<<= Back Next =>>
You Are On Question Answer Bank SET 175

8751. ഒഡീഷയുടെ സംസ്ഥാന മൃഗം ? [Odeeshayude samsthaana mrugam ?]

Answer: ആന [Aana]

8752. ഒഡീഷയുടെ സംസ്ഥാന പക്ഷി ? [Odeeshayude samsthaana pakshi ?]

Answer: ആൺ മയിൽ [Aan mayil]

8753. ഇന്ത്യൻ സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രത്തിന്‍റെ പിതാവ്? [Inthyan saampatthika shaasthratthin‍re pithaav?]

Answer: ദാദാഭായി നവറോജി [Daadaabhaayi navaroji]

8754. ഇറാന്‍റെ ദേശിയ ഇതിഹാസം? [Iraan‍re deshiya ithihaasam?]

Answer: ഷാനാമ ( രചിച്ചത്: ഫിർദൗസി) [Shaanaama ( rachicchath: phirdausi)]

8755. ഇന്ത്യയിലെ ക്ഷേത്ര നഗരം ? [Inthyayile kshethra nagaram ?]

Answer: ഭുവന്വേശർ [Bhuvanveshar]

8756. ഇന്ത്യയിൽ ആയുധ നിയമം നടപ്പിലാക്കിയത്? [Inthyayil aayudha niyamam nadappilaakkiyath?]

Answer: ലിട്ടൺ പ്രഭു [Littan prabhu]

8757. ഇന്ത്യയുടെ കത്തീഡ്രൽ സിറ്റി എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ? [Inthyayude kattheedral sitti ennariyappedunnathu ?]

Answer: ഭുവനേശ്വർ [Bhuvaneshvar]

8758. ‘നിങ്ങളെന്നെ കമ്മ്യൂണിസ്റ്റാക്കി’ എന്ന നാടകം രചിച്ചത്? [‘ningalenne kammyoonisttaakki’ enna naadakam rachicchath?]

Answer: തോപ്പിൽ ഭാസി [Thoppil bhaasi]

8759. ബിജു പട്നായിക് ‌ വിമാനത്താവളം എവിടെയാണ് ? [Biju padnaayiku vimaanatthaavalam evideyaanu ?]

Answer: ഭുവനേശ്വറിൽ [Bhuvaneshvaril]

8760. തെക്കന്‍ കാശി? [Thekkan‍ kaashi?]

Answer: തിരുനെല്ലി ക്ഷേത്രം [Thirunelli kshethram]

8761. കട്ടക് ‌ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് ‌ ഏത് നദിയുടെ തീരത്താണ് ? [Kattaku sthithi cheyyunnathu ethu nadiyude theeratthaanu ?]

Answer: മഹാനദിയുടെ തീരത്താണ് [Mahaanadiyude theeratthaanu]

8762. ഗാവ് ലോ പ്രിൻസിപ് പ്രവർത്തിച്ചിരുന്ന രഹസ്യ സംഘടന? [Gaavu lo prinsipu pravartthicchirunna rahasya samghadana?]

Answer: ബ്ലാക്ക് ഹാന്‍റ് [Blaakku haan‍ru]

8763. ഒഡീഷ ഹൈക്കോടതി എവിടെയാണ് സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത് ? [Odeesha hykkodathi evideyaanu sthithicheyyunnathu ?]

Answer: കട്ടക്ക് ‌ [Kattakku ]

8764. ഒഡീഷയുടെ വ്യാവസായിക തലസ്ഥാനം ? [Odeeshayude vyaavasaayika thalasthaanam ?]

Answer: കട്ടക്ക് ‌ [Kattakku ]

8765. ഏറ്റവും കൂടുതൽ കരിമ്പ് ഉദ്പാദിപ്പിക്കുന്ന സംസ്ഥാനം? [Ettavum kooduthal karimpu udpaadippikkunna samsthaanam?]

Answer: ഉത്തർപ്രദേശ് [Uttharpradeshu]

8766. സൂര്യനെ പ്രദക്ഷിണം ചെയ്യുന്ന ഗ്രഹങ്ങൾ ;ഉപഗ്രഹങ്ങൾ;ഉൽക്കകൾ;അസംഖ്യം ധൂമകേതുക്കൾ ഛിന്നഗ്രഹങ്ങൾ എന്നിവ അടങ്ങുന്നതാണ്? [Sooryane pradakshinam cheyyunna grahangal ;upagrahangal;ulkkakal;asamkhyam dhoomakethukkal chhinnagrahangal enniva adangunnathaan?]

Answer: സൗരയൂഥം [Saurayootham]

8767. കേരളത്തിലെ ആദ്യ പൊതുമരാമത്ത് വകുപ്പ് മന്ത്രി? [Keralatthile aadya pothumaraamatthu vakuppu manthri?]

Answer: ടി. എ. മജീദ് [Di. E. Majeedu]

8768. ആദ്യത്തെ കാര്‍ട്ടൂണ്‍ സിനിമ? [Aadyatthe kaar‍ttoon‍ sinima?]

Answer: ഓ ഫാബി [O phaabi]

8769. ആസ്ട്രോണമിയ നോവ, ഹാർമണീസ് ഒഫ് ദ വേൾഡ് എന്നീ കൃതികൾ രചിച്ചത്? [Aasdronamiya nova, haarmaneesu ophu da veldu ennee kruthikal rachicchath?]

Answer: കെപ്ളർ [Keplar]

8770. ഭൂമി എന്നർത്ഥം വരുന്ന മൂലകം? [Bhoomi ennarththam varunna moolakam?]

Answer: ടെല്യൂറിയം [Delyooriyam]

8771. ബാരാബതി സ്റ്റേഡിയം എവിടെയാണ് സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത് ? [Baaraabathi sttediyam evideyaanu sthithicheyyunnathu ?]

Answer: കട്ടക്ക് ‌ [Kattakku ]

8772. സെൻ ട്രൽ റൈസ് ‌ റിസർച്ച് ‌ ഇൻസ്റ്റിയൂട്ട് ‌ എവിടെയാണ് സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത് ? [Sen dral rysu risarcchu insttiyoottu evideyaanu sthithicheyyunnathu ?]

Answer: കട്ടക്ക് ‌ [Kattakku ]

8773. ഫ്രയർ ജോർദാനസിന്‍റെ പ്രസിദ്ധമായ കൃതി? [Phrayar jordaanasin‍re prasiddhamaaya kruthi?]

Answer: മിറാബിലിയ ഡിസ്ക്രിപ്ഷ്യ [Miraabiliya diskripshya]

8774. ദുൽ ഹസ്റ്റി പവർ പ്രോജക്ട് ഏതു നദിയിലാണ്? [Dul hastti pavar projakdu ethu nadiyilaan?]

Answer: ചിനാബ് [Chinaabu]

8775. ജർമ്മിനിയുടെ സഹായത്തോടെ നിർമ്മിച്ച റൂർക്കേല ഉരുക്ക് ‌ നിർമ്മാണ ശാല എവിടെയാണ് ? [Jarmminiyude sahaayatthode nirmmiccha roorkkela urukku nirmmaana shaala evideyaanu ?]

Answer: ഒഡീഷയിൽ [Odeeshayil]

8776. ലിറ്റില്‍ സില്‍വ്വര്‍ അഥവാ വൈറ്റ് ഗോള്‍ഡ് എന്ന് അറിയപ്പെട്ടലോഹം? [Littil‍ sil‍vvar‍ athavaa vyttu geaal‍du ennu ariyappettaleaaham?]

Answer: പ്ലാറ്റിനം [Plaattinam]

8777. പ്രശസ്താമായ കലിംഗ യുദ്ധം നടന്നത് ‌ എവിടെയാണ് ? [Prashasthaamaaya kalimga yuddham nadannathu evideyaanu ?]

Answer: ഒഡീഷയിൽ ( ബി സി 261) [Odeeshayil ( bi si 261)]

8778. കലിംഗ യുദ്ധം നടന്ന നദീ തീരം ? [Kalimga yuddham nadanna nadee theeram ?]

Answer: ദയാനദീതീരം [Dayaanadeetheeram]

8779. ഏറ്റവും വലിയ ഏകകോശം ഏത് പക്ഷിയുടെ മുട്ടയുടെ മഞ്ഞക്കരുവാണ്? [Ettavum valiya ekakosham ethu pakshiyude muttayude manjakkaruvaan?]

Answer: ഒട്ടകപക്ഷി [Ottakapakshi]

8780. സ്വന്തമായി തപാൽ സ്റ്റാമ്പ് ഇറക്കിയ ആദ്യ ഇന്ത്യൻ നാട്ടുരാജ്യം? [Svanthamaayi thapaal sttaampu irakkiya aadya inthyan naatturaajyam?]

Answer: കത്ത്യാവാർ- ഗുജറാത്ത് [Katthyaavaar- gujaraatthu]

8781. മൂന്നാം കർണ്ണാട്ടിക് യുദ്ധം അവസാനിക്കാൻ കാരണമായ സന്ധി? [Moonnaam karnnaattiku yuddham avasaanikkaan kaaranamaaya sandhi?]

Answer: പാരീസ് ഉടമ്പടി (1763) [Paareesu udampadi (1763)]

8782. കേരള സ്റ്റേറ്റ് ഫിനാൻഷ്യൽ എൻറർ പ്രൈസസിന്‍റെ ആസ്ഥാനം എവിടെ ? [Kerala sttettu phinaanshyal enrar prysasin‍re aasthaanam evide ?]

Answer: തൃശൂർ [Thrushoor]

8783. ഒഡീഷയുടെ ദുഖം എന്നറിയപ്പെടുന്ന നദി ? [Odeeshayude dukham ennariyappedunna nadi ?]

Answer: മഹാനദി [Mahaanadi]

8784. അമേരിക്കൻ പ്രസിഡന്റിന്‍റെ ഔദ്യോഗിക വിമാനം? [Amerikkan prasidantin‍re audyogika vimaanam?]

Answer: എയർ ഫോഴ്സ് 1 [Eyar phozhsu 1]

8785. ഔറംഗബാദിന്‍റെ പുതിയ പേര്? [Auramgabaadin‍re puthiya per?]

Answer: സാംബാജി നഗർ [Saambaaji nagar]

8786. മഹാനദിയിൽ നിർമ്മിച്ച ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ അണക്കെട്ട് ‌? [Mahaanadiyil nirmmiccha lokatthile ettavum neelam koodiya anakkettu ?]

Answer: ഹിരാക്കുഡ് ‌ [Hiraakkudu ]

8787. ഇന്ത്യയ്ക്ക് ഒരു പ്രസിഡന്‍റ് ഉണ്ടായിരിക്കണമെന്ന് അനുശാസിക്കുന്ന ഭരണഘടനാ വകുപ്പ്? [Inthyaykku oru prasidan‍ru undaayirikkanamennu anushaasikkunna bharanaghadanaa vakuppu?]

Answer: ആർട്ടിക്കിൾ 52 [Aarttikkil 52]

8788. മയൂർ ഖാഞ്ച് ‌ എവിടെയാണ് സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത് ? [Mayoor khaanchu evideyaanu sthithicheyyunnathu ?]

Answer: ഒറീസ്സ [Oreesa]

8789. ലോ​ക​ത്തെ ഏ​റ്റ​വും അ​ധി​കം വി​ക​സിത രാ​ജ്യ​ങ്ങ​ളു​ള്ള ഭൂ​ഖ​ണ്ഡം? [Lo​ka​tthe e​tta​vum a​dhi​kam vi​ka​sitha raa​jya​nga​lu​lla bhoo​kha​ndam?]

Answer: യൂ​റോ​പ്പ് [Yoo​ro​ppu]

8790. ലത മങ്കേഷ്ക്കർ പിന്നണി പാടിയ മലയാള ചിത്രം? [Latha mankeshkkar pinnani paadiya malayaala chithram?]

Answer: നെല്ല് [Nellu]

8791. നന്ദൻ കാനൻ , സിം ലിപാൽ എന്നീ വന്യജീവിസങ്കേതങ്ങൾ എവിടെയാണ് സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത് ? [Nandan kaanan , sim lipaal ennee vanyajeevisankethangal evideyaanu sthithicheyyunnathu ?]

Answer: ഒഡീഷ [Odeesha]

8792. ഇന്ത്യയിൽ വെള്ള കടുവകൾ കാണപ്പെടുന്നത് ‌ ഏത് വന്യജീവീ സ്ങ്കേതത്തിലാണ് ? [Inthyayil vella kaduvakal kaanappedunnathu ethu vanyajeevee snkethatthilaanu ?]

Answer: നന്ദൻ കാനൻ [Nandan kaanan]

8793. ഷൺമുഖദാസൻ എന്നുമറിയപ്പെട്ട നവോത്ഥാന നായകൻ? [Shanmukhadaasan ennumariyappetta navoththaana naayakan?]

Answer: ചട്ടമ്പിസ്വാമികൾ [Chattampisvaamikal]

8794. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ തടാകം ? [Inthyayile ettavum valiya thadaakam ?]

Answer: ചിൽക്ക [Chilkka]

8795. ബാങ്ക് നോട്ട് പ്രസ്സ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്? [Baanku nottu prasu sthithi cheyyunnath?]

Answer: ദിവാസ് - മധ്യപ്രദേശ് [Divaasu - madhyapradeshu]

8796. നാഷ്ണല്‍ ട്രാന്‍‍‍സ്പോര്‍ട്ടേഷന്‍ പ്ലാനിംഗ് ആന്‍റ് റിസര്ച്ച് സെന്‍റര്‍ (നാറ്റ്പാക്) സ്ഥാപിതമായത്? [Naashnal‍ draan‍‍‍spor‍tteshan‍ plaanimgu aan‍ru risarcchu sen‍rar‍ (naattpaaku) sthaapithamaayath?]

Answer: 1976-ല്‍ [1976-l‍]

8797. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ ഉപ്പ് ‌ ജല തടാകമേത് ? [Inthyayile ettavum valiya uppu jala thadaakamethu ?]

Answer: ചിൽക്ക [Chilkka]
<<= Back Next =>>
Terms And Service:We do not guarantee the accuracy of available data ..We Provide Information On Public Data.. Please consult an expert before using this data for commercial or personal use | Powered By:Omega Web Solutions
© 2002-2017 Omega Education PVT LTD...Privacy | Terms And Conditions