<<= Back Next =>>
You Are On Question Answer Bank SET 199

9951. എസ്.കെ പൊറ്റക്കാടിനെ ജ്ഞാനപീഠത്തിന് അർഹനാക്കിയ കൃതി? [Esu. Ke pottakkaadine jnjaanapeedtatthinu arhanaakkiya kruthi?]

Answer: ഒരു ദേശത്തിന്‍റെ കഥ [Oru deshatthin‍re katha]

9952. സർ ജോർജ് ബോർലോ അന്തരിച്ച വർഷം ? [Sar jorju borlo anthariccha varsham ?]

Answer: 1807

9953. തിരുവിതാംകൂറിന്റെ ഝാൻസി റാണി എന്നറിയപ്പെടുന്ന ധീര വനിത? [Thiruvithaamkoorinte jhaansi raani ennariyappedunna dheera vanitha?]

Answer: അക്കാമ്മ ചെറിയാൻ [Akkaamma cheriyaan]

9954. ആഫ്രിക്കയിലെ ഏറ്റവും ചെറിയ രാജ്യം? [Aaphrikkayile ettavum cheriya raajyam?]

Answer: സീഷെൽസ് [Seeshelsu]

9955. തുറന്ന വാതിൽ നയം (Open door policy ) യുമായി വന്ന രാജ്യം? [Thuranna vaathil nayam (open door policy ) yumaayi vanna raajyam?]

Answer: അമേരിക്ക [Amerikka]

9956. കേരളത്തില്‍ നിന്നും ആരംഭിക്കുന്ന ഏറ്റവും ദൈർഘ്യമുള്ള ട്രെയിൻ സർവ്വീസ്? [Keralatthil‍ ninnum aarambhikkunna ettavum dyrghyamulla dreyin sarvvees?]

Answer: തിരുവനന്തപുരം (ഗുവാഹത്തി എക്സ്പ്രസ്) [Thiruvananthapuram (guvaahatthi eksprasu)]

9957. ഏ​റ്റ​വും കു​റ​ഞ്ഞ പ്രാ​യ​ത്തിൽ രാ​ഷ്ട്ര​പ​തി​യാ​യ​ത്? [E​tta​vum ku​ra​nja praa​ya​tthil raa​shdra​pa​thi​yaa​ya​th?]

Answer: നീ​ലം സ​ഞ്ജീ​വ​റെ​ഡ്ഡി [Nee​lam sa​njjee​va​re​ddi]

9958. മിൻറോ പ്രഭു ജനിച്ച വർഷം ? [Minro prabhu janiccha varsham ?]

Answer: 1807

9959. മിൻറോ പ്രഭു അന്തരിച്ച വർഷം ? [Minro prabhu anthariccha varsham ?]

Answer: 1813

9960. പഞ്ചാബിലെ കർഷകർ ബ്രിട്ടീഷ് ഭരണത്തിനും ഭൂപ്രഭുക്കൻമാർക്കുമെതിരെ നടത്തിയ കലാപം? [Panchaabile karshakar britteeshu bharanatthinum bhooprabhukkanmaarkkumethire nadatthiya kalaapam?]

Answer: കൂക കലാപം (1863 - 72) [Kooka kalaapam (1863 - 72)]

9961. ആദ്യ ശബ്ദ കാർട്ടൺ ചിത്രം? [Aadya shabda kaarttan chithram?]

Answer: സ്റ്റിംബോട്ട് വില്ലി - 1928 [Sttimbottu villi - 1928]

9962. നിറങ്ങൾ തിരിച്ചറിയാനും തീവ്ര പ്രകാശത്തിൽ വസ്തുക്കളെ കാണാനും സഹായിക്കുന്ന കണ്ണിലെ കോശങ്ങൾ? [Nirangal thiricchariyaanum theevra prakaashatthil vasthukkale kaanaanum sahaayikkunna kannile koshangal?]

Answer: കോൺകോശങ്ങൾ [Konkoshangal]

9963. പ്രകാശസംശ്ലേഷണ സമയത്ത് ഓസോൺ പുറത്തു വിടുന്ന സസ്യം? [Prakaashasamshleshana samayatthu oson puratthu vidunna sasyam?]

Answer: തുളസി [Thulasi]

9964. പത്മപ്രഭാഗൗഡരുടെ സ്മരണാര്‍ത്ഥം ഏര്‍പ്പെടുത്തിയ പുരസ്കാരം? [Pathmaprabhaagaudarude smaranaar‍ththam er‍ppedutthiya puraskaaram?]

Answer: പത്മപ്രഭാ പുരസ്കാരം [Pathmaprabhaa puraskaaram]

9965. ഹേസ്റ്റിങ്സ് പ്രഭു ജനിച്ച വർഷം ? [Hesttingsu prabhu janiccha varsham ?]

Answer: 1813

9966. ഹേസ്റ്റിങ്സ് പ്രഭു അന്തരിച്ച വർഷം ? [Hesttingsu prabhu anthariccha varsham ?]

Answer: 1823

9967. സ്നെല്ലൻസ് ചാർട്ട് എന്തു പരിശോധനയിൽ ഉയോഗിക്കുന്നു? [Snellansu chaarttu enthu parishodhanayil uyogikkunnu?]

Answer: കണ്ണ് [Kannu]

9968. ആംഹേഴ്സ്റ്റ് പ്രഭു ജനിച്ച വർഷം ? [Aamhezhsttu prabhu janiccha varsham ?]

Answer: 1823

9969. രാജതരംഗിണി രചിച്ചതാര്? [Raajatharamgini rachicchathaar?]

Answer: കല്‍ഹണന്‍ [Kal‍hanan‍]

9970. ആംഹേഴ്സ്റ്റ് പ്രഭു അന്തരിച്ച വർഷം ? [Aamhezhsttu prabhu anthariccha varsham ?]

Answer: 1828

9971. മെസഞ്ചർ എന്ന പേടകം ബുധന്റെ ഉപരിതലത്തിലിടിച്ച് തകർന്നത്? [Mesanchar enna pedakam budhante uparithalatthilidicchu thakarnnath?]

Answer: 2015 ഏപ്രിൽ 30 [2015 epril 30]

9972. സിന്ധു നദിക്ക് എത്ര പോഷക നദികളുണ്ട്? [Sindhu nadikku ethra poshaka nadikalundu?]

Answer: 5

9973. വില്യം ബെൻറിക് പ്രഭു ജനിച്ച വർഷം ? [Vilyam benriku prabhu janiccha varsham ?]

Answer: 1774 സെപ്റ്റംബർ 14 [1774 septtambar 14]

9974. വില്യം ബെൻറിക് പ്രഭു അന്തരിച്ച വർഷം ? [Vilyam benriku prabhu anthariccha varsham ?]

Answer: 1835

9975. കൊയ്ന ജലവൈദ്യുത പദ്ധതി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനം? [Koyna jalavydyutha paddhathi sthithi cheyyunna samsthaanam?]

Answer: മഹാരാഷ്ട്ര [Mahaaraashdra]

9976. 1883 ലെ ഇൽബർട്ട് ബിൽ വിവാദത്തെത്തുടർന്ന് രാജിവച്ച വൈസ്രോയി? [1883 le ilbarttu bil vivaadatthetthudarnnu raajivaccha vysroyi?]

Answer: റിപ്പൺ പ്രഭു [Rippan prabhu]

9977. ചാൾസ് മെറ്റ്കാഫ് ജനിച്ച വർഷം ? [Chaalsu mettkaaphu janiccha varsham ?]

Answer: 1835

9978. ചാൾസ് മെറ്റ്കാഫ് അന്തരിച്ച വർഷം ? [Chaalsu mettkaaphu anthariccha varsham ?]

Answer: 1835

9979. കുത്തബ്ദ്ദീൻ ഐബക്കിന്റെ തലസ്ഥാനം? [Kutthabddheen aibakkinte thalasthaanam?]

Answer: ലാഹോർ [Laahor]

9980. ലോകത്തിൽ ഏറ്റവും പഴക്കമുള്ള ദേശീയ പതാകയുള്ള രാജ്യം? [Lokatthil ettavum pazhakkamulla desheeya pathaakayulla raajyam?]

Answer: ഡെൻമാർക്ക് [Denmaarkku]

9981. 'ടൂർ എലോൺ ടൂർ ടൂഗദർ' ആരുടെ പുസ്തകം? ['door elon door doogadar' aarude pusthakam?]

Answer: സോണിയ ഗാന്ധി [Soniya gaandhi]

9982. ത്വക്കിനും രോമത്തിനും മൃദുത്വം നൽകുന്ന ദ്രാവകം? [Thvakkinum romatthinum mruduthvam nalkunna draavakam?]

Answer: സീബം [Seebam]

9983. ദേവദാസി സമ്പ്രദായത്തെ പ്രതിപാദിക്കുന്ന ചോക്കൂർ ശാസനം പുറപ്പെടുവിച്ച കുലശേഖര രാജാവ്? [Devadaasi sampradaayatthe prathipaadikkunna chokkoor shaasanam purappeduviccha kulashekhara raajaav?]

Answer: ഗോദ രവിവർമ്മ 923 എഡി [Goda ravivarmma 923 edi]

9984. ഐക്യരാഷ്ട്രസഭയുടെ സമാധാനസർവ്വകലാശാല സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്? [Aikyaraashdrasabhayude samaadhaanasarvvakalaashaala sthithi cheyyunnath?]

Answer: കോസ്റ്റാറ്റിക്ക-1980 ൽ സ്ഥാപിച്ചു [Kosttaattikka-1980 l sthaapicchu]

9985. യൂണിയൻ ലിസ്റ്റിലുള്ള വിഷയങ്ങളുടെ എണ്ണം? [Yooniyan listtilulla vishayangalude ennam?]

Answer: 100 (തുടക്കത്തിൽ : 97 എണ്ണം) [100 (thudakkatthil : 97 ennam)]

9986. രാജവാഴ്ച അവസാനിപ്പിച്ച് റിപ്പബ്ലിക് ഭരണത്തിന് വേണ്ടി നിലകൊണ്ട പ്രസ്ഥാനം? [Raajavaazhcha avasaanippicchu rippabliku bharanatthinu vendi nilakonda prasthaanam?]

Answer: ജാക്കോബിൻ ക്ലബ് (നേതാവ്: റോബെസ്പിയർ) [Jaakkobin klabu (nethaav: robespiyar)]

9987. ഒക്ലാൻഡ് പ്രഭു ജനിച്ച വർഷം ? [Oklaandu prabhu janiccha varsham ?]

Answer: 1836

9988. ഒക്ലാൻഡ് പ്രഭു അന്തരിച്ച വർഷം ? [Oklaandu prabhu anthariccha varsham ?]

Answer: 1842

9989. കേരളത്തിൽ രാജ്യസഭാ സീറ്റുകൾ? [Keralatthil raajyasabhaa seettukal?]

Answer: 9

9990. മന്നത്ത് പത്മനാഭന്‍ തിരുവിതാംകൂര്‍ നിയമസഭയില്‍ അംഗമായത് ? [Mannatthu pathmanaabhan‍ thiruvithaamkoor‍ niyamasabhayil‍ amgamaayathu ?]

Answer: 1949

9991. എലൻബറോ പ്രഭു ജനിച്ച വർഷം ? [Elanbaro prabhu janiccha varsham ?]

Answer: 1842

9992. എലൻബറോ പ്രഭു അന്തരിച്ച വർഷം ? [Elanbaro prabhu anthariccha varsham ?]

Answer: 1844

9993. ഇന്റർപോളിന്‍റെ ആസ്ഥാനം? [Intarpolin‍re aasthaanam?]

Answer: ലിയോൺസ് [Liyonsu]

9994. 'ഓർമയുടെ തീരങ്ങളിൽ' ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്? ['ormayude theerangalil' aarude aathmakathayaan?]

Answer: തകഴി ശിവശങ്കര പിളള [Thakazhi shivashankara pilala]

9995. ഹാർഡിഞ്ച് പ്രഭു ജനിച്ച വർഷം ? [Haardinchu prabhu janiccha varsham ?]

Answer: 1844

9996. കുറ്റാലം വെള്ളച്ചാട്ടം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനം? [Kuttaalam vellacchaattam sthithi cheyyunna samsthaanam?]

Answer: തമിഴ്നാട് (ചിറ്റാർ നദി) [Thamizhnaadu (chittaar nadi)]

9997. ജ്യോതിശാസ്ത്ര നിരീക്ഷണത്തിനായി ദൂരദർശിനി ആദ്യമായി ഉപയോഗിച്ചത്? [Jyothishaasthra nireekshanatthinaayi dooradarshini aadyamaayi upayogicchath?]

Answer: ഗലീലിയോ ഗലീലി [Galeeliyo galeeli]

9998. ഹാർഡിഞ്ച് പ്രഭു അന്തരിച്ച വർഷം ? [Haardinchu prabhu anthariccha varsham ?]

Answer: 1848

9999. ജൂലിയസ് സീസർ ജൂലിയൻ കലണ്ടർ ആരംഭിച്ച വർഷം? [Jooliyasu seesar jooliyan kalandar aarambhiccha varsham?]

Answer: BC 45

10000. ‘ബാലിദ്വീപ്’ എന്ന യാത്രാവിവരണം എഴുതിയത്? [‘baalidveep’ enna yaathraavivaranam ezhuthiyath?]

Answer: എസ്.കെ പൊറ്റക്കാട് [Esu. Ke pottakkaadu]
<<= Back Next =>>
Terms And Service:We do not guarantee the accuracy of available data ..We Provide Information On Public Data.. Please consult an expert before using this data for commercial or personal use | Powered By:Omega Web Solutions
© 2002-2017 Omega Education PVT LTD...Privacy | Terms And Conditions