<<= Back Next =>>
You Are On Question Answer Bank SET 37

1851. പതിനായിരം തടാകങ്ങളുടെ നാട് എന്നറിയപ്പെടുന്ന അമേരിക്കയിലെ പ്രദേശം ? [Pathinaayiram thadaakangalude naadu ennariyappedunna amerikkayile pradesham ? ]

Answer: മിന്നെസോട്ട [Minnesotta ]

1852. അമേരിക്കൻ പ്രസിഡന്‍റ് എബ്രഹാം ലിങ്കനെ വധിച്ചത്? [Amerikkan prasidan‍ru ebrahaam linkane vadhicchath?]

Answer: ജോൺ വിൽക്കിൻസ് ബൂത്ത് (1865 ഫോർഡ് തീയേറ്ററിൽ വച്ച് ) [Jon vilkkinsu bootthu (1865 phordu theeyettaril vacchu )]

1853. മുട്ടത്തോടിന്‍റെ രാസ സംയുക്തം? [Muttatthodin‍re raasa samyuktham?]

Answer: കാൽസ്യം കാർബണേറ്റ് [Kaalsyam kaarbanettu]

1854. ഇന്ത്യയിൽ എയ്ഡ്സ് ആദ്യമായി റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തത്? [Inthyayil eydsu aadyamaayi ripporttu cheythath?]

Answer: ചെന്നൈ -1986 ( സ്ഥിരീകരിച്ച ഡോക്ടർ : ഡോ. സുനിധി സോളമൻ ) [Chenny -1986 ( sthireekariccha dokdar : do. Sunidhi solaman )]

1855. ലോകത്തിലെ 60 ശതമാനം തടാകങ്ങളും സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന രാജ്യം ? [Lokatthile 60 shathamaanam thadaakangalum sthithi cheyyunna raajyam ? ]

Answer: കാനഡ [Kaanada ]

1856. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെസൈബർ ഫോറൻസിക് ലബോറട്ടറി സ്ഥാപിതമായതെവിടെ? [Inthyayile aadyatthesybar phoransiku laborattari sthaapithamaayathevide?]

Answer: ത്രിപുര [Thripura]

1857. 1,87,888 തടാകങ്ങളുള്ള രാജ്യം ? [1,87,888 thadaakangalulla raajyam ? ]

Answer: ഫിൻലൻഡ് [Phinlandu ]

1858. സാധാരണ തെർമോ മീറ്ററിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന ലോഹം? [Saadhaarana thermo meettaril upayogikkunna loham?]

Answer: മെർക്കുറി [Merkkuri]

1859. ‘തട്ടകം’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്? [‘thattakam’ enna kruthiyude rachayithaav?]

Answer: വി.വി അയ്യപ്പൻ [Vi. Vi ayyappan]

1860. ശുദ്ധജലതടാകമായ 'ഗലീലികടൽ' ഏതു രാജ്യത്താണ് ? [Shuddhajalathadaakamaaya 'galeelikadal' ethu raajyatthaanu ? ]

Answer: ഇസ്രായേൽ [Israayel ]

1861. ശാന്തസമുദ്രത്തെയും അറ്റ്ലാൻറിക് സമുദ്രത്തെയും ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന കനാൽ ? [Shaanthasamudrattheyum attlaanriku samudrattheyum bandhippikkunna kanaal ? ]

Answer: പാനമാ കനാൽ (80 കിലോമീറ്റർ) [Paanamaa kanaal (80 kilomeettar) ]

1862. മാധുരി ഏത് വിളയുടെ അത്യുത്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്താണ്? [Maadhuri ethu vilayude athyuthpaadana sheshiyulla vitthaan?]

Answer: കരിമ്പ് [Karimpu]

1863. ഇന്ത്യയിലെ ഗ്ലാഡ്‌സ്റ്റോൺ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്? [Inthyayile glaadstton ennariyappedunnath?]

Answer: ദാദാബായി നവറോജി [Daadaabaayi navaroji]

1864. ഒരു സങ്കീര്ത്തനം പോലെ - രചിച്ചത്? [Oru sankeertthanam pole - rachicchath?]

Answer: പെരുമ്പടവ് ശ്രീധരന് (നോവല് ) [Perumpadavu shreedharanu (novalu )]

1865. പെലോപ്പനീഷ്യൻ യുദ്ധചരിത്രം എന്ന പ്രശസ്ത കൃതിയുടെ കർത്താവ്? [Peloppaneeshyan yuddhacharithram enna prashastha kruthiyude kartthaav?]

Answer: തുസിഡൈസ് [Thusidysu]

1866. ശ്രീവല്ലഭൻ; പാർത്ഥിവശേഖരൻ എന്നിങ്ങനെ അറിയപ്പെട്ട ആയ് രാജാവ്? [Shreevallabhan; paarththivashekharan enningane ariyappetta aayu raajaav?]

Answer: കരുനന്തടക്കൻ [Karunanthadakkan]

1867. പാനമാ കനാൽ ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന സമുദ്രങ്ങൾ ഏതെല്ലാം ? [Paanamaa kanaal bandhippikkunna samudrangal ethellaam ? ]

Answer: ശാന്തസമുദ്രത്തെയും അറ്റ്ലാൻറിക് സമുദ്രത്തെയും [Shaanthasamudrattheyum attlaanriku samudrattheyum ]

1868. ശാന്തസമുദ്രത്തെയും അറ്റ്ലാൻറിക് സമുദ്രത്തെയും ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന പാനമാ കനാലിന്റെ നീളം എത്രയാണ് ? [Shaanthasamudrattheyum attlaanriku samudrattheyum bandhippikkunna paanamaa kanaalinte neelam ethrayaanu ? ]

Answer: 80 കിലോമീറ്റർ [80 kilomeettar ]

1869. ശാന്തസമുദ്രത്തെയും അറ്റ്ലാൻറിക് സമുദ്രത്തെയും ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന പാനമാ കനാൽ തുറന്ന വർഷം ? [Shaanthasamudrattheyum attlaanriku samudrattheyum bandhippikkunna paanamaa kanaal thuranna varsham ? ]

Answer: 1914

1870. ലോകത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ പ്രമേഹരോഗികൾ ഉള്ള രാജ്യം? [Lokatthil ettavum kooduthal prameharogikal ulla raajyam?]

Answer: ഇന്ത്യ [Inthya]

1871. ഒമ്പതുവർഷത്തോളം അടച്ചിട്ട പാനമാ കനാൽ ആഴം കൂട്ടി വീണ്ടും തുറന്നത് എന്ന് ? [Ompathuvarshattholam adacchitta paanamaa kanaal aazham kootti veendum thurannathu ennu ? ]

Answer: 2016 ജൂൺ 26 [2016 joon 26 ]

1872. മെഡിറ്ററേനിയൻ കടലിനെയും ചെങ്കടലിനെയും ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന കനാൽ ? [Medittareniyan kadalineyum chenkadalineyum bandhippikkunna kanaal ? ]

Answer: സൂയസ് കനാൽ [Sooyasu kanaal ]

1873. യു.എൻ പൊതുസഭ (general Assembly) യുടെ പ്രഥമ പ്രസിഡന്‍റ്? [Yu. En pothusabha (general assembly) yude prathama prasidan‍r?]

Answer: പോൾ ഹെൻറി സ്പാക് - ബെൽജിയം [Pol henri spaaku - beljiyam]

1874. സൂയസ് കനാൽ ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന സമുദ്രങ്ങൾ ഏതെല്ലാം ? [Sooyasu kanaal bandhippikkunna samudrangal ethellaam ? ]

Answer: മെഡിറ്ററേനിയൻ കടലിനെയും ചെങ്കടലിനെയും [Medittareniyan kadalineyum chenkadalineyum ]

1875. ബുദ്ധമത സന്യാസി സമൂഹം അറിപ്പെടുന്നത്? [Buddhamatha sanyaasi samooham arippedunnath?]

Answer: സംഘം [Samgham]

1876. (രാസാഗ്നി )എൻസൈമുകളുടെ പ്രവർത്തനത്തിന് ഏറ്റവും അനുകൂലമായ താപനില? [(raasaagni )ensymukalude pravartthanatthinu ettavum anukoolamaaya thaapanila?]

Answer: 37° C

1877. സേനാപതി എന്ന സ്ഥാനപ്പേര് സ്വീകരിച്ച സുംഗ രാജാവ്? [Senaapathi enna sthaanapperu sveekariccha sumga raajaav?]

Answer: പുഷ്യ മിത്ര സുംഗൻ [Pushya mithra sumgan]

1878. കേരളത്തിലെ ജനസംഖ്യ ഏറ്റവും കൂടിയ കോർപ്പറേഷൻ? [Keralatthile janasamkhya ettavum koodiya korppareshan?]

Answer: തിരുവനന്തപുരം [Thiruvananthapuram]

1879. ഏഷ്യയെയും ആഫ്രിക്കയെയും വേർതിരിക്കുന്ന സൂയസ് കനാലിന്റെ ഏകദേശ നീളം ? [Eshyayeyum aaphrikkayeyum verthirikkunna sooyasu kanaalinte ekadesha neelam ? ]

Answer: 190 കിലോമീറ്റർ [190 kilomeettar ]

1880. ഭാരതപ്പുഴയുടെ അഴിമുഖത്ത് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന മത്സ്യ തുറമുഖം? [Bhaarathappuzhayude azhimukhatthu sthithi cheyyunna mathsya thuramukham?]

Answer: പൊന്നാനി തുറമുഖം [Ponnaani thuramukham]

1881. മാസഗോൺഡോക്കിൽ നിർമ്മിച്ച ആദ്യത്തെ യുദ്ധക്കപ്പൽ? [Maasagondokkil nirmmiccha aadyatthe yuddhakkappal?]

Answer: ഐ.എൻ.എസ് നീലഗിരി - 1966 ഒക്ടോബർ 15 [Ai. En. Esu neelagiri - 1966 okdobar 15]

1882. മെഡിറ്ററേനിയൻ കടലിനെയും ചെങ്കടലിനെയും ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന സൂയസ് കനാൽ തുറന്ന വർഷം ? [Medittareniyan kadalineyum chenkadalineyum bandhippikkunna sooyasu kanaal thuranna varsham ? ]

Answer: 1869

1883. ഏഷ്യയെയും ആഫ്രിക്കയെയും വേർതിരിക്കുന്ന കനാൽ ? [Eshyayeyum aaphrikkayeyum verthirikkunna kanaal ? ]

Answer: സൂയസ് കനാൽ [Sooyasu kanaal ]

1884. ധ്രുവനക്ഷത്രം (Pole star ) ഏത് ദിക്കിനെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു? [Dhruvanakshathram (pole star ) ethu dikkine soochippikkunnu?]

Answer: വടക്ക് [Vadakku]

1885. ശരീരത്തിന് രോഗ പ്രതിരോധശക്തി നല്കുന്ന ആന്റിബോഡികൾ ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്നത്? [Shareeratthinu roga prathirodhashakthi nalkunna aantibodikal uthpaadippikkunnath?]

Answer: ശ്വേതരക്താണുക്കൾ ( Leucocytes or WPC ) [Shvetharakthaanukkal ( leucocytes or wpc )]

1886. ഭൂമിയുടെ ഭ്രമണഫലമായി കാറ്റുകളുടെ ദിശ ഉത്തരാർധഗോളത്തിൽ ഏതു വശത്തേക്കാണ് വ്യതിചലിക്കു നത്? [Bhoomiyude bhramanaphalamaayi kaattukalude disha uttharaardhagolatthil ethu vashatthekkaanu vyathichalikku nath?]

Answer: വലത്തോട്ട് [Valatthottu]

1887. ‘ഹിഗ്വിറ്റ’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്? [‘higvitta’ enna kruthiyude rachayithaav?]

Answer: എൻ.എസ് മാധവൻ [En. Esu maadhavan]

1888. സമുദ്രജലത്തിൽ എത്ര ശതമാനം ഓക്സിജൻ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു? [Samudrajalatthil ethra shathamaanam oksijan adangiyirikkunnu?]

Answer: 85.7%

1889. സമുദ്രജലത്തിൽ എത്ര ശതമാനം ഹൈഡ്രജൻ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു? [Samudrajalatthil ethra shathamaanam hydrajan adangiyirikkunnu?]

Answer: 10.8%

1890. അവസാന ഖില്‍ജി വംശ രാജാവ് ആര്? [Avasaana khil‍ji vamsha raajaavu aar?]

Answer: മുബാറക്ക് ഷാ [Mubaarakku shaa]

1891. അമേരിക്കയിലെ ആദ്യത്തെ സ്റ്റേറ്റ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്? [Amerikkayile aadyatthe sttettu ennariyappedunnath?]

Answer: ഡെലാവർ [Delaavar]

1892. ബിർസമുണ്ട വിമാനത്താവളം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനം? [Birsamunda vimaanatthaavalam sthithi cheyyunna samsthaanam?]

Answer: ജാർഖണ്ഡ് [Jaarkhandu]

1893. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കുറവ് ജനസംഖ്യയുള്ള ജില്ല? [Keralatthil ettavum kuravu janasamkhyayulla jilla?]

Answer: വയനാട് [Vayanaadu]

1894. ഓക്സിജനും ഹൈഡ്രജനും കഴിഞ്ഞാൽ സമുദ്രജലത്തിൽ കൂടുതലുള്ള മൂലകങ്ങൾ ഏതെല്ലാമാണ്? [Oksijanum hydrajanum kazhinjaal samudrajalatthil kooduthalulla moolakangal ethellaamaan?]

Answer: ക്ലോറിൻ,സോഡിയം,മഗ്നീഷ്യം,സൾഫർ [Klorin,sodiyam,magneeshyam,salphar]

1895. സമുദ്രജലത്തിൽ എത്ര ശതമാനം ക്ലോറിൻ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു? [Samudrajalatthil ethra shathamaanam klorin adangiyirikkunnu?]

Answer: 1.9%

1896. ‘ശാർങ്ഗക പക്ഷികൾ’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്? [‘shaarnggaka pakshikal’ enna kruthiyude rachayithaav?]

Answer: ഒ.എൻ.വി കുറുപ്പ് [O. En. Vi kuruppu]

1897. സമുദ്രജലത്തിൽ എത്ര ശതമാനം സോഡിയം അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു? [Samudrajalatthil ethra shathamaanam sodiyam adangiyirikkunnu?]

Answer: 1.05%

1898. അൻറാർട്ടിക്കയ്ക്കു പുറത്ത് ഏറ്റവും ലാവണാംശം കൂടിയ തടാകത്തിന്റെ പേരെന്ത്? [Anraarttikkaykku puratthu ettavum laavanaamsham koodiya thadaakatthinte perenthu? ]

Answer: അസാൽ തടാകം [Asaal thadaakam]

1899. ചൈനയിൽ വൈദേശികാധിപത്യത്തിനെതിരെ 1900 ൽ നടന്ന കലാപം? [Chynayil vydeshikaadhipathyatthinethire 1900 l nadanna kalaapam?]

Answer: ബോക്സർ കലാപം [Boksar kalaapam]

1900. ഭാരത രത്ന നേടിയ ആദ്യ വനിത? [Bhaaratha rathna nediya aadya vanitha?]

Answer: ഇന്ദിരാ ഗാന്ധി [Indiraa gaandhi]
<<= Back Next =>>
Terms And Service:We do not guarantee the accuracy of available data ..We Provide Information On Public Data.. Please consult an expert before using this data for commercial or personal use | Powered By:Omega Web Solutions
© 2002-2017 Omega Education PVT LTD...Privacy | Terms And Conditions