<<= Back Next =>>
You Are On Question Answer Bank SET 165

8251. പ്രാഥമിക വർണ്ണങ്ങൾ [ Primary Colours ] ഏതെല്ലാമാണ് ? [Praathamika varnnangal [ primary colours ] ethellaamaanu ?]

Answer: പച്ച , നീല , ചുവപ്പ് [Green, Blue, Red] [Paccha , neela , chuvappu [green, blue, red]]

8252. പുഞ്ചിരിയുടെ നാട് എന്ന് വിശേഷിപ്പിക്കപ്പെടുന്ന സ്ഥലം? [Punchiriyude naadu ennu visheshippikkappedunna sthalam?]

Answer: തായി ലാന്‍റ് [Thaayi laan‍ru]

8253. ദ്വിതീയ വർണ്ണങ്ങൾ [Secondary Colours] ഏതെല്ലാമാണ് ? [Dvitheeya varnnangal [secondary colours] ethellaamaanu ?]

Answer: മഞ്ഞ , സിയാൻ , മജന്ത [ Yellow, Cyan, Magenta] [Manja , siyaan , majantha [ yellow, cyan, magenta]]

8254. പ്രകാശസംശ്ലേഷണത്തിന്‍റെ പ്രവർത്തന തോത് കൂടിയ പ്രകാശം? [Prakaashasamshleshanatthin‍re pravartthana thothu koodiya prakaasham?]

Answer: ചുവപ്പ് [Chuvappu]

8255. പച്ച + ചുവപ്പ് കൂടി ചേർന്നാൽ ഏത് നിറമാണ് ലഭിക്കുക ? [Paccha + chuvappu koodi chernnaal ethu niramaanu labhikkuka ?]

Answer: മഞ്ഞ [Manja]

8256. നീല + ചുവപ്പ് കൂടി ചേർന്നാൽ ഏത് നിറമാണ് ലഭിക്കുക ? [Neela + chuvappu koodi chernnaal ethu niramaanu labhikkuka ?]

Answer: മജന്ത [Majantha]

8257. ആര്യൻമാരുടെ ആഗമനം ടിബറ്റിൽ നിന്നാണെന്ന് അഭിപ്രായപ്പെട്ടത്? [Aaryanmaarude aagamanam dibattil ninnaanennu abhipraayappettath?]

Answer: സ്വാമി ദയാനന്ത സരസ്വതി [Svaami dayaanantha sarasvathi]

8258. നൈട്രിക് ആസിഡിന്‍റെ നിർമ്മാണ പ്രക്രിയ? [Nydriku aasidin‍re nirmmaana prakriya?]

Answer: ഓസ്റ്റ് വാൾഡ് (Ostwald) [Osttu vaaldu (ostwald)]

8259. പച്ച + നീല കൂടി ചേർന്നാൽ ഏത് നിറമാണ് ലഭിക്കുക ? [Paccha + neela koodi chernnaal ethu niramaanu labhikkuka ?]

Answer: സിയാൻ [Siyaan]

8260. ഫ്രഞ്ച് സുഡാന്‍റെ പുതിയപേര്? [Phranchu sudaan‍re puthiyaper?]

Answer: മാലി [Maali]

8261. പച്ച + നീല + ചുവപ്പ് കൂടി ചേർന്നാൽ ഏത് നിറമാണ് ലഭിക്കുക ? [Paccha + neela + chuvappu koodi chernnaal ethu niramaanu labhikkuka ?]

Answer: വെള്ള [Vella]

8262. തൃതീയ വർണ്ണങ്ങൾ [ Tertiary Colours] എന്നാൽ ഏതെല്ലാം ? [Thrutheeya varnnangal [ tertiary colours] ennaal ethellaam ?]

Answer: ചുവപ്പ് , നീല [Red, Blue] [Chuvappu , neela [red, blue]]

8263. മജന്ത + മഞ്ഞ കൂടി ചേർന്നാൽ ഏത് നിറമാണ് ലഭിക്കുക ? [Majantha + manja koodi chernnaal ethu niramaanu labhikkuka ?]

Answer: ചുവപ്പ് [Chuvappu]

8264. പ്രകൃത്യായുള്ള അലുമിനിയം സിലക്കേറ്റുകൾ? [Prakruthyaayulla aluminiyam silakkettukal?]

Answer: മൈക്ക [Mykka]

8265. പൂർണമായും ഇന്ത്യയിൽ സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന ഏറ്റവും വലിയ കൊടുമുടി? [Poornamaayum inthyayil sthithicheyyunna ettavum valiya kodumudi?]

Answer: കാഞ്ചൻ ജംഗ ( സിക്കിം ) [Kaanchan jamga ( sikkim )]

8266. സിയാൻ + മജന്ത കൂടി ചേർന്നാൽ ഏത് നിറമാണ് ലഭിക്കുക ? [Siyaan + majantha koodi chernnaal ethu niramaanu labhikkuka ?]

Answer: ല [La]

8267. അസ്ട്രോണമിക്കൽ യൂണിറ്റ് എന്നത് എത്ര കിലോമീറ്റർ ആണ് ? [Asdronamikkal yoonittu ennathu ethra kilomeettar aanu ?]

Answer: 149597871 കിലോമീറ്റർ [149597871 kilomeettar]

8268. 1 പാർ സെക്കന്റ് എന്നത് എത്ര ? [1 paar sekkantu ennathu ethra ?]

Answer: 3.26 പ്രകാശവർഷം . [3. 26 prakaashavarsham .]

8269. പ്രകാശം ഏത് തരംഗമാണ് ? [Prakaasham ethu tharamgamaanu ?]

Answer: അനുപ്രസ്ഥ തരംഗം [Anuprastha tharamgam]

8270. ശബ്ദം ഏത് തരംഗമാണ് ? [Shabdam ethu tharamgamaanu ?]

Answer: അനുദൈർഘ്യ തരംഗം [Anudyrghya tharamgam]

8271. വൈദ്യുത കാന്തിക സ്പെക്ട്രത്തിലെ ഏറ്റവും ഇടുങ്ങിയ ഭാഗം ഏത് ? [Vydyutha kaanthika spekdratthile ettavum idungiya bhaagam ethu ?]

Answer: ദൃശ്യപ്രകാശത്തിൻറെത് [Drushyaprakaashatthinrethu]

8272. ദൃശ്യപ്രകാശത്തിൻറെ തരംഗ ദൈർഘ്യം എത്ര ? [Drushyaprakaashatthinre tharamga dyrghyam ethra ?]

Answer: 400 മുതൽ 700 നാനോ മീറ്റർ വരെ [400 muthal 700 naano meettar vare]

8273. തട്ടേക്കാട് ബോട്ട് ദുരന്തം അന്വേഷിച്ച കമ്മീഷൻ? [Thattekkaadu bottu durantham anveshiccha kammeeshan?]

Answer: ജസ്റ്റീസ് പരിതുപിള്ള കമ്മീഷൻ [Jastteesu parithupilla kammeeshan]

8274. പ്രകാശത്തിൻറെ തരംഗദൈർഘ്യത്തിൻറെ യൂണിറ്റ് എന്ത് ? [Prakaashatthinre tharamgadyrghyatthinre yoonittu enthu ?]

Answer: ആങ്ങ് സ്ട്രോം [Aangu sdrom]

8275. പ്രകാശ തീവ്രതയുടെ യൂണിറ്റ് എന്ത് ? [Prakaasha theevrathayude yoonittu enthu ?]

Answer: കാൻഡല . [Kaandala .]

8276. സൗരസ്പെക്ട്രത്തിൽ ഇരുണ്ട വരകൾ ഉണ്ടെന്നു കണ്ടെത്തിയത് ആര് ? [Sauraspekdratthil irunda varakal undennu kandetthiyathu aaru ?]

Answer: ജോസഫ് ഫ്രാൻഹോഫർ [Josaphu phraanhophar]

8277. മനുഷ്യരിൽ ശബ്ദം പുറപ്പെടുവിക്കുന്ന തൊണ്ടയിലെ ഭാഗം? [Manushyaril shabdam purappeduvikkunna theaandayile bhaagam?]

Answer: ലാറിങ്ക്സ് [Laarinksu]

8278. ദൃശ്യപ്രകാശത്തിലെ ഘടകവർണങ്ങളുടെ എണ്ണമെത്ര ? [Drushyaprakaashatthile ghadakavarnangalude ennamethra ?]

Answer: 7 എണ്ണം [7 ennam]

8279. ദൃശ്യപ്രകാശത്തിലെ ഘടകവർണങ്ങൾ ഏതെല്ലാമാണ് ? [Drushyaprakaashatthile ghadakavarnangal ethellaamaanu ?]

Answer: വയലറ്റ് , ഇൻഡിഗോ , ബ്ലൂ , ഗ്രീൻ , യെല്ലോ , ഓറഞ്ച് , റെഡ് [VIBGYOR which stands for Red Orange Yellow Green Blue Indigo and Violet] എന്നിവയാണ് . [Vayalattu , indigo , bloo , green , yello , oranchu , redu [vibgyor which stands for red orange yellow green blue indigo and violet] ennivayaanu .]

8280. മനുഷ്യരിൽ 44 സരൂപ ക്രോമോസോമുകൾക്ക് പകരം 45 സരൂപ ക്രോമോസോമുകൾ കാണപ്പെടുന്ന രോഗം? [Manushyaril 44 saroopa kromosomukalkku pakaram 45 saroopa kromosomukal kaanappedunna rogam?]

Answer: ഡൗൺ സിൻഡ്രോം (മംഗോളിസം) [Daun sindrom (mamgolisam)]

8281. ചന്ദ്രനിൽ നിന്നുള്ള പ്രകാശം ഭൂമിയിൽ എത്താൻ വേണ്ട സമയം എത്ര ? [Chandranil ninnulla prakaasham bhoomiyil etthaan venda samayam ethra ?]

Answer: 1.3 സെക്കന്റ് [1. 3 sekkantu]

8282. സാധാരണ പഞ്ചസാരയേക്കാൾ 600 ഇരട്ടി മധുരമുള്ള കൃത്രിമ പഞ്ചസാര? [Saadhaarana panchasaarayekkaal 600 iratti madhuramulla kruthrima panchasaara?]

Answer: സുക്രാലോസ് [Sukraalosu]

8283. പ്രകാശത്തിന് ഏറ്റവും വേഗത കുറഞ്ഞ മാധ്യമം ഏത് ? [Prakaashatthinu ettavum vegatha kuranja maadhyamam ethu ?]

Answer: വജ്രം [Vajram]

8284. മോഹന്‍ ജദാരോ കണ്ടെത്തിയ വര്‍ഷം? [Mohan‍ jadaaro kandetthiya var‍sham?]

Answer: 1922

8285. മാൽസുപിയൻസ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന ജന്തുവിഭാഗം? [Maalsupiyansu ennariyappedunna janthuvibhaagam?]

Answer: സഞ്ചി മൃഗങ്ങൾ [Sanchi mrugangal]

8286. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ സ്മോക്ക് ഫ്രീ സിറ്റി? [Inthyayile aadyatthe smokku phree sitti?]

Answer: ചണ്ഡിഗഢ് [Chandigaddu]

8287. പ്രകാശ സാന്ദ്രത ഏറ്റവും കൂടുതൽ ഉള്ള പദാർത്ഥം ഏത് ? [Prakaasha saandratha ettavum kooduthal ulla padaarththam ethu ?]

Answer: വജ്രം [Vajram]

8288. ചാൾസ് I ന്‍റെ മരണശേഷം അധികാരത്തിൽ വന്ന ജനാധിപത്യവാദി? [Chaalsu i n‍re maranashesham adhikaaratthil vanna janaadhipathyavaadi?]

Answer: ഒളിവർ ക്രോംവെൽ [Olivar kromvel]

8289. അൻഡോറയുടെ തലസ്ഥാനം? [Andorayude thalasthaanam?]

Answer: അൻഡോറ ലാവെല [Andora laavela]

8290. ഗംഗയെപ്പോലെ എന്ന് ഗോഖലയെ വിശേഷിപ്പിച്ചത്? [Gamgayeppole ennu gokhalaye visheshippicchath?]

Answer: ഗാന്ധിജി [Gaandhiji]

8291. പ്രകാശ സാന്ദ്രത ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ മാധ്യമം ? [Prakaasha saandratha ettavum kuranja maadhyamam ?]

Answer: ശുന്യത [Shunyatha]

8292. ഗുപ്തൻമാരുടെ തലസ്ഥാനം? [Gupthanmaarude thalasthaanam?]

Answer: പ്രയാഗ് [Prayaagu]

8293. കേരളത്തിൽ ഒദ്യോഗിക പുഷ്പം? [Keralatthil odyogika pushpam?]

Answer: കണിക്കൊന്ന [Kanikkonna]

8294. ശങ്കരാചാര്യർ ആവിഷ്ക്കരിച്ച ദർശനം? [Shankaraachaaryar aavishkkariccha darshanam?]

Answer: അദ്വൈത ദർശനം [Advytha darshanam]

8295. തുഞ്ചൻ സ്മാരകത്തിന്‍റെ ആദ്യ ചെയർമാൻ? [Thunchan smaarakatthin‍re aadya cheyarmaan?]

Answer: കെ.പി. കേശവമേനോൻ [Ke. Pi. Keshavamenon]

8296. ഈജിപ്ത്തിന്‍റെ ദേശീയ പുഷ്പം? [Eejiptthin‍re desheeya pushpam?]

Answer: താമര [Thaamara]

8297. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ജനസാന്ദ്രതയുള്ള ജില്ല? [Inthyayil ettavum kooduthal janasaandrathayulla jilla?]

Answer: മുംബൈ സിറ്റി ( മഹാരാഷ്ട്ര ) [Mumby sitti ( mahaaraashdra )]
<<= Back Next =>>
Terms And Service:We do not guarantee the accuracy of available data ..We Provide Information On Public Data.. Please consult an expert before using this data for commercial or personal use
DMCA.com Protection Status Powered By:Omega Web Solutions
© 2002-2017 Omega Education PVT LTD...Privacy | Terms And Conditions