<<= Back Next =>>
You Are On Question Answer Bank SET 128

6401. ആഫ്രിക്കയിൽ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ഭൂമധ്യരേഖയെ രണ്ടുതവണ മുറിച്ചൊഴുകുന്ന നദി ? [Aaphrikkayil sthithi cheyyunna bhoomadhyarekhaye randuthavana muricchozhukunna nadi ?]

Answer: കോംഗോ നദി [Komgo nadi]

6402. ‘എന്‍റെ നാടുകടത്തൽ’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്? [‘en‍re naadukadatthal’ enna kruthiyude rachayithaav?]

Answer: സ്വദേശാഭിമാനി രാമകൃഷ്ണപിള്ള [Svadeshaabhimaani raamakrushnapilla]

6403. അർദ്ധ ഗംഗ എന്നറിയപ്പെടുന്ന നദി? [Arddha gamga ennariyappedunna nadi?]

Answer: കൃഷ്ണ [Krushna]

6404. സെക്രട്ടേറിയറ്റ് മന്ദിരത്തിന്‍റെ ശില്പി? [Sekratteriyattu mandiratthin‍re shilpi?]

Answer: വില്ല്യം ബാർട്ടൺ [Villyam baarttan]

6405. National University of Advanced Legal Studies - NUALS ന്‍റെ ചാൻസിലർ? [National university of advanced legal studies - nuals n‍re chaansilar?]

Answer: ഹൈക്കോടതി ചീഫ് ജസ്റ്റീസ് [Hykkodathi cheephu jastteesu]

6406. പബ്ലിക് അക്കൗണ്ട്സ് കമ്മിറ്റിയുടെ കണ്ണും കാതും എന്നറിയപ്പെടുന്നത്? [Pabliku akkaundsu kammittiyude kannum kaathum ennariyappedunnath?]

Answer: കംപ്ട്രോളർ ആന്‍റ് ഓഡിറ്റർ ജനറൽ (CAG) [Kampdrolar aan‍ru odittar janaral (cag)]

6407. രാജാസാൻസി വിമാനത്താവളം? [Raajaasaansi vimaanatthaavalam?]

Answer: അമൃതസർ [Amruthasar]

6408. ഇംഗ്ലീഷ് ഈസ്റ്റ് ഇന്ത്യാ കമ്പനി ബംഗാളിൽ ആധിപത്യം സ്ഥാപിച്ചത് പ്ലാസി യുദ്ധത്തിലൂടെയാണ്; ഏതു വർഷം? [Imgleeshu eesttu inthyaa kampani bamgaalil aadhipathyam sthaapicchathu plaasi yuddhatthiloodeyaanu; ethu varsham?]

Answer: 1757

6409. വേള്‍ഡ് അതലറ്റിക്സ് ചാമ്പ്യന്‍ഷിപ്പില്‍ സ്വര്‍ണ്ണ മെഡല്‍ നേടിയ ആദ്യ വനിത? [Vel‍du athalattiksu chaampyan‍shippil‍ svar‍nna medal‍ nediya aadya vanitha?]

Answer: അഞ്ജു ബോബി ജോര്‍ജ് [Anjju bobi jor‍ju]

6410. ‘വില കുറഞ്ഞ മനുഷ്യൻ’ എന്ന നാടകം രചിച്ചത്? [‘vila kuranja manushyan’ enna naadakam rachicchath?]

Answer: എസ്.എൽ പുരം സദാനന്ദൻ [Esu. El puram sadaanandan]

6411. ഇന്ത്യന്‍ പത്രപ്രവര്‍ത്തനത്തിന്‍റെ വന്ദ്യവയോധികന്‍? [Inthyan‍ pathrapravar‍tthanatthin‍re vandyavayodhikan‍?]

Answer: തുഷാര്‍ കാന്തിഘോഷ് [Thushaar‍ kaanthighoshu]

6412. വോൾഗ നദി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന രാജ്യം ? [Volga nadi sthithi cheyyunna raajyam ?]

Answer: റഷ്യ [Rashya]

6413. റഷ്യയിലെ വോൾഗ നദിയുടെ പതനസ്ഥാനം ? [Rashyayile volga nadiyude pathanasthaanam ?]

Answer: കാസ്പിയൻ കടൽ [Kaaspiyan kadal]

6414. ആദ്യത്തെ മൂന്നു ടെസ്റ്റുമാച്ചുകളിലും സെഞ്ച്വറി അടിച്ച ഇന്ത്യൻ ക്രിക്കറ്റർ? [Aadyatthe moonnu desttumaacchukalilum senchvari adiccha inthyan krikkattar?]

Answer: അസറുദ്ദീൻ [Asaruddheen]

6415. തിരുവിതാംകൂറിൽ ഓഡിറ്റ് ആന്‍റ് അക്കൗണ്ട് സമ്പ്രദായം കൊണ്ടുവന്നതാര്? [Thiruvithaamkooril odittu aan‍ru akkaundu sampradaayam konduvannathaar?]

Answer: കേണൽ മൺറോ [Kenal manro]

6416. കാസ്പിയൻ കടലിൽ പതിക്കുന്ന റഷ്യയിലെ പ്രധാന നദി ? [Kaaspiyan kadalil pathikkunna rashyayile pradhaana nadi ?]

Answer: വോൾഗ നദി [Volga nadi]

6417. ‘ഗ്രാമവൃക്ഷത്തിലെ കുയിൽ’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്? [‘graamavrukshatthile kuyil’ enna kruthiyude rachayithaav?]

Answer: കുമാരനാശാൻ [Kumaaranaashaan]

6418. മുറേ ഡാർലിങ് നദി സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന രാജ്യം ? [Mure daarlingu nadi sthithicheyyunna raajyam ?]

Answer: ഓസ്‌ട്രേലിയ [Osdreliya]

6419. കേന്ദ്ര തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മിഷണറായ ആദ്യ മലയാളി? [Kendra thiranjeduppu kammishanaraaya aadya malayaali?]

Answer: റ്റി.എൻ.ശേഷൻ [Tti. En. Sheshan]

6420. മിസോറി മിസിസിപ്പി നദി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നതെവിടെയാണ് ? [Misori misisippi nadi sthithi cheyyunnathevideyaanu ?]

Answer: വടക്കേ അമേരിക്ക [Vadakke amerikka]

6421. തിരുകൊച്ചി രൂപീകരണ സമയത്തെ കൊച്ചി രാജാവ്? [Thirukocchi roopeekarana samayatthe kocchi raajaav?]

Answer: പരിക്ഷിത്ത് രാജാവ് [Parikshitthu raajaavu]

6422. ഏഷ്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ നദി ? [Eshyayile ettavum valiya nadi ?]

Answer: യാങ്റ്റ്സീ [Yaangttsee]

6423. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ മരുഭൂമിയായ താർ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനം? [Inthyayile ettavum valiya marubhoomiyaaya thaar sthithi cheyyunna samsthaanam?]

Answer: രാജസ്ഥാൻ [Raajasthaan]

6424. ബേപ്പൂരിനെ "സുൽത്താൻ പട്ടണം" എന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ചത്? [Beppoorine "sultthaan pattanam" ennu visheshippicchath?]

Answer: ടിപ്പു സുൽത്താൻ [Dippu sultthaan]

6425. മഹാവീരചരിതം; ഉത്തരരാമചരിതം എന്നിവ രചിച്ചതാര്? [Mahaaveeracharitham; utthararaamacharitham enniva rachicchathaar?]

Answer: ഭവഭൂതി [Bhavabhoothi]

6426. പാർലമെൻറിലെ സ്ഥിരം സഭ എന്നറിയപ്പെടുന്നതേത്? [Paarlamenrile sthiram sabha ennariyappedunnatheth?]

Answer: രാജ്യസഭ [Raajyasabha]

6427. ഏഷ്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ നദിയായ യാങ്റ്റ്സീ നദി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന രാജ്യം ? [Eshyayile ettavum valiya nadiyaaya yaangttsee nadi sthithi cheyyunna raajyam ?]

Answer: ചൈന [Chyna]

6428. ’മഞ്ഞനദി' എന്നറിയപ്പെടുന്ന നദി ? [’manjanadi' ennariyappedunna nadi ?]

Answer: ചൈനയിലെ ‘ഹൊയാങ്ഹോ’ [Chynayile ‘heaayaangho’]

6429. 1952ൽ പാർലമെന്‍റ് അംഗമായ പ്രശസ്ത ജ്യോതിശാസ്ത്രജ്ഞൻ? [1952l paarlamen‍ru amgamaaya prashastha jyothishaasthrajnjan?]

Answer: മേഘനാഥ് സാഹ [Meghanaathu saaha]

6430. മധ്യ പ്രദേശിന്‍റെ സംസ്ഥാന മൃഗം? [Madhya pradeshin‍re samsthaana mrugam?]

Answer: ബാരസിംഗ [Baarasimga]

6431. ’മഞ്ഞനദി' എന്നറിയപ്പെടുന്ന ‘ഹൊയാങ്ഹോ’ നദി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന രാജ്യം ? [’manjanadi' ennariyappedunna ‘heaayaangho’ nadi sthithi cheyyunna raajyam ?]

Answer: ചൈന [Chyna]

6432. ചൈനയിലെ ‘ഹൊയാങ്ഹോ’ നദി അറിയപ്പെടുന്ന അപരനാമം ? [Chynayile ‘heaayaangho’ nadi ariyappedunna aparanaamam ?]

Answer: ’മഞ്ഞനദി' [’manjanadi']

6433. സ​സ്യ​ങ്ങൾ പു​ഷ്പി​ക്കു​ന്ന​തി​ന് സ​ഹാ​യി​ക്കു​ന്ന ഹോർ​മോ​ണാ​ണ്? [Sa​sya​ngal pu​shpi​kku​nna​thi​nu sa​haa​yi​kku​nna hor​mo​naa​n?]

Answer: ഫ്ളോ​റി​ജിൻ [Phlo​ri​jin]

6434. മിറാഷ് എന്ന യുദ്ധ വിമാനം ഇന്ത്യ വാങ്ങിയത്ഏത് രാജ്യത്തു നിന്നാണ്? [Miraashu enna yuddha vimaanam inthya vaangiyathethu raajyatthu ninnaan?]

Answer: ഫ്രാന്‍സ് [Phraan‍su]

6435. സിന്ധുനദി അറബിക്കടലിൽ പതിക്കുന്നത് എവിടെ വച്ചാണ് ? [Sindhunadi arabikkadalil pathikkunnathu evide vacchaanu ?]

Answer: കറാച്ചിക്കടുത്തു വച്ച് [Karaacchikkadutthu vacchu]

6436. കന്യാകുമാരിക്ക് സമീപം വട്ട കോട്ട നിർമ്മിച്ച ഭരണാധികാരി? [Kanyaakumaarikku sameepam vatta kotta nirmmiccha bharanaadhikaari?]

Answer: മാർത്താണ്ഡവർമ്മ [Maartthaandavarmma]

6437. ആയിരം ദ്വീപുകളുടെ നാട് എന്ന് വിശേഷിപ്പിക്കപ്പെടുന്ന സ്ഥലം? [Aayiram dveepukalude naadu ennu visheshippikkappedunna sthalam?]

Answer: ഇന്തോനേഷ്യ [Inthoneshya]

6438. പാകിസ്താന്റെ ദേശീയനദി : [Paakisthaante desheeyanadi :]

Answer: സിന്ധു നദി [Sindhu nadi]

6439. 100 കി.ഗ്രാം മാത്രം ഭാരമുള്ള ആദിത്യയെ എവിടെയാണ് സ്ഥാപിക്കുവാൻ ഉദ്ദേശിക്കുന്നത്? [100 ki. Graam maathram bhaaramulla aadithyaye evideyaanu sthaapikkuvaan uddheshikkunnath?]

Answer: ഭൂമിയുടെ 600 കിമീ ഉയരമുള്ള പ്രദക്ഷിണ പഥത്തിൽ) [Bhoomiyude 600 kimee uyaramulla pradakshina pathatthil)]

6440. ഏറ്റവും കൂടുതൽ രാജ്യങ്ങളുടെ തലസ്ഥാനങ്ങളിലൂടെ ഒഴുകുന്ന നദി: [Ettavum kooduthal raajyangalude thalasthaanangaliloode ozhukunna nadi:]

Answer: യൂറോപ്പിലെ ഡാന്യൂബ് [Yooroppile daanyoobu]

6441. കേ​രള സർ​ക്കാർ ന​ട​പ്പാ​ക്കിയ ക​മ്പ്യൂ​ട്ടർ സാ​ക്ഷ​ര​താ പ​ദ്ധ​തി​യാ​ണ്? [Ke​rala sar​kkaar na​da​ppaa​kkiya ka​mpyoo​ttar saa​ksha​ra​thaa pa​ddha​thi​yaa​n?]

Answer: അ​ക്ഷയ പ​ദ്ധ​തി [A​kshaya pa​ddha​thi]

6442. ‘ശങ്കര ശതകം’ എന്ന കൃതി രചിച്ചത്? [‘shankara shathakam’ enna kruthi rachicchath?]

Answer: കുമാരനാശാൻ [Kumaaranaashaan]

6443. ഡാന്യൂബ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നതെവിടെയാണ് ? [Daanyoobu sthithi cheyyunnathevideyaanu ?]

Answer: യൂറോപ്പ് [Yooroppu]

6444. തെക്കേ അമേരിക്കയിലെ നീഗ്രോ അഥവാ കറുത്ത നദി എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ഏതു നദിയുടെ പോഷകനദിയാണ് ? [Thekke amerikkayile neegro athavaa karuttha nadi ennariyappedunnathu ethu nadiyude poshakanadiyaanu ?]

Answer: ആമസോൺ [Aamason]

6445. ആമസോൺ നദിയുടെ പോഷകനദിയായ കറുത്ത നദി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നതെവിടെയാണ് ? [Aamason nadiyude poshakanadiyaaya karuttha nadi sthithi cheyyunnathevideyaanu ?]

Answer: തെക്കേ അമേരിക്ക [Thekke amerikka]

6446. പ്രിൻസ് ചാൾസ് കടലിടുക്ക് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്? [Prinsu chaalsu kadalidukku sthithi cheyyunnath?]

Answer: അന്റാർട്ടിക്ക [Antaarttikka]

6447. ‘ബിലാത്തിവിശേഷങ്ങൾ’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്? [‘bilaatthivisheshangal’ enna kruthiyude rachayithaav?]

Answer: കെ.പി.കേശവമേനോൻ’ [Ke. Pi. Keshavamenon’]

6448. ഇലകളിൽ നിന്ന് പുതിയ സസ്യങ്ങൾഉണ്ടാകുന്നതിന് ഉദാഹരണമാണ്? [Ilakalil ninnu puthiya sasyangalundaakunnathinu udaaharanamaan?]

Answer: ബ്രയോഫിലം [Brayophilam]

6449. കേ​ര​ള​ത്തിൽ സ്കൂൾ വി​ദ്യാ​ഭ്യാ​സ​ത്തി​ന്റെ ഭാ​ഗ​മാ​യാ​രം​ഭി​ച്ച ഐ.​ടി. പ​ദ്ധ​തി​യാ​ണ്? [Ke​ra​la​tthil skool vi​dyaa​bhyaa​sa​tthi​nte bhaa​ga​maa​yaa​ram​bhi​ccha ai.​di. Pa​ddha​thi​yaa​n?]

Answer: ഐ.​ടി @ സ്കൂൾ [Ai.​di @ skool]

6450. മ്യാൻമറിലെ പ്രധാന നദി ? [Myaanmarile pradhaana nadi ?]

Answer: ഇരാവതി [Iraavathi]
<<= Back Next =>>
Terms And Service:We do not guarantee the accuracy of available data ..We Provide Information On Public Data.. Please consult an expert before using this data for commercial or personal use | Powered By:Omega Web Solutions
© 2002-2017 Omega Education PVT LTD...Privacy | Terms And Conditions