<<= Back Next =>>
You Are On Question Answer Bank SET 65

3251. ടെന്നീസ് ബോളിന്‍റെ ഭാരം എത്ര ഗ്രാമാണ്? [Denneesu bolin‍re bhaaram ethra graamaan?]

Answer: 57 ഗ്രാം [57 graam]

3252. നഗ്നപർവതം(Naked Mountain) എന്നർത്ഥം വരുന്ന പർവതനിര? [Nagnaparvatham(naked mountain) ennarththam varunna parvathanira? ]

Answer: നംഗപർവതം. [Namgaparvatham. ]

3253. ചിത്തരഞ്ജൻ ലോക്കോമോട്ടീവ് വർക്സ് ? [Chittharanjjan lokkomotteevu varksu ?]

Answer: ചിത്തരഞ്ജൻ [Chittharanjjan]

3254. പ്രകാശ തീവ്രത കൂടുമ്പോൾ കൃഷ്ണമണി? [Prakaasha theevratha koodumpol krushnamani?]

Answer: ചുരുങ്ങുന്നു [Churungunnu]

3255. പ്രതികാരപ്രസ്ഥാനം ഏത് രാജ്യത്തിന്റെ നേതൃത്വത്തിലാണ് ആരംഭിച്ചത്? [Prathikaaraprasthaanam ethu raajyatthinte nethruthvatthilaanu aarambhicchath?]

Answer: ഫ്രാൻസ് [Phraansu]

3256. മഹാഭാരതത്തിന്റെ കർത്താവ്? [Mahaabhaarathatthinte kartthaav?]

Answer: വ്യാസൻ [Vyaasan]

3257. സ്വരാജ് പാർട്ടി രൂപീകരിക്കപ്പെട്ടത്? [Svaraaju paartti roopeekarikkappettath?]

Answer: 1923 ജനുവരി 1 [1923 januvari 1]

3258. ‘ഡിയാമിർ’ എന്ന് വിളിപ്പേരുള്ള പർവതനിര? [‘diyaamir’ ennu vilipperulla parvathanira? ]

Answer: നംഗപർവതം. [Namgaparvatham. ]

3259. ഇന്ത്യയുടെ സ്റ്റാന്‍റേര്‍ഡ് സമയം കണക്കാക്കുന്നത് ഏത് രേഖാംശരേഖയെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയാണ്? [Inthyayude sttaan‍rer‍du samayam kanakkaakkunnathu ethu rekhaamsharekhaye adisthaanamaakkiyaan?]

Answer: 82½0 പൂര്‍വ്വ രേഖാംശത്തെ. [82½0 poor‍vva rekhaamshatthe.]

3260. നംഗപർവതത്തിന്റെ വിളിപ്പേരായ ‘ഡിയാമിർ’ എന്നതിന്റെ അർഥം എന്താണ് ? [Namgaparvathatthinte vilipperaaya ‘diyaamir’ ennathinte artham enthaanu ? ]

Answer: പർവതങ്ങളുടെ രാജാവ്’(king of mountain) [Parvathangalude raajaav’(king of mountain) ]

3261. കേരളത്തിലെ ആദ്യ രജിസ്റ്റേഡ് ഗ്രന്ധശാല? [Keralatthile aadya rajisttedu grandhashaala?]

Answer: പി.കെ മെമ്മോറിയൽ ഗ്രന്ഥശാല [Pi. Ke memmoriyal granthashaala]

3262. മദർ തെരേസ ഇന്ത്യയിലെത്തിയത്? [Madar theresa inthyayiletthiyath?]

Answer: 1929 ൽ [1929 l]

3263. ഏറ്റവും വർത്തുള ആകൃതിയിലുള്ള ഭ്രമണപഥമുള്ള ഗ്രഹം ? [Ettavum vartthula aakruthiyilulla bhramanapathamulla graham ?]

Answer: ബുധൻ [Budhan]

3264. വിന്ധ്യ,സത്പുര മലനിരകൾക്കിടയിലൂടെ ഒഴുകുന്ന നദി ? [Vindhya,sathpura malanirakalkkidayiloode ozhukunna nadi ? ]

Answer: നർമദ [Narmada ]

3265. ഏതു മലനിരകൾക്കിടയിലൂടെയാണ് നർമദ നദി ഒഴുകുന്നത് ? [Ethu malanirakalkkidayiloodeyaanu narmada nadi ozhukunnathu ? ]

Answer: വിന്ധ്യ,സത്പുര മലനിരകൾക്കിടയിലൂടെ [Vindhya,sathpura malanirakalkkidayiloode ]

3266. ജോർജിയയുടെ നാണയം? [Jorjiyayude naanayam?]

Answer: ലാറി [Laari]

3267. ആനകളെ പര്‍വ്വത മുകളില്‍നിന്ന് താഴേക്ക് തള്ളിയിട്ട് രസിച്ചിരുന്ന ഹൂണരാജാവ്? [Aanakale par‍vvatha mukalil‍ninnu thaazhekku thalliyittu rasicchirunna hoonaraajaav?]

Answer: മിഹിരകുലന്‍ [Mihirakulan‍]

3268. ഇന്ത്യയിൽ ഭ്രംശതാഴ്വരയിലൂടെ ഒഴുകുന്ന നദി : [Inthyayil bhramshathaazhvarayiloode ozhukunna nadi : ]

Answer: നർമദ [Narmada ]

3269. ഇക്വഡോറിൽ സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന ചിമ്പരാസോ കൊടുമുടിയുടെ സ്ഥാനം എവിടെയാണ് ? [Ikvadoril sthithicheyyunna chimparaaso kodumudiyude sthaanam evideyaanu ? ]

Answer: ഭൂമധ്യരേഖ [Bhoomadhyarekha ]

3270. ചിമ്പരാസോ കൊടുമുടി സ്ഥിതിചെയ്യുന്നതെവിടെയാണ് ? [Chimparaaso kodumudi sthithicheyyunnathevideyaanu ? ]

Answer: ഇക്വഡോറിൽ [Ikvadoril ]

3271. ആരവല്ലിനിരയിലെ ഏറ്റവും ഉയരംകൂടിയ ഭാഗം ? [Aaravallinirayile ettavum uyaramkoodiya bhaagam ? ]

Answer: മൗണ്ട് ആബു (Mount Abu) [Maundu aabu (mount abu) ]

3272. ഹൈഡ്രജൻ ബോംബിന്റെ പ്രവർത്തനം ? [Hydrajan bombinte pravartthanam ?]

Answer: അണുസംയോജനം [Anusamyojanam]

3273. ചരകൻ ആരുടെ സദസ്യനായിരുന്നു? [Charakan aarude sadasyanaayirunnu?]

Answer: കനിഷ്ക്കൻ [Kanishkkan]

3274. മൗണ്ട് ആബു (Mount Abu) സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന മലനിര ? [Maundu aabu (mount abu) sthithi cheyyunna malanira ? ]

Answer: ആരവല്ലി [Aaravalli ]

3275. മൗണ്ട് ആബു (Mount Abu) സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നതെവിടെയാണ് ? [Maundu aabu (mount abu) sthithi cheyyunnathevideyaanu ? ]

Answer: രാജസ്ഥാനിലെ ശിരോഖി ജില്ലയിൽ [Raajasthaanile shirokhi jillayil]

3276. തിളക്കമുള്ള ഗ്രഹം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്? [Thilakkamulla graham ennariyappedunnath?]

Answer: ശുക്രൻ [Shukran]

3277. 1921ലെ അഖില കേരള കോൺഗ്രസ് സമ്മേളനത്തിന് അദ്ധ്യക്ഷത വഹിച്ചത്? [1921le akhila kerala kongrasu sammelanatthinu addhyakshatha vahicchath?]

Answer: ടി. പ്രകാശം [Di. Prakaasham]

3278. രാജാജി നാഷണൽ പാർക്ക് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനം? [Raajaaji naashanal paarkku sthithi cheyyunna samsthaanam?]

Answer: ഉത്തരാഖണ്ഡ് [Uttharaakhandu]

3279. ബംഗ്ലാദേശ് ഗ്രാമീൺ ബാങ്കുകളുടെ സ്ഥാപകൻ? [Bamglaadeshu graameen baankukalude sthaapakan?]

Answer: മുഹമ്മദ് യൂനസ് (2006 ൽ നോബൽ സമ്മാനം നേടി) [Muhammadu yoonasu (2006 l nobal sammaanam nedi)]

3280. മൗണ്ട് ആബുവിലെ ഏറ്റവും ഉയരമുള്ള കൊടുമുടി ? [Maundu aabuvile ettavum uyaramulla kodumudi ? ]

Answer: ’ഗുരുശിഖർ’ (1722 മീ.) [’gurushikhar’ (1722 mee.) ]

3281. ഏറ്റവും വലിയ ആറ്റം? [Ettavum valiya aattam?]

Answer: ഫ്രാൻസിയം [Phraansiyam]

3282. ഷേക്സ്പിയറിന്‍റെ ഒഥല്ലോയിൽ നിന്നും പ്രചോദനമുൾക്കൊണ്ട് നിർമ്മിച്ച കളിയാട്ടം സിനിമയിലെ അഭിനയത്തിന് ദേശീയ അവാർഡ് നേടിയത്? [Shekspiyarin‍re othalloyil ninnum prachodanamulkkondu nirmmiccha kaliyaattam sinimayile abhinayatthinu desheeya avaardu nediyath?]

Answer: സുരേഷ് ഗോപി [Sureshu gopi]

3283. ഐലറ്റ്സ് ഓഫ് ലാംഗർ ഹാൻസിലെ ആൽഫാ കോശങ്ങൾ ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന ഹോർമോൺ? [Ailattsu ophu laamgar haansile aalphaa koshangal uthpaadippikkunna hormon?]

Answer: ഗ്ലൂക്കഗോൺ [Glookkagon]

3284. പീക്കിങ്ങിന്‍റെ യുടെ പുതിയ പേര്? [Peekkingin‍re yude puthiya per?]

Answer: ബിജിംഗ് [Bijimgu]

3285. മായൻമാരുടെ പിരമിഡുകൾ നിർമ്മിച്ചിരുന്ന സ്ഥലം? [Maayanmaarude piramidukal nirmmicchirunna sthalam?]

Answer: ഗ്വാട്ടിമാല [Gvaattimaala]

3286. മൗണ്ട് ആബുവിലെ ഏറ്റവും ഉയരമുള്ള കൊടുമുടിയായ ’ഗുരുശിഖർ’ കൊടുമുടിയുടെ ഉയരം എത്ര ? [Maundu aabuvile ettavum uyaramulla kodumudiyaaya ’gurushikhar’ kodumudiyude uyaram ethra ? ]

Answer: 1722മീ [1722mee ]

3287. ജൈവകൃഷിയെക്കുറിച്ച് പ്രതിപാദിക്കുന്ന ഗ്രന്ഥമായ റ്റെ വൈക്കോൽ വിപ്ലവം രചിച്ചത്? [Jyvakrushiyekkuricchu prathipaadikkunna granthamaaya tte vykkol viplavam rachicchath?]

Answer: മസനോബു ഫുക്കുവോക്ക-ജപ്പാൻ [Masanobu phukkuvokka-jappaan]

3288. ഗുരുശിഖർ കൊടുമുടി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന മലനിര ? [Gurushikhar kodumudi sthithi cheyyunna malanira ? ]

Answer: മൗണ്ട് ആബു [Maundu aabu ]

3289. മലയാളത്തിലെ ആദ്യത്തെ വിദ്യാഭാസ മാസിക? [Malayaalatthile aadyatthe vidyaabhaasa maasika?]

Answer: ഉപാദ്ധ്യായന്‍(1897-സി കൃഷ്ണപിള്ള) [Upaaddhyaayan‍(1897-si krushnapilla)]

3290. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ സമുദ്ര ഉദ്യാനം നിലവിൽ വന്ന സ്ഥലം? [Inthyayile aadya samudra udyaanam nilavil vanna sthalam?]

Answer: റാൻ ഓഫ് കച്ച് [Raan ophu kacchu]

3291. ഒന്നാം ആംഗ്ലോ മറാത്താ യുദ്ധ സമയത്തെ ബ്രിട്ടീഷ് ഗവർണ്ണർ ജനറൽ? [Onnaam aamglo maraatthaa yuddha samayatthe britteeshu gavarnnar janaral?]

Answer: വാറൻ ഹേസ്റ്റിംഗ്സ് [Vaaran hesttimgsu]

3292. രാജസ്ഥാനിലെ ഏക ഹിൽസ്റ്റേഷൻ? [Raajasthaanile eka hilstteshan? ]

Answer: മൗണ്ട് ആബു [Maundu aabu ]

3293. അജ്മീർ നഗരം ഏത് മലനിരയുടെ താഴ്വരയിലാണ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് ? [Ajmeer nagaram ethu malanirayude thaazhvarayilaanu sthithi cheyyunnathu ? ]

Answer: ആരവല്ലി [Aaravalli ]

3294. പാണ്ഡ്യകാലത്ത് മധുര സന്ദർശിച്ച വെനീഷ്യൻ സഞ്ചാരി? [Paandyakaalatthu madhura sandarshiccha veneeshyan sanchaari?]

Answer: മാർക്കോ പോളോ [Maarkko polo]

3295. പ്രസിദ്ധമായ 'ദിൽവാര ക്ഷേത്രം' സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന മലനിര ? [Prasiddhamaaya 'dilvaara kshethram' sthithi cheyyunna malanira ? ]

Answer: മൗണ്ട് ആബു [Maundu aabu ]

3296. ഭാരതരത്ന പുരസ്ക്കാരം ലഭിച്ച ആദ്യ വനിത? [Bhaaratharathna puraskkaaram labhiccha aadya vanitha?]

Answer: ഇന്ദിരാഗാന്ധി [Indiraagaandhi]

3297. മൗണ്ട് ആബുവിൽ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന പ്രസിദ്ധമായ ക്ഷേത്രം ? [Maundu aabuvil sthithi cheyyunna prasiddhamaaya kshethram ? ]

Answer: ദിൽവാര ക്ഷേത്രം [Dilvaara kshethram ]

3298. ബ്രഹ്മകുമാരീസ് വേൾഡ്സ്പിരിച്വൽ യൂണിവേഴ്സിറ്റിയുടെ ആസ്ഥാനം എവിടെയാണ് ? [Brahmakumaareesu veldspirichval yoonivezhsittiyude aasthaanam evideyaanu ? ]

Answer: മൗണ്ട് ആബു [Maundu aabu ]

3299. ആകാശഗംഗയുടെ മധ്യത്തിൽ നിന്നും എത്ര അകലെയായിട്ടാണ് സൗരയൂഥം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്? [Aakaashagamgayude madhyatthil ninnum ethra akaleyaayittaanu saurayootham sthithi cheyyunnath?]

Answer: ഏകദേശം 32000 പ്രകാശവർഷങ്ങൾ [Ekadesham 32000 prakaashavarshangal]

3300. മൗണ്ട് ആബു ആസ്ഥാനമാക്കി പ്രവർത്തിക്കുന്ന യൂണിവേഴ്സിറ്റി ? [Maundu aabu aasthaanamaakki pravartthikkunna yoonivezhsitti ? ]

Answer: ബ്രഹ്മകുമാരീസ് വേൾഡ്സ്പിരിച്വൽ യൂണിവേഴ്സിറ്റി [Brahmakumaareesu veldspirichval yoonivezhsitti ]
<<= Back Next =>>
Terms And Service:We do not guarantee the accuracy of available data ..We Provide Information On Public Data.. Please consult an expert before using this data for commercial or personal use | Powered By:Omega Web Solutions
© 2002-2017 Omega Education PVT LTD...Privacy | Terms And Conditions