<<= Back Next =>>
You Are On Question Answer Bank SET 191

9551. ഷെർ മണ്ഡൽ എന്ന ലൈബ്രറി നിർമ്മിച്ച ഭരണാധികാരി? [Sher mandal enna lybrari nirmmiccha bharanaadhikaari?]

Answer: ഹുമയൂൺ [Humayoon]

9552. പാണ്ഡ്യൻമാരുടെ തലസ്ഥാനം? [Paandyanmaarude thalasthaanam?]

Answer: മധുര [Madhura]

9553. ഒന്നാം നിയമസഭയിലെ ഭക്ഷ്യം , വനം വകുപ്പ് മന്ത്രി ? [Onnaam niyamasabhayile bhakshyam , vanam vakuppu manthri ?]

Answer: കെ . സി . ജോർജ് [Ke . Si . Jorju]

9554. ജവഹർലാൽ നെഹൃ വിന്റെ സമാധി സ്ഥലം? [Javaharlaal nehru vinte samaadhi sthalam?]

Answer: ശാന്തി വനം [Shaanthi vanam]

9555. ബാംഗ്ലൂർ മെട്രോ അറിയപ്പെടുന്നത്? [Baamgloor medro ariyappedunnath?]

Answer: നമ്മ മെട്രോ [Namma medro]

9556. ഒന്നാം നിയമസഭയിലെ വ്യവസായ വകുപ്പ് മന്ത്രി ? [Onnaam niyamasabhayile vyavasaaya vakuppu manthri ?]

Answer: കെ . പി . ഗോപാലൻ [Ke . Pi . Gopaalan]

9557. ഒന്നാം നിയമസഭയിലെ പൊതുമരാമത്ത് വകുപ്പ് മന്ത്രി ? [Onnaam niyamasabhayile pothumaraamatthu vakuppu manthri ?]

Answer: ടി . എ . മജീദ് ‌ [Di . E . Majeedu ]

9558. മഴവില്ലിൽ ഏറ്റവും മുകളിലായി കാണപ്പെടുന്ന ഘടക വർണ്ണം? [Mazhavillil ettavum mukalilaayi kaanappedunna ghadaka varnnam?]

Answer: ചുവപ്പ് [Chuvappu]

9559. ഇന്ത്യയിൽ മുഗൾഭരണത്തിന് തുടക്കമിട്ട ഒന്നാം പാനിപ്പട്ട് യുദ്ധം നടന്ന വർഷം ? [Inthyayil mugalbharanatthinu thudakkamitta onnaam paanippattu yuddham nadanna varsham ?]

Answer: 1526

9560. യു.എൻ സെക്രട്ടറി ജനറൽ സ്ഥാനത്തേയ്ക്ക് മത്സരിച്ച ആദ്യ ഇന്ത്യക്കാരൻ? [Yu. En sekrattari janaral sthaanattheykku mathsariccha aadya inthyakkaaran?]

Answer: ശശി തരൂർ [Shashi tharoor]

9561. ബ്രാഹ്മണ സമുദായത്തിന്‍റെ ആദ്യമിശ്രവിവാഹത്തിന് നേതൃത്വം നൽകിയത്? [Braahmana samudaayatthin‍re aadyamishravivaahatthinu nethruthvam nalkiyath?]

Answer: വി.ടി ഭട്ടതിപ്പാട് [Vi. Di bhattathippaadu]

9562. ‘ദൈവത്തിന്‍റെ കണ്ണ്’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്? [‘dyvatthin‍re kannu’ enna kruthiyude rachayithaav?]

Answer: എൻ.പി.മുഹമ്മദ് [En. Pi. Muhammadu]

9563. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും പഴയ യൂറോപ്യൻ നിർമ്മിതി? [Inthyayile ettavum pazhaya yooropyan nirmmithi?]

Answer: മാനുവൽ കോട്ട [Maanuval kotta]

9564. ബ്ലൂമൗണ്ട്ദേശീയോദ്യാനം സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനം? [Bloomaunddesheeyodyaanam sthithicheyyunna samsthaanam?]

Answer: മിസോറാം [Misoraam]

9565. മുഗൾ രാജവംശത്തിൻറെ സ്ഥാപകൻ ആരായിരുന്നു ? [Mugal raajavamshatthinre sthaapakan aaraayirunnu ?]

Answer: ബാബർ [Baabar]

9566. ഹിന്ദുസ്ഥാൻ ഷിപ്പിയാർഡ് സ്ഥാപിച്ചത്? [Hindusthaan shippiyaardu sthaapicchath?]

Answer: വാൽചന്ദ് ഹീരാചന്ദ് ( പഴയ പേര്: സിന്ധ്യാ ഷിപ്പായാർഡ്) [Vaalchandu heeraachandu ( pazhaya per: sindhyaa shippaayaardu)]

9567. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ഭൂഗര്‍ഭ ജലവൈദ്യുത പദ്ധതി? [Keralatthile ettavum valiya bhoogar‍bha jalavydyutha paddhathi?]

Answer: മൂലമറ്റം [Moolamattam]

9568. ആൾ ഇന്ത്യാ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് സ്പിച്ച് ആന്റ് ഹിയറിംഗിന്‍റെ ആസ്ഥാനം? [Aal inthyaa insttittyoottu ophu spicchu aantu hiyarimgin‍re aasthaanam?]

Answer: മൈസൂരു [Mysooru]

9569. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും പഴക്കമുള്ള മനുഷ്യനിർമ്മിത കനാൽ? [Lokatthile ettavum pazhakkamulla manushyanirmmitha kanaal?]

Answer: ചൈനയിലെ ഗ്രാൻഡ് കനാൽ [Chynayile graandu kanaal]

9570. ബാബറിന്റെ മുഴുവൻ പേര് ? [Baabarinte muzhuvan peru ?]

Answer: സഹിറുദ്ദീൻ മുഹമ്മദ് ‌ ബാബർ [Sahiruddheen muhammadu baabar]

9571. ഒന്നാം പാനിപ്പട്ട് യുദ്ധത്തിൽ ബാബർ ആരെയാണ് പരാജയപ്പെടുത്തിയത് ? [Onnaam paanippattu yuddhatthil baabar aareyaanu paraajayappedutthiyathu ?]

Answer: ഇബ്രാഹിം ലോധിയെ [Ibraahim lodhiye]

9572. ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി പീരങ്കികൾ ഉപയോഗിക്കപ്പെട്ടത് ഏത് യുദ്ധത്തിലാണ് ? [Inthyayil aadyamaayi peerankikal upayogikkappettathu ethu yuddhatthilaanu ?]

Answer: ഒന്നാം പാനിപ്പട്ട് യുദ്ധത്തിൽ [Onnaam paanippattu yuddhatthil]

9573. ദേ​ശീയ പ​ട്ടി​ക​ജാ​തി, പ​ട്ടിക വർഗ ക​മ്മി​ഷൻ നി​ല​വിൽ വ​ന്ന​ത്? [De​sheeya pa​tti​ka​jaa​thi, pa​ttika varga ka​mmi​shan ni​la​vil va​nna​th?]

Answer: 1978 ആ​ഗ​സ്റ്റ് [1978 aa​ga​sttu]

9574. ഖ്വന്വാ യുദ്ധം നടന്ന വർഷം ? [Khvanvaa yuddham nadanna varsham ?]

Answer: 1527

9575. മദർ തെരേസയെ വിശുദ്ധയായി പ്രഖ്യാപിച്ചത്? [Madar theresaye vishuddhayaayi prakhyaapicchath?]

Answer: 2016-Sep-4

9576. ഖ്വന്വാ യുദ്ധത്തിൽ ബാബർ പരാജയപ്പെടുത്തിയത് ആരെ ? [Khvanvaa yuddhatthil baabar paraajayappedutthiyathu aare ?]

Answer: സംഗ്രാമസിംഹനെ [Samgraamasimhane]

9577. ഗോഗ്രാ യുദ്ധം നടന്ന വർഷം ? [Gograa yuddham nadanna varsham ?]

Answer: 1529

9578. ‘കൂപ്പുകൈ’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്? [‘kooppuky’ enna kruthiyude rachayithaav?]

Answer: എൻ.ബാലാമണിയമ്മ [En. Baalaamaniyamma]

9579. സെൻട്രൽ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ബുദ്ധിസ്റ്റ് സ്റ്റഡീസ് എവിടെ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു? [Sendral insttittyoottu ophu buddhisttu sttadeesu evide sthithi cheyyunnu?]

Answer: ലേ (ജമ്മു കാശ്മീർ) [Le (jammu kaashmeer)]

9580. ഗോഗ്രാ യുദ്ധത്തിൽ ബാബർ പരാജയപ്പെടുത്തിയത് ആരെ ? [Gograa yuddhatthil baabar paraajayappedutthiyathu aare ?]

Answer: അഫ്ഗാൻ സൈന്യത്തെ [Aphgaan synyatthe]

9581. അറ്റ് ദ ഫീറ്റ് ഓഫ് ഗാന്ധി എന്ന കൃതി രചിച്ചത്? [Attu da pheettu ophu gaandhi enna kruthi rachicchath?]

Answer: രാജേന്ദ്രപ്രസാദ് [Raajendraprasaadu]

9582. കാർഗിൽ യുദ്ധം സംബന്ധിച്ച എന്വേഷണ കമ്മീഷന്‍? [Kaargil yuddham sambandhiccha enveshana kammeeshan‍?]

Answer: സുബ്രഹ്മണ്യം കമ്മീഷൻ [Subrahmanyam kammeeshan]

9583. തുർക്കി ഭാഷയിൽ രചിക്കപ്പെട്ട ബാബറിൻറെ ആത്മകഥ ? [Thurkki bhaashayil rachikkappetta baabarinre aathmakatha ?]

Answer: തുസുക് - ഇ - ബാബറി [Thusuku - i - baabari]

9584. ആത്മകഥ രചിച്ച ഏക മുഗൾ രാജാവ് ? [Aathmakatha rachiccha eka mugal raajaavu ?]

Answer: ബാബർ [Baabar]

9585. ബാബർ അന്തരിച്ചത് ഏത് വർഷം ? [Baabar antharicchathu ethu varsham ?]

Answer: 1531

9586. ബാബറിന്റെ ശവകുടീരം എവിടെ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു ? [Baabarinte shavakudeeram evide sthithi cheyyunnu ?]

Answer: കാബൂൾ [Kaabool]

9587. ബാബറിനെ തുടർന്ന് മുഗൾ ഭരണാധികാരി ആയത് ആരാണ് ? [Baabarine thudarnnu mugal bharanaadhikaari aayathu aaraanu ?]

Answer: ഹുമയൂണ് ‍ [Humayoonu ‍]

9588. ഓസോൺ കണ്ടു പിടിച്ചത്? [Oson kandu pidicchath?]

Answer: സി.ഫ്. ഷോൺ ബെയിൻ [Si. Phu. Shon beyin]

9589. ഇന്ത്യയുടെ സുഗന്ധദ്ര്യവ്യത്തോട്ടം? [Inthyayude sugandhadryavyatthottam?]

Answer: കേരളം [Keralam]

9590. ചൗസാ യുദ്ധം നടന്ന വർഷം ? [Chausaa yuddham nadanna varsham ?]

Answer: 1539

9591. ചൗസാ യുദ്ധത്തിൽ ഹുമയൂണിനെ പരാജയപ്പെടുത്തിയത് ആരാണ് ? [Chausaa yuddhatthil humayoonine paraajayappedutthiyathu aaraanu ?]

Answer: ഷേർഷാ സൂരി [Shershaa soori]

9592. സൗരയൂഥത്തില ഏറ്റവും വലിയ ഉപഗ്രഹം ? [Saurayoothatthila ettavum valiya upagraham ?]

Answer: ഗാനിമീഡ് [Gaanimeedu]

9593. 'സീഡ് എന്ന പരിസ്ഥിതി സംരക്ഷണ പദ്ധതിക്ക് കേരളത്തിലെ സ്ക്ളുക ളിൽ തുടക്കം കുറിച്ച മലയാള ദിനപത്രം ? ['seedu enna paristhithi samrakshana paddhathikku keralatthile skluka lil thudakkam kuriccha malayaala dinapathram ?]

Answer: മാതൃഭൂമി [Maathrubhoomi]

9594. ആൾ ഇ​ന്ത്യ ഷെ​ഡ്യൂൾ​ഡ് കാ​സ്റ്റ് ഫെ​ഡ​റേ​ഷൻ എ​ന്ന പാർ​ട്ടി​യു​ടെ സ്ഥാ​പ​കൻ? [Aal i​nthya she​dyool​du kaa​sttu phe​da​re​shan e​nna paar​tti​yu​de sthaa​pa​kan?]

Answer: അം​ബേ​ദ്കർ [Am​be​dkar]

9595. ഡൽഹി കോട്ടയിൽ പടിക്കെട്ടിൽ നിന്നും വീണുമരിച്ച മുഗൾ ഭരണാധികാരി ? [Dalhi kottayil padikkettil ninnum veenumariccha mugal bharanaadhikaari ?]

Answer: ഹുമയൂണ് ‍ [Humayoonu ‍]

9596. ഹുമയൂണിന്റെ ശവകുടീരം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് എവിടെ ? [Humayooninte shavakudeeram sthithi cheyyunnathu evide ?]

Answer: ഡൽഹി [Dalhi]

9597. മുഗൾ രാജവംശത്തിലെ എത്രാമത്തെ ഭരണാധികാരിയായിരുന്നു അക്ബർ ? [Mugal raajavamshatthile ethraamatthe bharanaadhikaariyaayirunnu akbar ?]

Answer: മൂന്നാമത്തെ [Moonnaamatthe]

9598. അക്ബറുടെ മാതാപിതാക്കൾ ആരെല്ലാം ? [Akbarude maathaapithaakkal aarellaam ?]

Answer: ഹുമയൂണ് ‍ , ഹമീദാ ബാനുബീഗം [Humayoonu ‍ , hameedaa baanubeegam]

9599. ദേശിയ വനിതാ കമ്മിഷനിലെ ആദ്യ പുരുഷ അംഗം? [Deshiya vanithaa kammishanile aadya purusha amgam?]

Answer: അലോക് റാവത്ത് [Aloku raavatthu]

9600. പൊയ്കയിൽ യോഹന്നാൻ ശ്രീമൂലം പ്രജാസഭയിലേയ്ക്ക് തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട വർഷങ്ങർ? [Poykayil yohannaan shreemoolam prajaasabhayileykku thiranjedukkappetta varshangar?]

Answer: 1921; 1931
<<= Back Next =>>
Terms And Service:We do not guarantee the accuracy of available data ..We Provide Information On Public Data.. Please consult an expert before using this data for commercial or personal use | Powered By:Omega Web Solutions
© 2002-2017 Omega Education PVT LTD...Privacy | Terms And Conditions