<<= Back Next =>>
You Are On Question Answer Bank SET 130

6501. വിക്ടോറിയാ വെള്ളച്ചാട്ടം കണ്ടെത്തിയ ആദ്യത്തെ യൂറോപ്യൻ ? [Vikdoriyaa vellacchaattam kandetthiya aadyatthe yooropyan ?]

Answer: സ്കോട്ട്ലാൻഡുകാരനായ ഡേവിഡ് ലിവിങ്സ്റ്റൺ [Skottlaandukaaranaaya devidu livingsttan]

6502. ഹ​രി​ത​ക​ത്തി​ല​ട​ങ്ങി​യി​രി​ക്കു​ന്ന മൂ​ല​കം? [Ha​ri​tha​ka​tthi​la​da​ngi​yi​ri​kku​nna moo​la​kam?]

Answer: മ​ഗ്നീ​ഷ്യം [Ma​gnee​shyam]

6503. സ്കോട്ട്ലാൻഡുകാരനായ ഡേവിഡ് ലിവിങ്സ്റ്റൺ 1855-ൽ കണ്ടെത്തിയ വെള്ളച്ചാട്ടം ? [Skottlaandukaaranaaya devidu livingsttan 1855-l kandetthiya vellacchaattam ?]

Answer: വിക്ടോറിയ വെള്ളച്ചാട്ടം [Vikdoriya vellacchaattam]

6504. മെഴുകില്‍ പൊതിഞ്ഞ് സൂക്ഷിക്കുന്ന ലോഹം ഏതാണ്? [Mezhukil‍ peaathinju sookshikkunna leaaham ethaan?]

Answer: ലിഥിയം [Lithiyam]

6505. സ്വദേശി ബാന്ധവ് സമിതി സ്ഥാപിച്ചത്? [Svadeshi baandhavu samithi sthaapicchath?]

Answer: അശ്വനി കുമാർ ദത്ത് [Ashvani kumaar datthu]

6506. ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ ആപ്പിൾഉല്പ്പാദിപ്പിക്കുന്ന രാജ്യം? [Ettavum kooduthal‍ aappilulppaadippikkunna raajyam?]

Answer: ചൈന [Chyna]

6507. താരിഖ് -ഉൽ- ഹിന്ദ് എന്ന കൃതിയുടെ കർത്താവ്? [Thaarikhu -ul- hindu enna kruthiyude kartthaav?]

Answer: അൽ ബറൂണി [Al barooni]

6508. ഇന്ത്യയിലാദ്യമായി സ്വർണ്ണഘനനം ആരംഭിച്ച സ്ഥലം? [Inthyayilaadyamaayi svarnnaghananam aarambhiccha sthalam?]

Answer: വയനാട് (1875) [Vayanaadu (1875)]

6509. എൻറെ കഥ എന്ന കൃതി ആരുടേതാണ് ? [Enre katha enna kruthi aarudethaanu ?]

Answer: മാധവിക്കുട്ടി [Maadhavikkutti]

6510. ഒന്നാം ലോകമഹായുദ്ധത്തിന്‍റെ ഫലമായി ജർമ്മനിയും ത്രികക്ഷി സൗഹാർദ്ദ രാജ്യങ്ങളും തമ്മിൽ ഒപ്പുവച്ച സന്ധി? [Onnaam lokamahaayuddhatthin‍re phalamaayi jarmmaniyum thrikakshi sauhaarddha raajyangalum thammil oppuvaccha sandhi?]

Answer: വേഴ്സായിസ് സന്ധി- 1919 ജൂൺ 28 [Vezhsaayisu sandhi- 1919 joon 28]

6511. എൻറെ ജീവിത കഥ എന്ന കൃതി ആരുടേതാണ് ? [Enre jeevitha katha enna kruthi aarudethaanu ?]

Answer: ഏ കെ ജി , എസ് പി പിള്ള [E ke ji , esu pi pilla]

6512. ഏത് സെക്രട്ടറി ജനറലിന്‍റെ പേരിലാണ് ന്യൂയോർക്കിലെ യു.എൻ.ലൈബ്രററി നാമകരണം ചെയ്യപ്പെട്ടിരിക്കുന്നത്? [Ethu sekrattari janaralin‍re perilaanu nyooyorkkile yu. En. Lybrarari naamakaranam cheyyappettirikkunnath?]

Answer: ഡാഗ് ഹാമർഷോൾഡ് [Daagu haamarsholdu]

6513. ഉയർന്ന ആവൃതിയിലുള്ള വിദ്യുത്കാന്തിക തരംഗങ്ങള അടിസ്ഥാനമാക്കി ഭൂ സർവ്വേ നടത്തുവാൻ ഉപയോഗിക്കുന്നത്? [Uyarnna aavruthiyilulla vidyuthkaanthika tharamgangala adisthaanamaakki bhoo sarvve nadatthuvaan upayogikkunnath?]

Answer: ജിയോഡി മീറ്റർ (Geodi Meter) [Jiyodi meettar (geodi meter)]

6514. ഏറ്റവും ആയുസ് കൂടിയ ജീവി? [Ettavum aayusu koodiya jeevi?]

Answer: ആമ (ശരാശരി ആയുസ് 150 വർഷം) [Aama (sharaashari aayusu 150 varsham)]

6515. സോവിയറ്റ് യൂണിയൻ (USSR) തകർന്ന വർഷം? [Soviyattu yooniyan (ussr) thakarnna varsham?]

Answer: 1991

6516. ‘ജീവിത സമരം’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്? [‘jeevitha samaram’ enna kruthiyude rachayithaav?]

Answer: സി.കേശവൻ [Si. Keshavan]

6517. എൻറെ കഥയില്ലായ്മകൾ എന്ന കൃതി ആരുടേതാണ് ? [Enre kathayillaaymakal enna kruthi aarudethaanu ?]

Answer: ഏ പി ഉദയഭാനു . [E pi udayabhaanu .]

6518. ഹൈഡ്രോളിക് ലിഫ്റ്റിന്‍റെ പ്രവർത്തനത്തിലെ അടിസ്ഥാന നിയമം? [Hydroliku liphttin‍re pravartthanatthile adisthaana niyamam?]

Answer: പാസ്കൽ നിയമം [Paaskal niyamam]

6519. എൻറെ നാടുകടത്തൽ എന്ന കൃതി ആരുടേതാണ് ? [Enre naadukadatthal enna kruthi aarudethaanu ?]

Answer: സ്വദേശാഭിമാനി [Svadeshaabhimaani]

6520. ടെസ്റ്റ്യൂബ് ശിശുവിന്‍റെ പിതാവ്? [Desttyoobu shishuvin‍re pithaav?]

Answer: റോബർട്ട് ജി.എഡ്വേർഡ് [Robarttu ji. Edverdu]

6521. ജിവന്‍റെ ബ്ലു പ്രിന്‍റ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്? [Jivan‍re blu prin‍ru ennariyappedunnath?]

Answer: ജീൻ [Jeen]

6522. എൻറെ വക്കീൽ ജീവിതം എന്ന കൃതി ആരുടേതാണ് ? [Enre vakkeel jeevitham enna kruthi aarudethaanu ?]

Answer: തകഴി [Thakazhi]

6523. എൻറെ വഴിയമ്പലങ്ങൾ എന്ന കൃതി ആരുടേതാണ് ? [Enre vazhiyampalangal enna kruthi aarudethaanu ?]

Answer: എസ് കെ പൊറ്റക്കാട് [Esu ke pottakkaadu]

6524. എൻറെ കുതിപ്പും കിതപ്പും എന്ന കൃതി ആരുടേതാണ് ? [Enre kuthippum kithappum enna kruthi aarudethaanu ?]

Answer: ഫാദർ വടക്കൻ [Phaadar vadakkan]

6525. കുര്യാക്കോസ് ഏലിയാസ് ചാവറ ജനിച്ച വർഷം? [Kuryaakkosu eliyaasu chaavara janiccha varsham?]

Answer: 1805

6526. എൻറെ ജീവിത സ്മരണകൾ എന്ന കൃതി ആരുടേതാണ് ? [Enre jeevitha smaranakal enna kruthi aarudethaanu ?]

Answer: മന്നത്ത് പദ്മനാഭൻ [Mannatthu padmanaabhan]

6527. എൻറെ ബാല്യകാല സ്മരണകൾ എന്ന കൃതി ആരുടേതാണ് ? [Enre baalyakaala smaranakal enna kruthi aarudethaanu ?]

Answer: സി . അച്ചുതമേനോൻ [Si . Acchuthamenon]

6528. ജ്ഞാനപീഠം; എഴുത്തച്ഛൻ പുരസ്ക്കാരം; വള്ളത്തോൾ പുരസ്ക്കാരം എന്നിവ നേടിയ ആദ്യ വ്യക്തി? [Jnjaanapeedtam; ezhutthachchhan puraskkaaram; vallatthol puraskkaaram enniva nediya aadya vyakthi?]

Answer: തകഴി [Thakazhi]

6529. ബസ്ര ഏത് രാജ്യത്തെ തുറമുഖമാണ്? [Basra ethu raajyatthe thuramukhamaan?]

Answer: ഇറാക്ക് [Iraakku]

6530. മോണോസൈറ്റിൽ നിന്നും വേർതിരിക്കുന്ന ന്യൂക്ലിയർ ഇന്ധനം? [Monosyttil ninnum verthirikkunna nyookliyar indhanam?]

Answer: തോറിയം [Thoriyam]

6531. കറുത്ത പഗോഡ എന്നറിയപ്പെടുന്ന ക്ഷേത്രം? [Karuttha pagoda ennariyappedunna kshethram?]

Answer: കൊണാറക്ക് ക്ഷേത്രം ഒറീസ്സാ [Konaarakku kshethram oreesaa]

6532. എൻറെ കാവ്യലോക സ്മരണകൾ എന്ന കൃതി ആരുടേതാണ് ? [Enre kaavyaloka smaranakal enna kruthi aarudethaanu ?]

Answer: വൈലോപ്പിള്ളി [Vyloppilli]

6533. 'കേരളം സമ്പൂർണ സാക്ഷരത പ്രഖ്യാപനം നടത്തിയ നവസാക്ഷരയായ വ്യക്തി? ['keralam sampoorna saaksharatha prakhyaapanam nadatthiya navasaaksharayaaya vyakthi?]

Answer: ചേലക്കോടൻ ആയിഷ [Chelakkodan aayisha]

6534. എൻറെ നാടക സ്മരണകൾ എന്ന കൃതി ആരുടേതാണ് ? [Enre naadaka smaranakal enna kruthi aarudethaanu ?]

Answer: പി . ജെ . ആന്റണി [Pi . Je . Aantani]

6535. എൻറെ ജീവിതം അരങ്ങിലും അണിയറയിലും എന്ന കൃതി ആരുടേതാണ് ? [Enre jeevitham arangilum aniyarayilum enna kruthi aarudethaanu ?]

Answer: കലാമണ്ഡലം കൃഷ്ണൻ കുട്ടി നായർ [Kalaamandalam krushnan kutti naayar]

6536. പെന്‍സില്‍ നിര്‍മ്മാണത്തിന് ഉപയോഗിക്കുന്നത്? [Pen‍sil‍ nir‍mmaanatthinu upayogikkunnath?]

Answer: ഗ്രാഫൈറ്റ് [Graaphyttu]

6537. എൻറെ ഇന്നലെകൾ എന്ന കൃതി ആരുടേതാണ് ? [Enre innalekal enna kruthi aarudethaanu ?]

Answer: വെള്ളാപ്പള്ളി [Vellaappalli]

6538. എൻറെ കലാജീവിതം എന്ന കൃതി ആരുടേതാണ് ? [Enre kalaajeevitham enna kruthi aarudethaanu ?]

Answer: പി . ജെ ചെറിയാൻ [Pi . Je cheriyaan]

6539. ഇന്ദിരാഗാന്ധി ദേശീയോദ്യാനം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനം? [Indiraagaandhi desheeyodyaanam sthithi cheyyunna samsthaanam?]

Answer: തമിഴ്‌നാട് [Thamizhnaadu]

6540. വാരണാസി (കാശി) സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനം? [Vaaranaasi (kaashi) sthithi cheyyunna samsthaanam?]

Answer: ഉത്തർപ്രദേശ് [Uttharpradeshu]

6541. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ ഗുഹ? [Inthyayile ettavum valiya guha?]

Answer: അമർ നാഥ് ഗുഹ (കാശ്മീർ) [Amar naathu guha (kaashmeer)]

6542. എൻറെ വഴിത്തിരിവുകൾ എന്ന കൃതി ആരുടേതാണ് ? [Enre vazhitthirivukal enna kruthi aarudethaanu ?]

Answer: പൊൻകുന്നം വർക്കി [Ponkunnam varkki]

6543. ഹൈറേഞ്ചിന്‍റെ കവാടം എന്നറിയപെടുന്ന സ്ഥലം? [Hyrenchin‍re kavaadam ennariyapedunna sthalam?]

Answer: കോതമംഗലം [Kothamamgalam]

6544. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കുറച്ച് ജില്ലകളുള്ള സംസ്ഥാനം? [Inthyayil ettavum kuracchu jillakalulla samsthaanam?]

Answer: ഗോവ (രണ്ട് ജില്ലകൾ) [Gova (randu jillakal)]

6545. DNA ഫിംഗർ പ്രിന്റിങ്ങിന്‍റെ പിതാവ്? [Dna phimgar printingin‍re pithaav?]

Answer: അലക് ജെഫ്രി [Alaku jephri]

6546. കലകളെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം? [Kalakalekkuricchulla padtanam?]

Answer: ഹിസ്റ്റോളജി [Histtolaji]

6547. ഗ്യാലക്സികൾ തമ്മിലുള്ള അകലം അളക്കുവാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന യൂണിറ്റ്? [Gyaalaksikal thammilulla akalam alakkuvaan upayogikkunna yoonittu?]

Answer: പാർസെക് (Parsec) [Paarseku (parsec)]

6548. എൻറെ സഞ്ചാരപഥങ്ങൾ എന്ന കൃതി ആരുടേതാണ് ? [Enre sanchaarapathangal enna kruthi aarudethaanu ?]

Answer: കളത്തിൽ വേലായുധൻ [Kalatthil velaayudhan]

6549. ജൈനമതത്തിലെ പഞ്ചധർമങ്ങൾ? [Jynamathatthile panchadharmangal?]

Answer: അഹിംസ; സത്യം; അസ്തേയം; ബഹ്മ ചര്യം; അപരിഗ്യഹം [Ahimsa; sathyam; astheyam; bahma charyam; aparigyaham]

6550. എൻറെ കഴിഞ്ഞ കാലം എന്ന കൃതി ആരുടേതാണ് ? [Enre kazhinja kaalam enna kruthi aarudethaanu ?]

Answer: എം . കെ . ഹേമചന്ദ്രൻ [Em . Ke . Hemachandran]
<<= Back Next =>>
Terms And Service:We do not guarantee the accuracy of available data ..We Provide Information On Public Data.. Please consult an expert before using this data for commercial or personal use | Powered By:Omega Web Solutions
© 2002-2017 Omega Education PVT LTD...Privacy | Terms And Conditions