<<= Back Next =>>
You Are On Question Answer Bank SET 9

451. കേരളത്തിലെ ഏത്തവാഴ ഗവേഷണകേന്ദ്രം എവിടെ സ്ഥിതിചെയ്യുന്നു? [Keralatthile etthavaazha gaveshanakendram evide sthithicheyyunnu?]

Answer: കണ്ണാറ (തൃശൂർ) [Kannaara (thrushoor)]

452. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവുമധികം പുകയില ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന ജില്ല? [Keralatthil ettavumadhikam pukayila uthpaadippikkunna jilla?]

Answer: കാസർകോട് [Kaasarkodu]

453. ‘ലീല’ എന്ന കൃതി രചിച്ചത്? [‘leela’ enna kruthi rachicchath?]

Answer: കുമാരനാശാൻ [Kumaaranaashaan]

454. മാങ്ങ ദേശീയ ഫലമായ രാജ്യങ്ങൾ ഏതെല്ലാം? [Maanga desheeya phalamaaya raajyangal ethellaam?]

Answer: ഇന്ത്യ, പാകിസ്ഥാൻ [Inthya, paakisthaan]

455. ഇന്ത്യൻ ധവള വിപ്ളവത്തിന്റെ പിതാവ് ? [Inthyan dhavala viplavatthinte pithaavu ?]

Answer: വർഗീസ് കുര്യൻ [Vargeesu kuryan]

456. കേരളത്തിലെ കന്നുകാലി ഗവേഷണ കേന്ദ്രം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്? [Keralatthile kannukaali gaveshana kendram sthithicheyyunnath?]

Answer: മാട്ടുപ്പെട്ടി [Maattuppetti]

457. ബോർഡോ മിശ്രിതം ഉപയോഗിക്കുന്നത് ? [Bordo mishritham upayogikkunnathu ?]

Answer: കുമിൾ നാശിനിയായി. [Kumil naashiniyaayi.]

458. ആഫ്രിക്കയിലെ ഏറ്റവും വലിയ തടാകം? [Aaphrikkayile ettavum valiya thadaakam?]

Answer: വിക്ടോറിയ [Vikdoriya]

459. ജയ്പൂർ നഗരം പണികഴിപ്പിച്ച രാജാവ്? [Jaypoor nagaram panikazhippiccha raajaav?]

Answer: സവായ് ജെയ് സിങ് [Savaayu jeyu singu]

460. അലക്സാണ്ടറോട് യുദ്ധത്തിൽ പരാജയപ്പെട്ട ഇന്ത്യൻ രാജാവ്? [Alaksaandarodu yuddhatthil paraajayappetta inthyan raajaav?]

Answer: പോറസ് [Porasu]

461. ദക്ഷിണ ദ്വാരക എന്നറിയപ്പെടുന്ന ക്ഷേത്രം? [Dakshina dvaaraka ennariyappedunna kshethram?]

Answer: ഗുരുവായൂർ ക്ഷേത്രം [Guruvaayoor kshethram]

462. മഹാളി രോഗം ബാധിക്കുന്ന കാർഷിക വിള? [Mahaali rogam baadhikkunna kaarshika vila?]

Answer: കവുങ്ങ് [Kavungu]

463. കേരളത്തിന്റെ ആദ്യ കയർ ഫാക്ടറി? [Keralatthinte aadya kayar phaakdari?]

Answer: ഡാറാസ് മെയിൽ (ആലപ്പുഴ) [Daaraasu meyil (aalappuzha)]

464. ഗാന്ധി: ആൻ ഇല്ലസ്ട്രേറ്റഡ് ബയോഗ്രഫി എന്ന കൃതി രചിച്ചത്? [Gaandhi: aan illasdrettadu bayographi enna kruthi rachicchath?]

Answer: പ്രമോദ് കപൂർ [Pramodu kapoor]

465. മാമല്ലപുരം എന്ന് അറിയപ്പെടുന്ന തമിഴ് നാട്ടിലെ സ്ഥലം? [Maamallapuram ennu ariyappedunna thamizhu naattile sthalam?]

Answer: മഹാബലിപുരം [Mahaabalipuram]

466. കേരളത്തിൽ ഓട് വ്യവസായത്തിന് തുടക്കം കുറിച്ചത്? [Keralatthil odu vyavasaayatthinu thudakkam kuricchath?]

Answer: ബാസൽ മിഷൻ [Baasal mishan]

467. കനിഷ്കൻ കാശ്മീരിൽ നിർമ്മിച്ച നഗരം? [Kanishkan kaashmeeril nirmmiccha nagaram?]

Answer: കനിഷ്കപുരം [Kanishkapuram]

468. 1924 ൽ റെയിൽവേ ബജറ്റ് പൊതുബജറ്റിൽ നിന്നും വേർതിരിച്ച വൈസ്രോയി? [1924 l reyilve bajattu pothubajattil ninnum verthiriccha vysroyi?]

Answer: റീഡിംഗ് പ്രഭു [Reedimgu prabhu]

469. കേരളത്തിലെ ആദ്യ തുണിമിൽ സ്ഥാപിച്ച സ്ഥലം? [Keralatthile aadya thunimil sthaapiccha sthalam?]

Answer: കൊല്ലം [Keaallam]

470. അഖില തിരുവിതാംകൂർ മുസ്ലീം മഹാജനസഭ സ്ഥാപിച്ചതാര്? [Akhila thiruvithaamkoor musleem mahaajanasabha sthaapicchathaar?]

Answer: വക്കം അബ്ദുൾ ഖാദർ മൗലവി [Vakkam abdul khaadar maulavi]

471. ഭരതനാട്യം ഏത് സംസ്ഥാനത്തെ നൃത്തരൂപമാണ്? [Bharathanaadyam ethu samsthaanatthe nruttharoopamaan?]

Answer: തമിഴ്നാട് [Thamizhnaadu]

472. നെഹ്രൃ വിനു ശേഷം ആകറ്റിംഗ് പ്രധാനമന്ത്രി പദം വഹിച്ചത് ആര്? [Nehrru vinu shesham aakattimgu pradhaanamanthri padam vahicchathu aar?]

Answer: ഗുൽസരിലാൽ നന്ദ [Gulsarilaal nanda]

473. ഹാൻടെക്സിന്റെ ആസ്ഥാനം? [Haandeksinte aasthaanam?]

Answer: തിരുവനന്തപുരം [Thiruvananthapuram]

474. കശുഅണ്ടി ഉത്‌പാദനത്തിൽ ഒന്നാം സ്ഥാനത്തുള്ള സംസ്ഥാനം? [Kashuandi uthpaadanatthil onnaam sthaanatthulla samsthaanam?]

Answer: മഹാരാഷ്ട്ര [Mahaaraashdra]

475. അശുദ്ധ രക്തം വഹിക്കുന്ന ഏക ധമനി? [Ashuddha raktham vahikkunna eka dhamani?]

Answer: ശ്വാസകോശ ധമനി (Pulmonary Artery) [Shvaasakosha dhamani (pulmonary artery)]

476. കശുഅണ്ടി ഫാക്ടറികൾ ഏറ്റവുമധികമുള്ള ജില്ല? [Kashuandi phaakdarikal ettavumadhikamulla jilla?]

Answer: കൊല്ലം [Keaallam]

477. ഏറ്റവുമധികം മത്സ്യത്തൊഴിലാളികളുള്ള ജില്ല? [Ettavumadhikam mathsyattheaazhilaalikalulla jilla?]

Answer: ആലപ്പുഴ [Aalappuzha]

478. ഒന്നാം പാനിപ്പത്ത് യുദ്ധത്തില്‍ പരാജയപ്പെട്ടത് ആര്? [Onnaam paanippatthu yuddhatthil‍ paraajayappettathu aar?]

Answer: ഇബ്രാഹിം ലോധി [Ibraahim lodhi]

479. തെക്കേ ഇന്ത്യയിൽ ആക്രമണം നടത്തിയ ഗുപ്ത ഭരണാധികാരി? [Thekke inthyayil aakramanam nadatthiya guptha bharanaadhikaari?]

Answer: സമുദ്രഗുപ്തൻ [Samudragupthan]

480. പാക്കിസ്ഥാനുമായി ഏറ്റവും കൂടുതൽ അതിർത്തി പങ്കിടുന്ന ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനം? [Paakkisthaanumaayi ettavum kooduthal athirtthi pankidunna inthyan samsthaanam?]

Answer: രാജസ്ഥാൻ [Raajasthaan]

481. കേരളത്തിലെ സുഭാഷ് ചന്ദ്ര ബോസ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്? [Keralatthile subhaashu chandra bosu ennariyappedunnath?]

Answer: മുഹമ്മദ് അബ്ദുൾ റഹ്മാൻ [Muhammadu abdul rahmaan]

482. കേരളത്തിന്‍റെ ചിറാപൂഞ്ചി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്? [Keralatthin‍re chiraapoonchi ennariyappedunnath?]

Answer: ലക്കിടി [Lakkidi]

483. പക്ഷികൂട് സംബന്ധിച്ച ശാസ്ത്രിയ പഠനം? [Pakshikoodu sambandhiccha shaasthriya padtanam?]

Answer: കാലിയോളജി [Kaaliyolaji]

484. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ ഐടി പാർക്ക്? [Inthyayile aadya aidi paarkku?]

Answer: ടെക്നോപാർക്ക് (തിരുവനന്തപുരം) [Deknopaarkku (thiruvananthapuram)]

485. സഹകരണ മേഖലയിൽ കേരളത്തിൽ സ്ഥാപിതമായ ആദ്യ ഐടി പാർക്ക്? [Sahakarana mekhalayil keralatthil sthaapithamaaya aadya aidi paarkku?]

Answer: ഊരാളുങ്കൽ ഐ.ടി പാർക്ക്, കോഴിക്കോട് [Ooraalunkal ai. Di paarkku, kozhikkodu]

486. All India Radio യ്ക്ക് ആകാശവാണി എന്ന പേര് ലഭിച്ച വർഷം? [All india radio ykku aakaashavaani enna peru labhiccha varsham?]

Answer: 1957

487. ആദ്യ ലോക്‌സഭയിലെ അംഗസംഖ്യ?  [Aadya loksabhayile amgasamkhya? ]

Answer: 499 

488. മത്സ്യത്തൊഴിലാളികൾക്ക് ബയോമെട്രിക് കാർഡ് സംവിധാനം നടപ്പിലാക്കിയ ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ സംസ്ഥാനം? [Mathsyattheaazhilaalikalkku bayomedriku kaardu samvidhaanam nadappilaakkiya inthyayile aadya samsthaanam?]

Answer: കേരളം [Keralam]

489. ഓഖി എന്ന വാക്കിന്റെ അർത്ഥം? [Okhi enna vaakkinte arththam?]

Answer: കണ്ണ് [Kannu]

490. കേരള സ്റ്റേറ്റ് ബാംബൂ കോർപറേഷന്റെ ആസ്ഥാനം? [Kerala sttettu baamboo korpareshante aasthaanam?]

Answer: അങ്കമാലി [Ankamaali]

491. ഐവറി കോസറ്റിന്‍റെ നാണയം? [Aivari kosattin‍re naanayam?]

Answer: സി.എഫ്.എ ഫ്രാങ്ക് [Si. Ephu. E phraanku]

492. അമേരിക്കയിലെ ആദിമ നിവാസികളെ റെഡ് ഇന്ത്യക്കാർ എന്ന് ആദ്യമായി വിളിച്ചത്? [Amerikkayile aadima nivaasikale redu inthyakkaar ennu aadyamaayi vilicchath?]

Answer: കൊളംബസ് [Kolambasu]

493. കേരളത്തിലെ ആദ്യ തടിമില്ല് സ്ഥാപിതമായ ജില്ല? [Keralatthile aadya thadimillu sthaapithamaaya jilla?]

Answer: തൃശൂർ [Thrushoor]

494. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ഫാക്ടറികൾ ഉള്ള ജില്ല? [Keralatthil ettavum kooduthal phaakdarikal ulla jilla?]

Answer: എറണാകുളം [Eranaakulam]

495. കേരളത്തിൽ കർഷകത്തൊഴിലാളികൾ കൂടുതലുള്ള ജില്ല? [Keralatthil karshakattheaazhilaalikal kooduthalulla jilla?]

Answer: പാലക്കാട് [Paalakkaadu]

496. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ തേൻ ഉത്‌‌പാദക ഗ്രാമം? [Keralatthile aadyatthe then uthpaadaka graamam?]

Answer: ഉടുമ്പന്നൂർ [Udumpannoor]

497. കേരളത്തിലെ ആദ്യ പേപ്പർ മില്ല് സ്ഥാപിതമായത്? [Keralatthile aadya peppar millu sthaapithamaayath?]

Answer: പുനലൂർ [Punaloor]

498. കേരളത്തിന്റെ വ്യാവസായിക തലസ്ഥാനം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്? [Keralatthinte vyaavasaayika thalasthaanam ennariyappedunnath?]

Answer: എറണാകുളം [Eranaakulam]
<<= Back Next =>>
Terms And Service:We do not guarantee the accuracy of available data ..We Provide Information On Public Data.. Please consult an expert before using this data for commercial or personal use | Powered By:Omega Web Solutions
© 2002-2017 Omega Education PVT LTD...Privacy | Terms And Conditions