<<= Back Next =>>
You Are On Question Answer Bank SET 182

9101. പട്ടികവര്‍ഗ്ഗക്കാര്‍ കുറവുള്ള ജില്ല? [Pattikavar‍ggakkaar‍ kuravulla jilla?]

Answer: ആലപ്പുഴ [Aalappuzha]

9102. പഴശ്ശി കോളേജ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് എവിടെ ? [Pazhashi koleju sthithi cheyyunnathu evide ?]

Answer: മട്ടന്നൂർ [Mattannoor]

9103. ഇന്ത്യയുടെ ഏറ്റവും കിഴക്കുള്ള സംസ്ഥാനം? [Inthyayude ettavum kizhakkulla samsthaanam?]

Answer: അരുണാചല്‍പ്രദേശ് [Arunaachal‍pradeshu]

9104. മുല്ലപ്പെരിയാറിനെപ്പറ്റി പഠിക്കാന്‍ സുപ്രീംകോടതി നിയോഗിച്ച കമ്മീഷന്‍? [Mullapperiyaarineppatti padtikkaan‍ supreemkodathi niyogiccha kammeeshan‍?]

Answer: ജസ്റ്റിസ് എ.എസ്. ആനന്ദ് കമ്മീഷന്‍ [Jasttisu e. Esu. Aanandu kammeeshan‍]

9105. ഏറ്റവും കൂടുതൽ സിഖ് മതവിശ്വാസികളുള്ള വിദേശ രാജ്യം? [Ettavum kooduthal sikhu mathavishvaasikalulla videsha raajyam?]

Answer: ഇംഗ്ലണ്ട് [Imglandu]

9106. കേരളം സന്ദർശിച്ച ആദ്യ റഷ്യൻ സഞ്ചാരി? [Keralam sandarshiccha aadya rashyan sanchaari?]

Answer: അക്തനേഷ്യസ് നികിതൻ 1460 [Akthaneshyasu nikithan 1460]

9107. മങ്കയം വെള്ളച്ചാട്ടം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നതെവിടെ ? [Mankayam vellacchaattam sthithicheyyunnathevide ?]

Answer: തിരുവനന്തപുരം (Thiruvananthapuram) [Thiruvananthapuram (thiruvananthapuram)]

9108. മാലദ്വീപിന്‍റെ തലസ്ഥാനം? [Maaladveepin‍re thalasthaanam?]

Answer: മാലി [Maali]

9109. കൽക്കയം വെള്ളച്ചാട്ടം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നതെവിടെ ? [Kalkkayam vellacchaattam sthithicheyyunnathevide ?]

Answer: തിരുവനന്തപുരം (Thiruvananthapuram) [Thiruvananthapuram (thiruvananthapuram)]

9110. പാലരുവി വെള്ളച്ചാട്ടം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നതെവിടെ ? [Paalaruvi vellacchaattam sthithicheyyunnathevide ?]

Answer: കൊല്ലം (Kollam) [Kollam (kollam)]

9111. സൂര്യൻ പടിഞ്ഞാറുദിച്ച് കിഴക്ക് അസ്തമിക്കുന്നതായി അനുഭവപ്പെടുന്ന ഗ്രഹം? [Sooryan padinjaarudicchu kizhakku asthamikkunnathaayi anubhavappedunna graham?]

Answer: ശുക്രൻ (Venus) [Shukran (venus)]

9112. അന്താരാഷ്ടശിശുക്ഷേമസമിതിയുടെ (UNICEF) ആസ്ഥാനം? [Anthaaraashdashishukshemasamithiyude (unicef) aasthaanam?]

Answer: ന്യൂയോർക്ക് [Nyooyorkku]

9113. കുടുംബശ്രീ പദ്ധതിക്ക് തുടക്കം കുറിച്ച ആദ്യ ജില്ല? [Kudumbashree paddhathikku thudakkam kuriccha aadya jilla?]

Answer: മലപ്പുറം [Malappuram ]

9114. ഭൂമിയുടെ ഏറ്റവും അടുത്ത് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ഗ്രഹം? [Bhoomiyude ettavum adutthu sthithi cheyyunna graham?]

Answer: ശുക്രൻ (Venus) [Shukran (venus)]

9115. ഏറ്റവും അധികം റീജിയണൽ ഗ്രാമീൺ ബാങ്കുകൾ ഉള്ള സംസ്ഥാനം? [Ettavum adhikam reejiyanal graameen baankukal ulla samsthaanam?]

Answer: ഉത്തർപ്രദേശ് [Uttharpradeshu]

9116. കുംഭാവുരുട്ടി വെള്ളച്ചാട്ടം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നതെവിടെ ? [Kumbhaavurutti vellacchaattam sthithicheyyunnathevide ?]

Answer: കൊല്ലം (Kollam) [Kollam (kollam)]

9117. 1996 - 1997ലെ മികച്ച ഗ്രാമപഞ്ചായത്തിനുള്ള സ്വരാജ് ട്രോഫി നേടിയ ഗ്രാമപഞ്ചായത്ത്? [1996 - 1997le mikaccha graamapanchaayatthinulla svaraaju drophi nediya graamapanchaayatthu?]

Answer: വള്ളിക്കുന്ന് [Vallikkunnu]

9118. പെരുന്തേനരുവി വെള്ളച്ചാട്ടം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നതെവിടെ ? [Perunthenaruvi vellacchaattam sthithicheyyunnathevide ?]

Answer: പത്തനംതിട്ട (Pathanamthitta) [Patthanamthitta (pathanamthitta)]

9119. അരുവിക്കുഴി വെള്ളച്ചാട്ടം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നതെവിടെ ? [Aruvikkuzhi vellacchaattam sthithicheyyunnathevide ?]

Answer: പത്തനംതിട്ട (Pathanamthitta) [Patthanamthitta (pathanamthitta)]

9120. മുളംകുഴി വെള്ളച്ചാട്ടം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നതെവിടെ ? [Mulamkuzhi vellacchaattam sthithicheyyunnathevide ?]

Answer: എറണാകുളം (Ernakulam) [Eranaakulam (ernakulam)]

9121. 1857ലെ ഒന്നാം സ്വാതന്ത്ര്യ സമരം പൊട്ടിപ്പുറപ്പെട്ട സ്ഥലം? [1857le onnaam svaathanthrya samaram peaattippurappetta sthalam?]

Answer: മീററ്റ് [Meerattu]

9122. മഴവില്ലിൽ ചുമപ്പ് നിറം കാണപ്പെടുന്ന കോണളവ്? [Mazhavillil chumappu niram kaanappedunna konalav?]

Answer: 42.8 ഡിഗ്രി [42. 8 digri]

9123. മർമല വെള്ളച്ചാട്ടം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നതെവിടെ ? [Marmala vellacchaattam sthithicheyyunnathevide ?]

Answer: കോട്ടയം (Kottayam) [Kottayam (kottayam)]

9124. ക്വിറ്റ് ഇന്ത്യാ പ്രക്ഷോഭം ആരംഭിച്ച ദിവസം? [Kvittu inthyaa prakshobham aarambhiccha divasam?]

Answer: 1942 ആഗസ്റ്റ് 9 [1942 aagasttu 9]

9125. കാറ്റിന്‍റെ സഹായത്തോടെ മിശ്രിതങ്ങളെ വേർതിരിക്കുന്ന രീതി? [Kaattin‍re sahaayatthode mishrithangale verthirikkunna reethi?]

Answer: വിന്നോവിംഗ്‌ [Vinnovimgu]

9126. എല്ലില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന പ്രധാന രാസവസ്തു ഏത്? [Ellil‍ adangiyirikkunna pradhaana raasavasthu eth?]

Answer: കാല്‍സ്യം ഫോസ് ഫേറ്റ്. [Kaal‍syam phosu phettu.]

9127. തൊമ്മൻകൂത്ത് ‌ വെള്ളച്ചാട്ടം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നതെവിടെ ? [Thommankootthu vellacchaattam sthithicheyyunnathevide ?]

Answer: ഇടുക്കി (Idukki) [Idukki (idukki)]

9128. തൂവാനം വെള്ളച്ചാട്ടം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നതെവിടെ ? [Thoovaanam vellacchaattam sthithicheyyunnathevide ?]

Answer: ഇടുക്കി (Idukki) [Idukki (idukki)]

9129. റോമിന് തീവച്ച റോമാ ചക്രവർത്തി? [Rominu theevaccha romaa chakravartthi?]

Answer: നീറോ ചക്രവർത്തി [Neero chakravartthi]

9130. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വേഗതയേറിയ ട്രെയിൻ? [Inthyayile ettavum vegathayeriya dreyin?]

Answer: ഗതിമാൻ എക്സ്പ്രസ് [Gathimaan eksprasu]

9131. ചീയപ്പാറ വെള്ളച്ചാട്ടം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നതെവിടെ ? [Cheeyappaara vellacchaattam sthithicheyyunnathevide ?]

Answer: ഇടുക്കി (Idukki) [Idukki (idukki)]

9132. കിയോലാഡിയോ ദേശീയോദ്യാനം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനം? [Kiyolaadiyo desheeyodyaanam sthithi cheyyunna samsthaanam?]

Answer: രാജസ്ഥാൻ [Raajasthaan]

9133. എന്താണ് അണുസംയോജനം (Nuclear fusion)? [Enthaanu anusamyojanam (nuclear fusion)?]

Answer: അതീവ താപത്തിന്റെയും സമ്മർദ്ദത്തിന്റെയും ഫലമായി നക്ഷത്രങ്ങളിലെ ഹൈഡ്രജൻ ആറ്റങ്ങൾ ഹീലിയമായി മാറുന്ന പ്രക്രിയ [Atheeva thaapatthinteyum sammarddhatthinteyum phalamaayi nakshathrangalile hydrajan aattangal heeliyamaayi maarunna prakriya]

9134. കീഴാർകൂത്ത് ‌ വെള്ളച്ചാട്ടം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നതെവിടെ ? [Keezhaarkootthu vellacchaattam sthithicheyyunnathevide ?]

Answer: ഇടുക്കി (Idukki) [Idukki (idukki)]

9135. അട്ടുകാട് ‌ വെള്ളച്ചാട്ടം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നതെവിടെ ? [Attukaadu vellacchaattam sthithicheyyunnathevide ?]

Answer: ഇടുക്കി (Idukki) [Idukki (idukki)]

9136. ലക്കം വെള്ളച്ചാട്ടം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നതെവിടെ ? [Lakkam vellacchaattam sthithicheyyunnathevide ?]

Answer: ഇടുക്കി (Idukki) [Idukki (idukki)]

9137. 2003 - 2004, 2004 - 2005ലെ മികച്ച ഗ്രാമപഞ്ചായത്തിനുള്ള സ്വരാജ് ട്രോഫി? [2003 - 2004, 2004 - 2005le mikaccha graamapanchaayatthinulla svaraaju drophi?]

Answer: മാങ്ങാട്ടിടം [Maangaattidam]

9138. ഗ്രഹണം എങ്ങനെയാണ് സംഭവിക്കുന്നത്? [Grahanam enganeyaanu sambhavikkunnath?]

Answer: സൂര്യൻ; ചന്ദ്രൻ; ഭൂമി എന്നിവ നേർരേഖയിൽ ഒരു നിശ്ചിത അകലത്തിൽ വരുമ്പോൾ [Sooryan; chandran; bhoomi enniva nerrekhayil oru nishchitha akalatthil varumpol]

9139. മദാമ്മക്കുളം വെള്ളച്ചാട്ടം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നതെവിടെ ? [Madaammakkulam vellacchaattam sthithicheyyunnathevide ?]

Answer: ഇടുക്കി (Idukki) [Idukki (idukki)]

9140. ചൊവ്വയിലെ ചുവപ്പ് നിറത്തിന് കാരണമായ വസ്തു? [Chovvayile chuvappu niratthinu kaaranamaaya vasthu?]

Answer: അയൺ ഓക്സൈഡ് [Ayan oksydu]

9141. അതിരപ്പള്ളി വെള്ളച്ചാട്ടം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നതെവിടെ ? [Athirappalli vellacchaattam sthithicheyyunnathevide ?]

Answer: ത്യശൂർ (Thrissur) [Thyashoor (thrissur)]

9142. ഹാല്‍ഡിയ തുറമുഖം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്? [Haal‍diya thuramukham sthithi cheyyunnath?]

Answer: ബംഗാല്‍ ഉള്‍ക്കടലില്‍ [Bamgaal‍ ul‍kkadalil‍]

9143. വാഴച്ചാൽ വെള്ളച്ചാട്ടം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നതെവിടെ ? [Vaazhacchaal vellacchaattam sthithicheyyunnathevide ?]

Answer: ത്യശൂർ (Thrissur) [Thyashoor (thrissur)]

9144. പെരിങ്ങൽക്കൂത്ത് ‌ വെള്ളച്ചാട്ടം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നതെവിടെ ? [Peringalkkootthu vellacchaattam sthithicheyyunnathevide ?]

Answer: ത്യശൂർ (Thrissur) [Thyashoor (thrissur)]

9145. മഹാത്മാഗാന്ധി ജനിച്ചത്? [Mahaathmaagaandhi janicchath?]

Answer: 1869 ഒക്ടോബർ 2 (പോർബന്തർ - ഗുജറാത്ത്) [1869 okdobar 2 (porbanthar - gujaraatthu)]

9146. കേരളത്തിന്‍റെ നൈൽ എന്നറിയപ്പെടുന്ന നദി? [Keralatthin‍re nyl ennariyappedunna nadi?]

Answer: ഭാരതപ്പുഴ [Bhaarathappuzha]

9147. ഡ്രെയിൻ തിയറി (Drain Theory ) മുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ദാദാഭായി നവറോജി എഴുതിയ ഗ്രന്ഥം? [Dreyin thiyari (drain theory ) mumaayi bandhappettu daadaabhaayi navaroji ezhuthiya grantham?]

Answer: പോവർട്ടി ആന്‍റ് അൺ ബ്രിട്ടീഷ് റൂൾ ഇൻ ഇന്ത്യ [Povartti aan‍ru an britteeshu rool in inthya]

9148. പൊതിയിൽ മലയുടെ അധികാരി എന്ന് പുറനാനൂറിൽ പരാമർശിക്കുന്ന ആയ് രാജാവ്? [Pothiyil malayude adhikaari ennu puranaanooril paraamarshikkunna aayu raajaav?]

Answer: അയ് അന്തിരൻ [Ayu anthiran]

9149. ആഢ്യൻപാറ വെള്ളച്ചാട്ടം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നതെവിടെ ? [Aaddyanpaara vellacchaattam sthithicheyyunnathevide ?]

Answer: മലപ്പുറം (Malappuram) [Malappuram (malappuram)]
<<= Back Next =>>
Terms And Service:We do not guarantee the accuracy of available data ..We Provide Information On Public Data.. Please consult an expert before using this data for commercial or personal use | Powered By:Omega Web Solutions
© 2002-2017 Omega Education PVT LTD...Privacy | Terms And Conditions