<<= Back Next =>>
You Are On Question Answer Bank SET 82

4101. കെ . ആർ . നാരായണൻ ജനിച്ച സ്ഥലം ? [Ke . Aar . Naaraayanan janiccha sthalam ?]

Answer: ഉഴവൂർ , കോട്ടയം ജില്ല [Uzhavoor , kottayam jilla]

4102. നെപ്പോളിയൻ ബോണപ്പാർട്ട് പൂർണ്ണമായും പരാജയപ്പെട്ട യുദ്ധം? [Neppoliyan bonappaarttu poornnamaayum paraajayappetta yuddham?]

Answer: വാട്ടർലൂ യുദ്ധം - 1825 ൽ [Vaattarloo yuddham - 1825 l]

4103. അന്താരാഷ്ട്ര കാർഷിക വികസന സമിതി (IFAD ) രൂപം കൊണ്ട വർഷം? [Anthaaraashdra kaarshika vikasana samithi (ifad ) roopam konda varsham?]

Answer: 1977

4104. ഫലങ്ങളെ കൃത്രിമമായി പഴുപ്പിക്കാന്‍ ഉപയോഗിക്കുന്ന വാതക ഹോര്‍മോണ്‍ ഏത്? [Phalangale kruthrimamaayi pazhuppikkaan‍ upayogikkunna vaathaka hor‍mon‍ eth?]

Answer: എഥിലിന്‍ [Ethilin‍]

4105. സർക്കാർ ഏറ്റെടുത്ത വർഷം? [Sarkkaar etteduttha varsham?]

Answer: 1957

4106. ഷാജഹാൻനാമ രചിച്ചത്? [Shaajahaannaama rachicchath?]

Answer: ഇനായത്ഖാൻ [Inaayathkhaan]

4107. കേരള ചരിത്രത്തിലെ ഏക മുസ് ‌ ലിം രാജവംശം ? [Kerala charithratthile eka musu lim raajavamsham ?]

Answer: അറയ്ക്കൽ [Araykkal]

4108. ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസിന് മുമ്പ് നിലവിലുണ്ടായിരുന്ന സംഘടന? [Inthyan naashanal kongrasinu mumpu nilavilundaayirunna samghadana?]

Answer: ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ യൂണിയൻ (1884) [Inthyan naashanal yooniyan (1884)]

4109. 1857 ലെ വിപ്ലവത്തെ ബ്രിട്ടീഷ് പാർലമെന്റിൽ ദേശീയ കലാപം എന്ന് എന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ചത്? [1857 le viplavatthe britteeshu paarlamentil desheeya kalaapam ennu ennu visheshippicchath?]

Answer: ബെഞ്ചമിൻ ഡിസ്രേലി [Benchamin disreli]

4110. ലോകത്തിന്‍റെ യോഗ തലസ്ഥാനം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്? [Lokatthin‍re yoga thalasthaanam ennariyappedunnath?]

Answer: ഋഷികേശ് [Rushikeshu]

4111. സ്റ്റോറേജ് ബാറ്ററികളിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന ലോഹം? [Sttoreju baattarikalil upayogikkunna loham?]

Answer: ലെഡ് [Ledu]

4112. ഏറ്റവും കൂടുതൽ പ്രാവശ്യം നെഹ്റു ട്രോഫി നേടിയ ചുണ്ടൻ വള്ളം? [Ettavum kooduthal praavashyam nehru drophi nediya chundan vallam?]

Answer: കാരിച്ചാൽ ചുണ്ടൻ [Kaaricchaal chundan]

4113. പുരാണപ്രകാരം , കേരളത്തെ കടൽമാറ്റി സൃഷ്ടിച്ചത് ? [Puraanaprakaaram , keralatthe kadalmaatti srushdicchathu ?]

Answer: പരശുരാമൻ [Parashuraaman]

4114. കേരളത്തിൽ പദവിയിലിരിക്കെ അന്തരിച്ച ആദ്യ കേരള ഗവർണർ ? [Keralatthil padaviyilirikke anthariccha aadya kerala gavarnar ?]

Answer: സിക്കന്ദർ ഭക്ത് [Sikkandar bhakthu]

4115. ഹൂഗ്ലി നദിക്കു കുറുകെ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ തൂക്കുപാലം? [Hoogli nadikku kuruke sthithi cheyyunna inthyayile ettavum valiya thookkupaalam?]

Answer: രവീന്ദ്ര സേതു ഹൗറ പാലം) [Raveendra sethu haura paalam)]

4116. കേരള സർക്കാരിൻറെ പ്രവാസികാര്യ വകുപ്പിൻറെ പേര് ? [Kerala sarkkaarinre pravaasikaarya vakuppinre peru ?]

Answer: നോർക്ക [Norkka]

4117. കേരളത്തിലെ ആദ്യ നിയമം; വൈദ്യുതി വകുപ്പ് മന്ത്രി? [Keralatthile aadya niyamam; vydyuthi vakuppu manthri?]

Answer: വി. ആർ. കൃഷ്ണയ്യർ [Vi. Aar. Krushnayyar]

4118. പുരാണങ്ങളുടെ എണ്ണം? [Puraanangalude ennam?]

Answer: 18 (വിഷ്ണുപുരാണം- 6; ശിവപുരാണം- 6; ബ്രഹ്മപുരാണം- 6) [18 (vishnupuraanam- 6; shivapuraanam- 6; brahmapuraanam- 6)]

4119. ആദ്യ ഭൂഗർഭ റെയിൽവേ നിലവിൽ വന്നത്? [Aadya bhoogarbha reyilve nilavil vannath?]

Answer: കൊൽക്കത്ത [Kolkkattha]

4120. ‘ചിന്താവിഷ്ടയായ സീത’ എന്ന കൃതി രചിച്ചത്? [‘chinthaavishdayaaya seetha’ enna kruthi rachicchath?]

Answer: കുമാരനാശാൻ [Kumaaranaashaan]

4121. യൂഗ്ലീനയുടെ സഞ്ചാരാവയവം? [Yoogleenayude sanchaaraavayavam?]

Answer: ഫ്ള ജല്ല [Phla jalla]

4122. ദേശിയ പട്ടികവർഗ്ഗ കമ്മീഷൻ ചെയർമാന്‍റെയും അംഗങ്ങളുടേയും കാലാവധി? [Deshiya pattikavargga kammeeshan cheyarmaan‍reyum amgangaludeyum kaalaavadhi?]

Answer: 3 വർഷം [3 varsham]

4123. കൊച്ചിൻ സാഗ രചിച്ചത് ആരാണ് ? [Kocchin saaga rachicchathu aaraanu ?]

Answer: റോബർട്ട് ബ്രിസ്റ്റോ [Robarttu bristto]

4124. ഇന്ത്യ സ്വതന്ത്രമായ വർഷം മലയാളത്തിൻറെ ആസ്ഥാനകവിയായി തിരഞ്ഞെടുത്തത് ? [Inthya svathanthramaaya varsham malayaalatthinre aasthaanakaviyaayi thiranjedutthathu ?]

Answer: വള്ളത്തോൾ [Vallatthol]

4125. തിരുകൊച്ചിയില്‍ അഞ്ചല്‍ വകുപ്പ് നിര്‍ത്തലാക്കിയ വര്‍ഷം? [Thirukeaacchiyil‍ anchal‍ vakuppu nir‍tthalaakkiya var‍sham?]

Answer: 1951

4126. കേരള കിസിംജർ എന്നറിയപ്പെട്ടത് ? [Kerala kisimjar ennariyappettathu ?]

Answer: ബേബി ജോൺ [Bebi jon]

4127. കേരളത്തിൽ ഉപതിരഞ്ഞെടുപ്പിൽ പരാജയപ്പെട്ട ഏക മന്ത്രി ? [Keralatthil upathiranjeduppil paraajayappetta eka manthri ?]

Answer: കെ . മുരളീധരൻ [Ke . Muraleedharan]

4128. ജനകീയ പദ്ധതി എന്നറിയപ്പെടുന്ന പഞ്ചവത്സരപദ്ധതി? [Janakeeya paddhathi ennariyappedunna panchavathsarapaddhathi?]

Answer: ഒമ്പതാം പഞ്ചവത്സരപദ്ധതി [Ompathaam panchavathsarapaddhathi]

4129. ചന്തുമേനോൻ രചിച്ച അപൂർണ്ണ കൃതി? [Chanthumenon rachiccha apoornna kruthi?]

Answer: ശാരദ [Shaarada]

4130. കൊച്ചിയിൽ ജന്മിത്ത ഭരണം അവസാനിപ്പിച്ച രാജാവ്? [Kocchiyil janmittha bharanam avasaanippiccha raajaav?]

Answer: ശക്തൻ തമ്പുരാൻ [Shakthan thampuraan]

4131. മാനവ ഐക്യദിനം എന്നാണ്? [Maanava aikyadinam ennaan?]

Answer: ഡിസംബർ 20 [Disambar 20]

4132. റഷ്യൻ പനോരമയുടെ കർത്താവ് ? [Rashyan panoramayude kartthaavu ?]

Answer: കെ . പി . എസ് . മേനോൻ [Ke . Pi . Esu . Menon]

4133. ആഗോള ശിശുദിനം എന്നാണ്? [Aagola shishudinam ennaan?]

Answer: നവംബർ 20 [Navambar 20]

4134. മലബാർ ക്യാൻസർ സെൻറെർ സൊസൈറ്റിയുടെ ചെയർമാൻ ? [Malabaar kyaansar senrer sosyttiyude cheyarmaan ?]

Answer: , മുഖ്യമന്ത്രി [, mukhyamanthri]

4135. രണ്ട് ചൈനയിൽ എന്ന കൃതി രചിച്ചത് ? [Randu chynayil enna kruthi rachicchathu ?]

Answer: കെ . എം . പണിക്കർ [Ke . Em . Panikkar]

4136. കേരളത്തിലെ തെക്കേ അറ്റത്തെ ലോക്‌സഭാ മണ്ഡലം? [Keralatthile thekke attatthe loksabhaa mandalam?]

Answer: തിരുവനന്തപുരം [Thiruvananthapuram]

4137. കേരളത്തിലെ രാജ്യസഭാ സീറ്റുകളുടെ എണ്ണം? [Keralatthile raajyasabhaa seettukalude ennam?]

Answer: 9

4138. കല്ലട അണക്കെട്ട് ഏത് ജില്ലയിലാണ് സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത് ? [Kallada anakkettu ethu jillayilaanu sthithicheyyunnathu ?]

Answer: കൊല്ലം [Kollam]

4139. മലയാളത്തിലെ ആദ്യത്തെ പാട്ടുകൃതി? [Malayaalatthile aadyatthe paattukruthi?]

Answer: രാമചരിതം [Raamacharitham]

4140. കേരളത്തിലെ നിയമസഭാ അംഗങ്ങളുടെ എണ്ണം? [Keralatthile niyamasabhaa amgangalude ennam?]

Answer: 141

4141. കുഞ്ചൻ നമ്പ്യാരുടെ ജന്മസ്ഥലം ? [Kunchan nampyaarude janmasthalam ?]

Answer: ലക്കിടി [Lakkidi]

4142. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ ഹൈക്കോടതി സ്ഥാപിക്കപ്പെട്ടത്? [Inthyayile aadya hykkodathi sthaapikkappettath?]

Answer: കൊൽക്കത്ത (1862; വൈസ്രോയി: എൽഗിൻ പ്രഭു) [Kolkkattha (1862; vysroyi: elgin prabhu)]

4143. കാറ്റിൽ നിന്നും വൈദ്യുതി ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന പദ്ധതി കേരളത്തിൽ എവിടെയാണ് ആദ്യമായി സ്ഥാപിച്ചത് ? [Kaattil ninnum vydyuthi uthpaadippikkunna paddhathi keralatthil evideyaanu aadyamaayi sthaapicchathu ?]

Answer: കഞ്ചിക്കോട് [Kanchikkodu]

4144. Cyber Phishing എന്ന് പറഞ്ഞാൽ എന്ത്? [Cyber phishing ennu paranjaal enthu?]

Answer: മറ്റൊരാളുടെ User Name, Passward, Credit card details എന്നിവ തട്ടിയെടുക്കുന്നത് [Mattoraalude user name, passward, credit card details enniva thattiyedukkunnathu]

4145. Cyber Smishing എന്ന് പറഞ്ഞാൽ എന്ത്? [Cyber smishing ennu paranjaal enthu?]

Answer: മൊബൈൽ SMS വഴിയുള്ള ഫിഷിങ്. [Mobyl sms vazhiyulla phishingu.]

4146. Cyber Vishing എന്ന് പറഞ്ഞാൽ എന്ത്? [Cyber vishing ennu paranjaal enthu?]

Answer: Telephone വഴിയുള്ള ഫിഷിങ് പ്രക്രിയ. [Telephone vazhiyulla phishingu prakriya.]

4147. Cyber Stalking എന്ന് പറഞ്ഞാൽ എന്ത്? [Cyber stalking ennu paranjaal enthu?]

Answer: Internet, email, Phone call, Webcam ഇവയുപയോഗിച്ച് നടത്തുന്ന ഭീഷണി. [Internet, email, phone call, webcam ivayupayogicchu nadatthunna bheeshani.]

4148. സ്വതന്ത്രവ്യാപാരം പ്രോത്സാഹിപ്പിച്ച ഗവർണ്ണർ ജനറൽ? [Svathanthravyaapaaram prothsaahippiccha gavarnnar janaral?]

Answer: ഹാർഡിഞ്ച് l [Haardinchu l]

4149. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ നിയമസഭാ മണ്ഡലങ്ങളുള്ള സംസ്ഥാനം? [Inthyayil ettavum kooduthal niyamasabhaa mandalangalulla samsthaanam?]

Answer: ഉത്തർപ്രദേശ് [Uttharpradeshu]

4150. എല്ലുകളിൽ കാണപ്പെടുന്ന കാത്സ്യം സംയുക്തം? [Ellukalil kaanappedunna kaathsyam samyuktham?]

Answer: കാത്സ്യം ഫോസ് ഫേറ്റ് [Kaathsyam phosu phettu]
<<= Back Next =>>
Terms And Service:We do not guarantee the accuracy of available data ..We Provide Information On Public Data.. Please consult an expert before using this data for commercial or personal use | Powered By:Omega Web Solutions
© 2002-2017 Omega Education PVT LTD...Privacy | Terms And Conditions