<<= Back Next =>>
You Are On Question Answer Bank SET 187

9351. സൗരയൂഥത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ അഗ്നിപർവ്വതമായ "ഒളിമ്പസ് മോൺസ്” (25 കി.മീ ഉയരം ) സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് ? [Saurayoothatthile ettavum valiya agniparvvathamaaya "olimpasu mons” (25 ki. Mee uyaram ) sthithi cheyyunnathu ?]

Answer: ചൊവ്വാഗ്രഹത്തിൽ [Chovvaagrahatthil]

9352. സ്പേസ് ഷട്ടിൽ വിക്ഷേപിച്ച ആദ്യ രാജ്യം? [Spesu shattil vikshepiccha aadya raajyam?]

Answer: ചൈന [Chyna]

9353. പഴശ്ശി കലാപം അടിച്ചമർത്തിയ ബ്രിട്ടീഷ് സബ്ബ് കലക്ടർ? [Pazhashi kalaapam adicchamartthiya britteeshu sabbu kalakdar?]

Answer: തോമസ് ഹാർവേ ബാബർ [Thomasu haarve baabar]

9354. ഇന്ത്യ ഒളിമ്പിക്സ് ഹോക്കിയിൽ സ്വർണമെഡൽ നേടിയത്? [Inthya olimpiksu hokkiyil svarnamedal nediyath?]

Answer: 8 തവണ [8 thavana]

9355. ബംഗാൾ വിഭജിച്ചതെന്ന്? [Bamgaal vibhajicchathennu?]

Answer: 1905 ജൂലൈ 20 [1905 jooly 20]

9356. നളന്ദ സർവ്വകലാശാലയെ പുനരുജ്ജി വിപ്പിച്ച പല വംശരാജാവ്? [Nalanda sarvvakalaashaalaye punarujji vippiccha pala vamsharaajaav?]

Answer: ധർമ്മപാലൻ [Dharmmapaalan]

9357. അര്‍പിത സിംഗ് ഏത് വാദ്യോപകരണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു? [Ar‍pitha simgu ethu vaadyopakaranavumaayi bandhappettirikkunnu?]

Answer: ചിത്രകല [Chithrakala]

9358. സൂര്യപ്രകാശത്തിലെ അൾട്രാവയലറ്റ് രശ്മികളുടെ സഹായത്തോടെ ത്വക്കിൽ നിർമ്മിക്കപ്പെടുന്ന ജീവകം? [Sooryaprakaashatthile aldraavayalattu rashmikalude sahaayatthode thvakkil nirmmikkappedunna jeevakam?]

Answer: ജീവകം D (കാൽസിഫെറോൾ) [Jeevakam d (kaalsipherol)]

9359. ഏറ്റവും പുരാതനമായ വേദം ? [Ettavum puraathanamaaya vedam ?]

Answer: ഋഗ്വേദം [Rugvedam]

9360. കേരളത്തിലെ വികസനബ്ലോക്കുകൾ? [Keralatthile vikasanablokkukal?]

Answer: 152

9361. ഇന്ത്യ ആദ്യത്തെ കൃത്രിമോപഗ്രഹമായ ആര്യഭട്ട വിക്ഷേപിച്ച തിയതി ? [Inthya aadyatthe kruthrimopagrahamaaya aaryabhatta vikshepiccha thiyathi ?]

Answer: 1975 ഏപ്രിൽ 19 [1975 epril 19]

9362. പണ്ഡിറ്റ് രവിശങ്കറുമായി ബന്ധപ്പെട്ട സംഗീത ഉപകരണം ? [Pandittu ravishankarumaayi bandhappetta samgeetha upakaranam ?]

Answer: സിത്താർ [Sitthaar]

9363. ഷേര്‍ഷയുടെ കാലത്തെ സ്വര്‍ണ്ണ നാണയം? [Sher‍shayude kaalatthe svar‍nna naanayam?]

Answer: മൊഹര്‍ [Mohar‍]

9364. തിരുവനന്തപുരം മൃഗശാല പണികഴിപ്പിച്ച ഭരണാധികാരി? [Thiruvananthapuram mrugashaala panikazhippiccha bharanaadhikaari?]

Answer: സ്വാതി തിരുനാൾ [Svaathi thirunaal]

9365. മാലി എന്ന സാഹിത്യകാരന്റെ യഥാർത്ഥ പേര് ? [Maali enna saahithyakaarante yathaarththa peru ?]

Answer: മാധവൻ നായർ [Maadhavan naayar]

9366. സ്വാതന്ത്ര്യ ഗാഥ രചിച്ചത് ആരാണ് ? [Svaathanthrya gaatha rachicchathu aaraanu ?]

Answer: കുമാരനാശാൻ [Kumaaranaashaan]

9367. ഭൂമിയല്‍ ജീവന് അടിസ്ഥാനമായ മുലകം? [Bhoomiyal‍ jeevanu adisthaanamaaya mulakam?]

Answer: കാര്‍ബണ്‍ [Kaar‍ban‍]

9368. ആദ്ധ്യാത്മികയുദ്ധം രചിച്ചത് ആരാണ് ? [Aaddhyaathmikayuddham rachicchathu aaraanu ?]

Answer: വാഗ് ഭാടാനന്ദൻ [Vaagu bhaadaanandan]

9369. പെരിയനാട് സമരം നയിച്ചത് ആരാണ് ? [Periyanaadu samaram nayicchathu aaraanu ?]

Answer: അയ്യങ്കാളി [Ayyankaali]

9370. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ റെയില്‍വേ സ്റ്റേഷന്‍? [Keralatthile ettavum valiya reyil‍ve stteshan‍?]

Answer: ഷൊര്‍ണ്ണൂര്‍ [Shor‍nnoor‍]

9371. സ്റ്റുഡൻസ് പോലീസ് കേഡറ്റ് പ്ലാൻ ആരംഭിച്ചത്? [Sttudansu poleesu kedattu plaan aarambhicchath?]

Answer: കോഴിക്കോട് [Kozhikkodu]

9372. പാലിന്റെ ഗുണനിലവാരം അളക്കുന്ന ഉപകരണം ? [Paalinte gunanilavaaram alakkunna upakaranam ?]

Answer: ലാക്ടോ മീറ്റർ [Laakdo meettar]

9373. ഇംഗ്ലീഷ് ചാനൽ നീന്തിക്കടന്ന ആദ്യ ഇന്ത്യൻ വനിത? [Imgleeshu chaanal neenthikkadanna aadya inthyan vanitha?]

Answer: ആരതി സാഹ [Aarathi saaha]

9374. കേരള കാളിദാസൻ എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആരാണ് ? [Kerala kaalidaasan ennariyappedunnathu aaraanu ?]

Answer: കേരളവർമ വലിയകോയി തമ്പുരാൻ [Keralavarma valiyakoyi thampuraan]

9375. ജർമ്മൻ ഭരണാധികാരികൾക്കെതിരെ "മാജി മാജി" ലഹളനടന്ന രാജ്യം? [Jarmman bharanaadhikaarikalkkethire "maaji maaji" lahalanadanna raajyam?]

Answer: ടാൻസാനിയ [Daansaaniya]

9376. കേൾക്കുന്ന ശബ്ദം ചെവിയിൽ തങ്ങി നിൽക്കുന്ന പ്രതിഭാസം? [Kelkkunna shabdam cheviyil thangi nilkkunna prathibhaasam?]

Answer: ശ്രവണ സ്ഥിരത (Persistence of Hearing) [Shravana sthiratha (persistence of hearing)]

9377. വിസ്തീർണ്ണം ഏറ്റവും കൂടിയ താലൂക്ക്? [Vistheernnam ettavum koodiya thaalookku?]

Answer: കോഴിക്കോട് [Kozhikkodu]

9378. ഏറ്റവും വലിയ സംസ്ഥാന പാത? [Ettavum valiya samsthaana paatha?]

Answer: എം.സി റോഡ് (മെയിൻ സെൻട്രൽ റോഡ് 240 കി.മി) (എസ്.എച്ച് 1 ) [Em. Si rodu (meyin sendral rodu 240 ki. Mi) (esu. Ecchu 1 )]

9379. ആധുനിക കൊച്ചി തുറമുഖത്തിന്‍റെ ശില്‍പ്പി? [Aadhunika kocchi thuramukhatthin‍re shil‍ppi?]

Answer: റോബോര്‍ട്ട് ബ്രിസ്റ്റോ [Robor‍ttu bristto]

9380. യൂറോപ്പിന്റെ കളിസ്ഥലം എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ? [Yooroppinte kalisthalam ennariyappedunnathu ?]

Answer: സ്വിറ്റ്സർലാൻഡ് [Svittsarlaandu]

9381. ആവിയന്ത്രം കണ്ടുപിടിച്ചത് ആരാണ് ? [Aaviyanthram kandupidicchathu aaraanu ?]

Answer: ജെയിംസ് വാട്ട് [Jeyimsu vaattu]

9382. പെനിസിലിൻ കണ്ടുപിടിച്ചത് ആരാണ് ? [Penisilin kandupidicchathu aaraanu ?]

Answer: അലക്സാണ്ടർ ഫ്ലെമിംഗ് [Alaksaandar phlemimgu]

9383. ഏറ്റവും വലിയ തടാകം ? [Ettavum valiya thadaakam ?]

Answer: കാസ്പിയാൻ കടൽ [Caspian Sea] [Kaaspiyaan kadal [caspian sea]]

9384. ചൈനയുടെ ദുഃഖം എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ? [Chynayude duakham ennariyappedunnathu ?]

Answer: ഹൊയാങ്ഹോ [Yellow River or Huang He] [Hoyaangho [yellow river or huang he]]

9385. ഹോക്കി പന്തിന്റെ ഭാരം? [Hokki panthinte bhaaram?]

Answer: 160 ഗ്രാം [160 graam]

9386. ആദ്യ ഹോക്കി ലോക ചാമ്പ്യൻ? [Aadya hokki loka chaampyan?]

Answer: പാകിസ്ഥാൻ [Paakisthaan]

9387. കായംകുളം താപനിലയത്തിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഇന്ധനം? [Kaayamkulam thaapanilayatthil upayogikkunna indhanam?]

Answer: നാഫ്ത [Naaphtha]

9388. കേരള കയർതൊഴിലാളി ക്ഷേമനിധി ബോർഡ്? [Kerala kayarthozhilaali kshemanidhi bord?]

Answer: ആലപ്പുഴ [Aalappuzha]

9389. ലോകകപ്പ് ഹോക്കിയിൽ ഇന്ത്യയ്ക്ക് കിരീടം നേടിത്തന്ന ക്യാപ്റ്റൻ? [Lokakappu hokkiyil inthyaykku kireedam neditthanna kyaapttan?]

Answer: അജിത്‌പാൽ [Ajithpaal]

9390. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ കോളേജ് സ്ഥാപിക്കപ്പെട്ട ജില്ല? [Keralatthile aadyatthe koleju sthaapikkappetta jilla?]

Answer: കോട്ടയം [Kottayam]

9391. ഏത് രാജ്യത്തെ ലിപിയായിരുന്നു ഹീറോഗ്ലിഫിക്സ് ‌ [Hyroglifics]? [Ethu raajyatthe lipiyaayirunnu heerogliphiksu [hyroglifics]?]

Answer: ഈജിപ്ത് [Egypt] [Eejipthu [egypt]]

9392. ആദ്യമായി ഹൈഡ്രജൻ ബോംബ് ‌ [Hydrogen bomb or H-bomb] ഉണ്ടാക്കിയത് ? [Aadyamaayi hydrajan bombu [hydrogen bomb or h-bomb] undaakkiyathu ?]

Answer: എഡ്വേർഡ് ടെല്ലർ [Edward Teller] [Edverdu dellar [edward teller]]

9393. മുല്ലപ്പെരിയാർ അണക്കെട്ടിന്റെ പണി തുടങ്ങിയത്? [Mullapperiyaar anakkettinte pani thudangiyath?]

Answer: 1887

9394. ഏതു സൗര പാളിയാണ് പൂർണ്ണ സൂര്യ ഗ്രഹണ സമയത്ത് ഭൂമിയിൽ നിന്നും ദൃശ്യമാകുന്നത്? [Ethu saura paaliyaanu poornna soorya grahana samayatthu bhoomiyil ninnum drushyamaakunnath?]

Answer: കൊറോണ(corona) [Korona(corona)]

9395. ‘ഓടയിൽ നിന്ന്’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്? [‘odayil ninnu’ enna kruthiyude rachayithaav?]

Answer: കേശവദേവ് [Keshavadevu]

9396. തൊലിയെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം? [Tholiyekkuricchulla padtanam?]

Answer: ഡെൽമറ്റോളജി [Delmattolaji]

9397. പാരഫിൻ ഓയിൽ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്? [Paaraphin oyil ennariyappedunnath?]

Answer: മണ്ണെണ്ണ [Mannenna]

9398. ബൈഫോക്കൽ ലെൻസ് ‌ [Bifocals Lens] കണ്ടുപിടിച്ചത് ? [Byphokkal lensu [bifocals lens] kandupidicchathu ?]

Answer: ബെഞ്ചമിൻ ഫ്രാങ്ക്ളിൻ [Benjamin Franklin] [Benchamin phraanklin [benjamin franklin]]

9399. ഒരു സ്ഥാനത്ത് ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാലം ഭരണം നടത്തിയ മുഖ്യമന്ത്രി? [Oru sthaanatthu ettavum kooduthal kaalam bharanam nadatthiya mukhyamanthri?]

Answer: ജ്യോതി ബസു [Jyothi basu]

9400. പാക് കടലിടുക്ക് [Palk Strait] ഏതെല്ലാം രാജ്യങ്ങൾക്കിടയിലാണ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് ? [Paaku kadalidukku [palk strait] ethellaam raajyangalkkidayilaanu sthithi cheyyunnathu ?]

Answer: ഇന്ത്യ - ശ്രീലങ്ക [ Tamil Nadu state of India and the Mannar district of the Northern Province of the island nation of Sri Lanka] [Inthya - shreelanka [ tamil nadu state of india and the mannar district of the northern province of the island nation of sri lanka]]
<<= Back Next =>>
Terms And Service:We do not guarantee the accuracy of available data ..We Provide Information On Public Data.. Please consult an expert before using this data for commercial or personal use | Powered By:Omega Web Solutions
© 2002-2017 Omega Education PVT LTD...Privacy | Terms And Conditions