<<= Back Next =>>
You Are On Question Answer Bank SET 125

6251. ബംഗ്ലാദേശ് പാകിസ്ഥാനിൽ നിന്നും സ്വതന്ത്രമായ വര്‍ഷം? [Bamglaadeshu paakisthaanil ninnum svathanthramaaya var‍sham?]

Answer: 1971 ഡിസംബര്‍ 16 [1971 disambar‍ 16]

6252. ആഗോളതലത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടു തൽ സ്വർണം ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന രാജ്യം? [Aagolathalatthil ettavum koodu thal svarnam uthpaadippikkunna raajyam?]

Answer: ചൈന [Chyna]

6253. ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി പൂർണ്ണമായും ബയോ ഡീസൽ സാങ്കേതിക വിദ്യയിൽ പ്രവർത്തിക്കുന്ന പൊതുഗതാഗത ബസ്സുകൾ നിരത്തിലിറക്കിയ സംസ്ഥാനം ? [Inthyayil aadyamaayi poornnamaayum bayo deesal saankethika vidyayil pravartthikkunna pothugathaagatha basukal niratthilirakkiya samsthaanam ?]

Answer: കർണ്ണാടകം [Karnnaadakam]

6254. ഇംഗ്ലീഷ് സിനിമ വ്യവസായം ഏത് പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു ? [Imgleeshu sinima vyavasaayam ethu peril ariyappedunnu ?]

Answer: ഹോളിവുഡ് [Hollywood] [Holivudu [hollywood]]

6255. ഒന്നാം പഞ്ചവത്സര പദ്ധതിയുടെ നടത്തിപ്പിൽ പ്രധാന പങ്കുവഹിച്ച മലയാളി? [Onnaam panchavathsara paddhathiyude nadatthippil pradhaana pankuvahiccha malayaali?]

Answer: കെ.എൻ.രാജ് [Ke. En. Raaju]

6256. ഹിന്ദി സിനിമ വ്യവസായം ഏത് പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു ? [Hindi sinima vyavasaayam ethu peril ariyappedunnu ?]

Answer: ബോളിവുഡ് [Bollywood] [Bolivudu [bollywood]]

6257. മലയാളം സിനിമ വ്യവസായം ഏത് പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു ? [Malayaalam sinima vyavasaayam ethu peril ariyappedunnu ?]

Answer: മോളിവുഡ് [Moliwood] [Molivudu [moliwood]]

6258. ഭക്രാനംഗല്‍ അണക്കെട്ട് ഏതു നദിയിലാണ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്? [Bhakraanamgal‍ anakkettu ethu nadiyilaanu sthithi cheyyunnath?]

Answer: സത് ലജ് [Sathu laju]

6259. ക​മ്പ്യൂ​ട്ട​റി​ന്റെ ത​ല​ച്ചോ​റ്? [Ka​mpyoo​tta​ri​nte tha​la​ccho​r?]

Answer: സി.​പി.​യു [Si.​pi.​yu]

6260. കന്നഡ സിനിമ വ്യവസായം ഏത് പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു ? [Kannada sinima vyavasaayam ethu peril ariyappedunnu ?]

Answer: സാൻഡൽ വുഡ് [Sandal wood] [Saandal vudu [sandal wood]]

6261. തമിഴ് സിനിമ വ്യവസായം ഏത് പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു ? [Thamizhu sinima vyavasaayam ethu peril ariyappedunnu ?]

Answer: കോളിവുഡ് [Kolivudu]

6262. മനശാസ്ത്രത്തിന്‍റെ പിതാവ്? [Manashaasthratthin‍re pithaav?]

Answer: സിഗ്മണ്ട് ഫ്രോയിഡ് [Sigmandu phroyidu]

6263. ടിപ്പുവിന്‍റെ പിതാവ്? [Dippuvin‍re pithaav?]

Answer: ഹൈദരലി [Hydarali]

6264. തെലുങ്ക് സിനിമ വ്യവസായം ഏത് പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു ? [Thelunku sinima vyavasaayam ethu peril ariyappedunnu ?]

Answer: ടോളിവുഡ് [Dolivudu]

6265. തി​ന്മ അ​രു​ത് എ​ന്ന​ത് എ​ന്തി​ന്റെ ആ​പ്ത​വാ​ക്യ​മാ​ണ്? [Thi​nma a​ru​thu e​nna​thu e​nthi​nte aa​ptha​vaa​kya​maa​n?]

Answer: ഗൂ​ഗിൾ [Goo​gil]

6266. വേൾ​ഡ് വൈ​ഡ് വെ​ബ് (​W​W​W) ആ​വി​ഷ്ക​രി​ച്ച​ത്? [Vel​du vy​du ve​bu (​w​w​w) aa​vi​shka​ri​ccha​th?]

Answer: ടിം ബർ​ണേ​ഴ്സി​യി​ലാ​ണ് [Dim bar​ne​zhsi​yi​laa​nu]

6267. ബിഗ് ബോർഡ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്? [Bigu bordu ennariyappedunnath?]

Answer: ന്യൂയോർക്ക് സ്റ്റോക്ക് എക്സ്ചേഞ്ച് [Nyooyorkku sttokku ekschenchu]

6268. ഗുജറാത്തി സിനിമ വ്യവസായം ഏത് പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു ? [Gujaraatthi sinima vyavasaayam ethu peril ariyappedunnu ?]

Answer: ധോളിവുഡ് [Dholivudu]

6269. ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ലൈഫ് സയൻസിന്‍റെ ആസ്ഥാനം? [Insttittyoottu ophu lyphu sayansin‍re aasthaanam?]

Answer: ഭൂവനേശ്വർ [Bhoovaneshvar]

6270. AFSPA നിയമം നിലവില്‍ വന്ന വര്‍ഷം? [Afspa niyamam nilavil‍ vanna var‍sham?]

Answer: 1958

6271. ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന സ്ഥലങ്ങൾ? [Bandhippikkunna sthalangal?]

Answer: കേശവദാസപുരം (തിരുവനന്തപുരം) - അങ്കമാലി (എർണാകുളം) [Keshavadaasapuram (thiruvananthapuram) - ankamaali (ernaakulam)]

6272. സാർക്കിൽ അവസാനം അംഗമായ രാജ്യം? [Saarkkil avasaanam amgamaaya raajyam?]

Answer: അഫ്‌ഗാനിസ്ഥാൻ [Aphgaanisthaan]

6273. വാസ്കോഡ ഗാമ എത്ര പ്രാവശ്യം കേരളത്തിൽ വന്നിട്ടുണ്ട്? [Vaaskoda gaama ethra praavashyam keralatthil vannittundu?]

Answer: മൂന്ന് [Moonnu]

6274. ശിവജി ഛത്രപതി എന്ന സ്ഥാനപ്പേര് സ്വീകരിച്ച വർഷം? [Shivaji chhathrapathi enna sthaanapperu sveekariccha varsham?]

Answer: 1674 ( റായ്ഗഢിൽ വച്ച് ) [1674 ( raaygaddil vacchu )]

6275. അസ്സം സിനിമ വ്യവസായം ഏത് പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു ? [Asam sinima vyavasaayam ethu peril ariyappedunnu ?]

Answer: ജോളിവുഡ് [Jolivudu]

6276. പാഞ്ചാലം രാജവംശത്തിന്‍റെ തലസ്ഥാനം? [Paanchaalam raajavamshatthin‍re thalasthaanam?]

Answer: കം പില [Kam pila]

6277. പഞ്ചമഹാ തടാകങ്ങൾ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ഭൂഖണ്ഡം? [Panchamahaa thadaakangal sthithi cheyyunna bhookhandam?]

Answer: വടക്കേ അമേരിക്ക (സുപ്പീരിയർ;മിഷിഗൺ; ഹുറോൺ;എറി; ഒന്റാറിയോ) [Vadakke amerikka (suppeeriyar;mishigan; huron;eri; ontaariyo)]

6278. കുമിൾ നഗരം (mushroom city of India) എന്നറിയപ്പെടുന്ന സ്ഥലം? [Kumil nagaram (mushroom city of india) ennariyappedunna sthalam?]

Answer: സോളൻ (ഹിമാചൽ പ്രദേശ്) [Solan (himaachal pradeshu)]

6279. പ്രത്യുത്പാദനകോശങ്ങളിലെ കോശവിഭജനം അറിയപ്പെടുന്നത്? [Prathyuthpaadanakoshangalile koshavibhajanam ariyappedunnath?]

Answer: ഊനഭംഗം (മിയോസിസ് ) [Oonabhamgam (miyosisu )]

6280. ദൈവത്തിന്‍റെ വാസസ്ഥലം? [Dyvatthin‍re vaasasthalam?]

Answer: ഹരിയാന [Hariyaana]

6281. UN ജനറൽ അസംബ്ലിയിൽ പ്രസിഡന്റായ ആദ്യ വനിത? [Un janaral asambliyil prasidantaaya aadya vanitha?]

Answer: വിജയലക്ഷ്മി പണ്ഡിറ്റ് [Vijayalakshmi pandittu]

6282. ഐക്യരാഷ്ട്ര സംഘടനയുടെ പരമ പ്രധാനമായ ലക്‌ഷ്യം? [Aikyaraashdra samghadanayude parama pradhaanamaaya lakshyam?]

Answer: ലോകസമാധാനം [Lokasamaadhaanam]

6283. ഏഷ്യയിലെ ഏറ്റവും ചെറിയ രാജ്യം? [Eshyayile ettavum cheriya raajyam?]

Answer: മാലിദ്വീപ് [Maalidveepu]

6284. വാലില്ലാത്ത ഉഭയജീവി? [Vaalillaattha ubhayajeevi?]

Answer: തവള [Thavala]

6285. പഞ്ചാബ് സിനിമ വ്യവസായം ഏത് പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു ? [Panchaabu sinima vyavasaayam ethu peril ariyappedunnu ?]

Answer: പാന് ‍ ജ് വുഡ് [Paanu ‍ ju vudu]

6286. ഭൂമിയുടെ ഏക സ്വാഭാവിക ഉപഗ്രഹം? [Bhoomiyude eka svaabhaavika upagraham?]

Answer: ചന്ദ്രൻ [Chandran]

6287. ചമ്പക്കുളം മൂലം വള്ളംകളി നടക്കുന്ന നദി? [Champakkulam moolam vallamkali nadakkunna nadi?]

Answer: പമ്പാനദി [Pampaanadi]

6288. ഒറീസ്സ സിനിമ വ്യവസായം ഏത് പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു ? [Oreesa sinima vyavasaayam ethu peril ariyappedunnu ?]

Answer: ഓളിവുഡ് [Olivudu]

6289. വയനാട് ജില്ലയിൽ ഉത്ഭവിച്ച് കർണ്ണാടകത്തിലേയ്ക്ക് ഒഴുകുന്ന നദി? [Vayanaadu jillayil uthbhavicchu karnnaadakatthileykku ozhukunna nadi?]

Answer: കബനി [Kabani]

6290. ഇന്ത്യൻ കൗൺസിൽ ആക്റ്റ് 1909 പാസാക്കിയ വൈസ്രോയി? [Inthyan kaunsil aakttu 1909 paasaakkiya vysroyi?]

Answer: മിന്റോ പ്രഭു (മിന്റോ മോർലി ഭരണ പരിഷ്കാരം) [Minto prabhu (minto morli bharana parishkaaram)]

6291. ലാഹോര് ‍ സിനിമ വ്യവസായം ഏത് പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു ? [Laahoru ‍ sinima vyavasaayam ethu peril ariyappedunnu ?]

Answer: ലോലിവുഡ് [Lolivudu]

6292. ബ്രിട്ടീഷ്‌ ഇന്ത്യയിലെ അവസാന വൈസ്രോയി? [Britteeshu inthyayile avasaana vysroyi?]

Answer: ലൂയി മൗണ്ട് ബാറ്റൺ [Looyi maundu baattan]

6293. ചുവന്ന രക്താണുക്കളുടെ ശവപ്പറമ്പ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന ശരീര ഭാഗം? [Chuvanna rakthaanukkalude shavapparampu ennariyappedunna shareera bhaagam?]

Answer: പ്ലീഹ / സ്പ്ലീൻ [Pleeha / spleen]

6294. കറാച്ചി സിനിമ വ്യവസായം ഏത് പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു ? [Karaacchi sinima vyavasaayam ethu peril ariyappedunnu ?]

Answer: കാരിവുഡ് [Kaarivudu]

6295. നീല ഹരിതവർണ്ണത്തിൽ കാണപ്പെടുന്ന ഗ്രഹം? [Neela harithavarnnatthil kaanappedunna graham?]

Answer: യുറാനസ് [Yuraanasu]

6296. ധാക്ക സിനിമ വ്യവസായം ഏത് പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു ? [Dhaakka sinima vyavasaayam ethu peril ariyappedunnu ?]

Answer: ധാളിവുഡ് [Dhaalivudu]

6297. മിസൊറാമിന്‍റെ പഴയ പേര്? [Misoraamin‍re pazhaya per?]

Answer: ലൂഷായി ഹിൽ ഡിസ്ട്രിക്ട് [Looshaayi hil disdrikdu]

6298. കേരള നെഹൃ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്? [Kerala nehru ennariyappedunnath?]

Answer: കോട്ടൂർ കുഞ്ഞികൃഷ്ണൻ നായർ [Kottoor kunjikrushnan naayar]

6299. കവി രാജ എന്നറിയപ്പെട്ട ഗുപ്ത രാജാവ്? [Kavi raaja ennariyappetta guptha raajaav?]

Answer: സമുദ്രഗുപ്തൻ [Samudragupthan]

6300. ദീർഘദൃഷ്ടി (ഹൈപ്പർ മെട്രോപ്പിയ or Long Sight) ൽ വസ്തുവിന്റെ പ്രതിബിംബം പതിക്കുന്നത്? [Deerghadrushdi (hyppar medroppiya or long sight) l vasthuvinte prathibimbam pathikkunnath?]

Answer: റെറ്റിനയുടെ പിന്നിൽ [Rettinayude pinnil]
<<= Back Next =>>
Terms And Service:We do not guarantee the accuracy of available data ..We Provide Information On Public Data.. Please consult an expert before using this data for commercial or personal use | Powered By:Omega Web Solutions
© 2002-2017 Omega Education PVT LTD...Privacy | Terms And Conditions