<<= Back Next =>>
You Are On Question Answer Bank SET 28

1401. പച്ച രക്തമുള്ള ജീവികൾ? [Paccha rakthamulla jeevikal?]

Answer: അനിലിഡുകൾ [Anilidukal]

1402. അറ്റ്ലാന്റിക്കിന്‍റെ കിഴക്കൻ തീരത്തും വടക്കൻ ഇറ്റലിയിലും അനുഭവപ്പെടുന്ന വരണ്ട കാറ്റ്? [Attlaantikkin‍re kizhakkan theeratthum vadakkan ittaliyilum anubhavappedunna varanda kaattu?]

Answer: ബോറ (Bora) [Bora (bora)]

1403.  ആദ്യത്തെ ഫിലം സൊസൈറ്റി? [ aadyatthe philam sosytti?]

Answer: ചിത്രലേഖ [Chithralekha]

1404. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും തെക്കേയറ്റത്തുള്ള താലൂക്ക് ഏത്? [Keralatthile ettavum thekkeyattatthulla thaalookku eth?]

Answer: നെയ്യാറ്റി൯കര [Neyyaatti൯kara]

1405. നീഗ്രോകളെ നിഷ്കാസനം ചെയ്യുന്നതിനായി അമേരിക്കയിൽ രൂപം കൊണ്ട സംഘടന? [Neegrokale nishkaasanam cheyyunnathinaayi amerikkayil roopam konda samghadana?]

Answer: കുക്ലക്സ് ക്ലാൻ [Kuklaksu klaan]

1406. Central Mushroom Research Institute സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്? [Central mushroom research institute sthithi cheyyunnath?]

Answer: സോളൻ (ഹിമാചൽ പ്രദേശ്) [Solan (himaachal pradeshu)]

1407. നിഴൽതങ്ങൾ എന്ന പേരുള്ള ആരാധനാലയങ്ങൾ സ്ഥാപിച്ചത്? [Nizhalthangal enna perulla aaraadhanaalayangal sthaapicchath?]

Answer: അയ്യാ വൈകുണ്ഠർ [Ayyaa vykundtar]

1408. 'ഹൈടെക്ക് വ്യവസായങ്ങളുടെ ലോക തലസ്ഥാനം' എന്നറിയപ്പെടുന്ന അമേരിക്കയിലെ പ്രദേശമേത്? ['hydekku vyavasaayangalude loka thalasthaanam' ennariyappedunna amerikkayile pradeshameth?]

Answer: വടക്കൻ കാലിഫോർണിയയിലെ സാൻഫ്രാൻസിസ്കോബേ പ്രദേശം [Vadakkan kaaliphorniyayile saanphraansiskobe pradesham]

1409. സുപ്രീം കോടതിയെക്കുറിച്ച് പ്രതിപാദിക്കുന്ന ഭരണഘടനാ വകുപ്പ്? [Supreem kodathiyekkuricchu prathipaadikkunna bharanaghadanaa vakuppu?]

Answer: ആർട്ടിക്കിൾ 124 [Aarttikkil 124]

1410. പുനലൂ൪ തൂക്കുപാലത്തിന്റെ ശില്പിയാരാണ്? [Punaloo൪ thookkupaalatthinte shilpiyaaraan?]

Answer: ആല്ബ൪ട്ട് ഹെന്റി [Aalba൪ttu henti]

1411. നോ൪വെയുടെ സഹകരണത്തോടെ ഫിഷറീസ് കമ്മ്യൂണിറ്റി പ്രോജക്റ്റ് ആരംഭിച്ചതെവിടെ? [No൪veyude sahakaranatthode phishareesu kammyoonitti projakttu aarambhicchathevide?]

Answer: കൊല്ലം [Kollam]

1412. കഥകളിയുടെ ആദ്യരൂപമായ രാമനാട്ടം രൂപം കൊണ്ടതെവിടെ? [Kathakaliyude aadyaroopamaaya raamanaattam roopam kondathevide?]

Answer: കൊട്ടാരക്കര [Kottaarakkara]

1413. ഇന്‍സുലിനില്‍ അടങ്ങിയ ലോഹം ? [In‍sulinil‍ adangiya loham ?]

Answer: സിങ്ക് [Sinku]

1414. എ൯ഡോസള്ഫാ൯ കീടനാശിനിയുടെ ഉപയോഗം മൂലം ഗുരുതരമായ ആരോഗ്യ പ്രശ്നങ്ങള് അഭിമു��ñീകരിക്കേണ്ടി വന്ന ജില്ലയേത്? [E൯dosalphaa൯ keedanaashiniyude upayogam moolam gurutharamaaya aarogya prashnangalu abhimu��ñeekarikkendi vanna jillayeth?]

Answer: കാസ൪കോട് [Kaasa൪kodu]

1415. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ഇക്കോടൂറിസം പദ്ധതി ഏത്? [Inthyayile aadyatthe ikkodoorisam paddhathi eth?]

Answer: തെന്മല [Thenmala]

1416. തിരുവിതാംകൂറിലെ ആദ്യത്തെ റയിൽവെപാത ഏതാണ്? [Thiruvithaamkoorile aadyatthe rayilvepaatha ethaan?]

Answer: ചെങ്കോട്ട പുനലൂ൪ [Chenkotta punaloo൪]

1417. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ സമുദ്രം? [Lokatthile ettavum valiya samudram?]

Answer: പസഫിക് സമുദ്രം [Pasaphiku samudram]

1418. പഞ്ചായത്തീരാജ് സംവിധാനം നടപ്പിലാക്കിയ ആദ്യ സംസ്ഥാനം? [Panchaayattheeraaju samvidhaanam nadappilaakkiya aadya samsthaanam?]

Answer: രാജസ്ഥാൻ (1959; നാഗൂർ ജില്ല) [Raajasthaan (1959; naagoor jilla)]

1419. വേലുത്തമ്പി ദളവയുടെ അന്ത്യം കൊണ്ട് ചരിത്രപ്രസിദ്ധമായ സ്ഥലം: [Velutthampi dalavayude anthyam kondu charithraprasiddhamaaya sthalam:]

Answer: മണ്ണടി [Mannadi]

1420. കോൺസ്റ്റാന്റിനോപ്പാളിലെ പ്രസിദ്ധമായ സെന്‍റ്. സോഫിയ ദേവാലയം നിർമ്മിച്ചത്? [Konsttaantinoppaalile prasiddhamaaya sen‍ru. Sophiya devaalayam nirmmicchath?]

Answer: ജസ്റ്റീനിയൻ ചക്രവർത്തി [Jastteeniyan chakravartthi]

1421. കടൽത്തീരമില്ലാത്ത രാജ്യം? [Kadalttheeramillaattha raajyam?]

Answer: ഭൂട്ടാൻ [Bhoottaan]

1422. ആധുനിക ഗണിത ശാസത്രത്തിന്‍റെ പിതാവ്? [Aadhunika ganitha shaasathratthin‍re pithaav?]

Answer: റെനെ ദെക്കാർത്തേ [Rene dekkaartthe]

1423. ദീ൪ഘമായ ചെങ്ങറ സമരം നടന്നത് എവിടെയാണ്? [Dee൪ghamaaya chengara samaram nadannathu evideyaan?]

Answer: കോന്നി [Konni]

1424. എത്ര ദിവസംകൊണ്ടാണ് വി.ടി.ഭട്ടതിരിപ്പാട് യാചനയാത്ര പൂർത്തിയാക്കിയത്? [Ethra divasamkondaanu vi. Di. Bhattathirippaadu yaachanayaathra poortthiyaakkiyath?]

Answer: 7

1425. ദേശിയ പട്ടികജാതി കമ്മീഷന്‍റെ ആദ്യ ചെയർമാൻ? [Deshiya pattikajaathi kammeeshan‍re aadya cheyarmaan?]

Answer: സൂരജ് ഭാൻ [Sooraju bhaan]

1426. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും സാക്ഷരത കൂടിയ താലൂക്ക്: [Keralatthile ettavum saaksharatha koodiya thaalookku:]

Answer: മല്ലപ്പള്ളി [Mallappalli]

1427. ‘കള്ളൻ പവിത്രൻ’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്? [‘kallan pavithran’ enna kruthiyude rachayithaav?]

Answer: പി.പത്മരാജൻ [Pi. Pathmaraajan]

1428. ആദ്യ 2020 ലോകകപ്പ് നേടിയ ഇന്ത്യൻ നായകൻ ? [Aadya 2020 lokakappu nediya inthyan naayakan ?]

Answer: എം.എസ്. ധോണി [Em. Esu. Dhoni]

1429. ഫോക്കോക്കി രചിച്ചത്? [Phokkokki rachicchath?]

Answer: ഫാഹിയാൻ [Phaahiyaan]

1430. പാടലീപുത്രം നഗരം പണികഴിപ്പിച്ചത്? [Paadaleeputhram nagaram panikazhippicchath?]

Answer: ഉദയൻ [Udayan]

1431. ക്രിക്കറ്റിലെ 3 പ്രധാന വകഭേദങ്ങൾ? [Krikkattile 3 pradhaana vakabhedangal?]

Answer: ഏകദിനം, ടെസ്റ്റ്, ട്വന്റി 20 [Ekadinam, desttu, dvanti 20]

1432. വേലുത്തമ്പി ദളവ ജീവത്യാഗം ചെയ്ത മണ്ണടി ഏത് ജില്ലയിലാണ്? [Velutthampi dalava jeevathyaagam cheytha mannadi ethu jillayilaan?]

Answer: പത്തനംതിട്ട [Patthanamthitta]

1433. ലോകത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ അന്ധൻമാർ ഉള്ള രാജ്യം? [Lokatthil ettavum kooduthal andhanmaar ulla raajyam?]

Answer: ഇന്ത്യ [Inthya]

1434. ഗബ്രിയേൽ ഗാർസ്യ മാർക്കേസ് ഏത് രാജ്യക്കാരനാണ്? [Gabriyel gaarsya maarkkesu ethu raajyakkaaranaan?]

Answer: കൊളംബിയ [Kolambiya]

1435. തിരുവിതാംകൂറിന്‍റെ മാഗ്നാകാര്‍ട്ട എന്ന് വിശേഷിപ്പിക്കപ്പെടുന്നത്? [Thiruvithaamkoorin‍re maagnaakaar‍tta ennu visheshippikkappedunnath?]

Answer: ക്ഷേത്ര പ്രവേശന വിളംബരം [Kshethra praveshana vilambaram]

1436. കിഴക്കിന്റെ വെനീസ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന ജില്ല: [Kizhakkinte veneesu ennariyappedunna jilla:]

Answer: ആലപ്പുഴ [Aalappuzha]

1437. ആകാശഗംഗയിലെ നൂറു കോടി നക്ഷത്രങ്ങളുടെ സ്ഥാനവും അകലവും കൃത്യമായി കണക്കാക്കാൻ വേണ്ടി യൂറോപ്യൻ യൂണിയൻ വിക്ഷേപിച്ച പേടകം? [Aakaashagamgayile nooru kodi nakshathrangalude sthaanavum akalavum kruthyamaayi kanakkaakkaan vendi yooropyan yooniyan vikshepiccha pedakam?]

Answer: ഗെയ ഒബ്സർവേറ്ററി [Geya obsarvettari]

1438. ഭൗമാന്തരീക്ഷത്തിനും അപ്പുറത്തുള്ള ജീവനെക്കുറിച്ച് അന്വേഷണം നടത്തുന്ന ശാഖ? [Bhaumaanthareekshatthinum appuratthulla jeevanekkuricchu anveshanam nadatthunna shaakha?]

Answer: എക്സോബയോളജി [Eksobayolaji]

1439. ‘ആത്മവിദ്യാ കാഹളം’ എന്ന മാസിക ആരംഭിച്ചത്? [‘aathmavidyaa kaahalam’ enna maasika aarambhicchath?]

Answer: വാഗ്ഭടാനന്ദൻ [Vaagbhadaanandan]

1440. ആലപ്പുഴയെ കിഴക്കിന്റെ വെനീസ് എന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ചതാര്? [Aalappuzhaye kizhakkinte veneesu ennu visheshippicchathaar?]

Answer: കഴ്സൺ പ്രഭു [Kazhsan prabhu]

1441. ആലപ്പുഴ ജില്ലയിലെ ഏറ്റവും പ്രസിദ്ധമായ നാഗരാജ ക്ഷേത്രം ഏത്? [Aalappuzha jillayile ettavum prasiddhamaaya naagaraaja kshethram eth?]

Answer: മണ്ണാറശാല [Mannaarashaala]

1442. കസ്തൂർബാ ഗാന്ധി അന്തരിച്ച സ്ഥലം? [Kasthoorbaa gaandhi anthariccha sthalam?]

Answer: ആഗാഖാൻ പാലസ് (പൂനെ) [Aagaakhaan paalasu (poone)]

1443. കേരളത്തിലെ വനഗവേഷ ണകേന്ദ്രം? [Keralatthile vanagavesha nakendram?]

Answer: പിച്ചി [Picchi]

1444. 1684-ൽ പ്രിൻസിപ്പിയ മാറ്റിക്ക ഗ്രന്ഥം രചിക്കുവാൻ ന്യൂട്ടനെ പ്രേരിപ്പിച്ച സ്നേഹിതൻ? [1684-l prinsippiya maattikka grantham rachikkuvaan nyoottane prerippiccha snehithan?]

Answer: സർ.എഡ്മണ്ട് ഹാലി [Sar. Edmandu haali]

1445. പശ്ചിമ തീരത്തെ ആദ്യ ദീപ സ്തംഭം സ്ഥാപിച്ചത് എവിടെയാണ്? [Pashchima theeratthe aadya deepa sthambham sthaapicchathu evideyaan?]

Answer: ആലപ്പുഴ [Aalappuzha]

1446. പമ്പ, മണിമല എന്നീ നദികള് ഏത് കായലിലാണ് ചേരുന്നത്? [Pampa, manimala ennee nadikalu ethu kaayalilaanu cherunnath?]

Answer: വേമ്പനാട്ടുകായലിൽ [Vempanaattukaayalil]

1447. കേരളാ ഫോറസ്റ്റ് ഡവലപ്പ്മെന്റ് കോ൪പ്പറേഷന്റെ ആസ്ഥാനം എവിടെയാണ്? [Keralaa phorasttu davalappmentu ko൪ppareshante aasthaanam evideyaan?]

Answer: കോട്ടയം [Kottayam]

1448. ജനുവരി 26 ഇന്ത്യയുടെ റിപ്പബ്ളിക്ക് ദിനമായി തീരുമാനിക്കാൻ കാരണം? [Januvari 26 inthyayude rippablikku dinamaayi theerumaanikkaan kaaranam?]

Answer: 1930 ജനുവരി 26 ന് സ്വാതന്ത്ര്യ ദിനമായി ആഘോഷിച്ചതിന്റെ ഓർമ്മയ്ക്കായ് [1930 januvari 26 nu svaathanthrya dinamaayi aaghoshicchathinte ormmaykkaayu]

1449. അമേരിക്കൻ സ്വാതന്ത്ര്യ സമരത്തിൽ സ്വതന്ത്രമായ ബ്രിട്ടീഷ് കോളനികളുടെ എണ്ണം? [Amerikkan svaathanthrya samaratthil svathanthramaaya britteeshu kolanikalude ennam?]

Answer: 13

1450. ക്യാബിനറ്റ് മിഷൻ ഇന്ത്യ സന്ദർശിച്ചപ്പോൾ വൈസ്രോയി? [Kyaabinattu mishan inthya sandarshicchappol vysroyi?]

Answer: വേവൽ പ്രഭു [Veval prabhu]
<<= Back Next =>>
Terms And Service:We do not guarantee the accuracy of available data ..We Provide Information On Public Data.. Please consult an expert before using this data for commercial or personal use
DMCA.com Protection Status Powered By:Omega Web Solutions
© 2002-2017 Omega Education PVT LTD...Privacy | Terms And Conditions