<<= Back Next =>>
You Are On Question Answer Bank SET 4

201. UNESCO യുടെ ലോക പൈതൃകപട്ടികയില്‍ ഇടം നേടിയ "ഗോവ ദേവാലയങ്ങളും കോണ്‍വെന്റുകളും" നില കൊള്ളുന്ന സംസ്ഥാനവും പ്രഖ്യാപിച്ച വര്‍ഷങ്ങളും? [Unesco yude loka pythrukapattikayil‍ idam nediya "gova devaalayangalum kon‍ventukalum" nila kollunna samsthaanavum prakhyaapiccha var‍shangalum?]

Answer: ഗോവ -1986 [Gova -1986]

202. UNESCO യുടെ ലോക പൈതൃകപട്ടികയില്‍ ഇടം നേടിയ "ഖജൂരാഹോ ശില്പങ്ങള്‍" നില കൊള്ളുന്ന സംസ്ഥാനവും പ്രഖ്യാപിച്ച വര്‍ഷങ്ങളും? [Unesco yude loka pythrukapattikayil‍ idam nediya "khajooraaho shilpangal‍" nila kollunna samsthaanavum prakhyaapiccha var‍shangalum?]

Answer: മധ്യപ്രദേശ് -1986 [Madhyapradeshu -1986]

203. UNESCO യുടെ ലോക പൈതൃകപട്ടികയില്‍ ഇടം നേടിയ "സുന്ദര്‍ബന്‍" നില കൊള്ളുന്ന സംസ്ഥാനവും പ്രഖ്യാപിച്ച വര്‍ഷങ്ങളും? [Unesco yude loka pythrukapattikayil‍ idam nediya "sundar‍ban‍" nila kollunna samsthaanavum prakhyaapiccha var‍shangalum?]

Answer: പശ്ചിമബംഗാള്‍ -1987 [Pashchimabamgaal‍ -1987]

204. പസഫിക്കിന്‍റെ കവാടം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്? [Pasaphikkin‍re kavaadam ennariyappedunnath?]

Answer: പനാമാ കനാൽ [Panaamaa kanaal]

205. ചേരന്മാരുടെ തലസ്ഥാനം? [Cheranmaarude thalasthaanam?]

Answer: വാഞ്ചി [Vaanchi]

206. പലായനപ്ര വേഗം ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ ഗ്രഹം? [Palaayanapra vegam ettavum kuranja graham?]

Answer: ബുധൻ (Mercury) [Budhan (mercury)]

207. UNESCO യുടെ ലോക പൈതൃകപട്ടികയില്‍ ഇടം നേടിയ "ചോളക്ഷേത്രങ്ങള്‍" നില കൊള്ളുന്ന സംസ്ഥാനവും പ്രഖ്യാപിച്ച വര്‍ഷങ്ങളും? [Unesco yude loka pythrukapattikayil‍ idam nediya "cholakshethrangal‍" nila kollunna samsthaanavum prakhyaapiccha var‍shangalum?]

Answer: തമിഴ്നാട് -1987 [Thamizhnaadu -1987]

208. UNESCO യുടെ ലോക പൈതൃകപട്ടികയില്‍ ഇടം നേടിയ "പട്ടടയ്ക്കല്‍ സ്മാരകങ്ങള്‍" നില കൊള്ളുന്ന സംസ്ഥാനവും പ്രഖ്യാപിച്ച വര്‍ഷങ്ങളും? [Unesco yude loka pythrukapattikayil‍ idam nediya "pattadaykkal‍ smaarakangal‍" nila kollunna samsthaanavum prakhyaapiccha var‍shangalum?]

Answer: കര്‍ണാടക-1987 [Kar‍naadaka-1987]

209. UNESCO യുടെ ലോക പൈതൃകപട്ടികയില്‍ ഇടം നേടിയ "എലഫന്റാ ഗുഹകള്‍" നില കൊള്ളുന്ന സംസ്ഥാനവും പ്രഖ്യാപിച്ച വര്‍ഷങ്ങളും? [Unesco yude loka pythrukapattikayil‍ idam nediya "elaphantaa guhakal‍" nila kollunna samsthaanavum prakhyaapiccha var‍shangalum?]

Answer: മഹാരാഷ്ട്ര -1987 [Mahaaraashdra -1987]

210. ഋഷിനാഗകുളംത്തിന്‍റെ പുതിയപേര്? [Rushinaagakulamtthin‍re puthiyaper?]

Answer: എർണാകുളം [Ernaakulam]

211. മാധവ് ഗാഡ്‌ഗിൽ റിപ്പോർട്ടിലെ അപാകതകൾ നികത്തി പുതിയ റിപ്പോർട്ട് തയ്യാറാക്കാൻ കേന്ദ്ര സർക്കാർ നിയോഗിച്ച കമ്മിറ്റി?  [Maadhavu gaadgil ripporttile apaakathakal nikatthi puthiya ripporttu thayyaaraakkaan kendra sarkkaar niyogiccha kammitti? ]

Answer: കസ്തൂരിരംഗൻ കമ്മിറ്റി  [Kasthooriramgan kammitti ]

212. UNESCO യുടെ ലോക പൈതൃകപട്ടികയില്‍ ഇടം നേടിയ "നന്ദാദേവി ദേശീയോദ്ദ്യാനം" നില കൊള്ളുന്ന സംസ്ഥാനവും പ്രഖ്യാപിച്ച വര്‍ഷങ്ങളും? [Unesco yude loka pythrukapattikayil‍ idam nediya "nandaadevi desheeyoddhyaanam" nila kollunna samsthaanavum prakhyaapiccha var‍shangalum?]

Answer: ഉത്തരാഖണ്ഡ് -1988 [Uttharaakhandu -1988]

213. ഇസ്രായേലിന്‍റെ നാണയം? [Israayelin‍re naanayam?]

Answer: ഷെക്കൽ [Shekkal]

214. ജനിതക ശാസ്ത്ര അന്തരീക്ഷ പാളികളിൽ ഏറ്റവും സാന്ദ്രത കൂടിയ ഭാഗം? [Janithaka shaasthra anthareeksha paalikalil ettavum saandratha koodiya bhaagam?]

Answer: ട്രോപോസ്ഫിയർ [Droposphiyar]

215. UNESCO യുടെ ലോക പൈതൃകപട്ടികയില്‍ ഇടം നേടിയ "സാഞ്ചയിലെ ബുദ്ധ നിര്‍മ്മിതികള്‍" നില കൊള്ളുന്ന സംസ്ഥാനവും പ്രഖ്യാപിച്ച വര്‍ഷങ്ങളും? [Unesco yude loka pythrukapattikayil‍ idam nediya "saanchayile buddha nir‍mmithikal‍" nila kollunna samsthaanavum prakhyaapiccha var‍shangalum?]

Answer: മധ്യപ്രദേശ് -1989 [Madhyapradeshu -1989]

216. മയ്യഴിപ്പുഴയുടെ ഉത്ഭവസ്ഥാനം? [Mayyazhippuzhayude uthbhavasthaanam?]

Answer: വയനാട് [Vayanaadu]

217. മംഗൽപാണ്ഡെ അംഗമായിരുന്ന പട്ടാള യൂണിറ്റ്? [Mamgalpaande amgamaayirunna pattaala yoonittu?]

Answer: 34 th ബംഗാൾ ഇൻഫന്ററി [34 th bamgaal inphantari]

218. മെഡിറ്ററേനിയൻ കടലിനേയു ചെങ്കടലിനേയും ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന കനാൽ? [Medittareniyan kadalineyu chenkadalineyum bandhippikkunna kanaal?]

Answer: സൂയസ് കനാൽ (നീളം: 163 കി.മീ) [Sooyasu kanaal (neelam: 163 ki. Mee)]

219. UNESCO യുടെ ലോക പൈതൃകപട്ടികയില്‍ ഇടം നേടിയ "കുത്തബ് മിനാര്‍" നില കൊള്ളുന്ന സംസ്ഥാനവും പ്രഖ്യാപിച്ച വര്‍ഷങ്ങളും? [Unesco yude loka pythrukapattikayil‍ idam nediya "kutthabu minaar‍" nila kollunna samsthaanavum prakhyaapiccha var‍shangalum?]

Answer: ഡല്‍ഹി -1993 [Dal‍hi -1993]

220. ഹരിത സ്വർണം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്? [Haritha svarnam ennariyappedunnath?]

Answer: മുള [Mula]

221. UNESCO യുടെ ലോക പൈതൃകപട്ടികയില്‍ ഇടം നേടിയ "ഹ്യൂമയൂണിന്റെ ശവകുടീരം" നില കൊള്ളുന്ന സംസ്ഥാനവും പ്രഖ്യാപിച്ച വര്‍ഷങ്ങളും? [Unesco yude loka pythrukapattikayil‍ idam nediya "hyoomayooninte shavakudeeram" nila kollunna samsthaanavum prakhyaapiccha var‍shangalum?]

Answer: ഡല്‍ഹി -1993 [Dal‍hi -1993]

222. UNESCO യുടെ ലോക പൈതൃകപട്ടികയില്‍ ഇടം നേടിയ "മലയോര തീവണ്ടിപ്പാതകള്‍" നില കൊള്ളുന്ന സംസ്ഥാനവും പ്രഖ്യാപിച്ച വര്‍ഷങ്ങളും? [Unesco yude loka pythrukapattikayil‍ idam nediya "malayora theevandippaathakal‍" nila kollunna samsthaanavum prakhyaapiccha var‍shangalum?]

Answer: ഡാര്‍ജിലിങ്(Darjeeling),ooty (തമിഴ്നാട്),Shimla(ഹിമാചല്‍പ്രദേശ്)-1999 [Daar‍jilingu(darjeeling),ooty (thamizhnaadu),shimla(himaachal‍pradeshu)-1999]

223. വാത്മീകിയുടെ ആദ്യ പേര്? [Vaathmeekiyude aadya per?]

Answer: രത്നാകരൻ [Rathnaakaran]

224. 'ബൊട്ടാണിസ്റ്റുകളുടെ പറുദീസ' എന്നറിയപ്പെ ടുന്ന വടക്കു-കിഴക്കൻ സംസ്ഥാനമേത്? ['bottaanisttukalude parudeesa' ennariyappe dunna vadakku-kizhakkan samsthaanameth?]

Answer: അരുണാചൽപ്രദേശ് [Arunaachalpradeshu]

225. മലയാളത്തിൽ ആദ്യമായി പട്ടാളക്കഥകൾ എഴുതിയത് ആര്? [Malayaalatthil aadyamaayi pattaalakkathakal ezhuthiyathu aar?]

Answer: വെട്ടൂർ രാമൻനായർ [Vettoor raamannaayar]

226. ജപ്പാനിലെ ദേശീയ കായിക വിനോദം? [Jappaanile desheeya kaayika vinodam?]

Answer: സുമോ ഗുസ്തി [Sumo gusthi]

227. UNESCO യുടെ ലോക പൈതൃകപട്ടികയില്‍ ഇടം നേടിയ "ബുദ്ധഗയയിലെ മഹാ ബോധിക്ഷേത്രം" നില കൊള്ളുന്ന സംസ്ഥാനവും പ്രഖ്യാപിച്ച വര്‍ഷങ്ങളും? [Unesco yude loka pythrukapattikayil‍ idam nediya "buddhagayayile mahaa bodhikshethram" nila kollunna samsthaanavum prakhyaapiccha var‍shangalum?]

Answer: ബീഹാര്‍ -2002 [Beehaar‍ -2002]

228. ഗാഡ്‌ഗിൽ കമ്മിറ്റി റിപ്പോർട്ട് സമർപ്പിച്ചത്?  [Gaadgil kammitti ripporttu samarppicchath? ]

Answer: 2011 ആഗസ്റ്റ് 31ന്  [2011 aagasttu 31nu ]

229. പശ്ചിമഘട്ട മലനിരയുടെ നീളം?  [Pashchimaghatta malanirayude neelam? ]

Answer: 1600 കി.മീ.  [1600 ki. Mee. ]

230. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ വനിതാ സുപ്രീംകോടതി ജഡ്ജി? [Inthyayile aadya vanithaa supreemkodathi jadji?]

Answer: ഫാത്തിമാബീവി [Phaatthimaabeevi]

231. സെന്‍റ് തോമസ് വധിക്കപ്പെട്ട വർഷം? [Sen‍ru thomasu vadhikkappetta varsham?]

Answer: AD 72 ( സ്ഥലം: മദ്രാസിലെ മൈലാപ്പൂർ) [Ad 72 ( sthalam: madraasile mylaappoor)]

232. UNESCO യുടെ ലോക പൈതൃകപട്ടികയില്‍ ഇടം നേടിയ "ഭീംബട്കയിലെ ശിലാഗൃഹങ്ങള്‍" നില കൊള്ളുന്ന സംസ്ഥാനവും പ്രഖ്യാപിച്ച വര്‍ഷങ്ങളും? [Unesco yude loka pythrukapattikayil‍ idam nediya "bheembadkayile shilaagruhangal‍" nila kollunna samsthaanavum prakhyaapiccha var‍shangalum?]

Answer: മധ്യപ്രദേശ്-2003 [Madhyapradesh-2003]

233. അനിശ്ചിതത്വ സിദ്ധാന്തത്തിന്‍റെ ഉപജ്ഞാതാവ്? [Anishchithathva siddhaanthatthin‍re upajnjaathaav?]

Answer: ഹൈസൻബർഗ്ല് [Hysanbarglu]

234. UNESCO യുടെ ലോക പൈതൃകപട്ടികയില്‍ ഇടം നേടിയ "മുംബൈ ഛത്രപതി ശിവാജി ടെര്‍മിനല്‍സ്" നില കൊള്ളുന്ന സംസ്ഥാനവും പ്രഖ്യാപിച്ച വര്‍ഷങ്ങളും? [Unesco yude loka pythrukapattikayil‍ idam nediya "mumby chhathrapathi shivaaji der‍minal‍su" nila kollunna samsthaanavum prakhyaapiccha var‍shangalum?]

Answer: മഹാരാഷ്ട്ര -2004 [Mahaaraashdra -2004]

235. UNESCO യുടെ ലോക പൈതൃകപട്ടികയില്‍ ഇടം നേടിയ "ചമ്പാനീര്‍ പാവഗഡ് പുരാവസ്തു പാര്‍ക്ക്" നില കൊള്ളുന്ന സംസ്ഥാനവും പ്രഖ്യാപിച്ച വര്‍ഷങ്ങളും? [Unesco yude loka pythrukapattikayil‍ idam nediya "champaaneer‍ paavagadu puraavasthu paar‍kku" nila kollunna samsthaanavum prakhyaapiccha var‍shangalum?]

Answer: ഗുജറാത്ത് -2004 [Gujaraatthu -2004]

236. UNESCO യുടെ ലോക പൈതൃകപട്ടികയില്‍ ഇടം നേടിയ "റെഡ് ഫോര്‍ട്ട്" നില കൊള്ളുന്ന സംസ്ഥാനവും പ്രഖ്യാപിച്ച വര്‍ഷങ്ങളും? [Unesco yude loka pythrukapattikayil‍ idam nediya "redu phor‍ttu" nila kollunna samsthaanavum prakhyaapiccha var‍shangalum?]

Answer: ഡല്‍ഹി -2007 [Dal‍hi -2007]

237. ശീതസമരകാലത്ത് മോസ് കോയും വാഷിംങ്ടണും തമ്മിൽ നിലനിന്നിരുന്ന ടെലിക്കമ്മ്യൂണിക്കേഷൻ സംവിധാനം അറിയിപ്പട്ടിരുന്നത്? [Sheethasamarakaalatthu mosu koyum vaashimngdanum thammil nilaninnirunna delikkammyoonikkeshan samvidhaanam ariyippattirunnath?]

Answer: ഹോട്ട്ലൈൻ [Hottlyn]

238. ജൂലിയസ് സീസർ എന്ന പ്രസിദ്ധമായ നാടകത്തിന്‍റെ രചയിതാവ്? [Jooliyasu seesar enna prasiddhamaaya naadakatthin‍re rachayithaav?]

Answer: ഷേക്സ്പിയർ [Shekspiyar]

239. ബോസ്നിയ കടലിടുക്ക് ഏത് സമുദ്രത്തിലാണ്? [Bosniya kadalidukku ethu samudratthilaan?]

Answer: ബാൾട്ടിക് കടൽ [Baalttiku kadal]

240. UNESCO യുടെ ലോക പൈതൃകപട്ടികയില്‍ ഇടം നേടിയ "ജന്ദര്‍ മന്ദിര്‍" നില കൊള്ളുന്ന സംസ്ഥാനവും പ്രഖ്യാപിച്ച വര്‍ഷങ്ങളും? [Unesco yude loka pythrukapattikayil‍ idam nediya "jandar‍ mandir‍" nila kollunna samsthaanavum prakhyaapiccha var‍shangalum?]

Answer: രാജസ്ഥാന്‍ -2010 [Raajasthaan‍ -2010]

241. UNESCO യുടെ ലോക പൈതൃകപട്ടികയില്‍ ഇടം നേടിയ "പശ്ചിമഘട്ടം" നില കൊള്ളുന്ന സംസ്ഥാനവും പ്രഖ്യാപിച്ച വര്‍ഷങ്ങളും? [Unesco yude loka pythrukapattikayil‍ idam nediya "pashchimaghattam" nila kollunna samsthaanavum prakhyaapiccha var‍shangalum?]

Answer: കേരളം,ഗുജറാത്ത് -2012 [Keralam,gujaraatthu -2012]

242. ഇടുക്കി ജലവൈദ്യുത പദ്ധതിയുടെ നിർമ്മാണത്തിന് ഇന്ത്യയെ സഹായിച്ച രാജ്യം? [Idukki jalavydyutha paddhathiyude nirmmaanatthinu inthyaye sahaayiccha raajyam?]

Answer: കാനഡ [Kaanada]

243. UNESCO യുടെ ലോക പൈതൃകപട്ടികയില്‍ ഇടം നേടിയ "ആരവല്ലികുന്നുകളിലെ കോട്ടകള്‍" നില കൊള്ളുന്ന സംസ്ഥാനവും പ്രഖ്യാപിച്ച വര്‍ഷങ്ങളും? [Unesco yude loka pythrukapattikayil‍ idam nediya "aaravallikunnukalile kottakal‍" nila kollunna samsthaanavum prakhyaapiccha var‍shangalum?]

Answer: രാജസ്ഥാന്‍ -2013 [Raajasthaan‍ -2013]

244. ഏഴ് എമിറേറ്റുകൾ ചേർന്ന് രൂപീകൃതമായ രാജ്യം? [Ezhu emirettukal chernnu roopeekruthamaaya raajyam?]

Answer: UAE (United Arab Emirates )

245. സിംല കരാർ ഒപ്പുവച്ച വ്യക്തികൾ? [Simla karaar oppuvaccha vyakthikal?]

Answer: ഇന്ദിരാഗാന്ധി; സുൽഫിക്കർ അലി ഭൂട്ടോ [Indiraagaandhi; sulphikkar ali bhootto]

246. പശ്ചിമഘട്ട മലനിരയുടെ ശരാശരി ഉയരം?  [Pashchimaghatta malanirayude sharaashari uyaram? ]

Answer: 1200 മീ.  [1200 mee. ]

247. ആംനസ്റ്റി ഇന്റർനാഷണലിന്‍റെ സ്ഥാപകൻ? [Aamnastti intarnaashanalin‍re sthaapakan?]

Answer: പീറ്റർ ബെനൻസൺ 1961 ൽ [Peettar benansan 1961 l]

248. UNESCO യുടെ ലോക പൈതൃകപട്ടികയില്‍ ഇടം നേടിയ "റാണി കി വാവ്" നില കൊള്ളുന്ന സംസ്ഥാനവും പ്രഖ്യാപിച്ച വര്‍ഷങ്ങളും? [Unesco yude loka pythrukapattikayil‍ idam nediya "raani ki vaavu" nila kollunna samsthaanavum prakhyaapiccha var‍shangalum?]

Answer: ഗുജറാത്ത് -2014 [Gujaraatthu -2014]

249. അംഗാസ് എഴുതി തയ്യാറാക്കിയത്? [Amgaasu ezhuthi thayyaaraakkiyath?]

Answer: ഭദ്രബാഹു (BC 296) [Bhadrabaahu (bc 296)]

250. പശ്ചിമ ഘട്ടത്തിലെ എത്ര കേന്ദ്രങ്ങളെയാണ് പൈതൃക പട്ടികയിൽ ഉൾപ്പെടുത്തിയിരിക്കുന്നത്?  [Pashchima ghattatthile ethra kendrangaleyaanu pythruka pattikayil ulppedutthiyirikkunnath? ]

Answer: 39 കേന്ദ്രങ്ങൾ  [39 kendrangal ]
<<= Back Next =>>
Terms And Service:We do not guarantee the accuracy of available data ..We Provide Information On Public Data.. Please consult an expert before using this data for commercial or personal use
DMCA.com Protection Status Powered By:Omega Web Solutions
© 2002-2017 Omega Education PVT LTD...Privacy | Terms And Conditions