<<= Back Next =>>
You Are On Question Answer Bank SET 160

8001. കവിത ചാട്ടവാറാക്കിയ കവി ആര്? [Kavitha chaattavaaraakkiya kavi aar?]

Answer: കുഞ്ചൻനമ്പ്യാർ [Kunchannampyaar]

8002. പദാർത്ഥത്തിന്‍റെ ആറാമത്തെ അവസ്ഥ? [Padaarththatthin‍re aaraamatthe avastha?]

Answer: ഫെർമിയോണിക്ക് കണ്ടൻസേറ്റ് [Phermiyonikku kandansettu]

8003. ആഴക്കടലിന്റെ നിറം നീലയാകാനുള്ള കാരണം ? [Aazhakkadalinte niram neelayaakaanulla kaaranam ? ]

Answer: പ്രകാശത്തിന്റെ വിസരണം (Scattering) [Prakaashatthinte visaranam (scattering) ]

8004. ഉദയാസ്തമയങ്ങളിൽ സൂര്യൻ ചുവപ്പായി കാണപ്പെടുന്നതിനു കാരണം? [Udayaasthamayangalil sooryan chuvappaayi kaanappedunnathinu kaaranam? ]

Answer: പ്രകാശത്തിന്റെ വിസരണം (Scattering) [Prakaashatthinte visaranam (scattering) ]

8005. കേരളം ഇന്ത്യൻ ഉപദ്വീപിന്‍റെ ഏത് ഭാഗത്ത് സ്ഥിതിചെയ്യുന്നു? [Keralam inthyan upadveepin‍re ethu bhaagatthu sthithicheyyunnu?]

Answer: തെക്കുപടിഞ്ഞാറ് [Thekkupadinjaaru]

8006. ചന്ദ്രനിൽ നിന്ന് പ്രകാശം ഭൂമിയിൽ എത്താൻ എടുക്കുന്ന സമയം? [Chandranil ninnu prakaasham bhoomiyil etthaan edukkunna samayam?]

Answer: 1.3 സെക്കന്റ് [1. 3 sekkantu]

8007. കർണ്ണന്റെ ധനുസ്സ്? [Karnnante dhanusu?]

Answer: വിജയം [Vijayam]

8008. പ്രസ്സ് കൗണ്‍സി‍ല്‍ ആദ്യമായി നിലവില്‍ വന്നത്? [Prasu kaun‍si‍l‍ aadyamaayi nilavil‍ vannath?]

Answer: 1965

8009. അലക്സാണ്ടർ ചക്രവർത്തി പോറസിനെ പരാജയപ്പെടുത്തിയ ഹിഡാസ്പസ് യുദ്ധം നടന്നത് എത് നദീതീരത്താണ്? [Alaksaandar chakravartthi porasine paraajayappedutthiya hidaaspasu yuddham nadannathu ethu nadeetheeratthaan?]

Answer: ഝലം (പഴയപേര്: ഹിഡാസ്പസ് ) [Jhalam (pazhayaper: hidaaspasu )]

8010. സൂര്യപ്രകാശത്തിൽ നിൽക്കുമ്പോൾ ചൂട് അനുഭവപ്പെടാൻ കാരണം? [Sooryaprakaashatthil nilkkumpol choodu anubhavappedaan kaaranam? ]

Answer: ഇൻഫ്രാറെഡ് രശ്മികളാണ് [Inphraaredu rashmikalaanu ]

8011. ലെവുലോസ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന പഞ്ചസാര? [Levulosu ennariyappedunna panchasaara?]

Answer: ഫ്രക്ടോസ് [Phrakdosu]

8012. സി.ഡി.യിലെ വാർണരാജി,നിഴലുകളുടെ അരിക് ക്രമരഹിതമായ കാണുന്നത് സൂര്യനുചുറ്റുമുള്ള വലയം ഇതെല്ലാം എന്തുമൂലമാണ്? [Si. Di. Yile vaarnaraaji,nizhalukalude ariku kramarahithamaaya kaanunnathu sooryanuchuttumulla valayam ithellaam enthumoolamaan? ]

Answer: പ്രകാശത്തിന്റെ ഡിഫ്രാക്ഷൻ മൂലമാണ് [Prakaashatthinte diphraakshan moolamaanu]

8013. നേതാജി സുഭാഷ് ചന്ദ്ര ബോസ് വിമാനത്താവളം? [Nethaaji subhaashu chandra bosu vimaanatthaavalam?]

Answer: കൊൽക്കത്ത [Kolkkattha]

8014. നക്ഷത്രാങ്കിത പതാക എന്നു തുടങ്ങുന്ന ദേശിയ ഗാനം എത് രാജ്യത്തിന്‍റെയാണ്? [Nakshathraankitha pathaaka ennu thudangunna deshiya gaanam ethu raajyatthin‍reyaan?]

Answer: അമേരിക്ക [Amerikka]

8015. സി.ഡി.യിലെ വാർണരാജിക്ക് കാരണം ? [Si. Di. Yile vaarnaraajikku kaaranam ? ]

Answer: പ്രകാശത്തിന്റെ ഡിഫ്രാക്ഷൻ [Prakaashatthinte diphraakshan]

8016. നിഴലുകളുടെ അരിക് ക്രമരഹിതമായ കാണപ്പെടുന്നതിനു കാരണം? [Nizhalukalude ariku kramarahithamaaya kaanappedunnathinu kaaranam? ]

Answer: പ്രകാശത്തിന്റെ ഡിഫ്രാക്ഷൻ [Prakaashatthinte diphraakshan]

8017. സൂര്യനുചുറ്റുമുള്ള വലയം കാണുന്നതിന് കാരണം ? [Sooryanuchuttumulla valayam kaanunnathinu kaaranam ? ]

Answer: പ്രകാശത്തിന്റെ ഡിഫ്രാക്ഷൻ [Prakaashatthinte diphraakshan]

8018. പ്രകാശം ഏറ്റവും കൂടുതൽ വേഗത്തിൽ സഞ്ചരിക്കുന്നത് ശൂന്യതയിലാണെന്ന് കണ്ടെത്തിയതാര്? [Prakaasham ettavum kooduthal vegatthil sancharikkunnathu shoonyathayilaanennu kandetthiyathaar? ]

Answer: ലിയോൺ ഫുക്കോർട്ട് [Liyon phukkorttu ]

8019. സസ്യകോശ ഭിത്തിക്ക് കട്ടി നൽകുന്ന വസ്തുവേത്? [Sasyakosha bhitthikku katti nalkunna vasthuveth?]

Answer: സെല്ലുലോസ് [Sellulosu]

8020. വൈറസ് കണ്ടു പിടിച്ച ശാസ്ത്രജ്ഞൻ? [Vyrasu kandu pidiccha shaasthrajnjan?]

Answer: ദിമിത്രി ഇവാനോസ്കി [Dimithri ivaanoski]

8021. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ആണവ വൈദ്യുത നിലയം? [Inthyayile aadyatthe aanava vydyutha nilayam?]

Answer: താ​രാ​പ്പൂർ [Thaa​raa​ppoor]

8022. എന്താണ് 'ക്രൈസ് പ്ലാനിറ്റിയ’? [Enthaanu 'krysu plaanittiya’?]

Answer: വൈക്കിംഗ് ഇറങ്ങിയ ചൊവ്വയിലെ സ്ഥലം [Vykkimgu irangiya chovvayile sthalam]

8023. ആദ്യമായി പ്രകാശത്തിന്റെ വേഗം കണക്കാക്കിയ ശാസ്ത്രജ്ഞൻ? [Aadyamaayi prakaashatthinte vegam kanakkaakkiya shaasthrajnjan? ]

Answer: റോമർ [Romar ]

8024. രംഗൻത്തിട്ടു പക്ഷി സങ്കേതം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനം? [Ramgantthittu pakshi sanketham sthithi cheyyunna samsthaanam?]

Answer: കർണാടക [Karnaadaka]

8025. സൂര്യനിൽ നിന്നുള്ള അൾട്രാവയലറ്റ് രശ്മികൾക്കെതിരെയുള്ള ഭൂമിയുടെ രക്ഷാകവചം? [Sooryanil ninnulla aldraavayalattu rashmikalkkethireyulla bhoomiyude rakshaakavacham?]

Answer: ഓസോൺ പാളി (20 - 35 കി.മീ. ഉയരത്തിൽ) [Oson paali (20 - 35 ki. Mee. Uyaratthil)]

8026. സുര്യക്ഷേത്രം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്? [Suryakshethram sthithi cheyyunnath?]

Answer: ആദിത്യപുരം (കോട്ടയം) [Aadithyapuram (kottayam)]

8027. മരീചികയ്ക്ക് കാരണം? [Mareechikaykku kaaranam? ]

Answer: പ്രകാശത്തിന്റെ അപവർത്തനമാണ് [Prakaashatthinte apavartthanamaanu ]

8028. അക്ബറിന്റെ പിതാവ്? [Akbarinte pithaav?]

Answer: ഹുമയൂൺ [Humayoon]

8029. പ്രകാശത്തിന്റെ അപവർത്തനം മൂലമുണ്ടാകുന്ന ഒരു പ്രതിഭാസം ? [Prakaashatthinte apavartthanam moolamundaakunna oru prathibhaasam ? ]

Answer: മരീചിക [Mareechika ]

8030. ശരീരത്തിൽ വൈറ്റമിൻ ഡി ഉത്പാദിപ്പിക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന കിരണങ്ങൾ? [Shareeratthil vyttamin di uthpaadippikkaan sahaayikkunna kiranangal? ]

Answer: അൽട്രാവയലറ്റ് കിരണങ്ങൾ [Aldraavayalattu kiranangal ]

8031. ഡച്ച് ഈസ്റ്റ് ഇന്ത്യാ കമ്പനി രൂപീകരിച്ചത്? [Dacchu eesttu inthyaa kampani roopeekaricchath?]

Answer: 1602

8032. ‘അർത്ഥശാസ്ത്രം’ എന്ന കൃതി രചിച്ചത്? [‘arththashaasthram’ enna kruthi rachicchath?]

Answer: കൗടില്യൻ [Kaudilyan]

8033. അൽട്രാവയലറ്റ് കിരണങ്ങൾ കാരണം ശരീരത്തിൽ ഉത്പാദിപ്പിക്കപ്പെടുന്ന വൈറ്റമിൻ ? [Aldraavayalattu kiranangal kaaranam shareeratthil uthpaadippikkappedunna vyttamin ? ]

Answer: വൈറ്റമിൻ ഡി [Vyttamin di ]

8034. സൂര്യനോട് ഏറ്റവും അടുത്ത ഗ്രഹം? [Sooryanodu ettavum aduttha graham?]

Answer: ബുധൻ [Budhan]

8035. നാഷണൽ ഏവിയേഷൻ കമ്പനിയുടെ രജിസ്റ്റർഡ് ഓഫീസ്? [Naashanal eviyeshan kampaniyude rajisttardu ophees?]

Answer: ന്യൂഡൽഹി [Nyoodalhi]

8036. പട്ടികവര്‍ഗ്ഗക്കാർ കൂടുതലുള്ള ജില്ല? [Pattikavar‍ggakkaar kooduthalulla jilla?]

Answer: വയനാട് [Vayanaadu]

8037. അമേരിക്കയിലെ ആകെ സംസ്ഥാനങ്ങൾ? [Amerikkayile aake samsthaanangal?]

Answer: 50

8038. ഇന്ദിരാഗാന്ധി അറ്റോമിക് റിസർച്ച് സെന്റർ? [Indiraagaandhi attomiku risarcchu sentar?]

Answer: ത​മി​ഴ്‌​നാ​ട് [Tha​mi​zh​naa​du]

8039. ബഷീറിനെക്കുറിച്ചുള്ള 'ബഷീര്‍ ദ മാന്‍ 'ഡോക്യുമെന്ററി സംവിധാനം ചെയ്തത്? [Basheerinekkuricchulla 'basheer‍ da maan‍ 'dokyumentari samvidhaanam cheythath?]

Answer: എം.എ റഹ്മാന്‍ [Em. E rahmaan‍]

8040. സൗദി അറേബ്യയുടെ നാണയം? [Saudi arebyayude naanayam?]

Answer: റിയാൽ [Riyaal]

8041. പ്രാചീന കാലത്ത് ലൗഹിത്യ എന്നറിയപ്പെടുന്ന നദി? [Praacheena kaalatthu lauhithya ennariyappedunna nadi?]

Answer: ബ്രഹ്മപുത്ര [Brahmaputhra]

8042. പ്രത്യക്ഷ രക്ഷാ ദൈവസഭ സ്ഥാപിച്ചത്? [Prathyaksha rakshaa dyvasabha sthaapicchath?]

Answer: പൊയ്കയില്‍ യോഹന്നാന് [Poykayil‍ yohannaanu]

8043. അന്തരീക്ഷ പാളികളിൽ ഏറ്റവും സാന്ദ്രത കൂടിയ ഭാഗം? [Anthareeksha paalikalil ettavum saandratha koodiya bhaagam?]

Answer: ട്രോപോസ്ഫിയർ [Droposphiyar]

8044. ആഫ്രിക്കൻ ഡെവലപ്പ്മെന്‍റ് ബാങ്കിന്‍റെ ആസ്ഥാനം? [Aaphrikkan devalappmen‍ru baankin‍re aasthaanam?]

Answer: ആഡിസ് അബാബ - 1964 [Aadisu abaaba - 1964]

8045. ദ്വിതീയ വർണങ്ങൾ? [Dvitheeya varnangal? ]

Answer: മജന്ത,മഞ്ഞ,സിയാൻ [Majantha,manja,siyaan ]

8046. എന്താണ് പ്രകാശം ? [Enthaanu prakaasham ? ]

Answer: ഒരു നിശ്ചിത ആവൃത്തിയിലുള്ള വൈദ്യുത കാന്തിക തരംഗങ്ങൾ [Oru nishchitha aavrutthiyilulla vydyutha kaanthika tharamgangal ]

8047. നറോറ ആണവ വൈദ്യുത നിലയം? [Narora aanava vydyutha nilayam?]

Answer: ഉ​ത്തർ​പ്ര​ദേ​ശ് [U​tthar​pra​de​shu]

8048. 1890 ൽ എടയ്ക്കൽ ഗുഹ കണ്ടെത്തിയ ബ്രിട്ടീഷുകാരൻ? [1890 l edaykkal guha kandetthiya britteeshukaaran?]

Answer: ഫ്രെഡ് ഫോസെറ്റ് [Phredu phosettu]

8049. പ്രകാശം നിർമിച്ചിരിക്കുന്നത് എന്ത് കൊണ്ടാണ് ? [Prakaasham nirmicchirikkunnathu enthu kondaanu ? ]

Answer: ഫോട്ടോണുകൾ കൊണ്ട് [Phottonukal kondu ]

8050. ഇന്ത്യൻ ആണവോർജ്ജ കമ്മിഷൻ നിലവിൽ വന്നത്? [Inthyan aanavorjja kammishan nilavil vannath?]

Answer: 1948
<<= Back Next =>>
Terms And Service:We do not guarantee the accuracy of available data ..We Provide Information On Public Data.. Please consult an expert before using this data for commercial or personal use | Powered By:Omega Web Solutions
© 2002-2017 Omega Education PVT LTD...Privacy | Terms And Conditions