<<= Back Next =>>
You Are On Question Answer Bank SET 13

651. ശരീരത്തിൽ നിന്ന് വൈദ്യുതി ഉത്പാദിപ്പിക്കാൻ കഴിവുള്ള ജലജീവി? [Shareeratthil ninnu vydyuthi uthpaadippikkaan kazhivulla jalajeevi?]

Answer: ഈൽ [Eel]

652. ഫോർമോസ എന്നറിയപ്പെട്ടിരുന്ന പ്രദേശത്തിന്റെ ഇപ്പോഴത്തെ പേര്? [Phormosa ennariyappettirunna pradeshatthinte ippozhatthe per?]

Answer: തായ്‌വാൻ [Thaayvaan]

653. "കനാലുകളുടെ നാട്" എന്നറിയപ്പെടുന്ന രാജ്യം? ["kanaalukalude naadu" ennariyappedunna raajyam?]

Answer: പാകിസ്ഥാൻ [Paakisthaan]

654. ‘അന്തിമേഘങ്ങൾ’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്? [‘anthimeghangal’ enna kruthiyude rachayithaav?]

Answer: എം.പി.അപ്പൻ [Em. Pi. Appan]

655. ഫ്രഞ്ച് വിപ്ലവത്തിന്റെ പ്രവാചകൻ എന്നറിയപ്പെട്ട ചിന്തകൻ? [Phranchu viplavatthinte pravaachakan ennariyappetta chinthakan?]

Answer: റൂസോ [Rooso]

656. തൈക്കാട് അയ്യാവിനെ ജനങ്ങൾ ബഹുമാന പൂർവ്വം വിളിച്ചിരുന്ന പേര്? [Thykkaadu ayyaavine janangal bahumaana poorvvam vilicchirunna per?]

Answer: സൂപ്രണ്ട് അയ്യാ [Sooprandu ayyaa]

657. മലയാളത്തിലെ പ്രഥമ ഗീതക സമാഹാരം ഏത്? [Malayaalatthile prathama geethaka samaahaaram eth?]

Answer: വെള്ളിനക്ഷത്രം; എം.വി. അയ്യപ്പൻ [Vellinakshathram; em. Vi. Ayyappan]

658. വൈദ്യൂതിയുടെ ഏറ്റവും നല്ല ചാലകം ? [Vydyoothiyude ettavum nalla chaalakam ?]

Answer: വെള്ളി [Velli]

659. "റിപ്പബ്ളിക്" എന്ന ആശയം ലോകത്തിന് ലഭിച്ചത് എവിടെ നിന്നാണ് ? ["rippabliku" enna aashayam lokatthinu labhicchathu evide ninnaanu ?]

Answer: ഫ്രാൻസ് [Phraansu]

660. കേരളത്തിലേയ്ക്ക് ചെങ്കടലിൽ കൂടിയുള്ള എളുപ്പവഴി കണ്ടെത്തിയത്? [Keralatthileykku chenkadalil koodiyulla eluppavazhi kandetthiyath?]

Answer: ഹിപ്പാലസ് [Hippaalasu]

661. പൊതുഗതാഗത സംവിധാനം സൗജന്യമാക്കിയ രാജ്യം? [Peaathugathaagatha samvidhaanam saujanyamaakkiya raajyam?]

Answer: ലക്‌സംബർഗ് [Laksambargu]

662. വൈദ്യുതകാന്തിക പ്രേരണം എന്ന പ്രതിഭാസം കണ്ടുപിടിച്ച ശാസ്ത്രജ്ഞൻ? [Vydyuthakaanthika preranam enna prathibhaasam kandupidiccha shaasthrajnjan?]

Answer: മൈക്കർ ഫാരഡെ [Mykkar phaarade]

663. അന്ധകാരനഴി ഏത് ജില്ലയിലാണ്? [Andhakaaranazhi ethu jillayilaan?]

Answer: ആലപ്പുഴ [Aalappuzha]

664. ശബ്ദം ഒരു പ്രതലത്തിൽ തട്ടി പ്രതിഫലിക്കുന്ന പ്രതിഭാസം? [Shabdam oru prathalatthil thatti prathiphalikkunna prathibhaasam?]

Answer: പ്രതിധ്വനി (Echo) [Prathidhvani (echo)]

665. ജലത്തിലെ ഒളിമ്പിക്സ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്? [Jalatthile olimpiksu ennariyappedunnath?]

Answer: നെഹ്‌റു ട്രോഫി വള്ളംകളി [Nehru drophi vallamkali]

666. ‘ശ്യാമ മാധവം’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്? [‘shyaama maadhavam’ enna kruthiyude rachayithaav?]

Answer: പ്രഭാവർമ്മ [Prabhaavarmma]

667. നാഗസേനൻ എഴുതിയ ബുദ്ധമത ഗ്രന്ഥം? [Naagasenan ezhuthiya buddhamatha grantham?]

Answer: മിലാൻഡ പാൻഹൊ [Milaanda paanho]

668. കൊച്ചി തുറമുഖം സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന തടാകം? [Keaacchi thuramukham sthithicheyyunna thadaakam?]

Answer: വേമ്പനാട്ട് കായൽ [Vempanaattu kaayal]

669. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കരിമ്പ് ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന ജില്ല? [Keralatthil ettavum kooduthal karimpu uthpaadippikkunna jilla?]

Answer: പാലക്കാട് [Paalakkaadu]

670. “ഉണരുവിൻ അഖിലേശനെ സ്മരിപ്പിൻ ക്ഷണമെഴുന്നേൽപ്പിൻ അനീതിയോടെതിർപ്പിൻ”എന്ന മുഖക്കുറിപ്പോടെ പ്രസിദ്ധീകരിച്ച മാസിക? [“unaruvin akhileshane smarippin kshanamezhunnelppin aneethiyodethirppin”enna mukhakkurippode prasiddheekariccha maasika?]

Answer: അഭിനവ കേരളം [Abhinava keralam]

671. അഷ്ടമുടിക്കായൽ കടലുമായി ചേരുന്ന ഭാഗം? [Ashdamudikkaayal kadalumaayi cherunna bhaagam?]

Answer: നീണ്ടകര അഴി. [Neendakara azhi.]

672. ഇറ്റലിയിൽ ഫാസിസ്റ്റ് പാർട്ടി രൂപവത്കരിച്ചത് ആര്? [Ittaliyil phaasisttu paartti roopavathkaricchathu aar?]

Answer: ബെനിറ്റോ മുസോളിനി [Benitto museaalini]

673. നാഡീവ്യവസ്ഥയുടെ അടിസ്ഥാന ഘടകം? [Naadeevyavasthayude adisthaana ghadakam?]

Answer: ന്യൂറോൺ (നാഡീകോശം) [Nyooron (naadeekosham)]

674. ഡോളമൈറ്റ് എന്തിന്‍റെ ആയിരാണ്? [Dolamyttu enthin‍re aayiraan?]

Answer: മഗ്നീഷ്യം [Magneeshyam]

675. ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യ സിനിമ പ്രദർശനം നടന്നത്?  [Inthyayil aadya sinima pradarshanam nadannath? ]

Answer: 1896ൽ  [1896l ]

676. നെപ്പോളിയൻ ബോണപ്പാർട്ട് ജനിച്ച സ്ഥലം? [Neppoliyan bonappaarttu janiccha sthalam?]

Answer: കോഴ്സിക്ക ദ്വീപ്- 1769 ൽ [Kozhsikka dveep- 1769 l]

677. ഗാലിക് യുദ്ധങ്ങൾ എന്ന പ്രസിദ്ധമായ ഗ്രന്ഥം രചിച്ചത്? [Gaaliku yuddhangal enna prasiddhamaaya grantham rachicchath?]

Answer: ജൂലിയസ് സീസർ [Jooliyasu seesar]

678. പൊതുതിരഞ്ഞെടുപ്പ് നടന്ന ആദ്യ ഏഷ്യൻ രാജ്യം? [Peaathuthiranjeduppu nadanna aadya eshyan raajyam?]

Answer: ഇന്ത്യ [Inthya]

679. അമേരിക്കൻ ഐക്യനാടുകൾക്ക് "സ്റ്റാച്യു ഒഫ് ലിബർട്ടി" സമ്മാനി​ച്ച രാജ്യം ? [Amerikkan aikyanaadukalkku "sttaachyu ophu libartti" sammaani​ccha raajyam ?]

Answer: ഫ്രാൻസ് [Phraansu]

680. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ജലസമൃദ്ധിയുള്ള നദി? [Keralatthil ettavum kooduthal jalasamruddhiyulla nadi?]

Answer: പെരിയാർ [Periyaar]

681. ഓൾഡ് ഗ്ളോറി എന്നത് ഏത് രാജ്യത്തിന്റെ ദേശീയ പതാകയാണ്? [Oldu glori ennathu ethu raajyatthinte desheeya pathaakayaan?]

Answer: അമേരിക്ക [Amerikka]

682. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ദ്വീപ് സമൂഹം? [Lokatthile ettavum valiya dveepu samooham?]

Answer: ഇൻഡോനേഷ്യ [Indeaaneshya]

683. പിയാത്ത എന്ന ശില്പം നിർമ്മിച്ചത്? [Piyaattha enna shilpam nirmmicchath?]

Answer: മൈക്കളാഞ്ചലോ [Mykkalaanchalo]

684. മൗര്യസാമ്രാജ്യ സ്ഥാപകന്‍? [Mauryasaamraajya sthaapakan‍?]

Answer: ചന്ദ്രഗുപ്തമൗര്യന്‍ [Chandragupthamauryan‍]

685. മഴവിൽദേശം എന്നറിയപ്പെടുന്ന രാജ്യം ? [Mazhavildesham ennariyappedunna raajyam ?]

Answer: ദക്ഷിണാഫ്രിക്ക [Dakshinaaphrikka]

686. ഹോക്കി ഗ്രൗണ്ടിന്‍റെ നീളം? [Hokki graundin‍re neelam?]

Answer: 300 അടി [300 adi]

687. ഇന്ത്യയിലെ പരമോന്നത കായിക ബഹുമതി ഏത്? [Inthyayile paramonnatha kaayika bahumathi eth?]

Answer: രാജീവഗാന്ധി ഖേൽരത്ന [Raajeevagaandhi khelrathna]

688. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ജലവൈദ്യുത പദ്ധതിയായ ത്രീഗോർജസ് അണക്കെട്ട് ഏത് രാജ്യത്തിലാണ്? [Lokatthile ettavum valiya jalavydyutha paddhathiyaaya threegorjasu anakkettu ethu raajyatthilaan?]

Answer: ചൈന [Chyna]

689. നർമ്മദാബച്ചാവോ ആന്തോളൻ പ്രക്ഷോഭത്തിന്‍റെ നേതൃത്വം വഹിക്കുന്നത്? [Narmmadaabacchaavo aantholan prakshobhatthin‍re nethruthvam vahikkunnath?]

Answer: മേധാ പട്കർ [Medhaa padkar]

690. ഒന്നാം ലോകമഹായുദ്ധത്തിന്‍റെ കാലഘട്ടം? [Onnaam lokamahaayuddhatthin‍re kaalaghattam?]

Answer: 1914- 1918

691. റിസർവ്വ് ബാങ്കിന്‍റെ ആദ്യ ഗവർണ്ണർ? [Risarvvu baankin‍re aadya gavarnnar?]

Answer: സർ. ഓസ്ബോൺ സ്മിത്ത് [Sar. Osbon smitthu]

692. പാഴ്‌സി മതം, ബഹായിമതം എന്നിവ ഉടലെടുത്തത് ഏത് രാജ്യത്താണ്? [Paazhsi matham, bahaayimatham enniva udaledutthathu ethu raajyatthaan?]

Answer: ഇറാൻ [Iraan]

693. ഭയാനക സിനിമയുടെ പിതാവ്? [Bhayaanaka sinimayude pithaav?]

Answer: ഹിച്ച് കോക്ക് [Hicchu kokku]

694. മാനസ ചാപല്യം എന്ന കൃതി രചിച്ചത്? [Maanasa chaapalyam enna kruthi rachicchath?]

Answer: വാഗ്ഭടാനന്ദൻ [Vaagbhadaanandan]

695. മെഡിറ്ററേനിയന്റെ മുത്ത്" എന്നറിയപ്പെടുന്ന രാജ്യം? [Medittareniyante mutthu" ennariyappedunna raajyam?]

Answer: ലെബനൻ [Lebanan]

696. യൂണിയൻ ജാക്ക് എന്നറിയപ്പെടുന്ന പതാക ഏത് രാജ്യത്തിന്റേതാണ്? [Yooniyan jaakku ennariyappedunna pathaaka ethu raajyatthintethaan?]

Answer: ബ്രിട്ടൺ [Brittan]

697. ഹോസുകൾ ഉണ്ടാക്കാനുപയോഗിക്കുന്ന കൃത്രിമ റബർ? [Hosukal undaakkaanupayogikkunna kruthrima rabar?]

Answer: തയോക്കോൾ [Thayokkol]

698. താഷ്കെൻറ് കരാർ ഒപ്പിടുന്നതിൽ മാധ്യസ്ഥ്യം വഹിച്ച സോവിയറ്റ് പ്രീമിയർ ആര്? [Thaashkenru karaar oppidunnathil maadhyasthyam vahiccha soviyattu preemiyar aar?]

Answer: കോസിഗിൻ [Kosigin]

699. റഷ്യൻ വിപ്ളവം നടന്ന വർഷം? [Rashyan viplavam nadanna varsham?]

Answer: 1917

700. ‘ബാല്യകാല സഖി’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്? [‘baalyakaala sakhi’ enna kruthiyude rachayithaav?]

Answer: വൈക്കം മുഹമ്മദ് ബഷീർ [Vykkam muhammadu basheer]
<<= Back Next =>>
Terms And Service:We do not guarantee the accuracy of available data ..We Provide Information On Public Data.. Please consult an expert before using this data for commercial or personal use | Powered By:Omega Web Solutions
© 2002-2017 Omega Education PVT LTD...Privacy | Terms And Conditions