<<= Back Next =>>
You Are On Question Answer Bank SET 117

5851. ബ്രാൻസ്ഫീൽഡ് കടലിടുക്ക് ഏത് ഭൂഖണ്ഡത്തിലാണ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് ? [Braanspheeldu kadalidukku ethu bhookhandatthilaanu sthithi cheyyunnathu ?]

Answer: അൻറാർട്ടിക്ക [Anraarttikka]

5852. ഇന്ത്യയിൽ കോമൺവെൽത്ത് സെമിത്തേരി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനം? [Inthyayil komanveltthu semittheri sthithi cheyyunna samsthaanam?]

Answer: മണിപ്പൂർ [Manippoor]

5853. പ്രിൻസ് ചാൾസ് കടലിടുക്ക് ഏത് ഭൂഖണ്ഡത്തിലാണ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് ? [Prinsu chaalsu kadalidukku ethu bhookhandatthilaanu sthithi cheyyunnathu ?]

Answer: അൻറാർട്ടിക്ക [Anraarttikka]

5854. മണ്ണിര കൃഷി സംബന്ധിച്ച പ0നം? [Mannira krushi sambandhiccha pa0nam?]

Answer: വെർമികൾച്ചർ [Vermikalcchar]

5855. വാഷിങ്ടൺ കടലിടുക്ക് ഏത് ഭൂഖണ്ഡത്തിലാണ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്? [Vaashingdan kadalidukku ethu bhookhandatthilaanu sthithi cheyyunnath?]

Answer: അൻറാർട്ടിക്ക1 [Anraarttikka1]

5856. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും നീളമേറിയ കടലിടുക്ക് ? [Lokatthile ettavum neelameriya kadalidukku ?]

Answer: മലാക്കാ കടലിടുക്ക് [Malaakkaa kadalidukku]

5857. 2014 ൽ യൂണിസെഫിന്‍റെ ദക്ഷിണേന്ത്യൻ അംമ്പാസിഡറായത്? [2014 l yoonisephin‍re dakshinenthyan ammpaasidaraayath?]

Answer: അമീർ ഖാൻ [Ameer khaan]

5858. രാജാറാണി സംഗീതോത്സവം ആഘോഷിക്കുന്ന സംസ്ഥാനം? [Raajaaraani samgeethothsavam aaghoshikkunna samsthaanam?]

Answer: ഒഡീഷ [Odeesha]

5859. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ നദി ? [Lokatthile ettavum valiya nadi ?]

Answer: ആമസോൺ നദി [Aamason nadi]

5860. നക്ഷത്രങ്ങളുടെ പ്രധാന ഊർജ്ജ ഉറവിടം? [Nakshathrangalude pradhaana oorjja uravidam?]

Answer: ഹൈഡ്രജൻ [Hydrajan]

5861. BBC യുടെ മുദ്രാവാക്യം? [Bbc yude mudraavaakyam?]

Answer: രാഷ്ട്രങ്ങൾ സംവദിക്കേണ്ടത് സമാധാനം [Raashdrangal samvadikkendathu samaadhaanam]

5862. ‘പൊന്തിഫിക്കൽ കമ്മീഷൻ‘ ഏത് രാജ്യത്തെ പാര്‍ലമെന്‍റ് ആണ്? [‘ponthiphikkal kammeeshan‘ ethu raajyatthe paar‍lamen‍ru aan?]

Answer: വത്തിക്കാൻ [Vatthikkaan]

5863. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ നദിയായ ആമസോൺ നദി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് എവിടെയാണ് ? [Lokatthile ettavum valiya nadiyaaya aamason nadi sthithi cheyyunnathu evideyaanu ?]

Answer: തെക്കേ അമേരിക്കയിൽ [Thekke amerikkayil]

5864. ആമസോൺ നദി പ്രധാനമായും ഒഴുകുന്നത് ഏത് രാജ്യത്തിലൂടെയാണ് ? [Aamason nadi pradhaanamaayum ozhukunnathu ethu raajyatthiloodeyaanu ?]

Answer: ബ്രസീൽ [Braseel]

5865. മലയാളത്തിലെ ആദ്യത്തെ സൈബർ നോവൽ? [Malayaalatthile aadyatthe sybar noval?]

Answer: നൃത്തം [Nruttham]

5866. സന്ധിവാതത്തിന് കാരണം എത് മൂലകത്തിന്‍റെ അഭാവമാണ്? [Sandhivaathatthinu kaaranam ethu moolakatthin‍re abhaavamaan?]

Answer: പൊട്ടാസ്യം [Pottaasyam]

5867. ബഗ്ലിഹർ അണക്കെട്ട് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനം? [Baglihar anakkettu sthithi cheyyunna samsthaanam?]

Answer: ജമ്മു-കാശ്മീർ (ചിനാബ് നദിയിൽ) [Jammu-kaashmeer (chinaabu nadiyil)]

5868. ആമസോൺ നദി പതിക്കുന്നത് ഏത് സമുദ്രത്തിലാണ് ? [Aamason nadi pathikkunnathu ethu samudratthilaanu ?]

Answer: തെക്കേ അറ്റ്ലാന്റിക് സമുദ്രത്തിൽ [Thekke attlaantiku samudratthil]

5869. ഏറ്റവും കൂടുതൽ കൈവഴികളുള്ള നദി : [Ettavum kooduthal kyvazhikalulla nadi :]

Answer: ആമസോൺ [Aamason]

5870. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ നദി ? [Lokatthile ettavum neelam koodiya nadi ?]

Answer: നൈൽനദി [Nylnadi]

5871. മോത്തിലാല്‍ വോറ കമ്മിഷന്‍ എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു? [Motthilaal‍ vora kammishan‍ enthumaayi bandhappettirikkunnu?]

Answer: രാഷ്ടീയത്തിലെ ക്രിമനല്‍വല്‍ക്കരണം [Raashdeeyatthile krimanal‍val‍kkaranam]

5872. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ നദിയായ നൈൽനദി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന രാജ്യം ? [Lokatthile ettavum neelam koodiya nadiyaaya nylnadi sthithi cheyyunna raajyam ?]

Answer: ഈജിപ്ത് [Eejipthu]

5873. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ നദിയായ നൈൽനദി ഏതു കടലിലാണ് പതിക്കുന്നത് ? [Lokatthile ettavum neelam koodiya nadiyaaya nylnadi ethu kadalilaanu pathikkunnathu ?]

Answer: മെഡിറ്ററേനിയൻ കടലിൽ [Medittareniyan kadalil]

5874. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ പഞ്ചാംഗം : [Inthyayude desheeya panchaamgam :]

Answer: ശകവർഷം [Shakavarsham]

5875. ദൂരദർശന്‍റെ ആസ്ഥാന മന്ദിരം? [Dooradarshan‍re aasthaana mandiram?]

Answer: മാണ്ടി ഹൗസ് -ന്യൂഡൽഹി [Maandi hausu -nyoodalhi]

5876. ദാരിദ്യ നിർണ്ണയ കമ്മിറ്റിയുടെ അവലോകന പ്രകാരം ഗ്രാമീണ ജനതയ്ക്ക് ഒരു ദിവസം ആവശ്യമായ പോഷകാഹാരത്തിന്‍റെ അളവ്? [Daaridya nirnnaya kammittiyude avalokana prakaaram graameena janathaykku oru divasam aavashyamaaya poshakaahaaratthin‍re alav?]

Answer: 2400 കലോറി [2400 kalori]

5877. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ പഞ്ചാം​ഗമായ 'ശകവർഷം' തുടങ്ങിയത് എന്നാണ് ? [Inthyayude desheeya panchaam​gamaaya 'shakavarsham' thudangiyathu ennaanu ?]

Answer: എ.ഡി. 78-ൽ [E. Di. 78-l]

5878. ഇന്ത്യൻ വിദ്യാഭ്യാസത്തിന്റെ നാഴികക്കല്ലായ മെക്കാളെ മിനിറ്റ്സ് തയ്യാറാക്കിയത്? [Inthyan vidyaabhyaasatthinte naazhikakkallaaya mekkaale minittsu thayyaaraakkiyath?]

Answer: മെക്കാളെ പ്രഭു [Mekkaale prabhu]

5879. വിവരാവകാശ നിയമം നിലവിൽ വന്നത് എന്ന് ? [Vivaraavakaasha niyamam nilavil vannathu ennu ?]

Answer: 2005 ഒക്ടോബർ 12 [2005 okdobar 12]

5880. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ പഞ്ചാം​ഗമായ 'ശകവർഷം' തുടങ്ങിയത് ആരാണ്? [Inthyayude desheeya panchaam​gamaaya 'shakavarsham' thudangiyathu aaraan?]

Answer: കനിഷ്കൻ [Kanishkan]

5881. ഏറ്റവും വലിയ ഗുരുദ്വാര? [Ettavum valiya gurudvaara?]

Answer: ഗോൾഡൻ ടെമ്പിൾ; ആമ്രുതസർ [Goldan dempil; aamruthasar]

5882. ' കുണ്ടറ വിളംബരം ' ഏത് കൊല്ലവർഷമാണ് നടത്തിയത് ? [' kundara vilambaram ' ethu kollavarshamaanu nadatthiyathu ?]

Answer: 984 മകരം 1 (1809) [984 makaram 1 (1809)]

5883. "അയ്യാവഴി” എന്ന മതം സ്ഥാപിച്ചത്? ["ayyaavazhi” enna matham sthaapicchath?]

Answer: വൈകുണ്ഠ സ്വാമികൾ [Vykundta svaamikal]

5884. ഇന്ത്യയുടെ രണ്ടാമത്തെ നിയമ ഓഫീസർ? [Inthyayude randaamatthe niyama opheesar?]

Answer: സോളിസിറ്റർ ജനറൽ [Solisittar janaral]

5885. പഴശ്ശിരാജ വീരമൃത്യു വരിച്ച വർഷം ? [Pazhashiraaja veeramruthyu variccha varsham ?]

Answer: 1805 നവംബർ 30 [1805 navambar 30]

5886. ‘എന്‍റെ വഴിയമ്പലങ്ങൾ’ ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്? [‘en‍re vazhiyampalangal’ aarude aathmakathayaan?]

Answer: എസ്.കെ പൊറ്റക്കാട് [Esu. Ke pottakkaadu]

5887. വീരപാണ്ഡ്യ കട്ടബൊമ്മൻ എവിടുത്തെ നാടുവാഴിയായിരുന്നു ? [Veerapaandya kattabomman evidutthe naaduvaazhiyaayirunnu ?]

Answer: പാഞ്ചാലൻ കുറിച്ചി [Paanchaalan kuricchi]

5888. ഇന്ത്യക്കാർ പഴഞ്ചൻ ജീവിതരീതി പിന്തുടരുന്നവരാണെന്നും ഇന്ത്യക്കാരെ സംസ്കാര സമ്പന്നരാക്കുകയാണ് തങ്ങളുടെ ധർമ്മമെന്നുമുള്ള ബ്രിട്ടിഷുകാരുടെ അവകാശവാദം അറിയപ്പെട്ടത് ? [Inthyakkaar pazhanchan jeevithareethi pinthudarunnavaraanennum inthyakkaare samskaara sampannaraakkukayaanu thangalude dharmmamennumulla brittishukaarude avakaashavaadam ariyappettathu ?]

Answer: വെള്ളക്കരൻറെ ഭാരം [Vellakkaranre bhaaram]

5889. 1770 നും 1900 നും ഇടയിൽ ഇന്ത്യയിൽ എത്ര ക്ഷാമങ്ങൾ ഉണ്ടായി ? [1770 num 1900 num idayil inthyayil ethra kshaamangal undaayi ?]

Answer: 16

5890. സാർസ് ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തത്? [Saarsu inthyayil aadyamaayi ripporttu cheythath?]

Answer: ഗോവ [Gova]

5891. ‘മ്യൂണിച്ചിലെ സുന്ദരികളും സുന്ദരൻമാരും’ എന്ന യാത്രാവിവരണം എഴുതിയത്? [‘myoonicchile sundarikalum sundaranmaarum’ enna yaathraavivaranam ezhuthiyath?]

Answer: എസ്.ശിവദാസ് [Esu. Shivadaasu]

5892. " രോഗങ്ങൾ പടർന്നു പിടിച്ചു , പനിയും പ്ളേഗും വസൂരിയും കാറ്റുപോലെ പരന്നു . രോഗികളെ ശുശ്രുഷിക്കാനോ ശവങ്ങൾ മറവുചെയ്യാനോ പോലുമോ ആളില്ലാതായി . വീടുകളിൽ ശവശരീരങ്ങൾ അനാഥമായി കിടന്ന് ചീഞ്ഞുനാറി "- ഏത് നോവലിലെ വിവരണമാണ് ഇത് ? [" rogangal padarnnu pidicchu , paniyum plegum vasooriyum kaattupole parannu . Rogikale shushrushikkaano shavangal maravucheyyaano polumo aalillaathaayi . Veedukalil shavashareerangal anaathamaayi kidannu cheenjunaari "- ethu novalile vivaranamaanu ithu ?]

Answer: ആനന്ദമഠം [Aanandamadtam]

5893. കാലിക്കറ്റ് സര്‍വ്വകലശാലയുടെ ആസ്ഥാനം? [Kaalikkattu sar‍vvakalashaalayude aasthaanam?]

Answer: തേഞ്ഞിപ്പാലം (മലപ്പുറം) [Thenjippaalam (malappuram)]

5894. നാ​ണ​യ​ത്തിൽ മു​ദ്ര​ണം ചെ​യ്യ​പ്പെ​ട്ട ആ​ദ്യ പ്ര​ധാ​ന​മ​ന്ത്രി? [Naa​na​ya​tthil mu​dra​nam che​yya​ppe​tta aa​dya pra​dhaa​na​ma​nthri?]

Answer: നെ​ഹ്‌​റു [Ne​h​ru]

5895. ബ്രിട്ടീഷിന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ വൈസ്രോയി? [Britteeshinthyayile aadyatthe vysroyi?]

Answer: കാനിങ് പ്രഭു [Kaaningu prabhu]

5896. ആനന്ദമഠം എന്ന നോവലിൻറെ രചയിതാവ് ആരാണ് ? [Aanandamadtam enna novalinre rachayithaavu aaraanu ?]

Answer: ബങ്കിംചന്ദ്ര ചാറ്റർജി [Bankimchandra chaattarji]

5897. ശാശ്വത ഭൂനികുതി വ്യവസ്ഥ ബംഗാൾ , ബിഹാർ , ഒറീസ എന്നിവിടങ്ങളിൽ നടപ്പിലാക്കിയത് ? [Shaashvatha bhoonikuthi vyavastha bamgaal , bihaar , oreesa ennividangalil nadappilaakkiyathu ?]

Answer: കോൺവാലീസ് [Konvaaleesu]

5898. ദത്തവകാശ നിരോധനനിയമം നടപ്പിലാക്കിയത് ? [Datthavakaasha nirodhananiyamam nadappilaakkiyathu ?]

Answer: ഡൽഹൗസി പ്രഭു [Dalhausi prabhu]

5899. ഈസ്റ്റ് ഇൻഡ്യാ കമ്പനിക്കാർ ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി അധികാരം സ്ഥാപിച്ചത് എവിടെ ? [Eesttu indyaa kampanikkaar inthyayil aadyamaayi adhikaaram sthaapicchathu evide ?]

Answer: ബംഗാൾ [Bamgaal]

5900. മുണ്ടാ കലാപം നടന്നത് എന്നാണ് ? [Mundaa kalaapam nadannathu ennaanu ?]

Answer: 1899 ഡിസംബർ 25 [1899 disambar 25]
<<= Back Next =>>
Terms And Service:We do not guarantee the accuracy of available data ..We Provide Information On Public Data.. Please consult an expert before using this data for commercial or personal use
DMCA.com Protection Status Powered By:Omega Web Solutions
© 2002-2017 Omega Education PVT LTD...Privacy | Terms And Conditions