<<= Back Next =>>
You Are On Question Answer Bank SET 17

851. ബ്രഡ്, ബേക്കറി , ബൺ എന്നിവ മൃദുത്വം കൂട്ടാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന വസ്തു ? [Bradu, bekkari , ban enniva mruduthvam koottaan upayogikkunna vasthu ?]

Answer: പൊട്ടാസ്യംബ്രോമേറ്റ് [Pottaasyambromettu]

852. മുടിക്കും ത്വക്കിനും നിറം നൽകുന്നത്? [Mudikkum thvakkinum niram nalkunnath?]

Answer: മെലാനിൻ [Melaanin]

853. ഹാരപ്പ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് ഏത് നദിക്കരയില്‍? [Haarappa sthithi cheyyunnathu ethu nadikkarayil‍?]

Answer: രവി [Ravi]

854. ഏറ്റവും സാന്ദ്രത കൂടിയ ഉപഗ്രഹം ? [Ettavum saandratha koodiya upagraham ?]

Answer: അയോ [Ayo]

855. ഫ്രാൻസിലെ നീളം കൂടിയ നദി ? [Phraansile neelam koodiya nadi ?]

Answer: ലോയിർ [Loyir]

856. ‘ഉല്ലേഖ നായകൻ’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്? [‘ullekha naayakan’ ennariyappedunnath?]

Answer: ഉള്ളൂർ [Ulloor]

857. സമാധി സങ്കൽപ്പം രചിച്ചത് ? [Samaadhi sankalppam rachicchathu ?]

Answer: പണ്ഡിറ്റ് കറുപ്പൻ [Pandittu karuppan]

858. അരബിന്ദഘോഷ് രചിച്ച ഇതിഹാസം ? [Arabindaghoshu rachiccha ithihaasam ?]

Answer: സാവിത്രി [Saavithri]

859. ‘ആൾക്കൂട്ടത്തിൽ തനിയെ’ എന്ന യാത്രാവിവരണം എഴുതിയത്? [‘aalkkoottatthil thaniye’ enna yaathraavivaranam ezhuthiyath?]

Answer: എം ടി വാസുദേവൻ നായർ [Em di vaasudevan naayar]

860. അരവിടു വംശം സ്ത്ഥാപിച്ചത് ? [Aravidu vamsham sththaapicchathu ?]

Answer: തിരുമല നായ്ക് [Thirumala naayku]

861. പെരിയാർ ഉദ്ഭവിക്കുന്നത്? [Periyaar udbhavikkunnath?]

Answer: ശിവഗിരിമല (ഇടുക്കി) [Shivagirimala (idukki)]

862. തത്ത്വചിന്തകന്റെ കമ്പിളി ? [Thatthvachinthakante kampili ?]

Answer: സിങ്ക് ഓക്സൈഡ് [Sinku oksydu]

863. വെള്ളെഴുത്ത് എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ? [Vellezhutthu ennariyappedunnathu ?]

Answer: ഹൈപ്പർമെട്രിയ [Hypparmedriya]

864. 19 22 ൽ അഖില കേരളാ അരയ മഹാസഭ സ്ഥാപിച്ചത്? [19 22 l akhila keralaa araya mahaasabha sthaapicchath?]

Answer: പണ്ഡിറ്റ് കറുപ്പൻ [Pandittu karuppan]

865. മെലനോമ രോഗം ബാധിക്കുന്ന ശരീര ഭാഗം? [Melanoma rogam baadhikkunna shareera bhaagam?]

Answer: ത്വക്ക് [Thvakku]

866. നയുദാമ അവാർഡ് ഏത് മേഖലയിൽ നൽകുന്നു ? [Nayudaama avaardu ethu mekhalayil nalkunnu ?]

Answer: ശാസ്ത്രം, സങ്കേതികം [Shaasthram, sankethikam]

867. ഗ്വാണ്ടനാമോ ജയിൽ ഏത് ദ്വീപിൽ ? [Gvaandanaamo jayil ethu dveepil ?]

Answer: ക്യൂബ [Kyooba]

868. ‘ജീവിത സ്മരണകൾ’ ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്? [‘jeevitha smaranakal’ aarude aathmakathayaan?]

Answer: ഇവി കൃഷ്ണപിള്ള [Ivi krushnapilla]

869. പട്ടുനൂൽ പുഴുവിന്‍റെ സിൽക്ക് ഗ്രന്ധികൾ പുറപ്പെടുവിക്കുന്ന മാംസ്യം? [Pattunool puzhuvin‍re silkku grandhikal purappeduvikkunna maamsyam?]

Answer: സെറിസിൽ [Serisil]

870. കേരള മന്ത്രിയായിരിക്കെ വിവാഹിതയായ ആദ്യ വനിത ? [Kerala manthriyaayirikke vivaahithayaaya aadya vanitha ?]

Answer: കെ.ആർ.ഗൗരിയമ്മ [Ke. Aar. Gauriyamma]

871. ഇന്ത്യയിൽ നിർമ്മിച്ച ആദ്യ ഇംഗ്ളീഷ് ചിത്രം?  [Inthyayil nirmmiccha aadya imgleeshu chithram? ]

Answer: കോർട്ട് ഡാൻസർ  [Korttu daansar ]

872. രാജ്യത്തെ 29-ാമത്തെ സംസ്ഥാനം?  [Raajyatthe 29-aamatthe samsthaanam? ]

Answer: തെലുങ്കാന  [Thelunkaana ]

873. പുറക്കാടിന്‍റെയുടെ പഴയ പേര്? [Purakkaadin‍reyude pazhaya per?]

Answer: പോർക്ക [Porkka]

874. സൈമൺ കമ്മീഷനെതിരെ ലാഹോറിൽ നടന്ന പ്രതിഷേധത്തിൽ പോലീസിന്റെ അടിയേറ്റ് മരിച്ച നേതാവ്? [Syman kammeeshanethire laahoril nadanna prathishedhatthil poleesinte adiyettu mariccha nethaav?]

Answer: ലാലാ ലജ്പത് റായ് [Laalaa lajpathu raayu]

875. ഗ്രേറ്റ് സ്ലേവ് തടാകം ഏത് രാജ്യത്ത് ? [Grettu slevu thadaakam ethu raajyatthu ?]

Answer: കാനഡ [Kaanada]

876. 1766 ൽ രണ്ടാം തൃപ്പടിദാനം നടത്തിയ ഭരണാധികാരി? [1766 l randaam thruppadidaanam nadatthiya bharanaadhikaari?]

Answer: കാർത്തിക തിരുനാൾ രാമവർമ്മ [Kaartthika thirunaal raamavarmma]

877. എയിഡ്സ് വൈറസിനെ കണ്ടെത്തിയത്? [Eyidsu vyrasine kandetthiyath?]

Answer: ലൂക് മൊണ്ടെയ്നർ [Looku mondeynar]

878. അച്ഛന്റെ ഓർമ്മക്കുറിപ്പുകൾ ആരുടെ ആത്മകഥ ? [Achchhante ormmakkurippukal aarude aathmakatha ?]

Answer: ഈച്ചരവാര്യർ [Eeccharavaaryar]

879. കാർഷിക ഉൽപന്നങ്ങൾക്ക് നൽകുന്ന അംഗീകൃത മുദ്ര? [Kaarshika ulpannangalkku nalkunna amgeekrutha mudra?]

Answer: അഗ് മാർക്ക് [Agu maarkku]

880. ‘ചിത്ര യോഗം’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്? [‘chithra yogam’ enna kruthiyude rachayithaav?]

Answer: വള്ളത്തോൾ [Vallatthol]

881. തെലുങ്കാന രൂപീകരണ സമരത്തിൽ മുഖ്യ പങ്ക് വഹിച്ച തെലുങ്കാന രാഷ്ട്രസമിതി രൂപീകരിച്ചത്? [Thelunkaana roopeekarana samaratthil mukhya panku vahiccha thelunkaana raashdrasamithi roopeekaricchath?]

Answer: 2001ൽ [2001l]

882. ബധിരരായ കുട്ടികളുടെ കോക്ലിയ മാറ്റിവയ്ക്കൽ ശസ്ത്രക്രിയയ്ക്ക്‌ ധനസഹായം നൽകുന്ന കേരള സർക്കാർ പദ്ധതി - [Badhiraraaya kuttikalude kokliya maattivaykkal shasthrakriyaykku dhanasahaayam nalkunna kerala sarkkaar paddhathi -]

Answer: ശ്രുതി തരംഗം [Shruthi tharamgam]

883. അവിവാഹിതരായ അമ്മമാരുടെയും അവരുടെ കുട്ടികളുടെയും പുനരധിവാസത്തിനായി കേരള സർക്കാർ ആരംഭിച്ച പദ്ധതി - [Avivaahitharaaya ammamaarudeyum avarude kuttikaludeyum punaradhivaasatthinaayi kerala sarkkaar aarambhiccha paddhathi -]

Answer: സ്നേഹ സ്പർശം [Sneha sparsham]

884. 65 വയസിനുമേൽ പ്രായമായവർക്ക് വേണ്ടി കേരള സർക്കാർ നടപ്പിലാക്കുന്ന ആരോഗ്യ സുരക്ഷ പദ്ധതി [65 vayasinumel praayamaayavarkku vendi kerala sarkkaar nadappilaakkunna aarogya suraksha paddhathi]

Answer: വയോമിത്രം [Vayomithram]

885. അനാഥരായ കുട്ടികൾക്ക് ആരോഗ്യ പൂർണവും സന്തോഷപൂർണവുമായ ഒരു ജീവിതം നൽകുന്നതിനായി കേരള സർക്കാർ ആരംഭിച്ച പദ്ധതി - [Anaatharaaya kuttikalkku aarogya poornavum santhoshapoornavumaaya oru jeevitham nalkunnathinaayi kerala sarkkaar aarambhiccha paddhathi -]

Answer: സനാഥ ബാല്യം [Sanaatha baalyam]

886. വ്യാഴത്തിന്റെ ദിനരാത്രങ്ങളുടെ ദൈർഘ്യം ? [Vyaazhatthinte dinaraathrangalude dyrghyam ?]

Answer: പകൽ 5 മണിക്കൂർ രാത്രി 5 മണിക്കൂർ [Pakal 5 manikkoor raathri 5 manikkoor]

887. "അർത്ഥശാസ്ത്രം" എന്ന കൃതിയുടെ കർത്താവാര്? ["arththashaasthram" enna kruthiyude kartthaavaar?]

Answer: കൗടില്യൻ അഷ്ടാധ്യായി [Kaudilyan ashdaadhyaayi]

888. വിധവകളുടെ പുനർവിവാഹത്തിനായി ആരംഭിച്ച പദ്ധതി - [Vidhavakalude punarvivaahatthinaayi aarambhiccha paddhathi -]

Answer: മംഗല്യ [Mamgalya]

889. ഭ്രൂണം പറ്റിപ്പിടിച്ച് വളരുന്ന ഗർഭാശയ ഭിത്തിയിലെ പാളി? [Bhroonam pattippidicchu valarunna garbhaashaya bhitthiyile paali?]

Answer: എൻഡോമെട്രിയം [Endomedriyam]

890. സ്വതന്ത്ര ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യത്തെ പ്രതിരോധ മന്ത്രി? [Svathanthra inthyayude aadyatthe prathirodha manthri?]

Answer: ബൽദേവ് സിങ് [Baldevu singu]

891. KRCL - കൊങ്കൺ റെയിൽവേ കോർപ്പറേഷൻ ലിമിറ്റഡ് രൂപം കൊണ്ട വർഷം? [Krcl - konkan reyilve korppareshan limittadu roopam konda varsham?]

Answer: 1990 ജൂലൈ 19 [1990 jooly 19]

892. കേരളത്തിൽ സ്ഥാപിക്കുന്ന ജെൻഡർ പാർക്ക് - [Keralatthil sthaapikkunna jendar paarkku -]

Answer: തൻ്റേടം (കോഴിക്കോട്) സ്ത്രീ പുരുഷ അസമത്വ ഇല്ലാതാക്കുക എന്നതാണ് ലക്ഷ്യം [Than്redam (kozhikkodu) sthree purusha asamathva illaathaakkuka ennathaanu lakshyam]

893. " പാണിനി ഇൻഡിക" എന്ന കൃതിയുടെ കർത്താവാര്? [" paanini indika" enna kruthiyude kartthaavaar?]

Answer: മെഗസ്തനീസ് മഹാഭാഷ്യം [Megasthaneesu mahaabhaashyam]

894. കേരളത്തിന്‍റെ വിസ്തീർണ്ണം എത്ര? [Keralatthin‍re vistheernnam ethra?]

Answer: 38863 കിലോമീറ്റര് സ്‌ക്വയർ [38863 kilomeettaru skvayar]

895. കല്ലുമാല പ്രക്ഷോഭത്തിന്‍റെ നേതാവ്? [Kallumaala prakshobhatthin‍re nethaav?]

Answer: അയ്യങ്കാളി [Ayyankaali]

896. വൃക്കരോഗം, ഹൃദ്രോഗം, ഹീമോഫീലിയ തുടങ്ങിയ മാരക രോഗങ്ങൾ ബാധിച്ച കുട്ടികൾക്ക് ധനസഹായം നൽകുന്ന പദ്ധതി - [Vrukkarogam, hrudrogam, heemopheeliya thudangiya maaraka rogangal baadhiccha kuttikalkku dhanasahaayam nalkunna paddhathi -]

Answer: താലോലം [Thaalolam]

897. ച്യൂയിംങ്ഗം നിർമ്മിക്കാനുപയോഗിക്കുന്നത്? [Chyooyimnggam nirmmikkaanupayogikkunnath?]

Answer: സപ്പോട്ട ( ചിക്കു ) [Sappotta ( chikku )]

898. കേരളത്തിലെ നഗരങ്ങളിലെ ചേരികളിൽ താമസിക്കുന്നm സാധാരണക്കാരുടെ ആരോഗ്യ സംരക്ഷണത്തിനായി ആരോഗ്യ വകുപ്പ് നടപ്പിലാക്കുന്ന പദ്ധതി - [Keralatthile nagarangalile cherikalil thaamasikkunnam saadhaaranakkaarude aarogya samrakshanatthinaayi aarogya vakuppu nadappilaakkunna paddhathi -]

Answer: ഉഷസ് [Ushasu]

899. കേരള കിസീഞ്ജർ എന്ന് അറിയപ്പെടുന്നത്? [Kerala kiseenjjar ennu ariyappedunnath?]

Answer: ബേബി ജോൺ [Bebi jon]

900. ഇന്ത്യൻ തത്ത്വചിന്തയുടെ അടിസ്ഥാനം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്? [Inthyan thatthvachinthayude adisthaanam ennariyappedunnath?]

Answer: ഉപനിഷത്തുകൾ [Upanishatthukal]
<<= Back Next =>>
Terms And Service:We do not guarantee the accuracy of available data ..We Provide Information On Public Data.. Please consult an expert before using this data for commercial or personal use
DMCA.com Protection Status Powered By:Omega Web Solutions
© 2002-2017 Omega Education PVT LTD...Privacy | Terms And Conditions