<<= Back Next =>>
You Are On Question Answer Bank SET 45

2251. രണ്ട് പ്രാവശ്യം തപാൽ സ്റ്റാമ്പിൽ പ്രത്യക്ഷപ്പെട്ട മലയാളി? [Randu praavashyam thapaal sttaampil prathyakshappetta malayaali?]

Answer: വി കെ കൃഷ്ണമേനോൻ [Vi ke krushnamenon]

2252. വൂളാർ തടാകം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനം? [Voolaar thadaakam sthithi cheyyunna samsthaanam?]

Answer: ജമ്മു-കാശ്മീർ [Jammu-kaashmeer]

2253. "ഇന്ത്യയുടെ യഥാർത്ഥ ധനകാര്യമന്ത്രി" എന്ന് വിശേഷിപ്പിക്കപ്പെടുന്ന അന്തരീക്ഷ പ്രതിഭാസം ? ["inthyayude yathaarththa dhanakaaryamanthri" ennu visheshippikkappedunna anthareeksha prathibhaasam ?]

Answer: മൺസൂൺ കാറ്റ്. [Mansoon kaattu.]

2254. ഗാന്ധിജിയുടെ ആത്മകഥയിൽ വിവരിക്കുന്ന കാലഘട്ടം? [Gaandhijiyude aathmakathayil vivarikkunna kaalaghattam?]

Answer: 1869 - 1921

2255. ലോകത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ റോമൻ ക്രിസ്ത്യാനികളുള്ള രാജ്യം? [Lokatthil ettavum kooduthal roman kristhyaanikalulla raajyam?]

Answer: ബ്രസീൽ [Braseel]

2256. നോർക്കയുടെ ചെയർമാനായി പ്രവർത്തിക്കുന്നതാര്? [Norkkayude cheyarmaanaayi pravartthikkunnathaar?]

Answer: കേരള മുഖ്യമന്ത്രി [Kerala mukhyamanthri]

2257. ഘാനയുടെ നാണയം? [Ghaanayude naanayam?]

Answer: സെഡി [Sedi]

2258. കേരള കർഷകത്തൊഴിലാളി പെൻഷൻ ആരംഭിച്ച വർഷമേത്? [Kerala karshakattheaazhilaali penshan aarambhiccha varshameth?]

Answer: 1980 മാർച്ച് [1980 maarcchu]

2259. 1995ൽ പ്രവർത്തനം തുടങ്ങിയ കേരള ഫോക്ക്ലോർ അക്കാദമിയുടെ ആസ്ഥാനമെവിടെ? [1995l pravartthanam thudangiya kerala phokklor akkaadamiyude aasthaanamevide?]

Answer: കണ്ണൂർ [Kannoor]

2260. മലയാളത്തിൽ ആദ്യമായി റേഡിയോ സംപ്രേഷണം ആരംഭിച്ച വർഷം? [Malayaalatthil aadyamaayi rediyo sampreshanam aarambhiccha varsham?]

Answer: 1939 - (മദ്രാസ് സ്റ്റേഷനിൽ നിന്നും) [1939 - (madraasu stteshanil ninnum)]

2261. വെയ്കിങ് ഏത് സംസ്ഥാനത്തെ പ്രധാന നൃത്തരൂപമാണ്? [Veykingu ethu samsthaanatthe pradhaana nruttharoopamaan?]

Answer: അരുണാചൽ പ്രദേശ് [Arunaachal pradeshu]

2262. 1958 ഏപ്രിൽ 26ന് കേരള സംഗീത നാടക അക്കാദമി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തതാര്? [1958 epril 26nu kerala samgeetha naadaka akkaadami udghaadanam cheythathaar?]

Answer: ജവഹർലാൽ നെഹ്‌റു [Javaharlaal nehru]

2263. ഫ്രഞ്ച് വിപ്ലവത്തിന് ഉത്തേജകം നല്കിയ ചിന്തകൻ മാർ? [Phranchu viplavatthinu utthejakam nalkiya chinthakan maar?]

Answer: റൂസ്ലോ; വോൾട്ടയർ; മോണ്ടസ്ക്യൂ [Rooslo; volttayar; mondaskyoo]

2264. നാട്യ പ്രധാനം നഗരം ദരിദ്രം നാട്ടിൻപുറം നന്മകളാൽ സമൃദ്ധം" ആരുടെ വരികൾ? [Naadya pradhaanam nagaram daridram naattinpuram nanmakalaal samruddham" aarude varikal?]

Answer: കുറ്റിപ്പുറത്ത് കേശവൻ നായർ [Kuttippuratthu keshavan naayar]

2265. ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യത്തെ ഡിഎൻഎ ബാർകോഡിംഗ് കേന്ദ്രം 2008 ജൂണിൽ ആരംഭിച്ചതെവിടെ? [Inthyayil aadyatthe diene baarkodimgu kendram 2008 joonil aarambhicchathevide?]

Answer: പുത്തൻതോപ്പ് (തിരുവനന്തപുരം) [Putthanthoppu (thiruvananthapuram)]

2266. വൃക്കയുടെ പ്രവർത്തനം നിലച്ച രോഗികൾക്ക് നല്കുന്ന ചികിത്സ? [Vrukkayude pravartthanam nilaccha rogikalkku nalkunna chikithsa?]

Answer: ഡയാലിസ് [Dayaalisu]

2267. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ജലവൈദ്യുത പദ്ധതിയേത്? [Keralatthile ettavum valiya jalavydyutha paddhathiyeth?]

Answer: ഇടുക്കി [Idukki]

2268. കേരള സർക്കാരിന്റെ കമ്മ്യൂണിറ്റി പൊലീസിംഗ് സംവിധാനമായ ജനമൈത്രി സുരക്ഷാ പദ്ധതി ആരംഭിച്ച വർഷം? [Kerala sarkkaarinte kammyoonitti peaaleesimgu samvidhaanamaaya janamythri surakshaa paddhathi aarambhiccha varsham?]

Answer: 2008 മാർച്ച് [2008 maarcchu]

2269. ഹരിദ്വാർ തീർത്ഥാടന കേന്ദ്രം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനം? [Haridvaar theerththaadana kendram sthithi cheyyunna samsthaanam?]

Answer: ഉത്തരാഖണ്ഡ് [Uttharaakhandu]

2270. കൊളംബിയ യുടെ ദേശീയപക്ഷി? [Kolambiya yude desheeyapakshi?]

Answer: ചാരമയിൽ [Chaaramayil]

2271. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ വനിതാ ജയിൽ 1989 ആഗസ്റ്റിൽ തുറന്നതെവിടെ ? [Keralatthile aadyatthe vanithaa jayil 1989 aagasttil thurannathevide ?]

Answer: നെയ്യാറ്റിൻകര [Neyyaattinkara]

2272. സൂര്യനു ചുറ്റുമുള്ള വലയത്തിന് കാരണം? [Sooryanu chuttumulla valayatthinu kaaranam?]

Answer: ഡിഫ്രാക്ഷൻ (Diffraction) [Diphraakshan (diffraction)]

2273. കൊച്ചിയിലെ പുതിയ ഹൈക്കോടതി മന്ദിരം ഉദ്ഘാടനം ചെയ്ത വർഷം? [Keaacchiyile puthiya hykkodathi mandiram udghaadanam cheytha varsham?]

Answer: 2006 ഫെബ്രുവരി 11 [2006 phebruvari 11]

2274. ഐഫോളോ മഹാത്മ എന്ന കൃതി രചിച്ചത്? [Aipholo mahaathma enna kruthi rachicchath?]

Answer: കെ.എം. മുൻഷി [Ke. Em. Munshi]

2275. ഭൂമിയുടെ ഇരട്ട എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഗ്രഹം ? [Bhoomiyude iratta ennariyappedunna graham ?]

Answer: ശുക്രൻ (Venus) [Shukran (venus)]

2276. മനുഷ്യാവകാശ ലംഘനം നടത്തുന്ന രാഷ്ട്രത്തലവൻവൻമാരെ വിചാരണ ചെയ്യുന്നതിനായി സ്ഥാപിതമായ കോടതി? [Manushyaavakaasha lamghanam nadatthunna raashdratthalavanvanmaare vichaarana cheyyunnathinaayi sthaapithamaaya kodathi?]

Answer: അന്താരാഷ്ട്ര ക്രിമിനൽ കോടതി (International Criminal Court ) (ആസ്ഥാനം: ഹേഗ്‌; ജഡ്ജിമാർ : 18; ജഡ്ജിമാരുടെ കാലാവധി: 9; ആദ്യ പ്രസിഡന്‍റ് : ഫിലിപ്പ് ക്രിഷ് ) [Anthaaraashdra kriminal kodathi (international criminal court ) (aasthaanam: hegu; jadjimaar : 18; jadjimaarude kaalaavadhi: 9; aadya prasidan‍ru : philippu krishu )]

2277. വർക്കല നഗരത്തിന്‍റെ സ്ഥാപകൻ? [Varkkala nagaratthin‍re sthaapakan?]

Answer: അയ്യൻ മാർത്താണ്ഡപിള്ള [Ayyan maartthaandapilla]

2278. സ്വകാര്യമേഖലയുടെ പങ്കാളിത്തത്തോടെ നിർമ്മിച്ച ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ വിമാനത്താവളമേത്? [Svakaaryamekhalayude pankaalitthatthode nirmmiccha inthyayile aadyatthe vimaanatthaavalameth?]

Answer: നെടുമ്പാശേരി [Nedumpaasheri]

2279. മംഗൾയാൻ വിക്ഷേപണ സമയത്തെ ഭാരം? [Mamgalyaan vikshepana samayatthe bhaaram?]

Answer: 1337 കി.ഗ്രാം [1337 ki. Graam]

2280. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ടെക്‌നോപാർക്ക് തിരുവനന്തപുരത്ത് സ്ഥാപിച്ചതെന്ന്? [Inthyayile aadyatthe deknopaarkku thiruvananthapuratthu sthaapicchathennu?]

Answer: 1990

2281. കാനഡയുടെ ദേശീയ മൃഗം? [Kaanadayude desheeya mrugam?]

Answer: ബീവർ [Beevar]

2282. കേരള സാഹിത്യ അക്കാദമി നിലവിൽ വന്നതെന്ന്? [Kerala saahithya akkaadami nilavil vannathennu?]

Answer: 1956 ഒക്ടോബർ 15 [1956 okdobar 15]

2283. നെയ്യാർ, പീച്ചി - വാഴാനി വന്യജീവി സങ്കേതങ്ങൾ നിലവിൽ വന്നതെന്ന്? [Neyyaar, peecchi - vaazhaani vanyajeevi sankethangal nilavil vannathennu?]

Answer: 1958

2284. 1960-ൽ കേരള പഞ്ചായത്തിരാജ് ഭരണസംവിധാനം എറണാകുളത്ത് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തതാര്? [1960-l kerala panchaayatthiraaju bharanasamvidhaanam eranaakulatthu udghaadanam cheythathaar?]

Answer: ജവഹർലാൽ നെഹ്റു [Javaharlaal nehru]

2285. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ സാക്ഷരതയുള്ള ജില്ല? [Keralatthil ettavum kooduthal saaksharathayulla jilla?]

Answer: പത്തനംതിട്ട (63%) [Patthanamthitta (63%)]

2286. കേരള ശാസ്ത്രസാഹിത്യ പരിഷത്ത് രൂപം കൊണ്ട വർഷമേത്? [Kerala shaasthrasaahithya parishatthu roopam keaanda varshameth?]

Answer: 1962

2287. സൈന്ധവ നാഗരികതയിലെ ജനങ്ങൾക്ക് അജ്ഞാതമായിരുന്ന ലോഹം? [Syndhava naagarikathayile janangalkku ajnjaathamaayirunna loham?]

Answer: ഇരുമ്പ് [Irumpu]

2288. കടലാസുകൊണ്ട് വിവിധ കളിപ്പാട്ടങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കുന്ന ജാപ്പനീസ് സമ്പ്രദായം? [Kadalaasukondu vividha kalippaattangal undaakkunna jaappaneesu sampradaayam?]

Answer: ഒറിഗാമി [Origaami]

2289. സിന്ധുനദീതട നാഗരികർ ആരാധിച്ചിരുന്ന മൃഗം? [Sindhunadeethada naagarikar aaraadhicchirunna mrugam?]

Answer: കാള [Kaala]

2290. പാകിസ്ഥാനിലെ ലാർക്കാന ജില്ലയിൽ സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന സിന്ധുനദീതട കേന്ദ്രം? [Paakisthaanile laarkkaana jillayil sthithicheyyunna sindhunadeethada kendram?]

Answer: മോഹൻജൊദാരൊ [Mohanjeaadaareaa]

2291. ലോത്തൽ സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനം? [Lotthal sthithicheyyunna samsthaanam?]

Answer: ഗുജറാത്ത് [Gujaraatthu]

2292. ‘മാലി’ എന്ന തൂലികാനാമത്തില്‍ അറിയപ്പെടുന്നത്? [‘maali’ enna thoolikaanaamatthil‍ ariyappedunnath?]

Answer: മാധവൻ നായർ [Maadhavan naayar]

2293. ഇന്ത്യയിലാദ്യമായി സ്വർണനാണയങ്ങൾ പുറത്തിറക്കിയ ഇന്ത്യൻ രാജവംശം? [Inthyayilaadyamaayi svarnanaanayangal puratthirakkiya inthyan raajavamsham?]

Answer: കുശാനവംശം. [Kushaanavamsham.]

2294. നേതാജിയുടെ രാഷ്ട്രീയ ഗുരു ? [Nethaajiyude raashdreeya guru ?]

Answer: സി.ആർ. ദാസ് [Si. Aar. Daasu]

2295. കൃഷ്ണദേവരായരുടെ സദസ്സിലെ വിദൂഷകനായ പണ്ഡിതൻ? [Krushnadevaraayarude sadasile vidooshakanaaya pandithan?]

Answer: തെന്നാലി രാമൻ [Thennaali raaman]

2296. ക്വിറ്റ് ഇന്ത്യാ സമരനായിക എന്നറിയപ്പെടുന്നത്? [Kvittu inthyaa samaranaayika ennariyappedunnath?]

Answer: അരുണ ആസഫലി [Aruna aasaphali]

2297. 1947 ൽ മുതുകുളം പ്രസംഗം നടത്തിയത്? [1947 l muthukulam prasamgam nadatthiyath?]

Answer: മന്നത്ത് പത്മനാഭൻ [Mannatthu pathmanaabhan]

2298. ഒരു എൽ.പി.ജി ഗ്യാസ് സിലിണ്ടറിന്‍റെ ഭാരം? [Oru el. Pi. Ji gyaasu silindarin‍re bhaaram?]

Answer: 14.2 KG

2299. ഗാന്ധി - ഇർവിൻ ഉടമ്പടി ഒപ്പുവച്ച വർഷം? [Gaandhi - irvin udampadi oppuvaccha varsham?]

Answer: 1931

2300. യു.എന്നിന് ആസ്ഥാനമന്ദിരം പണിയാൻ 18 ഏക്കർ ഭൂമി സൗജന്യമായി നല്കിയ അമേരിക്കൻ കോടീശ്വരൻ? [Yu. Enninu aasthaanamandiram paniyaan 18 ekkar bhoomi saujanyamaayi nalkiya amerikkan kodeeshvaran?]

Answer: ജോൺ ഡി. റോക്ക് ഫെല്ലർ [Jon di. Rokku phellar]
<<= Back Next =>>
Terms And Service:We do not guarantee the accuracy of available data ..We Provide Information On Public Data.. Please consult an expert before using this data for commercial or personal use | Powered By:Omega Web Solutions
© 2002-2017 Omega Education PVT LTD...Privacy | Terms And Conditions