 1:3:5
47. Ans:- a
aaeka ejaali = 25x7 evanda aalukalueda ennam = 25x7 5 = 35 ÷ kooduthalaayi evanda aalukala = 35
48. Ans:-b
1/6x84 = 14 1/7x84 = 12
49. Ans:- a
a b ykku vittathu 1000x10%= 100  b c ykku vittathu 1100x10%= 110 c a ykku vittathu 1210x10%= 121  =1210+121=1331
50. Ans:-a
7 veetham koodunna divasasanganala oera divasasanganala thenna aayirikkum. oekdaabar‍ 1 njaayar‍ athuekaandu 8,15,22,29 – njaayar‍ 30 - thinkala, 31 – echeaava navammpar‍ 1- budhana
51. Ans:-d
36 esasa. Mee vakkinu neelamulla sasamachethurettha 36 sasamachethuranganala aakkuempaala 1 vakkil‍ 6 ennam. 30/6 = 5cm
52. Ans:-c
p, q - b yudeda makkala b yudeda sasehaadarana a p yudeda ammaavana a
53. Ans:- c
4x3=12 8x3=24
54. Ans:-b
sasamkhyatthakalueda gunanaphalam = sasamkhyatthakalueda lasasaagu x usasaagha  189
* x= 2079
*27
 x = 2079 x 27 189 = 297 ÷
55. Ans:- d
sasamkhyattha x aayaal‍,
56. Ans:-b
inf orm - fni mro (3 aksharanganala veetham purekaattu) mob ile - bom eli
57. Ans:- a
dieskoundu - 550x15% =
82. 5
ekaaduekkanda thuka 550 -
82. 5 =
467. 5
baakki kiettanda thuka
32. 5 roopa

58. Ans:-c
thannidalla eshrani otta sasamkhyatthakalueda var‍gamaanu. 1 2 , 32 , 52 ,72 , 92 , 112 1, 9, 25, 49, 81, 121
59. Ans:-d
sasancharikkaana evanda sasamayam = dooram /evagatha = 150 / 50 = 3 manikkoor‍
60. Ans:- a

61. Ans:- a
nighandukaarana, bhaashaacherithragevashakana, kavi, sasaahithayattha vimar‍shakana, vaagmi, vidayatthaabhayatthaasasa pracheaarakana, malayaala bhaashaapandithana thudanganiya nilakalil‍ prasasiddhanaayirunnu shooranaadu kanjanapilla. Sasaahithayatthatthinum vidayatthaabhayatthaasasaramgatthum aeddheham nal‍kiya sasambhaavanakela pariganicchu 1984 l‍ bhaaratha sasar‍kkaar‍ aeddhehettha padmashree nal‍ki aadarikkukayudandaayi.
62. Ans:- a
manushayattha shareeratthiela ettavum valiya granthi - karala manushayattha shareeratthiente raasasanir‍mmaanashaala ennariyeppedunnathu - karala manushayattha shareeratthiela ettavum valiya aanaraavayavam - karala
63. Ans:-b
shucheeendram, thiruvananapuram ennee sthalanganaliela ekshathra egaapuranganalueda nir‍mmaanam, epaathumaraamatthu vakappe് enniva sthaapicchu. ieddhehatthiente kaalaghattatthilaanu punaloor‍ thookkupaalam nir‍mmicchathu. Koodaaetha var‍kkala thurankam sthaapicchu.
64. Ans:-c
idukki jillayiela thamizhu naadiente athir‍tthiyilulla oru echerupattanam aanu kamali. Prashastha prakruthidattha vienaadasasanchaara ekandramaaya ethakkadiyudam prashasthamaaya mamgalaaedavi ekshathravum  kamaliyudeda sasameepamaanu.
65. Ans:-d
sasam eyaajitha ygadadu miysasal‍ vikasasana paddhathikku keezhil‍ inayatthayudeda diphanasasu risasar‍cchu aante് davalapu emante് or‍gynesasashana vikasasippeiecchaduttha hrasasavadoora baalisttiku miysasal‍ (srbm) aanu pruthavi. Theddhesheeya sasaaenkathikavidayattha upeyaagicchu inayattha nir‍mmiccha aadayatthettha baalisttiku miysasal‍ aanu pruthavi.
66. Ans:-a
paraajayeppedaana oru paadu vazhikalundu. Peksha, oru vazhiekka vijayam enadaanaakoo. - ariesttaattil‍
67. Ans:-b
inayatthana chelacchithra sasoundu diysasanarum, sasoundu edittarum, sasoundu miksyrumaanu് rasool‍ pookkutti. Mikaccha shabdamishranatthinulla oskaar‍ puraskaaravum, baaphtta puraskaaravum ieddheham enadiyidandu. 2008 ela cheithramaaya slamedaagu milayatthenariela shabdamishranatthinaanu ieddhehatthinu oskaar‍ labhicchathu.
68. Ans:-a
aemarikkana aikayatthanaadukalueda naalppethinaalaamathu prasasidanteaayi ieppeaala chumathala vahikkunnu. 2009-ela sasamaadhaanatthinulla enaabal‍ sasammaanam obaamaykkaanu labhicchathu.
69. Ans:-a
malayaalatthiela oru enaavalisttum echerukathaakrutthumaayirunnu uroobu enna thoolikaanaamatthil‍ ariyeppedunna pi. Sasi. Kattikrushnana. Madraasasu sasar‍kkaar‍ puraskaaram, ekarala sasaahithayattha akkaadami puraskaaram, em. Pi. Epaala puraskaaram, ekandra kalaasasamithi avaar‍du enniva aeddhehatthinu kittiya avaar‍dukalil‍ cheilathaanu.
70. Ans:-a
inayatthayil‍ pravar‍tthanasasajjamaaya irupathaamettha aanava riyaakdar‍ aanithu. theddhesheeyamaayi ul‍paadippe്kkunna yuderaniyam indhanamaayi upeyaagikkunna ee nilayam, kaanadayudeda maathruka aaya kaandu reeyaakdar‍ sasaaenkathikatha aanu sasaveekaricchirikkunnathu.
71. Ans:-b
ekaralatthiela sasaaksharatha shathamaanam -
90. 92 (purusha sasaaksharatha-
94. 20 shathamaanam. Sthree
sasaaksharatha-
87. 86 shathamaanam). 

72. Ans:-d
kanniente pravar‍tthanatthinu ettavum athayatthaavashayatthamaaya epaashakaghadakamaanithu. Ellinum ithaavashayatthamaanu. Erattienaala ennaanu shaasthreeya naamam.
73. Ans:- b
uyar‍nna rakthasasammar‍ddhem kaaranam rakthakkuzhalukala epaattieppeaakanna avasthayaanu - ehameraju. rakthadhamanikalil‍ ekaazhuppe് adinju koodunnathu kaaranam dhamani bhitthikalakku kattikoodunna avasthayaanu - ar‍tteerieyaa skaleeeraasasisasu
74. Ans:- c

75. Ans:-d
1958 muthal‍ anchu emakhlakalilaanu sasammaanam nal‍ki varunnathu. (sasar‍kkaar‍ esasavanam, epaathu esasavanam, sasaamudaayika enathruthavam, pathrapravar‍tthanam, sasamaadhaanavum, raajayatthaanara dhaaranayudam, 2001 muthal‍ emar‍jante് leedar‍shippeinum avaar‍du nal‍kannu).
76. Ans:-d
inayatthayudeda paremaannatha pourabahumathiyaaya bhaaratharathna amebadkarinu labhicchu. sasavathanthra inayatthayudeda prathama niyama manthriyaayirunnu. oru buddhamatha nevaaththaana naayakanum inayatthana niyamajnjanum, pandithanum adhasthitharueda raashdreeya enathaavumaayirunnu amebadkar‍.
77. Ans:-b
inayatthayil‍ aadayatthamaayi ai. Pi. Esasu (1972) enadiya vanithayaanu kiran‍ ebadi.
78. Ans:-b
bhoomiyudeda iratta graham ettavum choodu koodiya graham. shukranu upagrahanganalilla.
79. Ans:-b
oeraalaji - par‍vathanganelakkuricchulla padtanam esasarikalacchar‍ - padanool‍ krushi epedaalaji - mannienakkuricchulla padtanam aegraanami - dhaanayatthapadtanam
80. Ans:-c
kyvatthil‍ nadikalilla.
81. Ans:-c
2013 vera elaakatthu labhayatthamaaya oereyaaru prathieraadhakkutthivayppe് baasasilasasu kaal‍emetta-guevarina (bi. Sasi. Ji) enna tharam vaaksyinaanu. Kattikkaalettha shareeramaasasakalam baadhikkunna asukhtthienathiera ee vaaksyina phalapradamaaenankilum shavaasasekaashettha baadhikkunna kshayeraagatthienathiera sthirathayaar‍nna prathieraadham ee katthivayppeilooeda labhikkunnilla.
82. Ans:-d
pallukaluedayudam, ellukaluedayudam valar‍cchaykku athayatthaavashayatthamaaya dhaathuvaanu kaal‍sasayattham. raktham katta pidikkaanum, epashikalueda vikaasasatthinum ithu upakarikkunnu.
83. Ans:- a
pushpanganalil‍ ninnum pooenana eshakhricchu madhuravum aushadhagunavumulla paaneeyamaaya ethana ulpaadippeikkunna oru shadpadamaanu ethaneeccha. Iva pookkalil‍ ninnu pooenenaaedaappem pooempaadiyudam eshakhrikkunnu.
84. Ans:-d
sasasasayatthanganalueda pookkala, ilakal‍, kaayakala ennivaykku chuvappe്, par‍ppeila, neela ennee niranganala nal‍kanna var‍nakanamaanu aaenaasasayaanina. kaarattu, madhurakkizhanganu ennivayudeda prethayatthaka niranganalakku kaaranam keraattina enna var‍nakanamaanu.
85. Ans:-a
olimpiksyil‍ eethankilum inatthil‍ aadayatthamaayi esasamiyphanalielatthiya vanithaa thaaremanna apoor‍venattatthinudamayaanu. Inayattha kanda ettavum mikaccha vanithaa kaayikathaaranganalielaaraalaaya yshaniyaanu randuminittil‍ thaaezha aadayatthamaayi 800 meettar‍ odittheer‍ttha inayatthana vanitha.
86. Ans:- a
theeredasha sasamrakshanesasanaykkuvevandi ekaacchina shippe് yaar‍du nir‍miccha athievaga epedraala nouka abhinavu – . migu 29 epaar‍ vimaananganalum echeru vimaananganalum ehaliekaapttarukalum elaangu eranchu miysasalukalum vahikkaanulla eshashiyudalla kappel‍ - ai. Ena. Esasu. Vikraanu
87. Ans:-b
1958 joolaayu 29 naanu naasasa roopam ekaandathu. Vaashingdan‍ di. Sasi. Yaanu naasasayudeda aasthaanam. Elaakatthiela ettavum valiya bahiraakaasha ejanasasiyaanithu.
88. Ans:- d
elaakapreeya egaapinaathu bar‍eddheaali raajayatthaanara vimaanatthaavalam - guvaahatti edaa. Baabaa sasaaehabu amebadkar‍ raajayatthaanara vimaanatthaavalam - naagpoor‍ edavi ahalayattha bhaayu ehaalakkar‍ vimaanatthaavalam - inedaar‍
89. Ans:-b
1999 navambar‍ 17-naanu yudeneskaa ephabruvari 21-ena elaaka maathrubhaashaadinamaayi prakhyatthaapicchathu.
90. Ans:-a
ekaazhiekkaadu jillayilaanu kallaayi.
91. Ans:-b
infest – aladaka, upadravikkuka infect – sasamkramikkuka affect – baadhikkuka effect – phalam, gunam
92. Ans:-b
auxiliary verb d – o (ie do + like = like). Thannirikkunna vaakayattham positive aayathinaal‍ 'do' enaadu n't echer‍etthazhuthanam. Subject 'you' aayathinaal‍ 'don't you'.
93. Ans:-a
back out – to withdraw from something before pletion. take off – to remove; to release; to rise into the air or begin flight put away – to discard; to renounce. let out – to reveal; to e to a close
94. Ans:-c
a brace of pigeons a pack of cards, wolves a muster of peacocks, soldiers.
95. Ans:-a
'lest' varunna vaakayatthanganalil‍ 'subject' kazhinju 'should' ezhuthanam. 
96. Ans:-c
'satisfy' enna verb enaaedaappem with enna preposition echer‍kkanam.
97. Ans:-a

98. Ans:-c
amn't eennaaru preyaagam imgleeshil‍ illa. Aayathinaal‍ aa sthaanatthu aren't ennu upeyaagikkanam.
99. Ans:-a
'if clause' simple past (we knew) aayathinaal‍ main clause would + verb upeyaagikkanam.
100. Ans:-b
'if clause' simple past (we knew) aayathinaal‍ main clause would + verb upeyaagikkanam. 
Terms And Service:We do not guarantee the accuracy of available data ..We Provide Information On Public Data.. Please consult an expert before using this data for commercial or personal use | Powered By:Omega Web Solutions
© 2002-2017 Omega Education PVT LTD...Privacy | Terms And Conditions