<<= Back Next =>>
You Are On Question Answer Bank SET 6

301. ഏറ്റവും കൂടുതൽ സ്വർണ്ണം ഉപയോഗിക്കുന്ന രാജ്യം? [Ettavum kooduthal svarnnam upayogikkunna raajyam?]

Answer: ഇന്ത്യ [Inthya]

302. മലയാളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഡോൾബി സ്റ്റീരിയോ ചിത്രം? [Malayaalatthile aadyatthe dolbi stteeriyo chithram?]

Answer: കാലാപാനി [Kaalaapaani]

303. ഇന്ത്യയിലാദ്യമായി ചലച്ചിത്രങ്ങൾക്കായി ഒരു അക്കാദമി ആരംഭിച്ച സംസ്ഥാനം? [Inthyayilaadyamaayi chalacchithrangalkkaayi oru akkaadami aarambhiccha samsthaanam?]

Answer: കേരളം [Keralam]

304. ‘ഖസാക്കിന്‍റെ ഇതിഹാസം’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്? [‘khasaakkin‍re ithihaasam’ enna kruthiyude rachayithaav?]

Answer: ഒവി വിജയൻ [Ovi vijayan]

305. പശ്ചാത്തല സംഗീതം പൂർണമായി ഒഴിവാക്കി നിർമ്മിച്ച ആദ്യ മലയാള ചലച്ചിത്രം? [Pashchaatthala samgeetham poornamaayi ozhivaakki nirmmiccha aadya malayaala chalacchithram?]

Answer: കൊടിയേറ്റം [Keaadiyettam]

306. മികച്ച നടനുള്ള ദേശീയ പുരസ്കാരം നേടിയ ഏറ്റവും പ്രായം കൂടിയ വ്യക്തി? [Mikaccha nadanulla desheeya puraskaaram nediya ettavum praayam koodiya vyakthi?]

Answer: പ്രേംജി [Premji]

307. വൃക്കയിലെ കല്ലിന്‍റെ അനക്കം മൂലം മൂത്രപഥത്തിലുണ്ടാകുന്ന വേദന? [Vrukkayile kallin‍re anakkam moolam moothrapathatthilundaakunna vedana?]

Answer: റീനൽ കോളിക് [Reenal koliku]

308. ദണ്ഡിയാത്രയുടെ വാർഷികത്തിൽ രണ്ടാം ഭണ്ഡിയാത്ര നടത്തിയത്? [Dandiyaathrayude vaarshikatthil randaam bhandiyaathra nadatthiyath?]

Answer: തുഷാർ ഗാന്ധി (2005) [Thushaar gaandhi (2005)]

309. ‘അത്മോപദേശ ശതകം’ രചിച്ചത്? [‘athmopadesha shathakam’ rachicchath?]

Answer: ശ്രീനാരായണ ഗുരു [Shreenaaraayana guru]

310. കബ്രാളിന് സഹായം നൽകിയ പോർച്ചുഗീസ് രാജാവ്? [Kabraalinu sahaayam nalkiya porcchugeesu raajaav?]

Answer: മാനുവൽ ഒന്നാമൻ [Maanuval onnaaman]

311. ഇന്ത്യയിലൂടെ കടന്ന് പോകുന്ന ഭൂമിശാസ്ത്ര രേഖ.? [Inthyayiloode kadannu pokunna bhoomishaasthra rekha.?]

Answer: ഉത്തരായന രേഖ ( 231/2° N ) [Uttharaayana rekha ( 231/2° n )]

312. ഇന്ത്യയിൽ ദേശസാത്‌കരിക്കപ്പെട്ട ആദ്യ ബാങ്ക്?  [Inthyayil deshasaathkarikkappetta aadya baanku? ]

Answer: ആർ.ബി.ഐ  [Aar. Bi. Ai ]

313. പഞ്ചദ്രാവിഡം എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഭാഷകൾ? [Panchadraavidam ennariyappedunna bhaashakal?]

Answer: തമിഴ്, തെലുങ്ക്, കന്നട, തുളു, മലയാളം [Thamizhu, thelunku, kannada, thulu, malayaalam]

314. ആദ്യ വനിതാ ചെസ്സ് ഗ്രാൻഡ് മാസ്റ്റർ? [Aadya vanithaa chesu graandu maasttar?]

Answer: വിജയലക്ഷ്മി [Vijayalakshmi]

315. ഏതു രാജ്യത്തിന്‍റെ ദേശീയ പ്രതീകമാണ് ഇതിഹാസ കഥാപാത്രമായ "ഹോൾഗർ ഡാൻസ്കെ"? [Ethu raajyatthin‍re desheeya pratheekamaanu ithihaasa kathaapaathramaaya "holgar daanske"?]

Answer: ഡെൻമാർക്ക്. [Denmaarkku.]

316. ഹരിയാനയുടെ സംസ്ഥാന മൃഗം? [Hariyaanayude samsthaana mrugam?]

Answer: കൃഷ്ണ മൃഗം [Krushna mrugam]

317. കക്രപ്പാറ ആണവ നിലയം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്? [Kakrappaara aanava nilayam sthithi cheyyunnath?]

Answer: ഗുജറാത്ത് [Gujaraatthu]

318. ടെസറ്റ് റ്റ്യൂബ് ശിശു ജനിക്കുന്ന സാങ്കേതിക വിദ്യ? [Desattu ttyoobu shishu janikkunna saankethika vidya?]

Answer: ഇൻവിട്രോ ഫെർട്ടിലൈസേഷൻ [Invidro pherttilyseshan]

319. മലയാള ലിപി പ്രത്യക്ഷപ്പെട്ട ആദ്യശാസനം? [Malayaala lipi prathyakshappetta aadyashaasanam?]

Answer: വാഴപ്പള്ളിശാസനം [Vaazhappallishaasanam]

320. ഏറ്റവും ഉയർന്ന രക്തസമ്മർദ്ദമുള്ള മൃഗം? [Ettavum uyarnna rakthasammarddhamulla mrugam?]

Answer: ജിറാഫ് [Jiraaphu]

321. കേരളാരാമം എന്നറിയപ്പെടുന്ന കൃതി? [Keralaaraamam ennariyappedunna kruthi?]

Answer: ഹോർത്തൂസ് മലബാറിക്കസ് [Hortthoosu malabaarikkasu]

322. കാച്ചിക്കുറുക്കിയ വാല്മീകിരാമായണം എന്നറിയപ്പെടുന്ന കാവ്യം? [Kaacchikkurukkiya vaalmeekiraamaayanam ennariyappedunna kaavyam?]

Answer: കണ്ണശ്ശരാമായണം [Kannasharaamaayanam]

323. UPSC- യൂണിയൻ പബ്ലിക് സർവ്വീസ് കമ്മിഷന്‍റെ അംഗസംഖ്യ? [Upsc- yooniyan pabliku sarvveesu kammishan‍re amgasamkhya?]

Answer: 11

324. തമിഴ്നാട്ടിൽ ഉപ്പ് സത്യാഗ്രഹത്തിന് നേതൃത്വം നല്കിയത്? [Thamizhnaattil uppu sathyaagrahatthinu nethruthvam nalkiyath?]

Answer: സി. രാജഗോപാലാചാരി [Si. Raajagopaalaachaari]

325. അഞ്ചുവണ്ണം, മണിഗ്രാമം എന്നിവയെക്കുറിച്ച് പരാമർശമുള്ള പാട്ട് ? [Anchuvannam, manigraamam ennivayekkuricchu paraamarshamulla paattu ?]

Answer: പയ്യന്നൂർ പാട്ട് [Payyannoor paattu]

326. കോലത്തുനാട് ഉദയവർമ്മ രാജാവിന്റെ ആജ്ഞപ്രകാരം രചിച്ച കൃതി? [Kolatthunaadu udayavarmma raajaavinte aajnjaprakaaram rachiccha kruthi?]

Answer: കൃഷ്ണഗാഥ [Krushnagaatha]

327. തവാങ് ബുദ്ധമത കേന്ദ്രത്തിന്‍റെ സ്ഥാപകൻ? [Thavaangu buddhamatha kendratthin‍re sthaapakan?]

Answer: Merak Lama Lodra Gyasto

328. അദ്ധ്യാത്മരാമായണം കിളിപ്പാട്ട് രചിച്ചത്? [Addhyaathmaraamaayanam kilippaattu rachicchath?]

Answer: എഴുത്തച്ഛൻ [Ezhutthachchhan]

329. പതിനെട്ടരക്കവികൾ ആരുടെ സദസ്യരായിരുന്നു? [Pathinettarakkavikal aarude sadasyaraayirunnu?]

Answer: മാനവിക്രമ സാമൂതിരിയുടെ [Maanavikrama saamoothiriyude]

330. കേരള വാല്മീകി ? [Kerala vaalmeeki ?]

Answer: വള്ളത്തോൾ നാരായണമേനോൻ [Vallatthol naaraayanamenon]

331. 2009 ൽ ഛത്തീസ്ഗഢിൽ നക്സലുകൾക്കെതിരെ നടത്തിയ സൈനിക നടപടി? [2009 l chhattheesgaddil naksalukalkkethire nadatthiya synika nadapadi?]

Answer: ഓപ്പറേഷൻ ഗ്രീൻ ഹണ്ട് [Oppareshan green handu]

332. കൺപോളകളില്ലാത്ത ജലജീവി? [Kanpolakalillaattha jalajeevi?]

Answer: മത്സ്യം [Mathsyam]

333. ക്രൈസ്തവ കാളിദാസൻ? [Krysthava kaalidaasan?]

Answer: കട്ടക്കയം ചെറിയാൻ മാപ്പിള [Kattakkayam cheriyaan maappila]

334. സന്ധികളെ കുറിച്ചുള്ള പഠനം? [Sandhikale kuricchulla padtanam?]

Answer: ആർത്രോളജി (Arthrology) [Aarthrolaji (arthrology)]

335. പാഴ്സികൾ ആദ്യമായി ഇന്ത്യയിൽ കുടിയേറിയ സ്ഥലം? [Paazhsikal aadyamaayi inthyayil kudiyeriya sthalam?]

Answer: ഗുജറാത്തിലെ ഡ്യൂ [Gujaraatthile dyoo]

336. മാർത്താണ്ഡവർമ്മ മഹാരാജാവിന്റെ നിർദ്ദേശ പ്രകാരം രചിച്ച കാവ്യം? [Maartthaandavarmma mahaaraajaavinte nirddhesha prakaaram rachiccha kaavyam?]

Answer: കുചേലവൃത്തം വഞ്ചിപ്പാട്ട് [Kuchelavruttham vanchippaattu]

337. ബദരിനാഥ് തീർത്ഥാടന കേന്ദ്രം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനം? [Badarinaathu theerththaadana kendram sthithi cheyyunna samsthaanam?]

Answer: ഉത്തരാഖണ്ഡ് [Uttharaakhandu]

338. ഒരുദേശത്തിന്റെ കഥ എന്ന നോവൽ രചിച്ചത്? [Orudeshatthinte katha enna noval rachicchath?]

Answer: എസ്.കെ. പൊറ്റെക്കാട്ട് [Esu. Ke. Peaattekkaattu]

339. ഗീതഗോവിന്ദത്തിന്റെ പരിഭാഷയായ ഭാഷാഷ്ടപദി രചിച്ചത്? [Geethagovindatthinte paribhaashayaaya bhaashaashdapadi rachicchath?]

Answer: രാമപുരത്ത് വാര്യർ [Raamapuratthu vaaryar]

340. കേരളം മലയാളികളുടെ മാതൃഭൂമി എന്ന കൃതി രചിച്ചത്? [Keralam malayaalikalude maathrubhoomi enna kruthi rachicchath?]

Answer: ഇ.എം.എസ് നമ്പൂതിരിപ്പാട് [I. Em. Esu nampoothirippaadu]

341. ഇന്ത്യയുടെ കേന്ദ്ര ബാങ്ക്?  [Inthyayude kendra baanku? ]

Answer: റിസർവ് ബാങ്ക്  [Risarvu baanku ]

342. ജനകീയ കവി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്? [Janakeeya kavi ennariyappedunnath?]

Answer: കുഞ്ചൻനമ്പ്യാർ [Kunchannampyaar]

343. ആട്ടക്കഥാ പ്രസ്ഥാനത്തിന്റെ ഉപജ്ഞാതാവ്? [Aattakkathaa prasthaanatthinte upajnjaathaav?]

Answer: കൊട്ടാരക്കര തമ്പുരാൻ [Keaattaarakkara thampuraan]

344. കുരങ്ങ് വർഗ്ഗത്തിൽ ഏറ്റവും ആയുസ്സുള്ള ജീവി? [Kurangu varggatthil ettavum aayusulla jeevi?]

Answer: ഒറാങ്ങ്ഉട്ടാൻ [Oraanguttaan]

345. കേന്ദ്ര ആസൂത്രണ കമ്മിഷന്റെ ആദ്യത്തെ ചെയർമാൻ?  [Kendra aasoothrana kammishante aadyatthe cheyarmaan? ]

Answer: ജവഹർലാൽ നെഹ്‌‌റു  [Javaharlaal nehru ]

346. വഞ്ചിപ്പാട്ട് പ്രസ്ഥാനത്തിന്റെ ഉപജ്ഞാതാവ്? [Vanchippaattu prasthaanatthinte upajnjaathaav?]

Answer: രാമപുരത്ത് വാര്യർ [Raamapuratthu vaaryar]

347. ചുവന്ന വിയർപ്പ് കണങ്ങളുള്ള മൃഗം? [Chuvanna viyarppu kanangalulla mrugam?]

Answer: ഹിപ്പോപൊട്ടാമസ് [Hippopottaamasu]

348. ചരിത്രത്തിലാദ്യമായി വിഷവാതകം ഉപയോഗിച്ച രാജ്യം? [Charithratthilaadyamaayi vishavaathakam upayogiccha raajyam?]

Answer: ജർമ്മനി [Jarmmani]

349. അക്ബർ അവതരിപ്പിച്ച കലണ്ടർ? [Akbar avatharippiccha kalandar?]

Answer: ഇലാഹി കലണ്ടർ ( 1583) [Ilaahi kalandar ( 1583)]

350. കേരള കലാമണ്ഡലം സ്ഥാപിച്ച കവി? [Kerala kalaamandalam sthaapiccha kavi?]

Answer: വള്ളത്തോൾ നാരായണമേനോൻ. [Vallatthol naaraayanameneaan.]
<<= Back Next =>>
Terms And Service:We do not guarantee the accuracy of available data ..We Provide Information On Public Data.. Please consult an expert before using this data for commercial or personal use | Powered By:Omega Web Solutions
© 2002-2017 Omega Education PVT LTD...Privacy | Terms And Conditions