<<= Back Next =>>
You Are On Question Answer Bank SET 112

5601. മദ്രാസ് സംസ്ഥാനത്തിന്റെ പേര് തമിഴ്നാട് എന്നാക്കി മാറ്റിയ വർഷം ? [Madraasu samsthaanatthinte peru thamizhnaadu ennaakki maattiya varsham ?]

Answer: 1969

5602. ഹൃദയമിടിപ്പ് ഒരു മിനിറ്റിൽ ശരാശരി 60 ൽ കുറഞ്ഞ് പോകുന്ന അവസ്ഥ? [Hrudayamidippu oru minittil sharaashari 60 l kuranju pokunna avastha?]

Answer: ബ്രാഡി കാർഡിയ [Braadi kaardiya]

5603. അൻപത് വർഷം പാർലമെന്റ് അംഗമായിരുന്ന സ്വാതന്ത്ര്യ സമര സേനാനി ? [Anpathu varsham paarlamentu amgamaayirunna svaathanthrya samara senaani ?]

Answer: എൻ . ജി . രാജ [En . Ji . Raaja]

5604. അണ്ണാ ഹസ്സാരെ ഏത് സംസ്ഥാനക്കാരനാണ് ? [Annaa hasaare ethu samsthaanakkaaranaanu ?]

Answer: മഹാരാഷ്ട്ര [Mahaaraashdra]

5605. ഫിലിം ടെക്നിക്‌ എന്ന ഗ്രന്ഥം മലയാളത്തിലേക്ക് വിവര്‍ത്തനം ചെയ്തത്? [Philim dekniku enna grantham malayaalatthilekku vivar‍tthanam cheythath?]

Answer: എം.എം വര്‍ക്കി [Em. Em var‍kki]

5606. അവസാനമായി ഇന്ത്യ വിട്ടുപോയ വിദേശീയർ ആര് ? [Avasaanamaayi inthya vittupoya videsheeyar aaru ?]

Answer: പോർട്ടുഗീസുകാർ [Porttugeesukaar]

5607. ‘ജൈവ മനുഷ്യൻ’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്? [‘jyva manushyan’ enna kruthiyude rachayithaav?]

Answer: ആനന്ദ് [Aanandu]

5608. വാ​സ്‌​കോ​ഡ​ഗാമ കാ​പ്പാ​ട് ക​ട​ലി​ലി​റ​ങ്ങി​യ​ത്? [Vaa​s​ko​da​gaama kaa​ppaa​du ka​da​li​li​ra​ngi​ya​th?]

Answer: 1498

5609. ആര്യഭട്ട ഉപഗ്രഹത്തെ ബഹിരാകാശത്ത് എത്തിച്ച രാജ്യം ? [Aaryabhatta upagrahatthe bahiraakaashatthu etthiccha raajyam ?]

Answer: മുൻ സോവിയറ്റ് യൂണിയൻ [Mun soviyattu yooniyan]

5610. ഇന്ത്യ എഡ്യൂസാറ്റ് വിക്ഷേപിച്ച തിയതി ? [Inthya edyoosaattu vikshepiccha thiyathi ?]

Answer: 2004 സെപ്റ്റംബർ 20 [2004 septtambar 20]

5611. ‘കേരളാ ഓർഫ്യൂസ്’ എന്ന അപരനാമത്തില്‍ അറിയപ്പെട്ടിരുന്നത്? [‘keralaa orphyoos’ enna aparanaamatthil‍ ariyappettirunnath?]

Answer: ചങ്ങമ്പുഴ കൃഷ്ണപിള്ള [Changampuzha krushnapilla]

5612. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ ജലജീവി? [Inthyayude desheeya jalajeevi?]

Answer: ഗംഗാഡോൾഫിൻ [Gamgaadolphin]

5613. ഇന്ത്യന്‍ വ്യോമയാനത്തിന്‍റെ പിതാവ്? [Inthyan‍ vyomayaanatthin‍re pithaav?]

Answer: ജെ.ആർ.ഡി ടാറ്റാ [Je. Aar. Di daattaa]

5614. Indian Institute of Petroleum സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് എവിടെ ? [Indian institute of petroleum sthithi cheyyunnathu evide ?]

Answer: ഡെറാഡൂണ് [Deraadoonu]

5615. ഒക്ടോബർ വിപ്ലവം (ബോൾഷെവിക് വിപ്ലവം ) ത്തെ തുടർന്ന് അധികാരത്തിലെത്തിയത്? [Okdobar viplavam (bolsheviku viplavam ) tthe thudarnnu adhikaaratthiletthiyath?]

Answer: ലെനിൻ [Lenin]

5616. 1952- ൽ പാർലമെന്റ് അംഗമായ പ്രശസ്ത ഭാരതീയ ജ്യോതിശാസ്ത്രജ്ഞൻ ? [1952- l paarlamentu amgamaaya prashastha bhaaratheeya jyothishaasthrajnjan ?]

Answer: മേഘനാഥ് സാഹ [Meghanaathu saaha]

5617. വൃക്കയുടെ പ്രവർത്തനം കണ്ടെത്തിയത്? [Vrukkayude pravartthanam kandetthiyath?]

Answer: വില്യം ബോമാൻ [Vilyam bomaan]

5618. നാണയത്തിൽ മുദ്രണം ചെയ്യപ്പെട്ട ആദ്യ ഇന്ത്യൻ പ്രധാനമന്ത്രി ? [Naanayatthil mudranam cheyyappetta aadya inthyan pradhaanamanthri ?]

Answer: ജവഹർലാൽ നെഹ് ‌ റു [Javaharlaal nehu ru]

5619. ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യ വാർത്താവിനിമയ ഉപഗ്രഹം ? [Inthyayude aadya vaartthaavinimaya upagraham ?]

Answer: ആപ്പിൾ [Aappil]

5620. റോക്ക് കോട്ടൺ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്? [Rokku kottan ennariyappedunnath?]

Answer: ആസ്ബസ്റ്റോസ് [Aasbasttosu]

5621. പ്രഭാത ശാന്തതയുടെ നാട് എന്നറിയിപ്പടുന്നത്? [Prabhaatha shaanthathayude naadu ennariyippadunnath?]

Answer: കൊറിയ [Koriya]

5622. പിന്നാക്ക വിഭാഗത്തിൽ നിന്നും രാഷ്ട്രപതിയായ ആദ്യത്തെ വ്യക്തി ? [Pinnaakka vibhaagatthil ninnum raashdrapathiyaaya aadyatthe vyakthi ?]

Answer: ഗ്യാനി സെയിൽ സിങ് [Gyaani seyil singu]

5623. കേരളത്തിലെ ആദ്യ വനിതാ പോസ്റ്റ് ഓഫീസ് സ്ഥാപിതമായത്? [Keralatthile aadya vanithaa posttu opheesu sthaapithamaayath?]

Answer: തിരുവനന്തപുരം - 2013 ജൂലൈ 5 [Thiruvananthapuram - 2013 jooly 5]

5624. ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി ഐ . എസ് . ഡി സംവിധാനം നിലവിൽ വന്ന നഗരം ? [Inthyayil aadyamaayi ai . Esu . Di samvidhaanam nilavil vanna nagaram ?]

Answer: മുംബൈ [Mumby]

5625. മിസോറാമിന്‍റെ തലസ്ഥാനം? [Misoraamin‍re thalasthaanam?]

Answer: ഐസ് വാൾ [Aisu vaal]

5626. മാർ​ത്താ​ണ്ഡ​വർ​മ്മ തി​രു​വി​താം​കൂർ ഭ​ര​ണാ​ധി​കാ​രി​യാ​യ​ത്? [Maar​tthaa​nda​var​mma thi​ru​vi​thaam​koor bha​ra​naa​dhi​kaa​ri​yaa​ya​th?]

Answer: 1729

5627. മനുഷ്യ ശരീരത്തിലെ സാധാരണ ഊഷ്മാവ്? [Manushya shareeratthile saadhaarana ooshmaav?]

Answer: 36.9° C or 98.4 F or 310 കെൽവിൻ [36. 9° c or 98. 4 f or 310 kelvin]

5628. 1956- ൽ സംസ്ഥാന പുനഃ സംഘടനയിലൂടെ നിലവിൽവന്ന സംസ്ഥാനങ്ങൾ എത്രയാണ് ? [1956- l samsthaana puna samghadanayiloode nilavilvanna samsthaanangal ethrayaanu ?]

Answer: 14

5629. ഹൈ​ദ​രാ​ലി പാ​ല​ക്കാ​ട് കോ​ട്ട നിർ​മ്മി​ച്ച​ത്? [Hy​da​raa​li paa​la​kkaa​du ko​tta nir​mmi​ccha​th?]

Answer: 1766

5630. 1971- ലെ ഇൻഡോ - പാക്ക് യുദ്ധസമയത്ത് പ്രതിരോധ മന്ത്രി ആയിരുന്നത് ? [1971- le indo - paakku yuddhasamayatthu prathirodha manthri aayirunnathu ?]

Answer: ജഗ്ജീവൻ റാം [Jagjeevan raam]

5631. 2013 ൽ തപാൽ സ്റ്റാമ്പിൽ പ്രത്യക്ഷപ്പെട്ട മലയാള നടൻ? [2013 l thapaal sttaampil prathyakshappetta malayaala nadan?]

Answer: പ്രേം നസീർ [Prem naseer]

5632. 1998- ൽ ഇന്ത്യൻ പ്രധാനമന്ത്രി എ . ബി . വാജ് ‌ പേയിയും പാകിസ്ഥാൻ പ്രധാനമന്ത്രി നവാസ് ഷെരീഫും പ്രഖ്യാപനത്തിൽ ഒപ്പുവച്ച നഗരം ? [1998- l inthyan pradhaanamanthri e . Bi . Vaaju peyiyum paakisthaan pradhaanamanthri navaasu shereephum prakhyaapanatthil oppuvaccha nagaram ?]

Answer: ലാഹോർ [Laahor]

5633. ഇന്ത്യന്‍ തദ്ദേശ സ്വയം ഭരണത്തിന്‍റെ പിതാവ്? [Inthyan‍ thaddhesha svayam bharanatthin‍re pithaav?]

Answer: റിപ്പൺ പ്രഭു [Rippan prabhu]

5634. ഇന്ത്യയിലെ രണ്ടാമത്തെ മാസ്റ്റർ കൺട്രോൾ ഫെസിലിറ്റി സെന്റർ ISRO എവിടെയാണ് സ്ഥാപിച്ചത് ? [Inthyayile randaamatthe maasttar kandrol phesilitti sentar isro evideyaanu sthaapicchathu ?]

Answer: ബാംഗ്ലൂർ [Baamgloor]

5635. ബന്ധൻ ഫിനാൻഷ്യൽ സർവ്വീസ് പ്രൈവറ്റ് ലിമിറ്റഡിന്‍റെ പുതിയ പേര്? [Bandhan phinaanshyal sarvveesu pryvattu limittadin‍re puthiya per?]

Answer: ബന്ധൻ ബാങ്ക് [Bandhan baanku]

5636. National Labor Institute ആരുടെ പേരിൽ നാമകരണം ചെയ്തിരിക്കുന്നു ? [National labor institute aarude peril naamakaranam cheythirikkunnu ?]

Answer: വി . വി . ഗിരി [Vi . Vi . Giri]

5637. കു​റി​ച്യർ ല​ഹള ന​ട​ന്ന വർ​ഷം? [Ku​ri​chyar la​hala na​da​nna var​sham?]

Answer: 1812

5638. ഉ​ദ​യം​പേ​രൂർ സു​ന്ന​ഹ​ദോ​സി​ന് നേ​തൃ​ത്വം നൽ​കി​യ​ത്? [U​da​yam​pe​roor su​nna​ha​do​si​nu ne​thru​thvam nal​ki​ya​th?]

Answer: ഗോ​വ​യി​ലെ ആർ​ച്ച് ബി​ഷ​പ്പ് അ​ല​ക്സ് ഡി മെ​ന​സ​സ് [Go​va​yi​le aar​cchu bi​sha​ppu a​la​ksu di me​na​sa​su]

5639. സംവിധാനത്തിനുള്ള ഓസ്കാർ നേടിയ ആദ്യ വനിത? [Samvidhaanatthinulla oskaar nediya aadya vanitha?]

Answer: കാതറിൻ ബി ഗലോ [Kaatharin bi galo]

5640. ‘കണ്ണീരും കിനാവും’ എന്ന കൃതി രചിച്ചത്? [‘kanneerum kinaavum’ enna kruthi rachicchath?]

Answer: വി.ടി ഭട്ടതിപ്പാട് [Vi. Di bhattathippaadu]

5641. ഒന്നാം ഗൾഫ് യുദ്ധം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്? [Onnaam galphu yuddham ennariyappedunnath?]

Answer: ഇറാഖിന്‍റെ കുവൈറ്റ് ആക്രമണം [Iraakhin‍re kuvyttu aakramanam]

5642. പുരാനാ കിലയുടെ പണി ആരംഭിച്ച മുഗൾ ഭരണാധികാരി? [Puraanaa kilayude pani aarambhiccha mugal bharanaadhikaari?]

Answer: ഹുമയൂൺ [Humayoon]

5643. കൂടുകൂട്ടി മുട്ടയിടുന്ന ഒരേ ഒരു പാമ്പ് ഏത്? [Koodukootti muttayidunna ore oru paampu eth?]

Answer: രാജവെമ്പാല [Raajavempaala]

5644. കേന്ദ്ര സാഹിത്യ അക്കാഡമി (1954) യുടെ ആസ്ഥാനം? [Kendra saahithya akkaadami (1954) yude aasthaanam?]

Answer: ഡൽഹി [Dalhi]

5645. ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയ്ക്ക് ആമുഖം എഴുതിയത്? [Inthyan bharanaghadanaykku aamukham ezhuthiyath?]

Answer: ജവഹർലാൽ നെഹൃ [Javaharlaal nehru]

5646. ഇന്ത്യയിൽ ക്ഷേത്രനഗരം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്? [Inthyayil kshethranagaram ennariyappedunnath?]

Answer: ഭൂവനേശ്വർ [Bhoovaneshvar]

5647. ഏറ്റവും കൂടുതൽ വാരിയെല്ലുകൾ ഉള്ള ജീവി ഏത്? [Ettavum kooduthal vaariyellukal ulla jeevi eth?]

Answer: പാമ്പ് [Paampu]

5648. രാജ വെമ്പാലയുടെ ശാസ്ത്രീയ നാമം ഏത്? [Raaja vempaalayude shaasthreeya naamam eth?]

Answer: ഓഫിയൊ ഫാഗസ് ഹെന്ന [Ophiyo phaagasu henna]

5649. പേഷ്വാ മാരുടെ ആസ്ഥാനം? [Peshvaa maarude aasthaanam?]

Answer: പൂനെ [Poone]

5650. കർഷകന്റെ മിത്രം എന്നറിയപ്പെടുന്ന പാമ്പ് ഏത്? [Karshakante mithram ennariyappedunna paampu eth?]

Answer: ചേര [Chera]
<<= Back Next =>>
Terms And Service:We do not guarantee the accuracy of available data ..We Provide Information On Public Data.. Please consult an expert before using this data for commercial or personal use | Powered By:Omega Web Solutions
© 2002-2017 Omega Education PVT LTD...Privacy | Terms And Conditions