<<= Back Next =>>
You Are On Question Answer Bank SET 163

8151. സ്ലംഡോഗ് മില്യനെയർ എന്ന സിനിമ സംവിധാനം ചെയ്തത്? [Slamdogu milyaneyar enna sinima samvidhaanam cheythath?]

Answer: ഡാനി ബോയിൽ [Daani boyil]

8152. 1899 - 1900 ലെ പാരീസ് റിലീജിയസ് കോൺഗ്രസിൽ പങ്കെടുത്ത പ്രമുഖ ഇന്ത്യൻ? [1899 - 1900 le paareesu rileejiyasu kongrasil pankeduttha pramukha inthyan?]

Answer: സ്വാമി വിവേകാനന്ദൻ [Svaami vivekaanandan]

8153. ശബ്ദത്തിന്റെ ജലത്തിലെ വേഗത? [Shabdatthinte jalatthile vegatha?]

Answer: 1453 മി/സെക്കന്റ് [1453 mi/sekkantu]

8154. പ്രകാശത്തിന്റെ ക്വാണ്ടം സിദ്ധാന്തം ആവിഷ്കരച്ചത്? [Prakaashatthinte kvaandam siddhaantham aavishkaracchath? ]

Answer: മാക്സ്പ്ലാങ്ക് [Maaksplaanku ]

8155. ‘മലങ്കാടൻ എന്ന തൂലികാനാമത്തിൽ കവിതകളെഴുതിയിരുന്നത്? [‘malankaadan enna thoolikaanaamatthil kavithakalezhuthiyirunnath?]

Answer: ചെറുകാട് (സി.ഗോവിന്ദ പിഷാരടി) [Cherukaadu (si. Govinda pishaaradi)]

8156. വിവിധ മാധ്യമങ്ങളിൽ പ്രകാശത്തിന്റെ പ്രവേഗം ആദ്യമായി നിർണയിച്ചത്? [Vividha maadhyamangalil prakaashatthinte pravegam aadyamaayi nirnayicchath? ]

Answer: ലിയോൺ ഫുക്കോൾട്ട് [Liyon phukkolttu ]

8157. എമർജൻസി ഹോർമോൺ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്? [Emarjansi hormon ennariyappedunnath?]

Answer: അഡ്രിനാലിൻ [Adrinaalin]

8158. ഗാന്ധിജി ദക്ഷിണാഫ്രിക്കയിലേയ്ക്ക് പോയ വർഷം? [Gaandhiji dakshinaaphrikkayileykku poya varsham?]

Answer: 1893

8159. എണ്ണ വില സംബന്ധിച്ച എന്വേഷണ കമ്മീഷന്‍? [Enna vila sambandhiccha enveshana kammeeshan‍?]

Answer: കീർത്തി പരേഖ് കമ്മീഷൻ [Keertthi parekhu kammeeshan]

8160. എക്സ്റേ കണ്ടുപിടിച്ചത്? [Eksre kandupidicchath? ]

Answer: വില്ല്യം റോൺജൻ [Villyam ronjan ]

8161. വില്ല്യം റോൺജന്റെ പ്രസിദ്ധമായ കണ്ടുപിടിത്തം ? [Villyam ronjante prasiddhamaaya kandupidittham ? ]

Answer: എക്സ്റേ [Eksre ]

8162. ബള്‍ബില്‍ ഹൈഡ്രജന്‍ വതകം നിറച്ചാല്‍ കിട്ടുുന്ന നിറം ? [Bal‍bil‍ hydrajan‍ vathakam niracchaal‍ kittuunna niram ?]

Answer: നീല [Neela]

8163. ഫോട്ടോ ഇലക്ട്രിക്സ് പ്രഭാവത്തിന് തൃപ്തികരമായ വിശദീകരണം നൽകിയതിനാൽ 1921-ൽ ഭൗതിക ശാസ്ത്ര നൊബേൽ സമ്മാനം ലഭിച്ച വ്യക്തി ? [Photto ilakdriksu prabhaavatthinu thrupthikaramaaya vishadeekaranam nalkiyathinaal 1921-l bhauthika shaasthra nobel sammaanam labhiccha vyakthi ? ]

Answer: ആൽബർട്ട് എെൻസ്റ്റീൻ [Aalbarttu eenstteen ]

8164. ഫോട്ടോ ഇലക്ട്രിക്സ് പ്രഭാവത്തിന് തൃപ്തികരമായ വിശദീകരണം നൽകിയതിനാൽ ആൽബർട്ട് എെൻസ്റ്റീന് ഭൗതിക ശാസ്ത്ര നൊബേൽ സമ്മാനം ലഭിച്ച വർഷം? [Photto ilakdriksu prabhaavatthinu thrupthikaramaaya vishadeekaranam nalkiyathinaal aalbarttu eenstteenu bhauthika shaasthra nobel sammaanam labhiccha varsham? ]

Answer: 1921

8165. 1921-ൽ ആൽബർട്ട് എെൻസ്റ്റീന് ഭൗതിക ശാസ്ത്ര നൊബേൽ സമ്മാനം ലഭിച്ചത് എന്തിന് ? [1921-l aalbarttu eenstteenu bhauthika shaasthra nobel sammaanam labhicchathu enthinu ? ]

Answer: ഫോട്ടോ ഇലക്ട്രിക്സ് പ്രഭാവത്തിന് തൃപ്തികരമായ വിശദീകരണം നൽകിയതിനാൽ [Photto ilakdriksu prabhaavatthinu thrupthikaramaaya vishadeekaranam nalkiyathinaal ]

8166. ഉജ്ജയിനി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് ഏത് നദീതീരത്താണ്? [Ujjayini sthithi cheyyunnathu ethu nadeetheeratthaan?]

Answer: ക്ഷിപ്ര നദി [Kshipra nadi]

8167. ഇന്ത്യൻ സിവിൽ സർവ്വീസിനെ ഇംപീരിയൽ; പ്രൊവിൻഷ്യൻ; സബോർഡിനേറ്റ് എന്നിങ്ങനെ മൂന്നായി തിരിച്ചത്? [Inthyan sivil sarvveesine impeeriyal; provinshyan; sabordinettu enningane moonnaayi thiricchath?]

Answer: ലാൻസ്ഡൗൺ പ്രഭു [Laansdaun prabhu]

8168. ഡിഫ്ത്തീരിയ ബാധിക്കുന്ന ശരീരഭാഗം? [Diphttheeriya baadhikkunna shareerabhaagam?]

Answer: തൊണ്ട [Thonda]

8169. ദൂരദർശിനി കണ്ടുപിടിച്ചത്? [Dooradarshini kandupidicchath?]

Answer: ഗ​ലീ​ലി​യോ [Ga​lee​li​yo]

8170. പിച്ച് ബ്ലെൻഡ് എന്തിന്‍റെ ആയിരാണ്? [Picchu blendu enthin‍re aayiraan?]

Answer: യുറേനിയം [Yureniyam]

8171. ഓപ്റ്റിക്കൽ ഗ്ലാസായി ഉപയോഗിക്കുന്നത്? [Opttikkal glaasaayi upayogikkunnath? ]

Answer: ഫ്ലിൻറ് ഗ്ലാസ്സ് [Phlinru glaasu ]

8172. സൂത്രക്കണ്ണാടി(ട്രിക്സ്മിറർ) ആയി ഉപയോഗിക്കുന്നത്? [Soothrakkannaadi(driksmirar) aayi upayogikkunnath? ]

Answer: സ്ഫെറിക്കൽ മിറർ [Spherikkal mirar ]

8173. സൗരകേന്ദ്ര സിദ്ധാന്തത്തിന്റെ ഉപജ്ഞാതാവ്? [Saurakendra siddhaanthatthinte upajnjaathaav?]

Answer: കോ​പ്പർ നി​ക്ക​സ് [Ko​ppar ni​kka​su]

8174. ശ്രീലങ്കയിൽ വളർന്ന് പന്തലിച്ച ബുദ്ധമതവിഭാഗം? [Shreelankayil valarnnu panthaliccha buddhamathavibhaagam?]

Answer: ഹീനയാനം [Heenayaanam]

8175. ഒരു വാഹനത്തിന്റെ റിയർവ്യൂ ദർപ്പണം? [Oru vaahanatthinte riyarvyoo darppanam? ]

Answer: കോൺവെക്സ് ദർപ്പണം [Konveksu darppanam ]

8176. പ്രകാശത്തിന്റെ 1/15 വേഗത്തിൽ സഞ്ചരിക്കുന്ന കണങ്ങൾ? [Prakaashatthinte 1/15 vegatthil sancharikkunna kanangal? ]

Answer: ആൽഫാ കണങ്ങൾ [Aalphaa kanangal ]

8177. ശനിയുടെ പ്രധാന ഉപഗ്രഹങ്ങൾ? [Shaniyude pradhaana upagrahangal?]

Answer: ടൈറ്റൻ; പ്രൊമിത്യൂസ് ;അറ്റ്ലസ്;ഹെലൻ;പൻ ഡോറ; മീമാസ് ; റിയ;തേത്തീസ്;ഹെപ്പേരിയോൺ [Dyttan; promithyoosu ;attlasu;helan;pan dora; meemaasu ; riya;thettheesu;hepperiyon]

8178. ആൽഫാ കണങ്ങളുടെ വേഗം ? [Aalphaa kanangalude vegam ? ]

Answer: പ്രകാശത്തിന്റെ 1/15 വേഗം [Prakaashatthinte 1/15 vegam ]

8179. എന്താണ് സോളാർസെൽ ? [Enthaanu solaarsel ? ]

Answer: പ്രകാശോർജത്തെ വൈദ്യുതോർജം ആക്കി മാറ്റുന്ന ഉപകരണം [Prakaashorjatthe vydyuthorjam aakki maattunna upakaranam ]

8180. പ്രകാശോർജത്തെ വൈദ്യുതോർജം ആക്കി മാറ്റുന്ന ഉപകരണം ? [Prakaashorjatthe vydyuthorjam aakki maattunna upakaranam ? ]

Answer: സോളാർസെൽ [Solaarsel ]

8181. ആകാശത്തിന്റെ നീലനിറം വിശദീകരിച്ച ഭാരതീയ ശാസ്ത്രജ്ഞൻ? [Aakaashatthinte neelaniram vishadeekariccha bhaaratheeya shaasthrajnjan? ]

Answer: സി.വി രാമൻ [Si. Vi raaman ]

8182. പ്രൊജക്ട് എലഫന്‍റ് പദ്ധതി ആരംഭിച്ച വര്‍ഷം? [Projakdu elaphan‍ru paddhathi aarambhiccha var‍sham?]

Answer: 1992

8183. കടലിന്റെ നീലനിറം വിശദീകരിച്ച ഭാരതീയ ശാസ്ത്രജ്ഞൻ? [Kadalinte neelaniram vishadeekariccha bhaaratheeya shaasthrajnjan? ]

Answer: സി.വി രാമൻ [Si. Vi raaman ]

8184. ഭൂമധ്യ രേഖയ്ക്ക് സമീപമുള്ള ഇന്ത്യൻ മെട്രോപൊളിറ്റൻ നഗരം? [Bhoomadhya rekhaykku sameepamulla inthyan medropolittan nagaram?]

Answer: ചെന്നൈ [Chenny]

8185. ചിലന്തികളെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം? [Chilanthikalekkuricchulla shaasthreeya padtanam?]

Answer: അരക്കനോളജി [Arakkanolaji]

8186. സെൻസസ് ഏതു ലിസ്റ്റിൽ ഉൾപെടുന്നു? [Sensasu ethu listtil ulpedunnu?]

Answer: യുണിയൻ ലിസ്റ്റ് [Yuniyan listtu]

8187. സംഗ്രാമധീരൻ എന്ന ബഹുമതി സ്വീകരിച്ച വേണാട് രാജാവ്? [Samgraamadheeran enna bahumathi sveekariccha venaadu raajaav?]

Answer: രവിവർമ്മ കുലശേഖരൻ [Ravivarmma kulashekharan]

8188. ഹൈഡ്രജന്റെ അറ്റോമിക സംഖ്യ? [Hydrajante attomika samkhya?]

Answer: 1

8189. രാജസ്ഥാനിലെ ടൂറിസ്റ്റ് കേന്ദ്രങ്ങളിലൂടെ സർവ്വീസ് നടത്തുന്ന ആഡംബര ട്രെയിൻ? [Raajasthaanile dooristtu kendrangaliloode sarvveesu nadatthunna aadambara dreyin?]

Answer: പാലസ് ഓൺ വീൽസ് [Paalasu on veelsu]

8190. ഹൈക്കോടതി ചീഫ് ജസ്റ്റിസായ ആദ്യ വനിത? [Hykkodathi cheephu jasttisaaya aadya vanitha?]

Answer: ലീലാ സേഥ് [Leelaa sethu]

8191. സാറ്റലൈറ്റുകൾ ഉപയോഗിച്ചുള്ള റിമോട്ട് സെൻസറിങ്ങിന് ഉപയോഗിക്കുന്നത് പ്രകാശത്തിലെ ഏത് വികിരണങ്ങളാണ്? [Saattalyttukal upayogicchulla rimottu sensaringinu upayogikkunnathu prakaashatthile ethu vikiranangalaan? ]

Answer: ഇൻഫ്രാറെഡ് [Inphraaredu ]

8192. ‘പ്രതിമയും രാജകുമാരിയും’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്? [‘prathimayum raajakumaariyum’ enna kruthiyude rachayithaav?]

Answer: പി.പത്മരാജൻ [Pi. Pathmaraajan]

8193. സത്യശോധക് സമാജം സ്ഥാപിച്ചത്? [Sathyashodhaku samaajam sthaapicchath?]

Answer: ജ്യോതി ബാഫുലെ [Jyothi baaphule]

8194. ഒന്നാം കർണ്ണാട്ടിക് യുദ്ധത്തിൽ ആക്സ് ലാ ചാപ്പ് ലെ സന്ധി പ്രകാരം ബ്രിട്ടീഷുകാർക്ക് തിരികെ ലഭിച്ച ഇന്ത്യൻ പ്രദേശം? [Onnaam karnnaattiku yuddhatthil aaksu laa chaappu le sandhi prakaaram britteeshukaarkku thirike labhiccha inthyan pradesham?]

Answer: മദ്രാസ് [Madraasu]

8195. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ മുദ്ര? [Inthyayude desheeya mudra?]

Answer: സാംഹ മുദ്ര [Saamha mudra]

8196. ഹിമാലയ യാത്രയുടെ അനുഭവങ്ങൾ വിവരിക്കുന്ന എം.പി.വീരേന്ദ്രകുമാർ എഴുതിയ യാത്രാ വിവരണ ഗ്രന്ഥം? [Himaalaya yaathrayude anubhavangal vivarikkunna em. Pi. Veerendrakumaar ezhuthiya yaathraa vivarana grantham?]

Answer: ഹൈമവതഭൂവിൽ [Hymavathabhoovil]

8197. എന്താണ് പരാബോളിക് റിഫ്ലാക്ടർ ? [Enthaanu paraaboliku riphlaakdar ? ]

Answer: പ്രകാശത്തെ ഉയർന്ന തീക്ഷ്ണതയോടെ വിദൂരത്തേക്ക് എത്തിക്കുവാൻ സഹായിക്കുന്ന റിഫ്ലാക്ടർ [Prakaashatthe uyarnna theekshnathayode vidooratthekku etthikkuvaan sahaayikkunna riphlaakdar ]

8198. പരാബോളിക് റിഫ്ലാക്ടർ ഉപയോഗിക്കുന്ന പ്രധാന വസ്തുക്കൾ ഏതെല്ലാം ? [Paraaboliku riphlaakdar upayogikkunna pradhaana vasthukkal ethellaam ? ]

Answer: വലിയ സേർച്ച് ലൈറ്റുകളിലും വാഹനങ്ങളുടെ ഹെഡ് ലൈറ്റുകളിലും [Valiya sercchu lyttukalilum vaahanangalude hedu lyttukalilum ]

8199. വലിയ സേർച്ച് ലൈറ്റുകളിലും വാഹനങ്ങളുടെ ഹെഡ് ലൈറ്റുകളിലും ഉപയോഗിക്കുന്ന പ്രകാശത്തെ ഉയർന്ന തീക്ഷ്ണതയോടെ വിദൂരത്തേക്ക് എത്തിക്കുവാൻ സഹായിക്കുന്ന റിഫ്ലാക്ടറിന്റെ പേരെന്ത്? [Valiya sercchu lyttukalilum vaahanangalude hedu lyttukalilum upayogikkunna prakaashatthe uyarnna theekshnathayode vidooratthekku etthikkuvaan sahaayikkunna riphlaakdarinte perenthu? ]

Answer: പരാബോളിക് റിഫ്ലാക്ടർ [Paraaboliku riphlaakdar ]

8200. ഒരു ദ്വിതീയ വർണ്ണത്തോടൊപ്പം അതിൽ ഉൾപ്പെടാത്ത പ്രാഥമിക വർണ്ണം ചേരുമ്പോൾ എന്താണ് സംഭവിക്കുന്നത് ? [Oru dvitheeya varnnatthodoppam athil ulppedaattha praathamika varnnam cherumpol enthaanu sambhavikkunnathu ?]

Answer: ധവള പ്രകാശം ലഭിക്കുന്നു . [Dhavala prakaasham labhikkunnu .]
<<= Back Next =>>
Terms And Service:We do not guarantee the accuracy of available data ..We Provide Information On Public Data.. Please consult an expert before using this data for commercial or personal use | Powered By:Omega Web Solutions
© 2002-2017 Omega Education PVT LTD...Privacy | Terms And Conditions