<<= Back Next =>>
You Are On Question Answer Bank SET 40

2001. അലാസ്ക ഏത് രാജ്യത്താണ്? [Alaaska ethu raajyatthaan?]

Answer: അമേരിക്കയിൽ [Amerikkayil ]

2002. പ്രസിദ്ധമായ 'ഗ്ലേസിയർ നാഷണൽ പാർക്ക് സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത് എവിടെയാണ്? [Prasiddhamaaya 'glesiyar naashanal paarkku sthithicheyyunnathu evideyaan?]

Answer: യു.എസ്.എ,കാനഡ എന്നീ രാജ്യങ്ങളുടെ അതിർത്തിയിൽ [Yu. Esu. E,kaanada ennee raajyangalude athirtthiyil]

2003. സ്വരാജ് പാർട്ടി രൂപീകരണത്തിന് നേതൃത്വം കൊടുത്തവർ? [Svaraaju paartti roopeekaranatthinu nethruthvam kodutthavar?]

Answer: സി.ആർ. ദാസ് & മോത്തിലാൽ നെഹൃ (1923 ജനുവരി 1) [Si. Aar. Daasu & motthilaal nehru (1923 januvari 1)]

2004. ഭാതര സർക്കാർ ഇന്ത്യൻ സ്റ്റാറ്റിസ്റ്റിക്കൽ ദിനമായി പ്രഖ്യാപിച്ചത്? [Bhaathara sarkkaar inthyan sttaattisttikkal dinamaayi prakhyaapicchath?]

Answer: ജൂൺ 29 (പി.സി. മഹലനോബിസിന്‍റെ ജന്മദിനം) [Joon 29 (pi. Si. Mahalanobisin‍re janmadinam)]

2005. മുല്ലപ്പെരിയാര്‍ അണക്കെട്ടും; ചെങ്കുളം ജലവൈദ്യുത പദ്ധതിയും സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന പെരിയാറിന്‍റെ പോഷക നദി? [Mullapperiyaar‍ anakkettum; chenkulam jalavydyutha paddhathiyum sthithi cheyyunna periyaarin‍re poshaka nadi?]

Answer: മുതിരപ്പുഴ [Muthirappuzha]

2006. മനുഷ്യശരീരത്തില്‍ എത്ര പേശികളുണ്ട്? [Manushyashareeratthil‍ ethra peshikalundu?]

Answer: ഏകദേശം 660 [Ekadesham 660]

2007. ബർണാഡ് ഗ്ലേസിയർ എവിടെയാണ് കാണപ്പെടുന്നത്? [Barnaadu glesiyar evideyaanu kaanappedunnath?]

Answer: അലാസ്കയിൽ [Alaaskayil]

2008. കരോൾ ഗ്ലേസിയർ എവിടെയാണ് കാണപ്പെടുന്നത്? [Karol glesiyar evideyaanu kaanappedunnath?]

Answer: അലാസ്കയിൽ [Alaaskayil ]

2009. കൊളംബിയ ഗ്ലേസിയർ എവിടെയാണ് കാണപ്പെടുന്നത്? [Kolambiya glesiyar evideyaanu kaanappedunnath?]

Answer: അലാസ്കയിൽ [Alaaskayil]

2010. ഹരിതകമുള്ള ജീവി? [Harithakamulla jeevi?]

Answer: യുഗ്ളീന [Yugleena]

2011. ഇംഗ്ലണ്ടിൽ ഒന്നാം പാർലമെന്‍റ് പരിഷ്ക്കരണം നടന്ന വർഷം? [Imglandil onnaam paarlamen‍ru parishkkaranam nadanna varsham?]

Answer: 1832

2012. ഫെയർ വെതർ ഗ്ലേസിയർ എവിടെയാണ് കാണപ്പെടുന്നത്? [Pheyar vethar glesiyar evideyaanu kaanappedunnath?]

Answer: അലാസ്കയിൽ [Alaaskayil]

2013. ഇന്ത്യൻ സൈന്യം സിയാചിൻ ഗ്ലേസിയറിനെ പൂർണനിയന്ത്രണത്തിലാക്കിയ ഓപ്പറേഷൻ ? [Inthyan synyam siyaachin glesiyarine poornaniyanthranatthilaakkiya oppareshan ? ]

Answer: 'ഓപ്പറേഷൻ മേഘദൂത്’ ['oppareshan meghadooth’ ]

2014. രണ്ടാമതായി അമേരിക്ക അണുബോംബ് വർഷിച്ച ജപ്പാൻ നഗരം? [Randaamathaayi amerikka anubombu varshiccha jappaan nagaram?]

Answer: നാഗസാക്കി ( ദിവസം; 1945 ആഗസ്റ്റ് 9; അണുബോംബിന്‍റെ പേര് : ഫാറ്റ്മാൻ; വൈമാനികൻ: ചാൾസ് സ്വീനി) [Naagasaakki ( divasam; 1945 aagasttu 9; anubombin‍re peru : phaattmaan; vymaanikan: chaalsu sveeni)]

2015. ഗോൾഡൻ ജയ്ന്‍റ്റ് ‘ (Golden Giant) എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഗ്രഹം? [Goldan jayn‍ttu ‘ (golden giant) ennariyappedunna graham?]

Answer: ശനി (Saturn) [Shani (saturn)]

2016. ഏറ്റവും കൂടുതൽ കൊഴുപ്പ് അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന മാംസം? [Ettavum kooduthal kozhuppu adangiyirikkunna maamsam?]

Answer: ആടിന്‍റെ മാംസം [Aadin‍re maamsam]

2017. ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി കാപ്പിതൈകൾ കൊണ്ടുവന്നത്? [Inthyayil aadyamaayi kaappithykal konduvannath?]

Answer: അറബികൾ [Arabikal]

2018. എന്താണ് 'ഓപ്പറേഷൻ മേഘദൂത്’ ? [Enthaanu 'oppareshan meghadooth’ ? ]

Answer: 1984 ഏപ്രിലിൽ ഇന്ത്യൻ സൈന്യം സിയാചിൻ ഗ്ലേസിയറിനെ പൂർണനിയന്ത്രണത്തിലാക്കിയ ഓപ്പറേഷൻ [1984 eprilil inthyan synyam siyaachin glesiyarine poornaniyanthranatthilaakkiya oppareshan ]

2019. ഇന്ത്യൻ സൈന്യം 'ഓപ്പറേഷൻ മേഘദൂത്’നടത്തിയത് എന്നാണ് ? [Inthyan synyam 'oppareshan meghadooth’nadatthiyathu ennaanu ? ]

Answer: 1984 ഏപ്രിലിൽ [1984 eprilil ]

2020. 1984 ഏപ്രിലിൽ നടത്തിയ 'ഓപ്പറേഷൻ മേഘദൂതി’ലൂടെ ഇന്ത്യൻ സൈന്യം പൂർണനിയന്ത്രണത്തിലാക്കിയ പ്രദേശം ? [1984 eprilil nadatthiya 'oppareshan meghadoothi’loode inthyan synyam poornaniyanthranatthilaakkiya pradesham ? ]

Answer: സിയാചിൻ ഗ്ലേസിയർ [Siyaachin glesiyar ]

2021. സിയാചിൻ ഗ്ലേസിയറിൽ നിന്നുദ്ഭവിക്കുന്ന നദി ? [Siyaachin glesiyaril ninnudbhavikkunna nadi ? ]

Answer: നുബ്രാ നദി [Nubraa nadi ]

2022. സോഡാ വൈളളത്തില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആസിഡ് പേര് എന്താണ് ? [Sodaa vylalatthil‍ adangiyirikkunna aasidu peru enthaanu ?]

Answer: കാര്‍ബോണിക്കാസിഡ് [Kaar‍bonikkaasidu]

2023. നുബ്രാ നദി ഉല്ഭവിക്കുന്നത് എവിടെ നിന്നാണ് ? [Nubraa nadi ulbhavikkunnathu evide ninnaanu ? ]

Answer: സിയാചിൻ ഗ്ലേസിയർ [Siyaachin glesiyar ]

2024. സൂര്യനിൽ നിന്നും ഭൂമി സ്വീകരിക്കുന്ന താപ വികിരണവും ഭൂമി പുറത്തേയ്ക്ക് വിടുന്ന താപ വികിരണവും തമ്മിലുള്ള അനുപാതം? [Sooryanil ninnum bhoomi sveekarikkunna thaapa vikiranavum bhoomi purattheykku vidunna thaapa vikiranavum thammilulla anupaatham?]

Answer: താപ ബജറ്റ് (Heat Budget) [Thaapa bajattu (heat budget)]

2025. വാർഷികവർഷപാതം 250 മില്ലീമീറ്ററിന്(25 സെ.മീ. അഥവാ 10 ഇഞ്ച്) താഴെ ലഭിക്കുന്ന പ്രദേശങ്ങൾ അറിയപ്പെടുന്ന പേര് ? [Vaarshikavarshapaatham 250 milleemeettarinu(25 se. Mee. Athavaa 10 inchu) thaazhe labhikkunna pradeshangal ariyappedunna peru ? ]

Answer: മരുഭൂമികൾ [Marubhoomikal ]

2026. രമാണത്തിന്റെ മൂലകൃതി മലയാളത്തിലേയ്ക്ക് വിവർത്തനം ചെയ്തത്? [Ramaanatthinte moolakruthi malayaalatthileykku vivartthanam cheythath?]

Answer: വള്ളത്തോൾ [Vallatthol]

2027. എന്താണ് മരുഭൂമികൾ എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ? [Enthaanu marubhoomikal ennariyappedunnathu ? ]

Answer: വാർഷികവർഷപാതം 250 മില്ലീമീറ്ററിന്(25 സെ.മീ. അഥവാ 10 ഇഞ്ച്) താഴെ ലഭിക്കുന്ന പ്രദേശങ്ങൾ [Vaarshikavarshapaatham 250 milleemeettarinu(25 se. Mee. Athavaa 10 inchu) thaazhe labhikkunna pradeshangal ]

2028. ശരീരത്തിലെ താപനില സ്ഥിരമായി നിലനിർത്തുന്ന അവയവം? [Shareeratthile thaapanila sthiramaayi nilanirtthunna avayavam?]

Answer: ത്വക്ക് [Thvakku]

2029. ഭൂമിയിലെ മരുഭൂമികളിലേറെയും കാണപ്പെടുന്നത് ഏതു മേഖലകളിലാണ് ? [Bhoomiyile marubhoomikalilereyum kaanappedunnathu ethu mekhalakalilaanu ? ]

Answer: 15 ഡിഗ്രിക്കും 35 ഡിഗ്രിക്കും മധ്യെയുള്ള അക്ഷാംശമേഖലകളിൽ [15 digrikkum 35 digrikkum madhyeyulla akshaamshamekhalakalil ]

2030. ഭൂമിയിലെ ഏറ്റവും വലിയ ഉഷ്‌ണമരുഭൂമി ? [Bhoomiyile ettavum valiya ushnamarubhoomi ? ]

Answer: ‘സഹാറ’ [‘sahaara’ ]

2031. 1875ൽ ബോംബെയിൽ വച്ച് രൂപീകരിച്ച സമാജം? [1875l bombeyil vacchu roopeekariccha samaajam?]

Answer: ആര്യസമാജം [Aaryasamaajam]

2032. ഭൂമിയിലെ ഏറ്റവും വലിയ ഉഷ്‌ണമരുഭൂമിയായ സഹാറയുടെ വിസ്തീർണ്ണം ? [Bhoomiyile ettavum valiya ushnamarubhoomiyaaya sahaarayude vistheernnam ? ]

Answer: ഒമ്പതുദശലക്ഷം ചതുരശ്രകിലോമീറ്റർ [Ompathudashalaksham chathurashrakilomeettar ]

2033. കേരളത്തിലെ കായലുകള്? [Keralatthile kaayalukal?]

Answer: 34

2034. 'മരുഭൂഖണ്ഡം’ എന്നറിയപ്പെടുന്ന പ്രദേശം ? ['marubhookhandam’ ennariyappedunna pradesham ? ]

Answer: അൻറാർട്ടിക്ക [Anraarttikka ]

2035. ഭൂമിയിലെ ഏറ്റവും വരണ്ട പ്രദേശമായി അറിയപ്പെടുന്ന മരുഭൂമി ? [Bhoomiyile ettavum varanda pradeshamaayi ariyappedunna marubhoomi ? ]

Answer: അറ്റക്കാമ മരുഭൂമി [Attakkaama marubhoomi ]

2036. ഭൂമിയിലെ ഏറ്റവും വരണ്ട പ്രദേശമായ അറ്റക്കാമ മരുഭൂമി വ്യാപിച്ചുകിടക്കുന്നത് ഏതൊക്കെ രാജ്യങ്ങളിലായാണ് ? [Bhoomiyile ettavum varanda pradeshamaaya attakkaama marubhoomi vyaapicchukidakkunnathu ethokke raajyangalilaayaanu ? ]

Answer: അമേരിക്ക,ചിലി, പെറു [Amerikka,chili, peru ]

2037. സന്തോഷത്തിന്‍റെ നഗരം (City of Joy) എന്നറിയപ്പെടുന്നത്? [Santhoshatthin‍re nagaram (city of joy) ennariyappedunnath?]

Answer: കൊൽക്കത്ത [Kolkkattha]

2038. ഏഷ്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ ശീതമരുഭൂമി ? [Eshyayile ettavum valiya sheethamarubhoomi ? ]

Answer: ഗോബി [Gobi ]

2039. 1923 ൽ ഭരണം പിടിച്ചെടുക്കാൻ ഹിറ്റ്ലർ നടത്തിയ വിഫലശ്രമം അറിയപ്പടുന്നത്? [1923 l bharanam pidicchedukkaan hittlar nadatthiya viphalashramam ariyappadunnath?]

Answer: ബിയർ ഹാൾ പുഷ് [Biyar haal pushu]

2040. ഏഷ്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ ശീതമരുഭൂമിയായ ഗോബി മരുഭൂമി വ്യാപിച്ചുകിടക്കുന്നത് ഏതൊക്കെ രാജ്യങ്ങളിലായാണ് ? [Eshyayile ettavum valiya sheethamarubhoomiyaaya gobi marubhoomi vyaapicchukidakkunnathu ethokke raajyangalilaayaanu ? ]

Answer: ചൈന, മംഗോളിയ [Chyna, mamgoliya ]

2041. ഇന്ത്യയിൽ പുകയില കൃഷി ആരംഭിച്ച ഭരണാധികാരി? [Inthyayil pukayila krushi aarambhiccha bharanaadhikaari?]

Answer: ജഹാംഗീർ [Jahaamgeer]

2042. ലോകത്ത് ഏറ്റവും കുടുതല്‍ ആവര്‍ത്തിച്ചു പാടുന്ന പാട്ട്ഏത്? [Lokatthu ettavum kuduthal‍ aavar‍tthicchu paadunna paatteth?]

Answer: ഹാപ്പി ബര്‍ത്ത് ഡേ ടു യു [Haappi bar‍tthu de du yu]

2043. നെബുലാർ അഥവാ നെബുല ( Nebula) സിദ്ധാന്തത്തിന്റെ ഉപജ്ഞാതാവ് ? [Nebulaar athavaa nebula ( nebula) siddhaanthatthinte upajnjaathaavu ?]

Answer: പിയർ ഡി .ലാപ്ലാസെ (1796) [Piyar di . Laaplaase (1796)]

2044. ‘ലിറ്റിൽ സഹാറ' മരുഭൂമി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന രാജ്യം ? [‘littil sahaara' marubhoomi sthithi cheyyunna raajyam ? ]

Answer: ഓസ്ട്രേലിയ [Osdreliya ]

2045. ’ചായമിട്ട മരുഭൂമി ‘ മരുഭൂമി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന രാജ്യം ? [’chaayamitta marubhoomi ‘ marubhoomi sthithi cheyyunna raajyam ? ]

Answer: അമേരിക്ക [Amerikka ]

2046. പൂക്കൾ ;ഇലകൾ; ഫലങ്ങൾ എന്നിവയുടെ ഓറഞ്ച് നിറത്തിന് കാരണമായ വർണ്ണകണം? [Pookkal ;ilakal; phalangal ennivayude oranchu niratthinu kaaranamaaya varnnakanam?]

Answer: കരോട്ടിൻ [Karottin]

2047. ഫാരൻ ഹീറ്റ് സ്കെയിലിലും കെൽവിൻ സ്കെയിലിലും ഒരേ മൂല്യം കാണിക്കുന്ന ഊഷ്മാവ്? [Phaaran heettu skeyililum kelvin skeyililum ore moolyam kaanikkunna ooshmaav?]

Answer: 574.25

2048. ലോകത്തിൽ ഏറ്റവും കുറച്ച് മരുപ്രദേശമുള്ള ഭൂഖണ്ഡം ? [Lokatthil ettavum kuracchu marupradeshamulla bhookhandam ? ]

Answer: യൂറോപ്പ് [Yooroppu ]
<<= Back Next =>>
Terms And Service:We do not guarantee the accuracy of available data ..We Provide Information On Public Data.. Please consult an expert before using this data for commercial or personal use
DMCA.com Protection Status Powered By:Omega Web Solutions
© 2002-2017 Omega Education PVT LTD...Privacy | Terms And Conditions