<<= Back Next =>>
You Are On Question Answer Bank SET 31

1551. ട്രോപ്പിക്കല് ബൊട്ടാണിക്കൽ ഗാ൪ഡന് എവിടെയാണ്? [Droppikkalu bottaanikkal gaa൪danu evideyaan?]

Answer: പാലോട് [Paalodu]

1552. കേരള സ്റ്റേറ്റ് ഇലക്ട്രോണിക്സ് ഡവലപ്പ്മെന്റ് കോര്പ്പറേഷന്റെ ആസ്ഥാനം എവിടെയാണ്? [Kerala sttettu ilakdroniksu davalappmentu korppareshante aasthaanam evideyaan?]

Answer: തിരുവനന്തപുരം [Thiruvananthapuram]

1553. മിറക്കിൾ റൈസ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്? [Mirakkil rysu ennariyappedunnath?]

Answer: ഐ.ആർ 8 [Ai. Aar 8]

1554. ശാശ്വത ഭൂനികുതി വ്യവസ്ഥ നടപ്പിലാക്കിയത്? [Shaashvatha bhoonikuthi vyavastha nadappilaakkiyath?]

Answer: കോണ്‍വാലീസ് പ്രഭു [Kon‍vaaleesu prabhu]

1555. ക്യാൻസർ ചികിത്സയ്ക്കുപയോഗിക്കുന്ന കൊബാൾട്ടിന്‍റെ ഐസോടോപ്? [Kyaansar chikithsaykkupayogikkunna kobaalttin‍re aisodop?]

Answer: കോബാൾട്ട് 60 [Kobaalttu 60]

1556. കേന്ദ്ര കിഴങ്ങ് ഗവേഷണ കേന്ദ്രം എവിടെയാണ്? [Kendra kizhangu gaveshana kendram evideyaan?]

Answer: ശ്രീകാര്യം [Shreekaaryam]

1557. കേരള പബ്ലിക് സര്വ്വീസ് കമ്മിഷന്റെ ആസ്ഥാനം എവിടെ? [Kerala pabliku sarvveesu kammishante aasthaanam evide?]

Answer: പട്ടം [Pattam]

1558. പിണ്ഡം അളക്കുന്ന യൂണിറ്റ്? [Pindam alakkunna yoonittu?]

Answer: കിലോഗ്രാം (Kg) [Kilograam (kg)]

1559. തിരുവനന്തപുരം ദൂരദ൪ശന് കേന്ദ്രം എവിടെ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു? [Thiruvananthapuram doorada൪shanu kendram evide sthithi cheyyunnu?]

Answer: കുടപ്പനക്കുന്ന് [Kudappanakkunnu]

1560. പാഴ്സസികളുടെ പുണ്യഗ്രന്ഥം ഏതാണ്? [Paazhsasikalude punyagrantham ethaan?]

Answer: സെന്ത് അവസ്ഥേ [Senthu avasthe]

1561. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ തുണിമില്ല് സ്ഥപിക്കപ്പെട്ടത് ഏത് ജില്ലയിലാണ്? [Keralatthile aadyatthe thunimillu sthapikkappettathu ethu jillayilaan?]

Answer: കൊല്ലം [Kollam]

1562. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും നീളമുള്ള മുള കണ്ടെത്തിയ സ്ഥലമേത്? [Lokatthile ettavum neelamulla mula kandetthiya sthalameth?]

Answer: പട്ടാഴി [Pattaazhi]

1563. ഏത് നദിയുടെ തീരത്താണ് കൊൽക്കത്ത സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്? [Ethu nadiyude theeratthaanu kolkkattha sthithi cheyyunnath?]

Answer: ഹൂഗ്ലി [Hoogli]

1564. പുഷ്കർ തടാകം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനം? [Pushkar thadaakam sthithi cheyyunna samsthaanam?]

Answer: രാജസ്ഥാൻ [Raajasthaan]

1565. കേരളത്തിലെ ആദ്യ പുസ്തക പ്രസാധന ശാല സ്ഥാപിക്കപെട്ട ജില്ല ഏത്? [Keralatthile aadya pusthaka prasaadhana shaala sthaapikkapetta jilla eth?]

Answer: കൊല്ലം [Kollam]

1566. ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസിന്‍റെ ആദ്യസമ്മേളനത്തിന്‍റെ വേദി? [Inthyan naashanal kongrasin‍re aadyasammelanatthin‍re vedi?]

Answer: മുംബൈ യിലെ ഗോകുൽദാസ് തേജ്പാൽ സം സ്കൃത കോളേജ് [Mumby yile gokuldaasu thejpaal sam skrutha koleju]

1567. പുകയിലയില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന വിഷ പദാര്‍ത്ഥം? [Pukayilayil‍ adangiyirikkunna visha padaar‍ththam?]

Answer: നിക്കോട്ടിന്‍ [Nikkeaattin‍]

1568. ഇന്ത്യൻ ബിസ് മാർക്ക് എന്നറിയപ്പെട്ട വ്യക്തി? [Inthyan bisu maarkku ennariyappetta vyakthi?]

Answer: സർദ്ദാർ വല്ലഭായി പട്ടേൽ [Sarddhaar vallabhaayi pattel]

1569. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും ചൂട് കൂടിയ പ്രദേശം ഏതാണ്? [Keralatthile ettavum choodu koodiya pradesham ethaan?]

Answer: പുനലൂ൪ [Punaloo൪]

1570. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും ചൂട് കൂടിയ പ്രദേശമായ പുനലൂ൪ ഏത് ജില്ലയിലാണ്? [Keralatthile ettavum choodu koodiya pradeshamaaya punaloo൪ ethu jillayilaan?]

Answer: കൊല്ലം [Kollam]

1571. ചെങ്കുളം പദ്ധതി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന പെരിയാറിന്‍റെ പോഷകനദി? [Chenkulam paddhathi sthithi cheyyunna periyaarin‍re poshakanadi?]

Answer: മുതിരപ്പുഴ [Muthirappuzha]

1572. വ്യാഴത്തിന്റെ ഉപഗ്രഹങ്ങളായ അയോ, യൂറോപ്പ, ഗാനമീഡ്, കാലിസ്റ്റോ എന്നിവ കണ്ടെത്തിയത്? [Vyaazhatthinte upagrahangalaaya ayo, yooroppa, gaanameedu, kaalistto enniva kandetthiyath?]

Answer: ഗലീലിയോ [Galeeliyo]

1573. ഏത് നദിക്കു കുറുകെയാണ് പുനലൂ൪ തൂക്കുപാലം നിര്മ്മിച്ചിട്ടുള്ളത്? [Ethu nadikku kurukeyaanu punaloo൪ thookkupaalam nirmmicchittullath?]

Answer: കല്ലടയാ൪ [Kalladayaa൪]

1574. രബീന്ദ്രനാഥ ടാഗോറിന്റെ ആദ്യ ചെറുകഥ? [Rabeendranaatha daagorinte aadya cherukatha?]

Answer: ഭിഖാരിണി [Bhikhaarini]

1575. ശ്രീബുദ്ധന്റെ ഭാര്യ? [Shreebuddhante bhaarya?]

Answer: യശോദര [Yashodara]

1576. ഹരിക്കെയിനിന്‍റെ തീവ്രത അളക്കുവാൻ ഉപയോഗിക്കുന്നത്? [Harikkeyinin‍re theevratha alakkuvaan upayogikkunnath?]

Answer: സാഫിർ സിംപ്സൺ സ്കെയിൽ [Saaphir simpsan skeyil]

1577. കേരളത്തില് റിസ൪വ് വന പ്രദേശമില്ലാത്ത ജില്ല ഏത്? [Keralatthilu risa൪vu vana pradeshamillaattha jilla eth?]

Answer: ആലപ്പുഴ [Aalappuzha]

1578. വായുവിൽ പുകയുന്ന ആസിഡ്? [Vaayuvil pukayunna aasid?]

Answer: നൈട്രിക് ആസിഡ് [Nydriku aasidu]

1579. എവിടെനിന്നാണ് യാചനായാത്ര ആരം ഭിച്ചത? [Evideninnaanu yaachanaayaathra aaram bhicchatha?]

Answer: തൃശ്ശൂർ [Thrushoor]

1580. ഇൻഡസ്ട്രിയൽ ഫിനാൻസ് കോർപ്പറേഷൻ ഓഫ് ഇന്ത്യ സ്ഥാപിതമായത്? [Indasdriyal phinaansu korppareshan ophu inthya sthaapithamaayath?]

Answer: 1948 - ന്യൂഡൽഹി [1948 - nyoodalhi]

1581. ആമാശായ രസത്തിന്‍റെ PH മൂല്യം? [Aamaashaaya rasatthin‍re ph moolyam?]

Answer: 1.6-18

1582. ചിംബൊറാസോ കൊടുമുടി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന രാജ്യം? [Chimboraaso kodumudi sthithi cheyyunna raajyam?]

Answer: ഇക്വഡോർ [Ikvador]

1583. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും പഴക്കമുള്ള എണ്ണ ശുദ്ധീകരണ ശാല? [Inthyayil ettavum pazhakkamulla enna shuddheekarana shaala?]

Answer: ദിഗ് ബോയി ആസ്സാം [Digu boyi aasaam]

1584. കേരളത്തിന്റെ നെതെർലാൻഡ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന സ്ഥലം ഏത്? [Keralatthinte netherlaandu ennariyappedunna sthalam eth?]

Answer: കുട്ടനാട് [Kuttanaadu]

1585. ആദ്യ റെയിൽവേ സോൺ? [Aadya reyilve son?]

Answer: സതേൺ സോൺ [Sathen son]

1586. സൂര്യന്റെ ഉപരിതലത്തിലെ ശരാശരി താപനില? [Sooryante uparithalatthile sharaashari thaapanila?]

Answer: 5500 ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസ് [5500 digri selshyasu]

1587. 35-ആമത് ദേശീയ ഗെയിംസിന് വേദിയായ സംസ്ഥാനം? [35-aamathu desheeya geyimsinu vediyaaya samsthaanam?]

Answer: കേരളം [Keralam]

1588. ജിറാഫിന്‍റെ കഴുത്തിലെ കശേരുക്കളുടെ എണ്ണം? [Jiraaphin‍re kazhutthile kasherukkalude ennam?]

Answer: 7

1589. കുട്ടനാടിന്റെ കഥാകാര൯ എന്ന് വിശേഷിപ്പിക്കപ്പെടുന്നതാര്? [Kuttanaadinte kathaakaara൯ ennu visheshippikkappedunnathaar?]

Answer: തകഴി ശിവശങ്കര പിള്ള [Thakazhi shivashankara pilla]

1590. ഇന്ത്യ വിക്ഷേപിക്കാൻ ഉദ്ദേശിക്കുന്ന സൗര പര്യവേക്ഷണ പേടകത്തിന്റെ പേര്? [Inthya vikshepikkaan uddheshikkunna saura paryavekshana pedakatthinte per?]

Answer: ആദിത്യ 1 [Aadithya 1]

1591. ലോകസഭയുടെ അധ്യക്ഷനാര് ? [Lokasabhayude adhyakshanaaru ?]

Answer: സ്പീക്കർ [Speekkar]

1592. മന്നത്ത് പത്മനാഭന്‍റെ മാതാവ്? [Mannatthu pathmanaabhan‍re maathaav?]

Answer: മന്നത്ത് പാർവ്വതിയമ്മ [Mannatthu paarvvathiyamma]

1593. സരോജിനി നായിഡു പങ്കെടുത്ത വട്ടമേശ സമ്മേളനം? [Sarojini naayidu pankeduttha vattamesha sammelanam?]

Answer: രണ്ടാം വട്ടമേശ സമ്മേളനം (1931; ലണ്ടൻ) [Randaam vattamesha sammelanam (1931; landan)]

1594. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും പ്രധാന കപ്പൽ പൊളിക്കൽ കേന്ദ്രം? [Lokatthile ettavum pradhaana kappal polikkal kendram?]

Answer: അലാങ് - ഗുജറാത്ത് [Alaangu - gujaraatthu]

1595. നെല്ല് ഉത്പാദനത്തിൽ രണ്ടാം സ്ഥാനത്ത് നില്ക്കുന്ന ജില്ല: [Nellu uthpaadanatthil randaam sthaanatthu nilkkunna jilla:]

Answer: ആലപ്പുഴ [Aalappuzha]

1596. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ചുവര്ചിത്രമായ ഗജേന്ദ്ര മോക്ഷം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നതെവിടെ? [Keralatthile ettavum valiya chuvarchithramaaya gajendra moksham sthithi cheyyunnathevide?]

Answer: കൃഷ്ണപുരം കൊട്ടാരം [Krushnapuram kottaaram]

1597. കൃഷ്ണപുരം കൊട്ടാരം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ജില്ല ഏത്? [Krushnapuram kottaaram sthithi cheyyunna jilla eth?]

Answer: ആലപ്പുഴ [Aalappuzha]

1598. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ റബ്ബറൈസ്ഡ് റോഡ് ഏതാണ്? [Keralatthile aadyatthe rabbarysdu rodu ethaan?]

Answer: കോട്ടയം-കുമളി റോഡ് [Kottayam-kumali rodu]

1599. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ റബ൪ ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന ജില്ല ഏത്? [Inthyayil ettavum kooduthal raba൪ uthpaadippikkunna jilla eth?]

Answer: കോട്ടയം [Kottayam]
<<= Back Next =>>
Terms And Service:We do not guarantee the accuracy of available data ..We Provide Information On Public Data.. Please consult an expert before using this data for commercial or personal use
DMCA.com Protection Status Powered By:Omega Web Solutions
© 2002-2017 Omega Education PVT LTD...Privacy | Terms And Conditions