<<= Back Next =>>
You Are On Question Answer Bank SET 131

6551. താ​ങ്ങ് വേ​രു​ള്ള സ​സ്യ​മാ​ണ്? [Thaa​ngu ve​ru​lla sa​sya​maa​n?]

Answer: ആൽ​മ​രം [Aal​ma​ram]

6552. സുകുമാർ അഴിക്കോട് അനുസ്മരണ പുരസ്കാരം 2016 ലഭിച്ചത് ? [Sukumaar azhikkodu anusmarana puraskaaram 2016 labhicchathu ?]

Answer: എം . പി . വിരേന്ദ്രകുമാർ [Em . Pi . Virendrakumaar]

6553. ഭഗവത് ഗീത ബംഗാളി ഭാഷയിലേയ്ക്ക് മൊഴിമാറ്റം ചെയ്തത്? [Bhagavathu geetha bamgaali bhaashayileykku mozhimaattam cheythath?]

Answer: രാജാറാം മോഹൻ റോയ് [Raajaaraam mohan royu]

6554. ഒന്നാം ഗൾഫ് യുദ്ധത്തിൽ ഇറാഖിനെ നയിച്ചത്? [Onnaam galphu yuddhatthil iraakhine nayicchath?]

Answer: സദ്ദാം ഹുസൈൻ [Saddhaam husyn]

6555. അണലി വിഷം ശരിരത്തിലെത്തിയാൽ വൃക്കയെ ബാധിക്കുന്ന രോഗം? [Anali visham shariratthiletthiyaal vrukkaye baadhikkunna rogam?]

Answer: യുറീമിയ [Yureemiya]

6556. അലഹബാദ് ഹൈക്കോടതി ചീഫ് ജസ്റ്റിസ് ആയി നിയമിതനായ വ്യക്തി ? [Alahabaadu hykkodathi cheephu jasttisu aayi niyamithanaaya vyakthi ?]

Answer: ജസ്റ്റിസ് . ഡി . ബി . ബോസ്ല [Jasttisu . Di . Bi . Bosla]

6557. ടോക്കിയോ ഗവർണറായ ആദ്യ വനിത ? [Dokkiyo gavarnaraaya aadya vanitha ?]

Answer: യുറിക്കോ കോകിയോ [Yurikko kokiyo]

6558. ഇന്ത്യയിലെ മനുഷ്യാവകാശങ്ങളുടെ കാവൽക്കാരൻ (Watch Dog of human rights in India) എന്നറിയപ്പെടുന്നത്? [Inthyayile manushyaavakaashangalude kaavalkkaaran (watch dog of human rights in india) ennariyappedunnath?]

Answer: ദേശീയ മനുഷ്യാവകാശ കമ്മിഷൻ [Desheeya manushyaavakaasha kammishan]

6559. പ​രാ​ഗ​ണ​ത്തി​ന് മ​ഴ​യെ ആ​ശ്ര​യി​ക്കു​ന്ന സു​ഗ​ന്ധ​വ്യ​ഞ്ജ​ന​മാ​ണ്? [Pa​raa​ga​na​tthi​nu ma​zha​ye aa​shra​yi​kku​nna su​ga​ndha​vya​njja​na​maa​n?]

Answer: കു​രു​മു​ള​ക് [Ku​ru​mu​la​ku]

6560. വർഗ്ഗീകരണത്തിന്‍റെ (Taxonomy ) ഉപജ്ഞാതാവ്? [Varggeekaranatthin‍re (taxonomy ) upajnjaathaav?]

Answer: കാൾ ലിനേയസ് [Kaal lineyasu]

6561. ഇന്ത്യൻ മഹാസമുദ്രത്തേയും ബംഗാൾ ഉൾക്കടലിനേയും ബന്ധിപ്പിച്ച് നിർമ്മിക്കുന്ന കപ്പൽ ചാൽ? [Inthyan mahaasamudrattheyum bamgaal ulkkadalineyum bandhippicchu nirmmikkunna kappal chaal?]

Answer: സേതുസമുദ്രം കപ്പൽ ചാൽ [Sethusamudram kappal chaal]

6562. ലോക കബഡി കപ്പ് 2016 അടുത്തിടെ നടന്ന സ്ഥലം ? [Loka kabadi kappu 2016 adutthide nadanna sthalam ?]

Answer: ഇന്ത്യ [Inthya]

6563. ശ്രീനാരായണ ഗുരു നേരിട്ട് ശിഷ്യത്വം നൽകിയ സന്യാസി വര്യൻ? [Shreenaaraayana guru nerittu shishyathvam nalkiya sanyaasi varyan?]

Answer: ആനന്ദ തീർത്ഥൻ [Aananda theerththan]

6564. ഫ്രഞ്ച് വിപ്ലവകാരികളുടെ "ജാക്കോ ബിയൻ ക്ലബിൽ " അംഗമായിരുന്ന മൈസൂർ ഭരണാധികാരി? [Phranchu viplavakaarikalude "jaakko biyan klabil " amgamaayirunna mysoor bharanaadhikaari?]

Answer: ടിപ്പു സുൽത്താൻ [Dippu sultthaan]

6565. ജപ്പാന്‍റെ ദേശീയ കായിക വിനോദം? [Jappaan‍re desheeya kaayika vinodam?]

Answer: സുമോ ഗുസ്തി [Sumo gusthi]

6566. അടുത്തിടെ ആദ്യമായി ട്രെയിൻ സർവീസ് ആരംഭിച്ച ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനം ? [Adutthide aadyamaayi dreyin sarveesu aarambhiccha inthyan samsthaanam ?]

Answer: തൃപുര [Tripura Sundari Express connecting Agarthala and Delhi] [Thrupura [tripura sundari express connecting agarthala and delhi]]

6567. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ വനമുള്ള സംസ്ഥാനം? [Inthyayil ettavum kooduthal vanamulla samsthaanam?]

Answer: മധ്യപ്രദേശ് [Madhyapradeshu]

6568. ടാല്‍ക്കം പൗഡറില്‍ അടങ്ങിയ പദാര്‍ത്ഥം? [Daal‍kkam paudaril‍ adangiya padaar‍ththam?]

Answer: ഹൈഡ്രെറ്റഡ് മെഗ്നീഷ്യം സിലിക്കേറ്റ് [Hydrettadu megneeshyam silikkettu]

6569. ശിവാജി സ്റ്റേഡിയം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്? [Shivaaji sttediyam sthithi cheyyunnath?]

Answer: ഡൽഹി [Dalhi]

6570. കലഹാരി മരുഭൂമി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന രാജ്യം? [Kalahaari marubhoomi sthithi cheyyunna raajyam?]

Answer: ബോട്സ്വാന [Bodsvaana]

6571. പാരച്ചൂട്ടിന്റെ സഹായമില്ലാതെ 25,000 അടി ഉയരത്തിൽ നിന്നും ചാടി റെക്കോർഡ് സ്ഥാപിച്ച വ്യക്തി ? [Paaracchoottinte sahaayamillaathe 25,000 adi uyaratthil ninnum chaadi rekkordu sthaapiccha vyakthi ?]

Answer: ലുക്കെ ഐകിൻസ് [Luke Aikins] [Lukke aikinsu [luke aikins]]

6572. Make in India സമ്മേളന വേദിയായ നഗരം ? [Make in india sammelana vediyaaya nagaram ?]

Answer: ഭുവനേശ്വർ [Bhuvaneshvar]

6573. ചിറാപുഞ്ചിയുടെ പുതിയ പേര്? [Chiraapunchiyude puthiya per?]

Answer: സൊഹ്റ [Sohra]

6574. 'Do You Know Dr.A.P.J.Abdul Kalam' എന്ന ബുക്ക് ആരാണ് രചിച്ചത് ? ['do you know dr. A. P. J. Abdul kalam' enna bukku aaraanu rachicchathu ?]

Answer: ഡോ . ഉന്നത്ത് പണ്ഡിറ്റ് [Dr.Unat Pandit] [Do . Unnatthu pandittu [dr. Unat pandit]]

6575. ചാനൽ ടണലിലൂടെയുള്ള അതിവേഗ ട്രെയിൻ സർവ്വീസ് അറിയപ്പെടുന്നത്? [Chaanal danaliloodeyulla athivega dreyin sarvveesu ariyappedunnath?]

Answer: യൂറോ സ്റ്റാർ [Yooro sttaar]

6576. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ സ്ഥലത്ത് കൃഷി ചെയ്യുന്ന കാർഷിക വിളകൾ ഏതെല്ലാം ? [Keralatthil ettavum kooduthal sthalatthu krushi cheyyunna kaarshika vilakal ethellaam ?]

Answer: തെങ്ങ് , റബ്ബർ , നെല്ല് [Thengu , rabbar , nellu]

6577. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കൃഷി ചെയ്യുന്ന ഭക്ഷ്യവിള ഏത് ? [Inthyayil ettavum kooduthal krushi cheyyunna bhakshyavila ethu ?]

Answer: നെല്ല് [Nellu]

6578. ‘വഴിയമ്പലം’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്? [‘vazhiyampalam’ enna kruthiyude rachayithaav?]

Answer: പാറപ്പുറത്ത് [Paarappuratthu]

6579. ജലശുദ്ധീകരണത്തിനുപയോഗിക്കുന്ന ഒരു പൊട്ടാസ്യം സംയുക്തമേത്? [Jalashuddheekaranatthinupayogikkunna oru pottaasyam samyukthameth?]

Answer: പൊട്ടാസ്യം പെർമാംഗനേറ്റ് [Pottaasyam permaamganettu]

6580. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ റെയിൽവേ പാലം? [Inthyayil ettavum neelam koodiya reyilve paalam?]

Answer: വേമ്പനാട്ട് പാലം; (ഇടപ്പള്ളി-വല്ലാർപ്പാടം) [Vempanaattu paalam; (idappalli-vallaarppaadam)]

6581. ദയാനന്ദ ആംഗ്ലോ - വേദിക് കോളേജ് സ്ഥാപിച്ചത്? [Dayaananda aamglo - vediku koleju sthaapicchath?]

Answer: ലാലാ ഹൻസ് രാജ് (1886) [Laalaa hansu raaju (1886)]

6582. ഇടങ്ങഴിയിലെ കുരിശ് ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്? [Idangazhiyile kurishu aarude aathmakathayaan?]

Answer: ആനി തയ്യിൽ [Aani thayyil]

6583. പ്രാഥമിക വർണ്ണങ്ങൾ ( പ്രൈമറി കളേഴ്സ് ) ഏതെല്ലാം? [Praathamika varnnangal ( prymari kalezhsu ) ethellaam?]

Answer: പച്ച; നീല; ചുവപ്പ് [Paccha; neela; chuvappu]

6584. സെൽഷ്യസ് സ്കെയിലിലും ഫാരൻ ഹീറ്റ് സ്കെയിലിലും ഒരേ മൂല്യം കാണിക്കുന്ന ഊഷ്മാവ്? [Selshyasu skeyililum phaaran heettu skeyililum ore moolyam kaanikkunna ooshmaav?]

Answer: -40

6585. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ തവണ രാഷ്ട്രപതി ഭരണം പ്രഖ്യാപിക്കപ്പെട്ട സംസ്ഥാനം? [Inthyayil ettavum kooduthal thavana raashdrapathi bharanam prakhyaapikkappetta samsthaanam?]

Answer: മണിപ്പൂർ (പത്ത് തവണ ) [Manippoor (patthu thavana )]

6586. വിജയനഗര സാമ്രാജ്യത്തിന്റെ അവശിഷ്ടങ്ങൾ കണ്ടെത്തിയ സ്ഥലം? [Vijayanagara saamraajyatthinte avashishdangal kandetthiya sthalam?]

Answer: ഹംപി ( കർണ്ണാടക) [Hampi ( karnnaadaka)]

6587. ചാന്നാർ സ്ത്രീകൾക്ക് മാറ് മറയ്ക്കാനുള്ള അനുമതി നല്കിയ തിരുവിതാംകൂർ ഭരണാധികാരി? [Chaannaar sthreekalkku maaru maraykkaanulla anumathi nalkiya thiruvithaamkoor bharanaadhikaari?]

Answer: ഉത്രം തിരുനാൾ മാർത്താണ്ഡവർമ്മ [Uthram thirunaal maartthaandavarmma]

6588. ശ്രീലങ്കയില്‍ ഇന്ത്യന്‍ ഹൈക്കമ്മീഷണറായി പ്രവര്‍ത്തിച്ച കേരളത്തിലെ നേതാവ്? [Shreelankayil‍ inthyan‍ hykkammeeshanaraayi pravar‍tthiccha keralatthile nethaav?]

Answer: കെ.പി കേശവമേനോന്‍ [Ke. Pi keshavamenon‍]

6589. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കടലോരമുള്ള ജില്ല? [Keralatthil ettavum kooduthal kadaloramulla jilla?]

Answer: കണ്ണൂർ [Kannoor]

6590. ‘എനിക്ക് മരണമില്ല’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്? [‘enikku maranamilla’ enna kruthiyude rachayithaav?]

Answer: വയലാർ രാമവർമ്മ [Vayalaar raamavarmma]

6591. ലോകത്ത് ഏറ്റവും അധികം നെല്ല് , ഗോതമ്പ് എന്നിവ ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന രാജ്യം ഏത് ? [Lokatthu ettavum adhikam nellu , gothampu enniva uthpaadippikkunna raajyam ethu ?]

Answer: ചൈന [Chyna]

6592. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കൃഷി ചെയ്യുന്ന കിഴങ്ങുവിള ഏത് ? [Keralatthil ettavum kooduthal krushi cheyyunna kizhanguvila ethu ?]

Answer: മരച്ചീനി [Maraccheeni]

6593. മ​ണ്ണി​ല്ലാ​തെ കൃ​ഷി​ചെ​യ്യു​ന്ന രീ​തി​യാ​ണ്? [Ma​nni​llaa​the kru​shi​che​yyu​nna ree​thi​yaa​n?]

Answer: ഹൈ​ഡ്രോ പോ​ണി​ക്സ് [Hy​dro po​ni​ksu]

6594. നളചരിതം ആട്ടക്കഥയെ കേരളാ ശാകുന്തളം എന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ചതാര്? [Nalacharitham aattakkathaye keralaa shaakunthalam ennu visheshippicchathaar?]

Answer: ജോസഫ് മുണ്ടശ്ശേരി [Josaphu mundasheri]

6595. ലോകത്ത് ഏറ്റവും അധികം മരച്ചീനി ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന രാജ്യം ? [Lokatthu ettavum adhikam maraccheeni uthpaadippikkunna raajyam ?]

Answer: നൈജീരിയ [Nyjeeriya]

6596. കേരളപ്പിറവി ദിനം? [Keralappiravi dinam?]

Answer: നവംബർ 1 [Navambar 1]

6597. ഏറ്റവും കൂടുതൽ ക്ഷയരോഗ ബാധിതരുള്ള രാജ്യം? [Ettavum kooduthal kshayaroga baadhitharulla raajyam?]

Answer: ഇന്ത്യ [Inthya]

6598. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ സ്വകാര്യ ടിവി ചാനൽ? [Keralatthile aadyatthe svakaarya divi chaanal?]

Answer: ഏഷ്യാനെറ്റ്‌ [Eshyaanettu]

6599. ഇന്ത്യയുടെ കൃഷിമന്ത്രി ആരാണ് ? [Inthyayude krushimanthri aaraanu ?]

Answer: രാധാ മോഹൻ ദാസ് [Raadhaa mohan daasu]

6600. കേരളത്തിലെ കൃഷിമന്ത്രി ആരാണ് ? [Keralatthile krushimanthri aaraanu ?]

Answer: വി . എസ് . സുനിൽകുമാർ [Vi . Esu . Sunilkumaar]
<<= Back Next =>>
Terms And Service:We do not guarantee the accuracy of available data ..We Provide Information On Public Data.. Please consult an expert before using this data for commercial or personal use
DMCA.com Protection Status Powered By:Omega Web Solutions
© 2002-2017 Omega Education PVT LTD...Privacy | Terms And Conditions