<<= Back Next =>>
You Are On Question Answer Bank SET 195

9751. വയലാർ സ്റ്റാലിൻ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്? [Vayalaar sttaalin ennariyappedunnath?]

Answer: സി.കെ. കുമാരപ്പണിക്കർ [Si. Ke. Kumaarappanikkar]

9752. രണ്ടാം അലക്സാണ്ടർ എന്ന് സ്വയം വിശേഷിപ്പിച്ച ഭരണാധികാരി? [Randaam alaksaandar ennu svayam visheshippiccha bharanaadhikaari?]

Answer: അലാവുദ്ദീൻ ഖിൽജി [Alaavuddheen khilji]

9753. UN സെക്രട്ടറി ജനറലിന്‍റെ ഔദ്യോഗിക വസതി? [Un sekrattari janaralin‍re audyogika vasathi?]

Answer: സട്ടൺ ലൂയിസ് - മാൻഹാട്ടൻ [Sattan looyisu - maanhaattan]

9754. ഇന്ത്യയിൽ റയിൽപ്പാതയില്ലാത്ത എക സംസ്ഥാനം? [Inthyayil rayilppaathayillaattha eka samsthaanam?]

Answer: സിക്കിം [Sikkim]

9755. നാറ്റോയുടെ ആദ്യ സെക്രട്ടറി ജനറൽ? [Naattoyude aadya sekrattari janaral?]

Answer: ലോഡ് ഇസ്മായ് [Lodu ismaayu]

9756. ശ്രീ നാരായണഗുരു ആലുവയില് ‍ അദ്വൈതാശ്രമം സ്ഥാപിച്ച വര് ‍ ഷം [Shree naaraayanaguru aaluvayilu ‍ advythaashramam sthaapiccha varu ‍ sham]

Answer: 1913

9757. ശ്രീ നാരായണഗുരു കാഞ്ചിപുരത്ത് നാരായണ സേവആശ്രമം സ്ഥാപിച്ച വര് ‍ ഷം [Shree naaraayanaguru kaanchipuratthu naaraayana sevaaashramam sthaapiccha varu ‍ sham]

Answer: 1916

9758. കേരളത്തിലെ ഒന്നാം നിയമസഭയിലേക്കു ള്ള തിരഞ്ഞെടുപ്പിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ശതമാനം വോട്ടു നേടിയ പാർട്ടി? [Keralatthile onnaam niyamasabhayilekku lla thiranjeduppil ettavum kooduthal shathamaanam vottu nediya paartti?]

Answer: കോൺഗ്രസ് [Kongrasu]

9759. ചോളന്മാരുടെ രാജകീയ മുദ്ര? [Cholanmaarude raajakeeya mudra?]

Answer: കടുവ [Kaduva]

9760. അശോകന് മാനസാന്തരമുണ്ടാകാൻ ഇടയാക്കിയ യുദ്ധം? [Ashokanu maanasaantharamundaakaan idayaakkiya yuddham?]

Answer: കലിംഗ യുദ്ധം (ദയാ നദിക്കരയിൽ ) [Kalimga yuddham (dayaa nadikkarayil )]

9761. ആലപ്പുഴയുടെ സാംസ്ക്കാരിക തലസ്ഥാനം? [Aalappuzhayude saamskkaarika thalasthaanam?]

Answer: അമ്പലപ്പുഴ [Ampalappuzha]

9762. ശ്രീ നാരായണഗുരു ആലുവയില് ‍ സര് ‍ വ്വമതസമ്മേളനം നടത്തിയ വര് ‍ ഷം [Shree naaraayanaguru aaluvayilu ‍ saru ‍ vvamathasammelanam nadatthiya varu ‍ sham]

Answer: 1924

9763. ഏറ്റവും കുറച്ച് കാലം ഡൽഹി ഭരിച്ച രാജവംശം? [Ettavum kuracchu kaalam dalhi bhariccha raajavamsham?]

Answer: ഖിൽജി രാജവംശം [Khilji raajavamsham]

9764. ഒരു റോഡു പോലും ഇല്ലാത്ത യൂറോപ്യൻ നഗരം? [Oru rodu polum illaattha yooropyan nagaram?]

Answer: വെനീസ്. [Veneesu.]

9765. ഗ്രാമസഭ വിളിച്ചു കൂട്ടുന്നത്? [Graamasabha vilicchu koottunnath?]

Answer: വാർഡ് മെമ്പർ [Vaardu mempar]

9766. കേരള കലാമണ്ഡലം സ്ഥാപകൻ? [Kerala kalaamandalam sthaapakan?]

Answer: വള്ളത്തോൾ [Vallatthol]

9767. സ്ത്രീകളെയും മുനിമാരെയും പ്രതിനിധീകരിക്കുന്ന കഥകളിയിലെ വേഷം? [Sthreekaleyum munimaareyum prathinidheekarikkunna kathakaliyile vesham?]

Answer: മിനുക്ക് [Minukku]

9768. UN സർവ്വകലാശാല സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്? [Un sarvvakalaashaala sthithi cheyyunnath?]

Answer: ടോക്കിയോ [Dokkiyo]

9769. മുംബൈ ഡക്ക് എന്ന് വിളിക്കപ്പെടുന്ന ഇന്ത്യൻ ക്രിക്കറ്റ് താരം? [Mumby dakku ennu vilikkappedunna inthyan krikkattu thaaram?]

Answer: അജിത് അഗാർക്കർ [Ajithu agaarkkar]

9770. ആലുവ സര് ‍ വ്വമതസമ്മേളനത്തിന് ‍ റെ അധ്യക്ഷന് ‍ [Aaluva saru ‍ vvamathasammelanatthinu ‍ re adhyakshanu ‍]

Answer: ശിവദാസ അയ്യര് ‍ ( മദ്രാസ് ഹൈക്കോടതി ജഡ്ജിയായിരുന്നു ) [Shivadaasa ayyaru ‍ ( madraasu hykkodathi jadjiyaayirunnu )]

9771. അത്ഭുത ലോഹം? [Athbhutha loham?]

Answer: ടൈറ്റാനിയം [Dyttaaniyam]

9772. ഏതു സമ്മേളനത്തില് ‍ വച്ചാണ് ശ്രീനാരായണഗുരു താലികെട്ട് കല്യാണം ബഹിഷ്കരിക്കാന് ‍ ആഹ്വാനം ചെയ്തത് [Ethu sammelanatthilu ‍ vacchaanu shreenaaraayanaguru thaalikettu kalyaanam bahishkarikkaanu ‍ aahvaanam cheythathu]

Answer: ആലുവ സമ്മേളനം [Aaluva sammelanam]

9773. ശ്രീ നാരായണഗുരു സന്ദര് ‍ ശിച്ച ഏക വിദേശ രാജ്യം [Shree naaraayanaguru sandaru ‍ shiccha eka videsha raajyam]

Answer: ശ്രീലങ്ക [Shreelanka]

9774. പ്രോട്ടീനിന്‍റെ [ മാംസ്യത്തിന്‍റെ ] അടിസ്ഥാനം? [Protteenin‍re [ maamsyatthin‍re ] adisthaanam?]

Answer: അമിനോ ആസിഡ് [Amino aasidu]

9775. ശ്രീ നാരായണഗുരുവിന് ‍ റെ ആദ്യ ശ്രീലങ്ക സന്ദര് ‍ ശനം [Shree naaraayanaguruvinu ‍ re aadya shreelanka sandaru ‍ shanam]

Answer: 1919- ല് ‍ [1919- lu ‍]

9776. കേരളത്തിലെ ആദ്യ സെന്‍സസ് നടന്നത്? [Keralatthile aadya sen‍sasu nadannath?]

Answer: 1836

9777. ഏറ്റവും ചെറിയ പൂവുള്ള സസ്യം? [Ettavum cheriya poovulla sasyam?]

Answer: വൂൾഫിയ (ഡക്ക് വീഡ്) [Voolphiya (dakku veedu)]

9778. ശ്രീ നാരായണഗുരുവിന് ‍ റെ രണ്ടാമത്തെ ശ്രീലങ്ക സന്ദര് ‍ ശനം [Shree naaraayanaguruvinu ‍ re randaamatthe shreelanka sandaru ‍ shanam]

Answer: 1926- ല് ‍ [1926- lu ‍]

9779. പ്ലാസ്സി യുദ്ധം നടന്ന വര്‍ഷം? [Plaasi yuddham nadanna var‍sham?]

Answer: 1757

9780. ദക്ഷിണഭോജൻ എന്നറിയപ്പെട്ട തിരുവിതാംകൂർ രാജാവ്? [Dakshinabhojan ennariyappetta thiruvithaamkoor raajaav?]

Answer: സ്വാതി തിരുനാൾ [Svaathi thirunaal]

9781. ശ്രീ നാരായണഗുരുവിനെ ടാഗോര് ‍ സന്ദര് ‍ ശിച്ചത് [Shree naaraayanaguruvine daagoru ‍ sandaru ‍ shicchathu]

Answer: 1922 നവംബര് ‍ 22 [1922 navambaru ‍ 22]

9782. തെക്കേ അമേരിക്കയിലെ ഏറ്റവും വലിയ തടാകം? [Thekke amerikkayile ettavum valiya thadaakam?]

Answer: മരക്കയ്ബ [Marakkayba]

9783. സലാം ബോംബെ; നെയിം സേക്ക്; മൺസൂൺ വെഡ്ഡിഗ് എന്നി സിനിമകളുടെ സംവിധായക ? [Salaam bombe; neyim sekku; mansoon veddigu enni sinimakalude samvidhaayaka ?]

Answer: മീരാ നായർ [Meeraa naayar]

9784. ശ്രീ നാരായണഗുരുവിനെ ടാഗോര് ‍ സന്ദര് ‍ ശിക്കുന്ന സയത്ത് ടാഗോറിനോടോപ്പം ഉണ്ടായിരുന്ന വ്യക്തി [Shree naaraayanaguruvine daagoru ‍ sandaru ‍ shikkunna sayatthu daagorinodoppam undaayirunna vyakthi]

Answer: സി . എഫ് . ആന് ‍ ഡ്രൂസ് ( ദീനബന്ധു ) [Si . Ephu . Aanu ‍ droosu ( deenabandhu )]

9785. ബോസ്റ്റൺ ടീ പാർട്ടി നടന്ന വർഷം? [Bosttan dee paartti nadanna varsham?]

Answer: 1773

9786. ശ്രീനാരായണഗുരുവിനെ ഗാന്ധിജി സന്ദര് ‍ ശിച്ചത് [Shreenaaraayanaguruvine gaandhiji sandaru ‍ shicchathu]

Answer: 1925 മാര് ‍ ച്ച് ‌ 12 [1925 maaru ‍ cchu 12]

9787. ഗാന്ധിജി ശ്രീനാരായണഗുരുവിനെ കണ്ടുമുട്ടിയ സ്ഥലം [Gaandhiji shreenaaraayanaguruvine kandumuttiya sthalam]

Answer: ശിവഗിരി [Shivagiri]

9788. ബ്രിട്ടീഷ്ഭരണകാലത്ത് ഏത് നിയമം പ്രകാരമാണ് കൽക്കട്ടയിൽ സുപ്രീം കോടതി സ്ഥാപിതമായത്? [Britteeshbharanakaalatthu ethu niyamam prakaaramaanu kalkkattayil supreem kodathi sthaapithamaayath?]

Answer: 1773-ലെ റ ഗുലേറ്റിങ് ആക്ട് [1773-le ra gulettingu aakdu]

9789. ആദ്യ ശ്രീലങ്കന് ‍ യാത്രയില് ‍ ശ്രീ നാരായണഗുരു ധരിച്ചിരുന്നത് [Aadya shreelankanu ‍ yaathrayilu ‍ shree naaraayanaguru dharicchirunnathu]

Answer: കാവി വസ്ത്രം [Kaavi vasthram]

9790. ശ്രീനാരായണ ഗുരു ആദ്യമായി കണ്ണാടി പ്രതിഷ്ഠ നടത്തിയ ക്ഷേത്രം [Shreenaaraayana guru aadyamaayi kannaadi prathishdta nadatthiya kshethram]

Answer: കളവന് ‍ കോട് ക്ഷേത്രം [Kalavanu ‍ kodu kshethram]

9791. ഗുരു കണ്ണാടി പ്രതിഷ്ഠ നടത്തിയ സ്ഥലങ്ങള് ‍ [Guru kannaadi prathishdta nadatthiya sthalangalu ‍]

Answer: കളവന് ‍ കോട് , ഉല്ലല , വെച്ചൂര് ‍, കാരമുക്ക് , മുരുക്കുംപുഴ [Kalavanu ‍ kodu , ullala , vecchooru ‍, kaaramukku , murukkumpuzha]

9792. മ​ഹ​ല​നോ​ബി​സ് പ​ദ്ധ​തി, വ്യാ​വ​സാ​യിക പ​ദ്ധ​തി എ​ന്ന​റി​യ​പ്പെ​ടു​ന്ന​ത്? [Ma​ha​la​no​bi​su pa​ddha​thi, vyaa​va​saa​yika pa​ddha​thi e​nna​ri​ya​ppe​du​nna​th?]

Answer: ര​ണ്ടാം പ​ഞ്ച​വ​ത്സര പ​ദ്ധ​തി [Ra​ndaam pa​ncha​va​thsara pa​ddha​thi]

9793. കോടതിയില് ‍ നേരിട്ട് ഹാജരാകുന്നതില് ‍ നിന്നും തിരുവിതാംകൂര് ‍ രാജാക്കന് ‍ മാര് ‍ ഒഴിവാക്കിയിരുന്ന നവോത്ഥാന നായകന് ‍ [Kodathiyilu ‍ nerittu haajaraakunnathilu ‍ ninnum thiruvithaamkooru ‍ raajaakkanu ‍ maaru ‍ ozhivaakkiyirunna navoththaana naayakanu ‍]

Answer: ശ്രീനാരായണ ഗുരു [Shreenaaraayana guru]

9794. പർവ്വതം സംബന്ധിച്ച ശാസ്ത്രിയ പഠനം? [Parvvatham sambandhiccha shaasthriya padtanam?]

Answer: ഓറോളജി [Orolaji]

9795. ജെ.എ പാട്ടീൽ കമ്മീഷൻ എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു? [Je. E paatteel kammeeshan enthumaayi bandhappettirikkunnu?]

Answer: ആദർശ് ഫ്ളാറ്റ് കുംഭകോണം [Aadarshu phlaattu kumbhakonam]

9796. കേരളാ സംഗീത നാടക അക്കാഡമിയുടെ ആസ്ഥാനം? [Keralaa samgeetha naadaka akkaadamiyude aasthaanam?]

Answer: ത്രിശൂർ [Thrishoor]

9797. കേന്ദ്ര ധനകാര്യ കമ്മീഷനെ നിയമിക്കുന്നത്? [Kendra dhanakaarya kammeeshane niyamikkunnath?]

Answer: രാഷ്ട്രപതി [Raashdrapathi]

9798. ശ്രീ നാരായണഗുരു സമാധി സമയത്ത് ധരിച്ചിരുന്ന വസ്ത്രത്തിന് ‍ റെ നിറം [Shree naaraayanaguru samaadhi samayatthu dharicchirunna vasthratthinu ‍ re niram]

Answer: വെള്ള [Vella]

9799. ശ്രീനാരായണഗുരു സമാധിയായത് [Shreenaaraayanaguru samaadhiyaayathu]

Answer: ശിവഗിരി (1928) [Shivagiri (1928)]

9800. പ്രഗതി മൈതാനം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്? [Pragathi mythaanam sthithi cheyyunnath?]

Answer: ഡൽഹി [Dalhi]
<<= Back Next =>>
Terms And Service:We do not guarantee the accuracy of available data ..We Provide Information On Public Data.. Please consult an expert before using this data for commercial or personal use | Powered By:Omega Web Solutions
© 2002-2017 Omega Education PVT LTD...Privacy | Terms And Conditions